Mua tài khoản tải về Pro để yên cầu website Download.vn KHÔNG quảng cáotải cục bộ File rất nhanh chỉ còn 79.000đ.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng cho ảnh bằng photoshop


Kỹ năng chỉnh sáng sủa trong Photoshop là giữa những thao tác cơ bản nên đông đảo người cần phải biết để áp dụng Photoshop thành tạo. Cách chỉnh sáng ảnh trong Photoshop sẽ giúp đỡ mọi người dân có một bức hình ảnh trở đề nghị rõ nét, tinh tế và sắc sảo hơn.


Chỉnh sáng phương diện trong Photoshop bạn không cần phải thành thạo dụng cụ này vẫn rất có thể dễ dàng thực hiện. Với những bức ảnh ngược sáng rất lôi cuốn bị buổi tối mặt nhưng mà Photoshop sẽ giúp đỡ cho những tấm hình trở bắt buộc hoàn hảo. Mời các bạn theo dõi phía dẫn cách chỉnh sáng phương diện khi thực hiện Photoshop.


Chọn bản tải Photoshop phù hợp

Hiện tại, chụp hình ảnh gần như đã trở thành một xu hướng, sở thích của không ít người. Chụp hình ảnh giúp họ lưu lại lại rất nhiều khoảnh khắc tươi vui hay đặc biệt quan trọng trong cuộc đời. Nó cũng khiến cuộc sống trở yêu cầu thú vị hơn. Không giống trước đây, bạn không cần thiết phải mua một máy ảnh cơ mắc đỏ, cố kỉnh vào đó, giờ chúng ta có thể chụp hình sống khắp đều nơi bằng smartphone có sẵn trong vòng tay.


Phần lớn smartphone hiện tại phần lớn tích thích hợp sẵn tài năng chỉnh sửa, chèn hiệu ứng, làm mịn thậm chí chụp từ động. Bởi vì vậy, không nặng nề để bạn có một album đẹp may mắn muốn.

Tuy nhiên, gồm một sự việc thực sự khó sửa đổi ở đây. Đó là cường độ sáng. Đây là yếu tố quan trọng, góp thêm phần tạo cần một bức ảnh đẹp. Các bạn không thể kiểm soát và điều hành ánh sáng sủa tự nhiên? Đúng vậy? nuốm nhưng chúng ta có thể thay đổi khả năng chiếu sáng của nó. Dưới đấy là những cách đơn giản dễ dàng để kéo sáng sủa trong Photoshop.

Mẹo Pro: Sử dụng những lớp điều chỉnh - Adjustment Layers


4 tùy chọn đầu tiên trong nội dung bài viết này hoàn toàn có thể áp dụng trực tiếp vào ảnh hoặc được sử dụng với Adjustment Layers. Chúng ta nên áp dụng mẹo này cho số đông trường hợp. Nó được cho phép chỉnh sửa không phá hủy, tinh chỉnh hay thậm chí không cần chỉnh sửa thêm.

Cách làm cho như sau: Click nút Adjustment Layers ở dưới bảng Layers. Sau đó, chọn công cụ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như Brightness/Contrast hoặc Curves.

1. Brightness / Contrast

Khi bạn cần tìm bí quyết chỉnh sáng hình ảnh thì hãy click vào Image > Adjustments > Brightness / Contrast hoặc chọn cách thức trên một Adjustment Layer.

Brightness / Contrast là một trong lựa chọn đơn giản nhưng tác dụng để áp dụng nếu tổng thể bức hình ảnh quá tối. Cấu hình thiết lập Brightness chủ yếu hướng mục tiêu đến tone color trung bình, vì vậy nó sa thải những điểm tối nhất nhưng mà không làm tác động đến các đặc điểm nhất.

Bạn cần bảo đảm hộp Preview đã làm được chọn, sau đó di chuyển thanh trượt sang trọng phải cho đến khi album đạt khả năng chiếu sáng mà chúng ta cần. Điều chỉnh tông màu nền trung bình song khi hoàn toàn có thể gây cảm giác "làm phẳng" bức ảnh, vì vậy bạn cần điều chỉnh một chút Contrast nhằm bù vào.


Exposure - Phơi sáng

Bạn đã thấy một tùy lựa chọn khác dưới Brightness / ContrastExposure. Tùy chọn này hoàn toàn có thể là một tuyển lựa hiển nhiên để sử dụng khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa bức ảnh thiếu sáng, nhưng thực tiễn lại không phải.

