Có lẽ nói tới hành trình du lịch Sapa, chả còn ai không quen với ‘nóc bên Đông Dương’ Fansipan nữa. Vậy nhưng từ thị trấn Sapa cho đó như thế nào? Nghe nói có cáp treo vậy ga cáp treo nghỉ ngơi đâu? giá vé bao nhiêu? Để chúng ta đỡ sợ hãi và lên lịch trình ví dụ cho chuyến du ngoạn Tour Sapa trường đoản cú Hà Nội hơn, hãy để chúng tôi giải đáp toàn bộ ngay trong bài viết này nhé!


*

*

*

1.

Bạn đang xem: Du lịch fansipan bằng cáp treo

Di chuyển lên Fansipan như nào?

Từ Hà Nội lên thị buôn bản Sapa (hay quen gọi là Thị trấn Sapa) thì bạn gồm thể đi xe hơi riêng, đi tàu hỏa giường nằm, hay đi theo xe xe hơi của doanh nghiệp lữ hành bạn sở hữu tour. đặc điểm này mình đã phân tách sẻ trong bài bác viết về Kinh nghiệm đi Sapa từ A-Z rồi. Nếu cần bạn ấn vào liên kết coi nhé. Còn trong bài bác viết này bản thân sẽ lấy mốc là phương pháp di chuyển từ thị trấn Sapa lên thôi.

*
Đỉnh Fansipan

Cơ bản thì từ Sapa lên Fansipan tất cả 2 phương pháp đi, mỗi phương pháp phù hợp với một đối tượng du lịch khác nhau.

Thứ nhất là leo núi (hay dân du lịch thân quen gọi là trekking). Đây là bí quyết ‘cổ điển’ nhưng trước đây khách hàng du lịch Sapa
phải trải nghiệm để lên đỉnh Fansipan. Nhưng bí quyết này hiện ni hầu như chỉ bao gồm ‘Tây bố lô’ và du khách ưa ham mê thử thách thì mới đi thôi. Còn mọi người giờ thích hợp đi theo cách thứ 2 nè!
Cáp treo lên Fansipan
Vậy bỏ ra tiết từng biện pháp đi như nào? Để mình hướng dẫn ngay sau đây nhé!

•Đi bằng cáp treo

Hành trình từ thị trấn Sapa lên đỉnh Fansipan được chia làm 3 chặng:

Thị trấn Sapa => ga Hoàng Liên (ga ĐI Fansipan)=> Ga Fansipan (Ga ĐẾN)

Ga ĐI cáp treo (hay ga Hoàng Liên)cách công ty thờ đá Sapa 4km. Từ bên thờ Đá, bạn đi theo đường Thác Bạc đến ngã bố Thác Bạc - Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới quần thể du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Bạn không phải lo bị lạc xuất xắc phải hỏi đường nhiều đâu vì chưng đường đi gồm biển chỉ dẫn đường vào hết rồi. Hoặc không an tâm cho lắm thì bạn vào đường dẫn Google bản đồ này để đi theo nhé: Đường từ nhà thờ đá đi ga Hoàng Liên.

*
Nhà thờ đá Sapa - "Cột mốc" ở trung trọng tâm thị trấn

Từ thị trấn Sapa đến ga cáp treo Fansipan gồm 2 cách:

1. Thuê xe taxi (khoảng 50.000đ – 100.000đ) hoặc mướn xe máy, đi xe ôm từ thị trấn đến ga. Thời gian mất khoảng 10 – 15 phút.

2. Đi tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Ga tàu hỏa nằm ở tầng 1,Sun Plaza Sapa (ngay gần bên thờ đá), đến ga Mường Hoa thì đi bộ một xíu lịch sự ga cáp treo (giá vé khứ hồi: 100.000đ). Đi tàu hỏa thì chỉ mất khoảng 4 phút thôi nhưng tùy số người cùng lên tàu đông tốt ít mà thời gian chờ đợi, xếp sản phẩm sẽ ảnh hưởng theo. Tuy nhiên nhiều người đã đi tour Hà Nội Sapa nói nhất định phải thử đi tàu hỏa bởi bên dưới đường tàu là bạt ngàn thung lũng hoa hồng, hướng dương, oải hương (oải hương) đẹp tuyệt vời, cực kỳ đáng ngắm nhìn. Buộc phải bạn gồm thể cân nặng nhắc lựa chọn này nhé!

