Một số designer mới muốn gộp layer trong photoshop nhưng chưa biết cách làm sao. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài cách đơn giản nhất nhé!


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu gộp layer trong Photoshop là gì, cũng như các cách gộp layer trong Photoshop đơn giản, nhanh chóng các bạn nhé!

1. Gộp layer trong Photoshop là gì?

Nhiều designer mới vào nghề thường tìm cách gộp layer trong Photoshop trên máy tính nhưng không biết làm thế nào. Bên cạnh đó, cách copy layer trong Photoshop và tạo layer mới trong Photoshop cũng khiến nhiều người lúng túng.

Bạn đang xem: Cách gộp 2 layer trong photoshop

Thực tế, Layer (lớp) là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong phần mềm đồ họa/chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop. Hiểu một cách đơn giản, Layer giống như một giao diện mà bạn sử dụng. Layer sẽ được các designer dùng để mô tả từng cấp độ sắp xếp đối với các đối tượng khác nhau trên cùng một bản thiết kế.

*

Bạn có thể hình dung Layer giống như những lớp áo mà chúng ta mặc khi đi du lịch ở xứ lạnh. Một người có thể mặc đến 3, 4 lớp áo khác nhau, tạo nên một bộ trang phục đẹp đẽ. Có người thích mặc nhiều áo nhưng có người lại thích mặc tối giản, càng ít vải vóc các tốt.

Trong phần mềm thiết kế Adobe Photoshop, người dùng có thể xếp chồng rất nhiều lớp khác nhau, tạo thành một lớp duy nhất. Ngược lại, một Layer có thể được kết hợp từ hai hay nhiều chi tiết hình ảnh để tạo thành một hình ảnh mới. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà họ có thể tự sáng tạo ra những Layer khác nhau, có hình dáng và chức năng khác nhau.

Bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo layer mới trong Photoshop, sau đó đổi màu layer trong Photoshop và resize layer Photoshop. Nhưng nhiều người lại mong muốn gộp layer trong Photoshop cho dễ quản lý, thiết kế.Tiếp theo, chúng ta hãy cùng thao khảo một số cách gộp layer trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản trong phần mềm Adobe Photoshop các bạn nhé!

2. Cách gộp layer trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản

2.1. Gộp Layer trong Photoshop từ 2 Layer có sẵn

Đây là thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bất kỳ ai cũng nên biết. Để gộp Layer trong Photoshop từ 2 Layer có sẵn, bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Để gộp 2 layer bất kì trong Adobe Photoshop, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl trong khi click chọn hai layer cần gộp. Lúc này phần mềm sẽ chọn 2 Layer để tiến hành thao tác.

Bước 2: Sau khi đã chọn được 2 layer mong muốn, bạn hãy nhấn chuột phải và chọn Merge Layers (hoặc dùng phím tắt là Ctrl + E).

*

Trường hợp nếu bạn chỉ chọn 1 layer, thao tác trên sẽ tiến hành tự động gộp layer đó với Layer gần nhất phía dưới. Như vậy là bạn đã có thể biến 2 Layer thành 1 Layer duy nhất để có thể dễ dàng quản lý rồi. Tiếp theo, việc resize layer Photoshop hay đổi màu layer trong Photoshop sẽ dễ như trở bàn tay.

2.2. Cách gộp nhiều layer thành 1 trong Photoshop

Đây là thao tác đơn giản mà bất kỳ ai cũng nên biết. Để gộp Layer trong Photoshop từ 2 Layer có sẵn, bạn tiến hành như sau:

Cách 1: Bạn thực hiện các bước tương tự như cách gộp 2 layer ở trên. Tuy nhiên, ở bước thứ 2 thì bạn không chỉ cọn 2 layer mà thay vào đó, bạn nhấn giữ và chọn nhiều layer để tiến hành gộp.

Cách 2: Để tiến hành hợp nhất tất cả các layer đang mở trong phần mềm Adobe Photoshop, bạn không cần thiết phải chọn bất kỳ lớp nào. Trái lại, bạn chỉ cần chọn vào một layer bất kỳ, sau đó nhấn chọn Flatten image trong mục Layer trên thanh menu.

Xem thêm: Thẻ Vietcombank Chuyển Khoản Được Cho Những Ngân Hàng Nào, Vietcombank Chuyển Khoản Được Cho Ngân Hàng Nào

*

Lúc này, tất cả các layer đang có sẽ tự động gộp lại thành 1 layer duy nhất. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý là khi sử dụng cách này, bạn sẽ mất tất cả các layer cũ. Do đó, cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành các bạn nhé!

Bên cạnh cách gộp layer trong Photoshop thì cách copy layer trong Photoshop, đổi màu layer trong Photoshop hay resize layer Photoshop cũng rất được quan tâm.

Nhìn chung, còn có nhiều thủ thuật gộp layer trong Photoshop khác nữa nhưng đây là những cách đơn giản và dễ dùng nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những phút giây nghiên cứu thật thú vị và bổ ích!