Trong khi Brightness hướng kim chỉ nam đến tông màu trung bình thì Exposure đồng điệu tăng hoặc giảm những giá trị vào ảnh. Nó đã đẩy cả tông màu của rất nhiều vùng sáng trong những lúc bạn chỉ cần làm sáng những vùng tối. Điều này khiến cho bức ảnh trở phải mất đưa ra tiết, thậm chí gây ra nhiều vùng trắng ko có bất cứ chi máu nào.

Vì vậy, Exposure vận động hiệu quả nhất cho các lỗi gây ra bởi máy hình ảnh hoặc mang đến những kiểm soát và điều chỉnh tối thiểu.

2. Shadows / Highlights

Khi các bạn chụp ảnh có độ tương bội phản cao, những vùng buổi tối sẽ thường xuyên xuyên mở ra thiếu sáng. Vẻ ngoài Shadows / Highlights là một trong cách nhanh chóng để khắc phục và hạn chế lỗi này.

Bạn click vào Image > Adjustments > Shadows / Highlights hoặc tạo ra một Adjustment Layer mới. Một vỏ hộp thoại lộ diện và auto áp dụng các setup mặc định.

Trong đó bao gồm hai thanh trượt: thanh trượt Shadows làm sáng những phần buổi tối nhất cùng thanh trượt Highlights làm về tối đi các vùng sáng tốt nhất của bức ảnh. Hãy luôn bảo vệ hộp Preview được lựa chọn và nhằm khắc phục lỗi thiếu sáng ở những vùng tối, bạn chỉ việc di chuyển thanh trượt Shadows sang mặt phải cho đến khi các chi tiết ảnh trong vùng tối được nổi bật theo mong muốn của bạn.

Điều chỉnh thanh trượt Highlights nếu yêu cầu thiết. Đây là 1 cách giỏi để chúng ta làm nổi bật thêm các chi tiết trong vùng sáng, ví dụ như bầu trời.


3. Levels

Hai setup được kể đến trước tiên dùng để kiểm soát và điều chỉnh bức ảnh theo góc nhìn hiển thị. Hai chức năng tiếp theo được cho phép bạn điều chỉnh đúng mực hơn dựa vào biểu đồ.

Levels là 1 trong những công cụ kiểm soát điều hành phạm vi tone màu với màu bên trên bức ảnh. Bạn sử dụng nó bằng phương pháp nhấn phím tắt Ctrl + L trên Windows hoặc Cmd + L trên Mac hoặc áp dụng nó bên trên một Adjustment Layer.

Phần chủ yếu của màn hình Levels là biểu đồ dùng với ba thanh trượt nằm bên dưới nó. Thanh trượt trái và bắt buộc điều chỉnh đặc điểm và buổi tối trên bức ảnh. Thanh trượt sinh sống giữa tác động đến tone màu trung bình. Đơn giản, chỉ việc click và kéo thanh trượt lịch sự trái để triển khai sáng album của bạn.

Nếu các phần sáng sủa của bức ảnh bị thiếu thốn sáng, hãy làm sáng chúng bằng phương pháp kéo thanh trượt bên bắt buộc sang mặt trái. Test và xác định thanh trượt với cạnh của tập thể nhóm điểm hình ảnh trong biểu đồ.

4. Curves

Curves gần giống với Levels tuy nhiên mang đến cho bạn khả năng điều hành và kiểm soát phạm vi tone màu đúng chuẩn hơn. Đây là một phần không thể bóc rời của quy trình xử lý hình hình ảnh trong Photoshop và nó cực kỳ mạnh mẽ mà lại dễ sử dụng.

Mở nguyên tắc Curves bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + M hoặc Cmd + M hoặc mở trên một Adjustment Layer.

Giống như nguyên lý Levels, Curves dựa trên biểu đồ. Lần này thay do thanh trượt, bạn làm việc điều chỉnh phạm vi màu sắc cho hình ảnh trên một đường chéo. Phần kết thúc bên trái biểu hiện các điểm về tối và phần chấm dứt bên phải thể hiện các điểm sáng.


Để làm cho sáng tấm hình, chúng ta click vào đường chéo đó cùng kéo lên trên. Nếu như bức hình nhìn chung là thiếu sáng sủa thì chúng ta nên nhấp vào phần giữa của đường chéo.

Nếu các bạn đang nỗ lực làm sáng các điểm tối thì hãy chọn ở đâu đó khoảng chừng 25% về phía mặt trái. Thử và chọn một khu vực có một lượng lớn dữ liệu trên biểu đồ.

