vào Thủy Hử, Lâm Xung với Võ Tòng tuy mạnh bạo nhưng khi họ đứng trước 3 cao thủ này đang trở đề xuất mờ nhạt.


Thủy Hử hay nói một cách khác là Thủy Hử truyện là một trong số tư tác phẩm béo của văn học cổ xưa Trung Hoa. Tác giả của truyện này là Thi nại Am. Ông sáng tác truyện này vào vào giữa thế kỷ 14 dựa trên những câu truyện truyền miệng làm việc thời Bắc Tống. Cốt truyện chính là quá trình hình thành, tan tan và kungfu của 108 vị nhân vật Lương tô Bạc. Họ vực dậy khởi nghĩa phòng lại phần đa tên quan tiền tham nhũng, lũng đoạn triều đình nhưng mà lại bị xem là giặc cướp.

Bạn đang xem: Thủy hử tập cuốiThủy Hử là tác phẩm khét tiếng của Thi nài nỉ Am về 108 vị hero Lương đánh Bạc. (Ảnh: Sohu)

Giống như các tác phẩm võ hiệp, truyện Thủy Hử mô tả tới 108 vị anh hùng và họ đều là những người dân có võ thuật cao cường. Vào đó, Lâm Xung cùng Võ Tòng là 2 cái tên được nói tới nhiều nhất.

Báo Tử Đầu Lâm Xung của Thủy Hử

Báo Tử Đầu Lâm Xung được tự khắc họa trong Thủy Hử là 1 trong nhân vật có vị trí quan trọng đặc biệt quan trọng. Lâm Xung là một trong những trong 36 Thiên cương cứng Tinh của Lương sơn Bạc, ông ngồi ghế sản phẩm công nghệ 6 trong mặt hàng ngũ những tướng của Lương Sơn. Ông thành thạo nhiều loại binh khí, tốt nhất là kỹ thuật đánh chén bát Xà Mâu, thương pháp cũng thuộc loại xuất quỷ nhập thần.Trong Thủy Hử, nhân thiết bị Lâm Xung bao gồm kỹ thuật cần sử dụng thương xuất quỷ nhập thần. (Ảnh: Sohu)

Lâm Xung từng sử dụng hai tay không và chân mang xiềng xích đánh ngang cơ Lỗ Trí Thâm, sử dụng đao tấn công bất phân chiến thắng bại Thanh Diện Thú Dương Chí, tiến công hòa song Tiên Hô Diên Chước, bắt sinh sống Hỗ Tam Nương. Lâm xung từng giết chết Ô Trực, đô giám binh mã Mã Vạn Lý, huynh đệ Hạ Sách của nước Liêu, Ngũ Túc, Nghê lân, nạm Khải, Khuyết Chức, Liễu Nguyên, Lãnh Cung, Đỗ Kính Thần, Ông Phi, bảo mật thông tin Thánh nước Liêu… Cả đời Lâm Xung chưa khi nào thua trận.

Hành mang Võ Tòng của Thủy Hử

Trong Thủy Hử, Thi nài Am đang dành tương đối nhiều chương đặc sắc để nói tới nhân đồ vật Võ Tòng. Võ Tòng theo thông tin được biết đến rộng thoải mái nhất nhờ tài cần sử dụng tay không đánh bị tiêu diệt hổ trên đồi Cảnh Dương sau khoản thời gian uống tức tốc 18 chén bát rượu. Võ Tòng ngồi ghế vật dụng 14 trong những 108 vị hero Lương sơn Bạc, là Thiên yêu mến Tinh thuộc nhóm 36 Thiên Cương. Ông duy trì chức vụ cỗ binh đầu lĩnh, là 1 trong 10 thủ lĩnh đứng đầu cỗ binh Lương Sơn.Võ Tòng vào Thủy Hử khét tiếng từ lần cần sử dụng tay không đánh chết hổ. (Ảnh: Sohu)

Võ Tòng từng vượt qua nhiều tướng mạo địch như Trương Đoàn Luyện, Trương Mông Phương, vương Đạo Nhân, Da dụng cụ Đắc Trọng (nước Liêu), Tưởng Môn Thần, Thẩm An, Phương Mạo, Bối Ứng Quỳ.

Thế nhưng, dẫn đầu bảng xếp hạng phần nhiều cao thủ bao gồm võ công cao nghều nhất vào Thủy Hử là 3 nhân thứ ít được biết đến nhưng táo bạo hơn Võ Tòng, Lâm Xung hết sức nhiều. Bọn họ là ai?