Trong Photoshop layer là một thành phần quan trọng cốt lõi mà người dùng sẽ thao tác rất nhiều trên đó. Việc thuần thục các thao tác làm việc với layer giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có thể biết cách gộp layer trong Photoshop chỉ với vài thao tác đơn giản nhé!
*
Cách gộp layer trong photoshop

Layer là gì?

*
layer là gì Layer (lớp) là những “lát hình ảnh” riêng lẻ, chúng có thể được xếp chồng lên nhau hoặc di chuyển để tạo nên bố cục hình ảnh mà bạn mong muốn.  Bạn có thể thực hiện các thao tác vẽ, chỉnh sửa, dán và định vị lại các thành phần trên một layer này mà không hề làm ảnh hưởng gì đến các layer khác.

Khi nào sẽ cần phải gộp layer trong Photoshop?

Việc gộp layer trong photoshop được thực hiện khi: - Gộp layer (Merge Layer) chính là thao tác hợp nhất hai hay nhiều Layer chồng chéo lên nhau để tạo thành một layer duy nhất. - Đối với những bức ảnh có thiết kế quá phức tạp, hay có quá nhiều layer khiến chúng ta bị rối mắt. Ngoài ra có những layer không cần thiết phải nằm riêng một mình thì chúng ta sẽ gộp lại làm một. - Để giảm nhẹ kích thước tập hình ảnh sau khi bạn chỉnh sửa xong, thì bạn có thể gộp nhiều layer lại với nhau. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lag máy trong khi sử dụng phần mềm. - Trong khi bạn thực hiện quá trình hợp nhất các layer, thì các dữ liệu của layer trên cùng sẽ thay thế các dữ liệu bị trùng lặp layer ở bên dưới. Giao của các khu vực trong suốt trên các layer sẽ vẫn giữ nguyên trong suốt không đổi.

Cách gộp layer trong photoshop

Việc gộp layer trong photoshop được thực hiện với 3 cách cơ bản sau đây:

Cách gộp 2 layer trong photoshop

Bước 1: Để gộp 2 layer bất kì, đầu tiên bạn cần nhấn giữ phím Ctrl + click chọn hai layer cần được gộp. 
*
hướng dẫn gộp 2 layer trong photoshop Bước 2: Sau khi đã chọn 2 layer mà bạn muốn kết hợp, thì bạn hãy nhấn chuột phải để chọn Merge Layers. Hoặc có thể sử dụng phím tắt gộp layer trong Photoshop là Ctrl + E. Nếu như bạn chỉ chọn 1 layer thì thao tác trên sẽ tự động gộp layer đó với layer phía dưới gần nhất.

Cách gộp nhiều layer thành 1 trong photoshop

Để gộp nhiều layer thành một ta cần thực hiện theo những phương pháp sau đây: Cách 1: Trên thực tế thì việc gộp nhiều layer được thực hiện như cách gộp 2 layer ở trên, thay vào việc chỉ chọn 2 layer thì bạn sẽ nhấn giữ Ctrl + click chọn những layer bạn muốn gộp. Cách 2: Cách gộp layer bằng cách làm phẳng hình ảnh Lưu ý:  - Nếu bạn sử dụng cách làm này, thì bạn sẽ mất tất cả các layer cũ. Sau khi tài liệu được lưu thì các layer đó sẽ mất vĩnh viễn. Chính vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng cách này nhé! - Để thực hiện hợp nhất tất cả layer, bạn không cần phải chọn bất kỳ lớp nào. Ở một layer bất kỳ, bạn nhấn chọn Flatten image trong mục Layer ở trên thanh menu.
*
Cách gộp nhiều layer thành 1 Hoặc là bạn hãy nhấn chuột phải tại một layer bất kỳ và chọn Flatten image.

Cách gộp tất cả layer trong Photoshop ( layer cũ sẽ không bị mất)

Để gộp theo cách này bạn sẽ tiến hành theo các thao tác cơ bản sau đây: Bước 1: Để cho layer hợp nhất mới xuất hiện phía trên cùng thì bạn cần phải nhấn chọn vào layer trên cùng để thực hiện thao tác. Bước 2: Để gộp tất cả các layer mà không làm mất các layer cũ, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt gộp layer trong Photoshop Ctrl + Shift + Alt + E trên máy Windows, còn đối với máy Mac sẽ là tổ hợp phím Shift + Command + Option + E.
*
Gộp tất cả layer trong photoshop Ngay lúc này trên bảng điều khiển layer đã xuất hiện một layer hợp nhất mới ở bên trên các lớp ban đầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh sửa những layer cũ. Thông qua bài viết này, Sa
Design
hy vọng các bạn có một cái nhìn khái quát thế nào là layer, cũng như khi nào nên gộp các layer và cách thực hiện việc gộp layer trong photoshop như thế nào. Ngoài ra có thể phần nào giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh của photoshop. Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY ============================ Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp DOWNLOAD: ✅ tmec.edu.vn PANEL ENGLISH: https://tmec.edu.vnretouching.com/retouching/ ✅ tmec.edu.vn PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/