Thông tin cá nhân

Giới thiệu nhân đồ vật Jessica Jones

Jessica Campbel Jones là 1 thám tử tư từ thành phố New York. Sau khi mất cả cha mẹ từ khôn cùng bé, Jones đã được Dorothy Walker dấn nuôi, trường đoản cú đó, Jones đã nảy nở một tình các bạn sâu đậm cùng với em nuôi của cô ấy ta, Trish. Một thời hạn ngắn sau khi được thừa nhận nuôi, Jones nhận thấy rằng mình sở hữu một siêu năng lượng bắt nguồn từ vụ tai nạn ngoài ý muốn chết fan đã giật đi sinh mạng phụ huynh cô, từ kia Jones đưa ra quyết định trở thành siêu anh hùng.

Thế nhưng, một cuộc gặp gỡ số trời với Killgrace, một kẻ đốn mạt với năng lượng điều khiên trí óc, đã làm cho chệch phía sự nghiệp làm anh hùng của Jones, cùng cô phải chịu một khoảng thời hạn tủi nhục làm quân lính tình dục đến Kilgrave trước khi cô có thể thoát khỏi vòng kim tỏa của hắn. Từng trải này làm cho Jones hứng chịu đựng một cú sốc tư tưởng nặng nề, khiến cho cô nên gác lại việc làm hero và bắt đầu mở một phòng thám tử tư.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Nhân Vật: Jessica Jones Là Ai ? Hồ Sơ Nhân Vật Jessica Jones

Cố cầm làm một người bình thường và sống ẩn dật, Jones nhận một trong những vụ án nhở để kiếm tiền, vào khi phiên bản thân phải đương đầu với vòng xoáy của giỏi vọng. Tuy nhiên, sự trở về của Killgrave, và cùng với hắn là hàng loạt nạn nhân “thay thế” mang lại Jones đã làm cho cô bắt buộc vượt qua nỗi đau của bản thân mình và ráng ngăn hắn.

Jones có khá nhiều cuộc đụng trán tàn nhẫn với Kilgrave, tuy nhiên với sự hỗ trợ của Walker, Jeri Hogarth, Claire Temple cùng Luke Cage, Jones sau cuối đã phá hủy được tên điên cuồng đó, đoạt được được con quỷ vào cô và làm cho cô quyết định dấn thân tiếp tục vào sự nghiệp làm tín đồ hùng.

Một năm sau, một vụ mà Jones đảm nhận đã ngừng khi mà ông chồng của người tiêu dùng đã tự sát do ảnh hưởng của The Hand, khiến cho cô phải liên tục việc khảo sát và tiếp nối cô đã được Stick cho gia nhập với các người hùng khác ví như Luke Cage, Iron Fist, cùng Daredevil. Với thắng lợi trước Kilgrave và The Hand, Jessica đã tất cả dược một giờ đồng hồ tăm đáng kể trong thành phố New York và các bước thám tử của cô ấy ta trở nên tân tiến mạnh mẽ.


Nhưng, cuộc sống cô lại có một bước ngoặc tàn khốc mà cô bất ngờ tới, khi Jones tìm hiểu về IGH, tổ chức triển khai đã đến cô ta năng lượng khi Jones mê mẩn sau vụ tai nạn. Cuộc khảo sát đã cho biết thêm rằng bà mẹ cô ta, Alisa Jones, thật ra đã sinh tồn và sẽ trải qua nhiều biến cố, biến hóa cố để cho bà cũng có thể có năng lực như phụ nữ mình, nhưng bọn chúng cũng khiến bà trở nên bất ổn một phương pháp đáng sợ.

Tính cách tạo sự thương hiệu Jessica Jones

Jessica Jones có thể dễ dàng bị hiểu lầm là fan xa cách, thô lỗ, bạo lục, cục cằn và giỏi mỉa mai. Đối với những người khác, cô không khác gì một kẻ giận dữ và bốc đồng, luôn luôn miêu tả quan điểm của chính bản thân mình một cách quá ầm ĩ mà không quan tâm đến trước tuyệt có bất kì hối hận nào vày đã vô học hay sỉ nhục ai đó. Nếu như bị làm cực nhọc dễ vày ai cơ mà cô ko ưa, như gã láng giềng thô lỗ Robyn, Jessica hoàn toàn có thể trở đề xuất đáng sợ.