Vị trí số một: Lư Tuấn Nghĩa

Lư Tuấn Nghĩa thứ nhất được nhắc đến là qua phần nhiều lời tán thưởng của Tống Giang: "Trong thành Bắc Kinh, tất cả Viên Ngoại chúng ta Lư tên Tuấn Nghĩa, biệt hiệu Ngọc Kỳ Lân, đứng vào hạng Tam Kiệt ở Bắc Hà. Ông ta võ nghệ cao cường, côn quyền không có ai địch nổi. Nếu Lương đánh Bạc giành được ông ấy, thì trong bụng tôi không lo nghĩ một điều chi nữa". Lư Tuấn Nghĩa xếp máy hai làm việc Lương Sơn, võ công rất có thể xếp hàng vật dụng nhất.Lư Tuấn Nghĩa được nói tới trong Thủy Hử là một trong những người gồm võ nghệ cao cường. (Ảnh: Sohu)

Trước khi dấn mình vào Lương Sơn, Lư Tuấn Nghĩa từng trận chiến với các vị nhân vật Lương đánh tại bến bãi Kim Sa. Tống Giang biết sức mạnh của Lư Tuấn Nghĩa nên đã cử 8 cao thủ của Lương đánh ra tiến công tay đôi với ông. vào đó, Võ Tòng đã và đang đấu với Lư Tuấn Nghĩa hàng chục hiệp cũng quan yếu đả yêu mến được ông.

Lư Tuấn Nghĩa lập nhiều công trạng đến Lương Sơn: đánh bại Đồng quán hai lần, vượt mặt Cao ước 3 lần, Bắc phạt nước Liêu, tấn công dẹp Điền Hổ, tỉnh bình định Vương Khánh, nam giới chinh Phương Lạp. Tuy vậy về số lượng, số tướng tá địch bị Lư Tuấn Nghĩa tiêu diệt không nên quá nhiều. Mặc dù thế điều nên nói là hầu như những nhân vật bại bên dưới tay Ngọc Kỳ Lân phần nhiều đều là võ tướng bao gồm võ nghệ cao cường.

Vị trí số hai: Ngô Dụng

Ngô Dụng, tự Học cứu hay còn được gọi là Trí Đa Tinh, là một trong trong 36 Thiên cương cứng Tinh của 108 anh hùng Lương Sơn bạc tình trong tiểu thuyết Thủy Hử. Ông là trong những người thứ nhất gây dựng nên Lương Sơn bội bạc sau này. Ngô Dụng đứng thứ 3 trong các 108 hero Lương Sơn chỉ với sau Tống Giang cùng Lư Tuấn Nghĩa.Trong Thủy Hử, Ngô Dụng tuy võ công không ca cường nhưng tài năng mưu lược quân sự. (Ảnh: Sohu)

Mặc mặc dù Ngô Dụng võ công không bởi những vị hero Lương đánh khác dẫu vậy ông là bạn túc trí đa mưu, tài năng mưu lược quân sự và được Tiều chiếc và Tống Giang trọng dụng. Ngô Dụng vẫn lập được nhiều công trạng, trong các thắng lợi của Tống Giang luôn có bóng hình của ông. Ngô Dụng từng thành công xuất sắc kích Lâm Xung thư hùng với vương vãi Luân, hiến kế phá Chúc Gia Trang, Tằng Đầu Thị…Ngoài ra, Ngô Dụng còn làm Tống Giang thu phục được không ít nhân tướng giỏi của triều đình như Hô Diên Chước, Trương Thanh…

Vị trí số ba: Hô Diên Chước

Hô Diên Chước là đại tướng số 1 nhà Tống thời bấy giờ, sau khoản thời gian tham gia Lương Sơn, ông được xếp vào mặt hàng "Ngũ hổ thượng tướng". Trong số các đầu lĩnh của Lương Sơn tấn công ngang với Hô Diên Chước, trước sau chỉ có vài người. Hô Diên Chước là vị tướng tá xếp lắp thêm 8 trong số 108 nhân vật Lương tô Bạc

Trong Thủy Hử, Hô Diên Chược là 1 trong trong số 36 Thiên cưng cửng tinh, sao Thiên Uy, tên hiệu là tuy vậy Tiên bởi vì ông chuyên dùng vũ khí là nhì ngọn roi thép. Khi còn là đại tướng được cử đi chinh vạc Lương Sơn, Hô Diên Chước từng khiến cho các đầu lĩnh Lương tô một phen khốn đốn. Ông đấu thường xuyên với 5 viên Đầu lĩnh là Tần Minh, Lâm Xung, Hoa Vinh, Hỗ Tam Nương với Tôn Lập nhưng mà không lose trận nào.


Hô Diên Chước trong tác phẩm Thủy Hử được xếp vào sản phẩm "Ngũ hổ thượng tướng" của Lương Sơn. (Ảnh: Sohu)

Gia nhập Lương Sơn, Hô Diên Chước tham gia không ít trận đánh, lập không hề ít chiến công, vượt trội là việc trá sản phẩm lừa quan lại Thắng.

