Logo như một trong những phần không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Nó biểu thị quyền thiết lập và lộ diện trên đa số ấn phẩm truyền thông cũng tương tự các văn bản, hình ảnh nội bộ. Vậy nếu như bạn đang gặp khó khăn và cảm xúc tốn thời gian trong việc chèn hình ảnh vào hàng trăm ngàn bức hình ảnh bằng Photoshop thì nội dung bài viết này là giành cho bạn. Chưa đến vài bước thực hiện đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể tiết kiệm được thời hạn từ khoảng 1 giờ đồng hồ chèn bằng tay thủ công cho 100 bức ảnh xuống còn 5 phút. Hãy cùng ITPlus Academytìm đọc xem, trong ứng dụng Photoshop, các thao tác làm việc để triển khai việc chèn biệu tượng công ty tự động, hàng loạt mà vô cùng mau lẹ là ra sao nhé!

Giả sử bạn có nhu cầu chèn logo, water mark hay đơn giản và dễ dàng là một loại text gồm ghi tên bản thân để tấn công dấu bạn dạng quyền lên hàng loạt các bức ảnh, thì việc trước tiên hãy mở Photoshop lên và chắc chắn rằng rằng tôi đã có file hình ảnh sản phẩm trong máy. Tiếp theo đó hãy tiến hành đúng lắp thêm tự công việc sau để ngừng việc đưa logo sản phẩm vào ảnh.

Bạn đang xem: Cách chèn logo hàng loạt trong photoshop cs6

Bước 1: Mở một trong số những bức hình ảnh cần chèn logo sản phẩm

Bước này rất dễ dàng và đơn giản thôi, bạn chỉ cần chọn File => Open hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Crtl + O tiếp đến chọn file ảnh mà bạn muốn chèn logo sản phẩm từ đồ vật tính. Chúng ta cũng có thể tham khảo hình minh họa sau đây để thực hiện theo.

Sau lúc chọn hình ảnh nhấn open để ngừng bước 1 nhé!

Bước 2: Khởi động tài năng Actions trong Photoshop

Actions chính là tính năng cho phép người dùng tiến hành một biện pháp lặp đi lặp lại các thao tác làm việc theo quy trình đã tạo nên trước đó. Vậy chúng ta cũng có thể hiều dễ dàng và đơn giản là lệnh này vẫn sao chép công việc chèn logo lần đầu của chúng ta để áp dụng với hàng nghìn bức hình ảnh còn lại một cánh tự động. Vậy kích hoạt giải pháp này như vậy nào? Rất đơn giản dễ dàng thôi, bạn chỉ việc nhấn chọn Window => Actions vào thanh thực đơn nằm ngang phía bên trên hoặc áp dụng phím tắt Alt + F9. Dưới đây là hình hình ảnh mình họa:

Bước 3: chế tạo ra New Actions

Ngay sau khi chấm dứt bước 2sẽ mở ra một bảng thực đơn Actions hiện ra ở phía mặt phải. Tại đây hãy nhấn vào biểu tượng như hình minh họa dưới để tạo thành một Actions mới các bạn nhé!

Bước 4: Record Actions

Một cửa sổ New Actions hiện nay ra, các bạn hãy đặt tên cho Actions tiếp đến nhấn Record để bảo quản các thao tác mình thực hiện trong Photoshop

Bước 5: Thực hiện thao tác chèn biểu tượng logo mẫu

Sau cách 3, Actions của khách hàng đã được khắc ghi cũng có nghĩa là để chèn biệu tượng công ty một cách một loạt bạn cần tiến hành việc chèn logo sản phẩm mẫu mang đến một hình ảnh bất kỳ trước. Bạn nên chọn File => Place hoặc Place Linked tùy thuộc vào các phiên bản Photoshop.

Sau đó mở file logo yêu cầu chèn từ vật dụng tính của khách hàng và dấn Place.