*
Sun Plaza

Từ ga cáp treo ĐI, bạn sẽ thiết lập vé lên thẳng ga ĐẾN với giá khoảng 500.000đ/người. Cáp treo Fansipan là cáp treo 3 dây tương đối dài nhất thế giới, với độ nhiều năm 6.325m. Thời gian đi từ ga ở Mường Hoa lên ga đến ở gần đỉnh Fansipan chỉ mất khoảng 15 phút thôi. ‘Quá cấp tốc quá nguy hiểm’ so với việc phải bỏ ra đến 2, 3 ngày leo núi phải không!

*
Tàu hỏa leo núi Mường Hoa

Sau quãng đường này, bạn sẽ đi thêm khoảng 600 bậc thang bộ là lên đến cột mốc đỉnh Fansipan rồi. Hoặc nếu không đủ sức hoặc…lười thì tất cả thể tiếp tục download vé tàu hỏa lên đỉnh núi. Vé chiều lên là 70.000đ, chiều xuống 80.000đ. Gồm thể tải vé cả 2 chiều nhưng lời khuyên nhủ của khách hàng du lịch Sapa là chỉ nên mua chiều lên thôi. Chiều xuống tất cả thể đi bộ bởi cảnh ở đây đẹp cực kỳ.

*
Ga ĐItàu hỏa leo đỉnh Fansipan (Ga Đỗ Quyên)

Trekking Fansipan

Như đã nói trên, bí quyết này mê say hợp với khách du lịch Sapa ưa say mê thử thách, nhưng quan lại trọng là phải gồm nhiều thời gian nữa. Bởi leo lên leo xuống mất không nhiều nhất là 2 ngày rồi. Còn nếu lâu lâu chưa vận động, đi dễ bị mệt thì tất cả khi phải để dành ra 3 – 4 ngày mới xong chặng đường. Vậy đề nghị giờ khách hàng đi tour Sapa chả còn mấy ai đi trekking nữa.

Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức thì bản thân vẫn sẽ cung cấp một số tin tức cơ bản sau đây. Bao gồm 3 nhỏ đường mòn để đi lên Fansipan: Trạm Tôn, Sín Chải, mèo Cát. Hầu như những đường món trên đều vì người dân đi có tác dụng nương rẫy mà lại thành, tạo thành đường sẵn rồi. Mỗi cung đường có độ dài với độ cao không giống nhau. Tuyến đường khách du lịch tốt đi, cũng là tuyến dễ đi nhất chính là Trạm Tôn.

*
Trekking Sapa

Từ trạm kiểm kiểm tra ở đỉnh đèo Trạm Tôn (hay đỉnh Đèo Ô Quy Hồ), độ cao 1.500m, bạn bắt đầu hành trình dài đi qua những dãy núi cùng đường mòn. Đến độ cao 2.800m sẽ gồm trạm dừng để khác nước ngoài cắm trại, nấu ăn và nghỉ ngơi qua đêm. Ngày ngày tiếp theo tiếp tục xuất vạc đi đến Fansipan ở độ cao 3.143m. Tổng chiều lâu năm quãng đường khoảng 11km. Sau khoản thời gian ngắm cảnh, check-in thỏa đam mê ở đỉnh Fansipan xong, bạn lại quay về con đường đã đi. Hoặc nếu đã thấm mệt thì gồm thể đi cáp treo xuống để về thẳng thị trấn Sapa.

Cung đường Sín Chải thì chỉ khoảng 9km thôi nhưng dễ lạc đường, nguy hiểm mang đến khách du lịch còn đường qua bản cát Cát thì nhiều năm tận 20km. Vậy đề xuất thường mọi người chỉ đi qua tuyến Trạm Tôn thôi.

2. Mùa nào đề xuất đi Fansipan?

*
Mây vờn bên trên Fansipan

Sapa nói bình thường và Fansipan thích hợp mùa làm sao cũng đều đẹp, đều đáng đến hết nhưng tùy thuộc sở say mê riêng mà nơi này chiều lòng bạn vào mỗi mùa.