Theo như fan hàng xóm thời điểm Jessica còn bé, cô vẫn là người hướng nội và chỉ mở lòng với một số ít người, mà đối với họ thì Jess thỉnh thoảng cũng khá kín đáo tiếng với ít tháo mở. Ẩn dưới cái vỏ bề ngoài cứng rắn đó, lại là 1 trong những nét tính giải pháp mềm yếu ớt hơn, một nét tính bí quyết bị đầy bi thảm và bất ổn sâu sắc.

Dù cho có những yếu điểm đó, Jessica, sâu trong tim cô, là một trong những người tốt, cô đang quyết không bỏ mất cái siêu năng lực mà sinh mạng của cả gia đình phải đánh đổi mới có được và biến thành một bạn hùng hỗ trợ cho đời. Rủi ro là cuộc va trán khiếp hoàng cùng với Kilgrave, kẻ đã điều khiển được cô để gia công mọi điều hắn muốn, nói cả vấn đề bị hãm hiếp thường xuyên và làm thịt một người phụ nữ trước lúc cô rất có thể thoát khỏi vòng kim tỏa của hắn.

Việc này đã khiến cho Jessica từ bỏ bài toán làm anh hùng, vì cô đã không thể nhận thấy chính bạn dạng thân mình, cùng từ đó, cô quyết định sống một cuộc sống ẩn dật với tư giải pháp một thám tử tư. Dù lắc đầu việc xem mình là 1 trong anh hùng, cô vẫn có nét thể hiện của một tín đồ vì nghĩa lớn khi cô tỏ ra thông cảm với nàn nhân của Kilgrave, của cả Malcolm Ducasse cùng Hope Schlottman, dù cho cùng thời điểm đó, cô cũng bồn chồn tới mức đang tính tới vấn đề bỏ trốn và bỏ mặc Hope đến Kilgrave để bảo vệ bạn dạng thân, chỉ vì chưng Jess nghĩ rằng cấp thiết cứu Hope được.

Thế nhưng, nỗi đau mất gia đình chồng chất với nhưng mà trải nghiệm kinh hoàng cùng với Kilgrave đã làm cho Jones biến một tín đồ bất ổn. Cô gánh ghánh chịu hậu quả của chấn thương tâm lý và một sự cắn rứt vì chưng mình là người đã sống sót, thi thoảng làm Jones gồm ảo giác và hồi tưởng về thời gian dưới gót giày của Kilgrave.

Nhưng ảo giác này thường xuyên tiến triển lúc Kilgrave rỉ tai với Jess hoặc lúc cô thân thiết với ai kia dưới ánh đèn sáng tím, ánh đèn sáng gợi lưu giữ tới ánh đèn sáng tím phía sau quán ăn Il Rosso, nơi mà Kilgrave thường xuyên lui tới với cô. Trong những lúc như vậy, Jones thường hành động thất thường xuyên và bao gồm phần hung bạo như là đấm vỡ lẽ của sổ của một nhỏ tàu điện ngầm sau thời điểm nhớ về những bổn phận của Kilgrave.

Sau chết choc của mái ấm gia đình mình, bất kể cô có gần cận với ai đi nữa, Jessica đều gặp mặt nhiều trở ngại trong việc liên kết về khía cạnh tình cảm với người đó như thể việc cô bắt buộc kể với Trish Walker, em gái nuôi cùng người đồng bọn nhất của mình là “Chị yêu em”. Sau khi kết liễu Kilgrave, Jessica trong khi đã không ít làm mang đến con hung quỷ trong chính mình ngủ yên, cô bước đầu tỏ ra trìu mến hơn và trong khi cởi mở với những người xung xung quanh hơn cơ hội trước.

Do nỗi nhức của mình, Jessica đã gồm thói quen phụ thuộc vào rượu nhằm vượt qua trở ngại của bản thân. Cô thường sử dụng nhiều một số loại thức uống tất cả cồn, nhưng dường như không có tính năng gì. Cô từng nói là nhiều phần tiền bản thân tích cóp được là được dung cho rượu. Nhờ bao gồm một hệ thống trao đổi hóa học “siêu hạng”, cô có thể tiêu thụ một lượng rất to lớn chất gồm còn mà lại không có tác dụng tổn sợ gan và làm cho người ta tưởng là cô tất cả tửu lượng rất cao, ví dụ như là Jess có thể uống không còn một chai rượu với Kilgrave trong một thời gian rất ngắn, kế tiếp có lại đòi thêm một chai nữa như thể mình không hề uống gì cả.