Khi hình ảnh sản phẩm đã xuất hiện, cơ hội này bạn cũng có thể thay đổi form size logo cho phù hợp rồi dịch chuyển nó đến các vị trí thường xuyên đặt cùng nhấn Enter. Kế bên ra chúng ta có thể dùng Ctrl từ bàn phím đồng thời click lựa chọn 2 đối tượng người tiêu dùng layer (ảnh và logo) tiếp đến sử dụng các chính sách Align để tùy chỉnh cấu hình vị trí đặt logo sản phẩm thích hợp.

Bước 6: Stop Actions

Quá trình chèn biểu tượng logo mẫu vẫn hoàn tất, hôm nay bạn hãy giới hạn ghi các thao tác của chính mình lại bằng cách nhấn hình tượng Stop bên trên thanh menu Actions như hình vẽ dưới đây:

Bước 7: Mở Image Processor

Hãy tiến hành lệnh File => Scripts => Image Processor để bảng Image Processor hiện lên khiến cho bạn tùy chọn thư mục chứa các hình ảnh muốn chèn logo.

Bước 8: Thực hiện thao tác làm việc trong bảng Image Processor

Tại mục 1. Select the images to process: thừa nhận Select Foder và chọn thư mục lưu hình ảnh từ máy tính tiếp đến nhấn OK.

Tại mục 2. Select location lớn save processed images: Mục này chophép các bạn lựa chọn vị trí lưu thư mục vẫn chèn logo. Thông thường chúng ta để chế độ Save in the same location thì ảnh sau khi được đóng dấu biệu tượng công ty sẽ nằm thuộc với folder ban đầu.

Tại mục 3. File Type: Bạn rất có thể chỉnh lại các thông số như lưu hình ảnh ở dạng tệp tin nào (JPEG, PSD xuất xắc TIFF). Nếu hình ảnh của chúng ta không cùng một kích cỡ thì hãy lựa chọn cơ chế Resize to fit và thiết lập cấu hình kích thước hình ảnh theo ý thích.

Tại mục 4. Preferences: bạn hãy tick vào ô Run action và chọn action đã sinh sản từ ban đầu để chạy chèn logo tự động hóa và mặt hàng loạt.

Bước 9: Click Run vào bảng Image Processor

Vậy là bọn họ đã xong xuôi xong 9 bước để có thể chèn hình ảnh một cách gấp rút vào hàng loạt ảnh rồi đấy. Chúng ta có thể mở lại vị trí thư mục đã lưu file chứa ảnh sau lúc chèn để bình chọn nhé.Chúc chúng ta thành công!

--------------------------------------------------------------------

Hiện tại, ITPlus Academy gồm tổ chức những khoá học xây dựng chuyên nghiệp, chúng ta cũng có thể tham khảo tại:

Bạn đang khám phá cách chèn logo vào hình ảnh bằng Photoshop? Đây là hướng dẫn giành riêng cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết thiết lập và chèn biệu tượng công ty định dạng JPG, PNG nhanh nhất. Khiến cho bạn thêm thông tin bản quyền, địa chỉ cửa hàng liên hệ. Để fan khác không dám lấy ảnh của chúng ta nữa. Vớ nhiên, còn giúp hình ảnh của các bạn đẹp, chuyên nghiệp hóa hơn. Bọn chúng ta bắt đầu nha.


*

Mình đang áp dụng Photoshop 2023. Chúng ta có thể làm tương tự trên phiên phiên bản Photoshop cũ hơn. Bọn họ mở ảnh bằng cách nhấp vào File > open hoặc nhấn phím tắt (Ctrl+O). Sau đó nhấn vào tệp tin > chọn Place Embedded nhằm thêm Logo. Ko kể ra, chúng ta có thể kéo thả hình ảnh sản phẩm vào bức ảnh đang mở vào Photoshop.


*

Chúng ta chọn hình ảnh rồi bấm vào Place, để lấy Logo vào Photoshop. Bạn có thể tải hình ảnh miễn chi phí trên Freepik cùng Pixabay.