Sau khi được chiêu an, Hô Diên Chước vẫn lập được tương đối nhiều công lao mang lại Lương Sơn tệ bạc như đẩy lui giặc Liêu, bắt sống tướng Liêu Ngột Nhan Diên Thọ, bình định hai cuộc khởi nghĩa của Điền Hổ, vương vãi Khánh.

Trong Thủy Hử, cho dù ai là to gan nhất trong các các vị nhân vật kể trên thì họ vẫn luôn là những nhân đồ vật dạy mang đến ta không chỉ là về sức khỏe mà còn là một trí dũng song toàn.

*Bài viết được tổng hòa hợp từ các ý con kiến trên trang Sohu, 163.


Tào Tháo: ‘Thiên hạ ai ai cũng mắng ta gian xảo, mà lại thật ra giữa Tam Quốc, ta mới là THẬT nhất!’

Bạn đang xem phim TÂN THỦY HỬ - 108 VỊ ANH HÙNG LƯƠNG SƠN BẠC

Bộ phim TÂN THỦY HỬ - 108 VỊ ANH HÙNG LƯƠNG SƠN BẠC trực thuộc thể các loại phim Cổ Trang kiếm Hiệp của Trung Quốc.

Use Google Chrome browser for the best experience on vn2, Click here to lớn install

Sử dụng trình chú tâm Google Chrome để có trải nghiệm cực tốt trên vn2, setup Google Chrome bấm (vào đây)

Khi thực hiện tìm tìm trên Google, vui tươi thêm "vn2" vào sau tên phim buộc phải tìm kiếm, ví dụ: (tan thuy hu 108 vi anh hung luong son bac vn2).


CÙNG THỂ LOẠI:
MỚI CẬP NHẬT
*

78/78

Đại Tần Đế Quốc 4 - Đại Tần Phú


*

Thiết Kiều Tam - Thập Hổ say mê Kiều Tam


*

36/36

Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn


*

72/72

Hoàn Châu giải pháp Cách phần 1 và Phần hai năm 1997-1999 Phiên phiên bản Fafim


*

60/60

Trường Tương Thủ


43/43

Thủy Hử 108 Vị hero - 1986 - 1996 Phim cỗ Dã Sử Hay


40/40

Mộc bao phủ Phong Vân


30/30

TÂY THI TÌNH SỬ


34/34

Kiếm vương Triều


32/32

Vương Triều Đoạt Ngôi


40/40

Tuyệt Đại song Kiêu


18/18

Tru Tiên Thanh Vân Chí Phần 2


29/29

Đông cực kỳ Phục Thù


31/31

Vương Chiêu Quân


56/56

CHIÊU DIÊU - CHIÊU DAO 2019


32/32

BÃO CÁT


36/36

Mị đưa Vô Cương


48/48

Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bộ


TOP PHIM MỚI ĐƯỢC YÊU THÍCH

Vân chi Vũ


PHIM Trung Quốc

Mặt Trời rực rỡ Bên Tôi


PHIM Trung Quốc

Lý vị Tôi trở về Tuổi 17


PHIM Trung Quốc

Thiếu nữ Lưu Lạc Giang hồ nước - Egg and Stone 2023


PHIM Trung Quốc

Đảo Hải Tặc Live Action


PHIM các quốc gia
8/8

Tình Một Đêm 2023


PHIM Thái Lan

Tiên Sinh Ẩn Cư yêu Dấu


PHIM Trung Quốc

Lật khía cạnh 6 - Tấm Vé Định Mệnh


PHIM Việt Nam
4/4
Phim mới cập nhật
Phim coi nhiều
Trang website 100% không có nội dung quảng cáo.

Xem thêm: Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng Thức Ăn Việt Nam Như Calo, Fat, Protein


QUỐC GIA:
Phim Hàn Quốc
Phim Trung Quốc
Phim Hồng Kông
Phim Mỹ
Phim Việt Nam
Phim Thái Lan
Phim Nhật Bản
Phim các Quốc Gia
Phim Chiếu Rạp
Phim hàn quốc 2
THỂ LOẠI PHIM:
Hành Động
TLXH Hành Động
Hành Động Hài Hước
Cờ bạc bẽo Xã Hội Đen
Võ Thuật
Võ Thuật kiếm Hiệp
Tình Cảm
Xuyên Không
Tâm Lý - ghê Dị
Cổ Trang Tổng Hợp
Hoạt Hình - ANIME
Ca nhạc
tmec.edu.vn
contact .vn2
gmail.com
Đây là ứng dụng Test tra cứu kiếm đưa lập tiêu đề, đa số hiển thị chỉ cần mô phỏng, trang website không dẫn liên kết đến nội dung video trực tuyến, cũng như bất kể một hình ảnh riêng bốn nào.