Tầm tháng 2 – 4 là mùa hoa đào, mận, đỗ quyên mọc khắp bản làng, sườn núi vùng Tây Bắc này. Tháng 4 – 5 thì những thung lũng hoa hồng bắt đầu đón khách. Tháng 6 – 8 ở Fansipan lại mọc đầy hoa hướng dương. Tầm tháng 5, tháng 6 cũng là lúc cánh đồng oải hương ở đây rộn ràng khách du lịch Sapa tham quan, check-in. À! Khoảng thời gian hè thì tháng 6 có nước đổ ải bên trên những thửa ruộng bậc thang, tháng 8 tháng 9 là lúa bắt đầu chín kim cương rồi. Nếu mê say ngắm ruộng bậc thang từ cáp treo thì bạn đi vào thời gian này nhé!Còn nếu đặc biệt phù hợp săn mây thì hãy đến Fansipan vào khoảng tháng 10 – mon 4 bạn nhé!

*
Mùa oải hương trên Fansipan

3.Có để ý gì lúc đi Fansipan?

Đi cáp treo lên Fansipan thì đi về trong thời gian ngày thôi nên không có quá nhiều điều cần chú ý, mang cha lô nhẹ đựng ví tiền, điện thoại, sạc dự phòng, ô (hoặc áo mưa, áo gió) với không nhiều đồ ăn nhẹ và nước uống là đủ rồi. Nếu sợ đi vào những cánh đồng hoa bao gồm bọ, muỗi thì bạn cứ ‘thủ’ sẵn chai xịt côn trùng nhỏ đi. Ngoài ra nếu có ý định vào tham quan những ngôi miếu trên đỉnh Fansipan thì nên mặc đồ bí mật đáo bạn nhé! Nếu đi vào mùa đông thì chắc chắn nhiệt độ trên này sẽ lạnh hơn dưới thị trấn, giỏi dưới xuôi rất rất nhiều rồi. Thế yêu cầu đi tour du lịch Sapa lên Fansipan bạn hãy mặc thật ấm, đừng cố ‘thời trang phang thời tiết’ nhé. Mang thêm một ít kẹo gừng, mứt gừng ngậm mang đến ấm người thì sẽ càng tốt. Còn đi theo hành trình dài leo núi thì đồ đạc sẽ lỉnh kỉnh hơn xíu. Mặc dù việc đầu tiên là bạn nhất định phải tất cả sức khỏe tốt để chịu được quãng đường đi dài và ‘thồ’ thêm tía lô sau lưng nữa. Ba lô thì nên cần có đủ nước uống, kẹo ngậm tăng năng lượng, đồ ăn khô, ăn liền. Điện thoại cùng sạc dự phòng là thứ ko thể thiếu được rồi. Tiếp đó là giày leo núi, áo mưa, lều hoặc túi ngủ, gậy leo núi…. Tương đối nhiều đồ cần thiết đấy nhé!

Nếu bạn đang sẵn có kế hoạch du lịch Fansipan Sapa thì hãy bỏ túi ngay rất nhiều kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan mà 102 Việt Nam share dưới đây. Bài viết này sẽ có có toàn bộ những thông tin về kiểu cách đặt vé và bố trí lịch trình để các bạn có một hành trình đoạt được “Nóc bên Đông Dương” đầy đủ nhất. 


3. Hướng dẫn dịch rời đến ga cáp treo Fansipan4. Cập nhật bảng giá vé cáp treo Fansipan5. Kinh nghiệm tay nghề đi Fansipan bởi cáp treo7. Ăn gì, chơi gì sinh hoạt Fansipan?

1. Tổng quan liêu về quần thể du lịch, cáp treo Fansipan Sapa

Fansipan là 1 trong đỉnh núi bao gồm độ cao 3143m thuộc hàng núi Hoàng Liên Sơn. Địa hình núi tại trên đây khá hiểm trở, khí hậu với thời tiết cực kỳ khắc nghiệt. Đặc biệt, trên Fansipan thường xuyên lộ diện tuyết vào mùa đông và số đông không bao gồm khái niệm mùa hè.

*
*
*
*
*
*
*
Việc tuyển lựa đi tàu hỏa leo núi cũng được nhiều tình nhân thích

4. Cập nhật bảng giá vé cáp treo Fansipan

Trước khi lên cáp treo để di chuyển lên đỉnh núi Fansipan, bạn cần mua vé hoặc đặt vé trước. Với kinh nghiệm đi Fansipan bởi cáp treo của bọn chúng mình thì bạn nên được đặt vé trước nhằm tránh mất thời gian chờ đợi hoặc không còn vé. Coi ngay thông tin về bảng báo giá combo cáp treo Fansipan mới độc nhất qua câu chữ dưới đây:

4.1 giá bán vé cáp treo Fansipan bao nhiêu tiền ?