Điểm nổi bật của nguyên lý Curves là chúng ta cũng có thể lặp lại quá trình này từng nào lần mà các bạn cần. Nếu làm sáng các điểm tối tạo cho các điểm sáng trở buộc phải quá sáng thì nên click vào phần tứ về phía bên cạnh phải của đường chéo cánh và kéo xuống để gia công tối chúng.

Mỗi lần click sẽ tạo ra một điểm mới trên phố thẳng ban đầu, sẽ tạo nên thành mặt đường cong. Để các loại bỏ bất kể điểm nào không cần, bạn nên chọn lựa nó với nhấn Backspace.

5. Chế độ Blend

Các ở đầu cuối để làm sáng bức hình ảnh bị thiếu sáng sủa là sử dụng các lớp và chính sách Blend. Sử dụng những lớp bằng cách nhấn Ctrl + J hoặc Cmd + J. Bên trên lớp new đó, bạn cấu hình thiết lập chế độ Blend lên Screen. Bức hình ảnh sẽ mau chóng trở phải sáng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh nhiều hơn thế nữa, bạn cũng có thể tạo ra từng nào lớp theo ý muốn và điều khiển các hiệu ứng bằng phương pháp giảm độ mờ đục của những lớp bên trên cùng. Chính sách blend chuyển động hiệu quả trên những bức ảnh bị thiếu sáng cục bộ.

6. Giảm độ mờ của lớp sửa đổi nếu cần

Với hai layer chỉnh sửa được thêm vào, bạn cũng có thể thấy ảnh hiện tương đối bị vượt sáng một chút. Để bớt mức độ sáng và nhận tác dụng tốt hơn, hãy bớt độ mờ Opacity của lớp trên cùng. Các bạn sẽ tìm thấy tùy lựa chọn Opacity trực tiếp trên chế độ hòa trộn ở phía bên trên đầu của bảng Layers. Mang định, độ mờ Opacity được thiết lập cấu hình 100%. Ở lấy ví dụ như này sẽ giảm xuống còn 70%. Nỗ lực nhưng, hãy chăm chú quan sát ảnh bởi câu hỏi giảm độ mờ bao gồm thể đổi khác chất lượng hình ảnh đáng kể.

7. Điều chỉnh cuối cùng

Làm sáng bức hình ảnh chụp non tay song khi có thể khiến hình ảnh bị phẳng hoặc mờ nhạt. Cách tinh chỉnh cuối cùng này đang khắc phục sự việc đó.

Dùng Brightness/Contrast hoặc những công nỗ lực Levels để tăng mức độ tương phản cùng khiến hình ảnh của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Tiếp theo, sử dụng các điều khiển Vibrance hoặc Hue/Saturation nhằm khôi phục một chút màu bị mất nếu như bạn cần. Giờ bạn sẽ có ảnh sáng, độ phơi sáng tốt và chất lượng hình tốt vời.

Tóm lại, để tăng sáng sủa trong Photoshop:

Thêm một layer chỉnh Levels

Click Create new fill hoặc icon chỉnh layer ở phía dưới của bảng Layers và lựa chọn Levels.

Áp cụng các setup độ sáng và tăng tương phản

Trong bảng Properties, trực tiếp kéo thanh trượt white color trong histogram về bên cạnh trái để đặt tông màu sắc sáng độc nhất vô nhị trong ảnh thành màu trắng. Nếu khách hàng dùng phím Option (mac
OS) hoặc alt (Windows), bạn sẽ thấy cơ chế Mask rất có thể giúp review khoảng cách đề nghị chỉnh bằng cách mở ra mọi vùng white tinh không tồn tại chi tiết.Kéo thanh trượt color xám về bên cạnh trái để triển khai sáng nhan sắc màu trung tính.Kéo thanh trượt màu đen sang phải một chút để đặt quanh vùng tối duy nhất sang màu sắc đen, tăng độ tương phản.

Chỉnh phần hình ảnh bị hình ảnh hưởng

Chọn qui định Brush và đặt màu đen cho color nền trước trong toolbar. Đảm bảo lớp tủ layer được tô sáng sủa trên lớp sửa đổi Levels sinh hoạt bảng tương ứng. Sau thời điểm sơn màu black trên lớp phủ chỉnh sửa tại vị trí bạn muốn ẩn hiệu ứng làm cho sáng.Giảm độ mờ của qui định Brush nhằm tô color xám lên lớp phủ bạn có nhu cầu che một phần hiệu ứng có tác dụng sáng.Nếu biến đổi ý định và ước ao mở hoàn toàn hiệu ứng làm sáng, thay đổi màu Foreground trong toolbar sang color trắng. Rồi, tô màu kia lên lớp lấp layer điều chỉnh.