Khi say, Jessica có thể trở nên bạo lực hơn, điển hình là việc rình rập đe dọa vợ cũ của Jeri Hogarth, Wendy, bắt cô ta bắt buộc kí solo li hôn. Jessica là một trong phụ nữ độc lập và hình như không hào hứng với việc trang nghiêm trong một côn trùng quan hệt tốt nhất định, nhiều tài năng là vày trải nghiệm cùng với Kilgrave. Bao gồm lúc, cô gồm quan hệ tình dục và sau là cảm xúc với Luke Cage, một mọt nhân duyên dựa trên kỹ năng phi thường và quá khứ chả mấy giỏi đẹp của tất cả hai.

Cuối cùng, cô không gật đầu việc nhằm mình và các bạn mình bị sỉ nhục bởi vì kẻ khác, tốt nhất là bọn ông. Cùng với số ít tín đồ mà cô quan lại tâm, ví dụ như Trish, cô đảm bảo an toàn họ một biện pháp sốt sắng, nhưng lại cũng lại giự khoảng cách vì không thích họ sở hữu họa. Trish gồm nhủ ý rằng Jess từng có tương đối nhiều mối tình trong quá khứ, nhưng không tồn tại cái làm sao đi mang đến đích.

“Ngươi định bắn ta với khẩu súng đó-Ta sẽ lấy viên đạn ra từ chiếc áo khoác da 40 đô nát của ta…và găm nó lên mông của ngươi với những ngón tay hồng hào này. Đề rồi xem ai sẽ đau hơn?”.Jessica Jones

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật:Jessica Cambell Jones Cage
Biệt danh: Jewel, nguồn Woman

Người thân:Dave Campbell (cha); Philip Campbell (anh trai); Jenny (dì nuôi); Luke Cage (chồng); Danielle Cage (con gái); James Lucas (cha chồng); Esther Lucas (mẹ chồng); James Lucas Jr. (anh trai của chồng)

Nhóm:Mighty Avengers, Avengers

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nữ

+Cao: 5’7”

+Nặng: 56 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Nâu

Jessica Jones đc tạo ra bởi Brian Michael Bendis và Michael Gaydos, Bendis quyết định tạo ra nhân vật này khi ôngđã hết ý tưởng để biến đổi tiếp bộ truyện Spider-Woman (Jessica Drew). Jones xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001 trong bộ truyện của thiết yếu cô là Alias #1, với câu chuyện là Jessica học bình thường trường với Peter Parker và bao gồm tình củm với cậu.

Tiểu sử

–Cuộc sống ban đầu–

Jessica khi còn bé nhỏ chỉ là một cô nhỏ bé bình thường mang lại đến khi cả gia đình cô bị tai nạn xe hơi, đụng phải 1 chiếc xe cộ tải quân sự chở hóa chất với bị đống hóa chất bên trên xe đổ lên người khiến phụ thân mẹ cô mất cùng bản thân bị hôn mê nặng.

*

Tai nạn của Jessica Jones

Sau đó Jessica được gia đình đơn vị Jones nhận nuôi cùng mãi sau này cô mới tỉnh dậy khi Galactus lần đầu tiên “ghé thăm” Trái Đất. Cô trở lại trường trung học Midtown High School, cùng gặp gỡ những người bạn mới (trong đó bao gồm Peter Parker), đây cũng là nơi mà lại cô từng bị Flash Thompson bắt nạt.

–Trở thành hết sức anh hùng–Peter cảm thấy đồng cảm (và gồm tý tình cảm) với Jessica do cả nhị đều mất phụ thân mẹ từ nhỏ, nhưng Jessica lại từ chối Peter bởi nghĩ rằng Peter bị nghiện mấy câu chuyện nhảm trên internet với đang thương hại cô. Sau đó, cô bắt đầu cảm thấy mình cô sức mạnh lần đầu tiên kể từ sau khi bị hóa chất kết dính người.

*

Lần bay đầu tiên

Cô quyết định trở thành siêu anh hùng với biệt danh là Jewel, và kể từ đó bắt đầu cuộc đời tiêu diệt tội phạm của mình. Trong một lần chạm trán với Purple Man, hắn đã kiểm thẩm tra đc trọng điểm trí của cô cùng bắt đầu nắm quyền điều khiển cuộc sống của cô bằng nhiều cách. Cuối cùng, lúc hắn sử dụng cô để giết Daredevil, nhưng Jessica bị một nhân vật mặc áo đỏ không giống tấn công lại mà trong tương lai cô nhận ra đó là Scarlet Witch. Sau khi nhóm Avengers giúp Jessica kiểm soát lại trọng điểm trí và thậm chí cung cấp đến cô một danh sách những kẻ đã lợi dụng cô, nhưng Jessica từ chối vì đã vượt mệt mỏi bởi những trò quấy rầy của Purple Man.