*

Bạn đang thấy hình ảnh nằm ở vị trí chính giữa ảnh. Chúng ta sử dụng Move Tool (V) để di chuyển Logo tới địa điểm phù hợp. Kế tiếp sử dụng công cụ free Transform (Ctrl+T), nhằm điều chỉnh form size và xoay lật Logo. Các bạn chỉ việc nhấn giữ lại điểm neo white color và chuyển đổi đến khi vừa lòng là được. Cuối cùng nhấn Enter để khung miễn phí Transform trở thành mất.


*

Trong lý giải này, mình thực hiện Logo định dạng PNG nền vào suốt. Cho nên có thể đặt biểu tượng logo vào vị trí phù hợp là xong. Đôi khi, các bạn sẽ thấy hình ảnh sản phẩm định dạng PNG, JPG nền trắng. Vậy có tác dụng sao thải trừ nền trắng? Rất đối chọi giản, bạn hãy nhấn vào Blending Mode > chọn Multiply. Photoshop sẽ vươn lên là điểm ảnh màu white thành vào suốt. Điểm ảnh màu khác sẽ tiến hành giữ lại. Đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều phải không?


*

Đôi khi logo màu đen không trông rất nổi bật trên ảnh. Nuốm vì thiết kế Logo mới, các bạn thử dìm Blending Mode > lựa chọn Divide. Bạn sẽ thấy logo sản phẩm chuyển trường đoản cú màu black sang trắng như hình ảnh minh hoạ. Tất nhiên, chúng ta có thể thử chế độ Blending Mode khác, để tìm kiếm được hiệu ứng tương xứng với nhu cầu sử dụng.


Trong một vài ngôi trường hợp, bạn có nhu cầu làm logo sản phẩm mờ rộng một chút. Hãy nhấp vào Opacity rồi kéo thanh trượt sang bên trái. Bạn sẽ thấy biểu tượng logo trở buộc phải trong suốt và nhìn rõ hình ảnh phía dưới. Ngoài ra, chúng ta có thể nhấn chữ số trên keyboard để biến đổi Opacity. Tìm hiểu thêm các phím tắt vào Photoshop qua nội dung bài viết này.


Cách chèn biểu tượng logo vào hình ảnh bằng Photoshop nhanh nhất?

Bạn hãy thực hiện Logo format PNG, JPG. Kế tiếp nhấn vào tệp tin > Place Embedded > chọn logo sản phẩm để chèn vào ảnh. Rồi biến hóa kích thước và vị trí cho tương xứng là được.


Làm sao xoá nền màu trắng trên Logo?

Bạn hãy nhấn vào Blending Mode > lựa chọn Multiply. Photoshop sẽ biến đổi những điểm ảnh màu white trên biệu tượng công ty thành trong suốt. Giúp cho bạn xoá được nền white color trên Logo.


Cách chèn biệu tượng công ty vào ảnh bằng Photoshop mặt hàng loạt?

Ban có thể chèn hình ảnh hàng loạt hình ảnh trong Photoshop bằng Action.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Gỡ Sạch Ứng Dụng Tốt Nhất Dành Cho Pc Bạn Nên Biết


Như vậy, bạn đã hiểu phương pháp chèn logo vào ảnh bằng Photoshop rồi. Nhưng ảnh này vẫn chưa thực hiện được. Đó chỉ là các thứ đang chỉnh sửa thôi. Họ cần nhấp vào File > lựa chọn Export As nhằm xuất ảnh JPG, PNG. Bạn sẽ nhận được một bức ảnh mới đi kèm Logo. Ngôi trường hợp, bạn muốn chèn logo sản phẩm hàng loạt ảnh bằng Photoshop, thì sử dụng kích hoạt nha. Những chuyện đơn giản dễ dàng vậy thôi. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đang dành thời gian tham khảo. Hẹn gặp mặt trong khuyên bảo sau, bye.