Lưu tác phẩm

Chọn File > Save as nhằm lưu bạn dạng sao của hình ảnh ở định hình PSD với layer đã có được chỉnh sửa. Điều này giúp đỡ bạn linh hoạt điều khiển lại khi đề xuất mà chưa phải thực hiện biến đổi trực tiếp vào ảnh.Khi buộc phải một bản sao ảnh ở định dạng khác, như JPEG để đăng online, mở PSD, chọn File > Save as và chọn định dạng bạn phải ở hành lang cửa số Save As.

Photoshop cung cấp rất nhiều phương pháp để chỉnh sửa một bức ảnh và so với vấn đề chỉnh sửa tấm ảnh bị thiếu sáng cũng vậy. Bạn cũng có thể chọn một cách thức mà các bạn cảm thấy phù hợp nhất hoặc phối hợp giữa bọn chúng để làm cho một bức hình ảnh ưng ý.

Chỉnh sáng sủa cho ảnh bằng Photoshop như thế nào? Chuyện vô cùng đơn giản và dễ dàng với người có kinh nghiệm. Tuy nhiên là sự việc với fan mới học Photoshop. Cũng chính vì có vô số tính năng để gia công việc này. Để phần nhiều chuyện dễ thở hơn. Mình gửi bạn cách chỉnh sáng tối đơn giản nhất trong Photoshop 2021. Hy vọng bạn gồm nhiều hình ảnh đẹp.


Time needed:5 minutes

Chỉnh sáng tối cho ảnh bằng Photoshop

Chọn Exposure nhằm tăng sáng cho hình ảnh trong Photoshop

Chúng ta nhấn chuột vào Exposure. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để tăng giảm sáng mang đến ảnh.

*

Kéo thanh Exposure qua bên phải đặt chỉnh sáng

Bạn hãy nhấp vào Exposure rồi kéo qua bên phải. Đồng thời quan liêu sát công dụng trên màn hình. Bạn sẽ thấy ảnh sáng rất đẹp hơn. Tùy vào nhu yếu mà tăng nhé.

*

Kéo thanh Exposure qua phía trái để chỉnh tối

Tất nhiên, bạn cũng có thể kéo thanh Exposure qua phía bên trái để làm hình ảnh tối hơn. Phần này không có thông số cầm cố định. Mà phụ thuộc vào vào sở trường và hóa học lượng ảnh gốc.

*

Hoàn thành chỉnh sáng tối cho hình ảnh trong Photoshop

Như ai đang thấy ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Chỉ việc tăng sáng một chút, ảnh đẹp hơn nhiều phải không.

*


Mình tin rằng, sau hướng dẫn đơn giản và dễ dàng như vậy. Bạn nào cũng biết phương pháp tăng giảm sáng tối trong Photoshop. Để tất cả bức ảnh đẹp mắt hơn. Giả dụ có bất kỳ phần nào chưa rõ. Vui mắt để lại bình luận phía dưới bài bác viết. Mình sẽ vấn đáp ngay khi tất cả thể. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết. Cảm ơn sẽ dành thời hạn tham khảo.

Đọc thêm


bảo mật thông tin cho trang web Word
Press bởi Ninja Fire
Wall
Xoay hình ảnh trong Photoshop dễ như nạp năng lượng kẹo

Trả lời Hủy

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay trở về đọc đánh giá nhé. Cảm ơn bạn đã đạt thời gian.

Bình luận *

Tên *

Email *

Please enable Java
Script

Phản hồi gần đây
*

Liên hệ | Thanh toán | Vận chuyển | Hoàn tiền | Bảo mật
Tìm kiếm:
Đánh giá
Hướng Dẫn

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Mật khẩu*

Ghi nhớ mật khẩu
Đăng nhập

Quên mật khẩu?


Đăng ký

Địa chỉ email*

A link to phối a new password will be sent to lớn your thư điện tử address.

Xem thêm: % phép chia lấy phần dư trong c hia lấy dư (modulo), tự học c/c++


Dữ liệu cá nhân của các bạn sẽ được sử dụng, để cung cấp trải nghiệm của bạn trên toàn cục trang website này. Để cai quản quyền truy vấn vào tài khoản của người sử dụng và cho những mục đích khác được trình bày trong chính sách riêng tư.