–Từ bỏ hero giới–Sau này Jessica tạm ẩn thân một thời gian và từ bỏ việc làm cho siêu hero để làm việc mang đến một cơ quan thám tử tư, khách quen của cơ quan lại này đa số là các siêu anh hùng, trong đó Matt Murdock (Daredevil) là một người khách hàng rất thân thiết của cô.

— Knightress–Sau này Jessica lấy mật danh mới là Knightress. Cô được gặp Luke Cage và Iron Fist trong khi cô ấy đánh bại được tên Owl. Cô lại tiếp tục bỏ mật danh Kninghtress với mặc một bộ trang phục mới lúc cô để lộ danh tính của mình đến cảnh gần cạnh biết để cứu 2 đứa con của một thương hiệu mafia.

–Cuộc sống khi mangthai–Trong suốt thời gian sau này, Jessica sở hữu thai đứa nhỏ của Luke Cage và cũng có một thời gian ngắn hẹn hò với Scott Lang. Sau đó, cô chuyển sang có tác dụng việc cho tòa soạn Daily Bugle (tòa soạn của lão J. Jonah Jameson ấy =)) ) với được giao mang đến công việc điều tra danh tính các siêu anh hùng. Trong những khi điều tra sự xuất hiện của đội Young Avengers thì Jessica xảy ra bất đồng quan điểm với lão Jonah và bỏ việc ở tòa soạn để chuẩn bị sinh con. Sau khi sinh thì Luke Cage cũng cầu hôn Jessica, nhỏ nhắn gái bé của họ được đặt tên là Danielle (theo thương hiệu của Iron Fist – Daniel) cùng nhận Iron Fist làm phụ vương đỡ đầu

–Nội chiến Civil War–Jessica với Luke Cage đối mặt với Iron Man và Ms. Marvel trước đạo luật đăng ký siêu anh hùng. Điều này tạo nên họ thách thức pháp luật và buộc phải theo phe Captain America để phản đối đạo luật. Để đảm bảo cho Danielle được an toàn, Jessica cùng cô nhỏ xíu phải lịch sự Canada ẩn thân, Luke Cage ở lại thành phố new york và thâm nhập team Secret Avengers của Captain America.

–Secret Invasion–Lần này Jessica bị nghi oan là một Skrull bởi vì nhỏ bé gái Danielle có đôi mắt greed color khá giống mắt của Skrull. Sau khi nhóm New Avengers đánh bại được bọn Hood Gang, cô lo sợ cho sự an ninh của bản thân và bé mình đề xuất đã tìm kiếm đến Iron Man để đăng ký đạo luật siêu anh hùng.

Khi một con tàu của Skull bị bắn hạ ở Savage Land, nhóm Avengers đến đó để điều tra. Nhưng khi team vào trong bé tàu thì họ phạt hiện ra tương đối nhiều cực kỳ anh nhân vật đã bị bắt giam tại đây, vào đó bao gồm cả Jessica vào trang phục Jewel. Jessica này trong tương lai bị phạt hiện là một Skrull giả dạng và bị tiêu diệt thuộc với các tên Skrull giả dạng siêu anh hùng khác trên con tàu này. Trong lúc đó Jessica Jones thật tất cả mặt cùng với những siêu nhân vật khác và thuộc team-up với những villain của Trái Đất để hợp sức lại đánh bại Đế chế Skrull xâm lược. Sau khi Skrull thất bại trận, một Skrull đã giả dạng Jarvis để bắt cóc nhỏ bé gái Danielle cùng biến mất. Luke Cage với Jessica phải nhờ tới sự góp đỡ của Norman Osborn mới search lại được đứa bé.

–Dark Reign–Jessica không có vai trò gì lớn trong sự kiện này. Hôm nay cô tiết lộ với mọi người là cô đã từng tất cả tình cảm với Peter Parker hồi còn học tại trường trung học. Lúc Clint Barton bị bắt trong lúc đang cố gắng giết Norman Osborn, Jessica giao con lại cho mẹ cô để cô một lần nữa mặc trang phục Jewel và cùng với Spider-Woman, Ms. Marvel giải cứu Clint.

–New Avengers–Không thọ sau, Jessica chuyển chỗ tới tòa bên Avengers Mandison cùng tham gia vào team New Avengers ở đó, ở thuộc với chồng bé mình. Khi cô đến căn biệt thự của họ thì phải tiếp tục đối mặt với Victoria Hand. Thực ra thì lúc này Victoria đang nhận lệnh của Steve Rogers phải để mắt trông chừng đến họ. Lúc đó Jessica khá tức giận bởi vì Victoria dám chĩa súng vào đầu đứa con của cô.

