Bài viết này sẽ share cho bạn biết về một trong những hàm có thể tính số ngày trong Excel thân 2 mốc thời gian, cũng tương tự cách tính chênh lệch thân hai ngày vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày trong tháng

Khi nhập ngày bắt đầu và ngày chấm dứt vào bảng tính Excel, bạn cũng có thể muốn biết có bao nhiêu ngày giữa hai thời gian đó. Ở trong Excel, các hàm DATEDIF - DAYS360 - DATE là hồ hết hàm chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm tính số ngày giữa hai khoảng thời hạn khác nhau.

Cách tính số ngày vào Excel nhưng mà không cần hàm

Đầu tiên, chúng ta cũng có thể tìm thấy sự khác hoàn toàn giữa những ngày bằng cách trừ bọn chúng đi. Excel không có hàm trừ nhưng các bạn vẫn có thể thêm bí quyết trừ vào thanh công thức.

Vì vậy, các bạn hãy mở một bảng tính Excel trống và nhập ngày bắt đầu cùng với ngày kết thúc vào các ô B4 cùng C4 như trong hình trên. Xem xét rằng ngày tháng phải ở định hình Hoa Kỳ với tháng đầu tiên, ngày vật dụng hai và năm sản phẩm ba.

Bây giờ, bạn hãy lựa chọn một ô ngẫu nhiên (ô D4 trong lấy ví dụ này) và nhấp vào thanh công thức ở trên cùng. Sau đó, các bạn hãy nhập "=C4-B4" (không bao hàm ngoặc kép) vào thanh bí quyết và dìm Enter. Ô D4 đã trả về quý hiếm 34.

Cách tính số ngày trong Excel bằng cách sử dụng hàm DATE

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy sự biệt lập giữa hai ngày bằng hàm DATE. Sau đó, bạn cũng có thể tính số ngày trong Excel bằng cách nhập công thức dưới dạng:

=DATE(yyyy,m,d)-DATE(yyyy,m,d)

=DATE(2022,5,5)-DATE(2022, 4,1)

Sau khi bạn nhấn Enter, hiệu quả trả về vẫn là 34 ngày như biểu hiện trong hình trên. Trường hợp định dạng hiệu quả là ngày tháng năm, bạn sẽ phải đổi định hình của ô sang trọng General hoặc Number nhằm có kết quả như ý muốn muốn.

Cách tính số ngày vào Excel bởi hàm DATEDIF

DATEDIF là một hàm linh hoạt, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nó để tính tổng thể ngày giữa các khoảng thời gian bằng phương pháp nhập một ngày dài vào bảng tính hoặc trong thanh công thức. Mặc dù nhiên, DATEDIF ko được liệt kê trong hộp thoại Insert Function (hộp thoại hàm) của Excel.

Do đó, bạn sẽ cần nhập trực tiếp vào thanh công thức. Cú pháp của hàm DATEDIF là:

=DATEDIF(start_date, end_date, unit)

Đối với các đối số start_date (ngày bắt đầu) cùng end_date (ngày kết thúc), bạn cũng có thể nhập trực tiếp thời hạn hoặc tham hấp thụ vào ô chứa tài liệu là thời gian. Sau đó, bạn chỉ cần thêm đơn vị chức năng ngày vào thời điểm cuối hàm.

Để tra cứu sự khác biệt giữa nhì ngày bạn đã nhập vào ô C4 với B4 trong lấy ví dụ của bài bác này, bạn hãy nhập phương pháp sau vào thanh công thức:

= DATEDIF (B4, C4, "d")

Sau khi dìm Enter, bạn cũng trở thành nhận về tác dụng tương trường đoản cú như hai phương pháp trên. Mặc dù nhiên, hàm này linh động hơn những so với hàm DATE vì bạn có thể sửa đổi những đơn vị.

Bạn sẽ thấy hiệu quả trả về quý giá 34 bởi nó chỉ tính số ngày tự 4/1 cho 5/5 và bỏ qua năm. Nếu như không bỏ qua năm, giá bán trị phải là 399 ngày.

Cách tính số ngày vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm DAYS360

Hàm DAYS360 là hàm kiếm tìm tổng số ngày giữa những khoảng thời gian dựa trên kế hoạch 360 ngày, được áp dụng rộng rãi hơn trong số năm tài chính. Do vậy, nó sẽ là một chức năng tốt cho mình sử dụng trong số bảng bằng phẳng tài khoản. Nó sẽ không tạo ra nhiều khác hoàn toàn đối với những ngày chỉ bí quyết nhau vài ba tháng tuy vậy trong thời gian dài hơn, DAYS360 sẽ trả về các giá trị khá khác so với các hàm khác.

Bước 2: click chuột ô cần tính ngày và gửi hàm DAYS360 vào bằng phương pháp nhấn vào Formulas > Date và Time trên thanh công cụ của Excel.

Bước 3: vào menu các hàm tương quan đến Date & Time, bạn nên chọn lựa DAYS360.

Bước 4: trong phần Start_date End_date, các bạn hãy lần lượt nhập B6 với C6.

Bước 5: Sau khi chúng ta nhấn OK, hàm DAYS360 sẽ trả về cực hiếm là 360.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Tab Ẩn Danh Trên Google Chrome, Cốc Cốc, Safari Và Iphone

Như vậy, có không ít cách chúng ta có thể tính toán số ngày giữa ngày bắt đầu và ngày kết thúc trong bảng tính Excel. Những phiên phiên bản Excel tiên tiến nhất có thêm 1 hàm DAYS để bạn giám sát và đo lường dữ liệu này.