– Nếu khách hàng là người lớn sử dụng dịch vụ vào:+ thứ 7 với Lễ tết: tải vé bổ sung tại quầy trị giá 156.000đ để qua cổng kiểm soát.+ công ty nhật: thiết lập vé bổ sung tại quầy trị giá 110.000đ để qua cổng kiểm soát.– Nếu quý khách hàng là trẻ em sử dụng dịch vụ vào: lắp thêm 7, nhà nhật và Lễ tết: thiết lập vé bổ sung tại quầy trị giá 110.000đ để qua cổng kiểm soát.

Dịch vụ

Từ thứ 2 – máy 6 Thứ 7 – những ngày lễ Chủ nhật 
Người mập (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) Người béo (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) Người béo (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) 
✅Cáp treo khứ hồi✅ fan Lào Cai300.000 vnd 600.000 vnd450.000VNĐ600.000 vnd450.000VNĐ
✅ 5 tỉnh tây bắc (Lai Châu, Điện Biên, tô La, Hoà Bình, lặng Bái) 850.000 vnd550.000VNĐ850.000 vnd550.000 VNĐ
✅ ngoại tỉnh 680.000 vnd430.000 vnd

4.2 giá chỉ vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa

Người to và trẻ nhỏ trên 1m: 150.000 VNĐ.Trẻ em thấp hơn 1m: Miễn phí.
Dịch vụTừ thứ 2 – sản phẩm 6 Thứ 7 – những ngày lễ Chủ nhật 
Người khủng (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) Người khủng (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) Người to (>1m4) Trẻ em (1m – 1m4) 
✅ Tàu hỏa leo núi✅ Tàu Mường Hoa – Khứ hồi150.000 VNĐ150.000 VNĐ
✅ Tàu Đỗ Quyên chiều lên đỉnh Fansipan150.000 VNĐ150.000 VNĐ
✅ Tàu Đỗ Quyên chiều xuống120.000 VNĐ120.000 VNĐ
✅ Tàu Đỗ Quyên – Vé khứ hồi270.000 VNĐ270.000 VNĐ

4.3 Các combo vé cáp treo Fansipan và búp phê ăn trưa

Người lớn: 1.050.000 VNĐ.Trẻ em cao từ bỏ 1m – 1m4: 750.000 VNĐ.Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

COMBO CÁP TREO + BUFFET 

TỪ THỨ 2 – THỨ 6, CHIỀU THỨ 7, CHỦ NHẬT

SÁNG THỨ 7, SÁNG CÁC NGÀY LỄ/TẾT

NGƯỜI LỚN

(>1.4m)

TRẺ EM

(1m – 1.4m)

NGƯỜI LỚN

(>1.4m)

TRẺ EM

(1m – 1.4m)

1.050.000 VND750.000 VND1.150.000 VND750.000 VND

5. Kinh nghiệm tay nghề đi Fansipan bằng cáp treo

Theo kinh nghiệm tay nghề đi cáp treo Fansipan của bọn chúng minh thì bạn nên đặt vé online nhằm nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hơn nữa, đặt vé trước còn giúp bạn tinh giảm được thời gian dịch rời lên tới cáp treo.

5.1 phía dẫn các bước mua vé cáp treo Fansipan Sa
Pa online

Hiện nay bao gồm hai cách thức đặt vé cáp treo Fansipan online mà bạn có thể tham khảo, sẽ là đặt vé trên hệ thống website của Fansipan Legend hoặc để vé qua zalo hoặc email.

Xem thêm: Hướng dẫn chèn ký hiệu phi trong excel với sự đơn giản nhất, cách chèn ký hiệu phi ø, φ, φ trong excel

Đặt vé online trên hệ thống website

Phương thức sở hữu vé cáp treo trên hệ thống này chỉ mất khoảng chừng 2 phút nhằm xuất vé. Rộng nữa, thời gian sử dụng vé hơi linh hoạt, trong tầm 90 ngày.

Đặt vé trực tiếp qua Zalo, email