Luke Cage lúc này trở đề nghị mất kiểm soát do bị một nhỏ quỷ nhập vào hồn khi bị con Mắt Agamotto rơi vào tay mình. Jessica phải dấn thân chiến đấu với Luke và quẳng đứa nhỏ nhắn lại cho Spider-Man giữ an toàn. Cô cố gắng chiến đấu với Luke nhưng cũng cố gắng tiếp cận Luke và khiến cho Luke chống lại bé quỷ phía bên trong mình. Cuối cùng con quỷ bị trục xuất, Luke phục hồi, nhưng đội lại phải đối mặt với vấn đề lớn hơn. Bầu trời lúc này mở ra và không biết từ đâu ma quỷ bắt đầu tràn ngập cả thành phố.

Jessica phải rời khỏi cuộc chiến và chạy đến chỗ tòa đơn vị Avengers Mandison để tìm con mình. Khi Jessica ôm bé mình cố gằng chạy thì bọn ma quỷ dồn họ vào đường cùng. Bất ngờ Victoria Hand xuất hiện cùng tiêu diệt hết đám quỷ, giải thoát mang đến 2 mẹ con. Jessica cám ơn Hand với chạy vào căn biệt thự để an toàn. Trong những khi đó, Dr. Voodoo hy sinh thân mình để cứu thế giới khỏi bọn ma quỷ.

Sau này Jessica tiếp tục gia nhập vào đội Avengers với lấy mật danh là power Woman vì Luke cage đặt (cho tương đồng với dòng mật danh power nguồn Man của Luke).

—Mighty Avengers—

Sau đó, Jessica xuất hiện như một đồng minh của đội Mighty Avengers vì chưng chồng cô Luke Cage dẫn dắt. Jessica và Danielle chuyển tới sống ở một căn hộ vào Gem Theater, nơi đc biết đến là cơ sở hoạt động của Mighty Avengers. Spiderman và những Spider Robot muốn cô chuyển tới một đội Avengers không giống như cô từ chối bằng một nắm đấm vào mặt Nhọ.

Tặng Nhọ một đấm

Jessica với Luke sau đó chuyển tới căn hộ một người bạn tên David Griffiths.

Quyền hạn và khả năngJessica bao gồm được nguồn sức mạnh nhờ vào việc bị thùng hóa chất bên trên xe hất vào người trong tại làm cho bố mẹ ruột cô ấy chết, lúc cô ấy tỉnh dậy sau hôn mê, cô phạt hiện ra các năng lực sau:

+Bay: cất cánh là khả năng đầu tiên cơ mà Jessica phân phát hiện ra, thời điểm mới biết cất cánh thì cô ấy còn bị say, chống mặt, phải tập luyện rất nhiều mới quen. Jessica gồm thể cất cánh với vận tốc âm thanh.

+Siêu sức mạnh: đủ khỏe để nâng chiếc xe cảnh gần kề nặng 2 tấn dễ dàng cùng liệng đi như bịch bông, thậm chí dư sức đấm gãy mũi Erik Josten (ngang ngửa Luke Cage). Sức mạnh tối đa của Jessica thật sự vẫn còn chưa biết đc.

Xem thêm: Trò chơi người mẫu thời trang

+Siêu chịu đòn: Chịu đc các thể loại như đạn bắn, 1 cú đấm cực mạnh của Vision, 1 đòn Venom Blast của Spider-Woman, 1 vụ nổ cỡ nhỏ (nhỏ cỡ banh tòa công ty thoy), 1 cú ném của robot Ultimo,…

–Khả năng–

Cô là một thám tử tư rất giỏi, đối với giới anh hùng cô còn từng được mướn bởi Matt Murdock (Daredevil) và Carol Danvers (Captain Marvel)

+Kháng ngoại cảm: Sau vụ bị Purple Man kiểm soát, Jessica đc Jean Grey đặt 1 màn bảo vệ khỏi các đòn ngoại cảm vào đầu, tự đó cô bao gồm thể chịu đc các đòn tấn công ngoại cảm cơ mà ko hề hấn gì, thậm chí Jessica còn tồn tại thể tập luyện để tăng khả năng này lên.

Các phiên bản ở những vũ trụ loạn xạ khác+Trong House Of M, Jessica là vợ của Scott Lang.+Trong Ultimate, chẳng có gì đặc biệt.+Trong What If?, chặn đứng đc sự kiện House Of M của Scarlet Witch, sau đó kết hôn với Cap