Trình giả lập Android là gì? Là phần mềm cho phép người dùng chạy và thử nghiệm các ứng dụng Android trên máy tính, thay vì trên thiết bị Android như smartphone hoặc máy tính bảng. Giả lập PC mô phỏng chức năng của điện thoại hoặc máy tính bảng Android, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và gỡ lỗi ứng dụng của họ trong một môi trường được kiểm soát.

Bạn đang xem: Pm giả lập android trên pc

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ đề cử cho bạn danh sách 20 phần mềm giả lập Android tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Lưu ý: Một số game, ứng dụng mới chưa được cập nhật trên phần mềm giả lập Android, khi đó bạn có thể tải file APK từ một số website uy tín và cài trực tiếp vào phần mềm giả lập nhé.


Mục lục bài viết


1. LDPlayer

LDPlayer là trình giả lập Android dành cho các game thủ. Nó không chỉ chạy Android trên PC của bạn mà còn cung cấp các tính năng hướng đến game thủ mạnh mẽ. Nó bao gồm các điều khiển ánh xạ bàn phím tốt và hỗ trợ cho những game mới nhất. Bạn cũng có thể chỉ định vị trí ảo của thiết bị, mô phỏng việc xoay màn hình, truy cập Google Play Store, v.v... Phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng Android trên PC nhanh hơn nhiều so với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.


Hiện tại, LDPlayer đang có phiên bản 3, phiên bản 4 và phiên bản 9. LDPlayer 9 được phát hành vào tháng 7 năm 2022! Được hệ điều hành Android Pie áp dụng, LDPlayer 9 hỗ trợ các game Android 9 với hiệu suất tốt hơn. Bạn có thể chơi game 64-bit và game 32-bit trong phiên bản này.

Chơi game GODDESS OF VICTORY NIKKE trên LDPlayer 9

Sử dụng LDPlayer, bạn sẽ nhận được:

Trải nghiệm Android đầy đủ với Android 5.1, Android 7.1 & Android 9 được phát triển tốt.Chơi game Android trên PC bằng bàn phím và chuột
Khả năng tương thích tốt nhất và cài đặt chức năng phong phú (CPU, RAM, độ phân giải, model thiết bị, chế độ root, phím tắt, cài đặt game độc quyền, v.v...)Nhiều phiên bản để chơi nhiều game cùng một lúc
Mô phỏng vị trí GPSChia sẻ file giữa Windows và Android của bạn
Không mất phí cài đặt và không lo có nhiều quảng cáo
Cập nhật tích cực gần như hàng tháng


LDPlayer là một trong những trình giả lập Android cho PC trên thị trường với hiệu suất tốt hơn. Liên tục cập nhật và tối ưu hóa LDPlayer có thể mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi game đỉnh cao. Hãy tải xuống LDPlayer miễn phí ngay bây giờ để bắt đầu thưởng thức game Android trên PC.

Giao diện chơi Võ Lâm Nhàn Hiệp trên LDPlayer

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Bộ xử lý CPU Intel hoặc AMD x86/x86_64Windows XP XP3/Win7/Win8/Win8.1/Win10Windows Direct
X 11/Driver đồ họa với Open
GL 2.0Bộ nhớ hệ thống (RAM) tối thiểu 2GBỔ cứng trống tối thiểu 36GBCông nghệ ảo hóa phần cứng (Intel VT-x/AMD-V) được kích hoạt trong BIOS

Thông số kỹ thuật được đề xuất cho LDPlayer

CPU: Intel i5 7500 trở lên
RAM: 8GB trở lên
Dung lượng ổ đĩa: 100GBCard đồ họa: NVIDIA Ge
Force GTX 750 Ti trở lên

2. MEmu

Giá: Miễn phí

MEmu là phần mềm giả lập Android miễn phí cho phép bạn sử dụng điện thoại di động Android của mình trên PC Microsoft Windows. Màn hình chính Android của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình nền lớn hơn. MEmu Play là một ứng dụng phổ biến dành cho các game thủ. Bạn có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng với trình giả lập Android này. Nhà phát triển MEmu là Microvirt.

Giao diện chính của trình giả lập Android trên PC MEmu


Cùng với Blue
Stacks, MEmu là một trong những nền tảng hàng đầu được sử dụng để chơi game Android trên PC. Bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ khung hình nhanh với cả hai giải pháp, giao diện người dùng tương tự và cả hai giao diện người dùng đều có các thanh biểu tượng dọc bên cạnh giao diện chính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều phiên bản với ứng dụng MEmu để khởi chạy các phiên riêng biệt cùng một lúc.

MEmu cung cấp một tính năng lý tưởng cho phép bạn fake vị trí GPS của mình. Lệnh fake GPS tối ưu cho một số game nhất định như Pokémon Go, vì trình fake GPS cho phép bạn giả vờ như mình đang ở một địa điểm khác. Thanh tìm kiếm cho phép bạn dễ dàng tìm thấy điểm đến. Bạn có thể nhấp vào nút Locate position here sau khi thả ghim vào vị trí ưa thích của mình.

Ưu điểm:

Miễn phí và dễ sử dụng.Hỗ trợ nhiều phiên bản Android.Khả năng tương thích tốt với Intel và AMD.Khả năng chạy nhiều cửa sổ đồng thời.Hiệu năng tốt và ổn định.

Nhược điểm:

Quảng cáo trong phiên bản miễn phí.Hỗ trợ hạn chế cho CH Google Play.Các vấn đề bảo mật tiềm ẩn với các ứng dụng của bên thứ ba.Có thể có vấn đề tương thích với một số ứng dụng.Lỗi thường xuyên và sự cố.

Lưu ý : MEmu có thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Bạn có thể xem dữ liệu bí mật cụ thể mà nền tảng lưu trữ trong chính sách bảo mật. Ngoài ra, MEmu Play chia sẻ thông tin cá nhân đó với các đại lý, bên thứ ba và nhà cung cấp.

3. Phần mềm giả lập Android Blue
Stacks

Giá: Miễn phí, xem quảng cáo

Bluestacks là cái tên nổi tiếng nhất trong mảng giả lập Android, không chỉ trên Windows mà còn cả trên Mac. Về tổng thể Bluestacks là ứng dụng nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại. Nó luôn hỗ trợ những bản Android mới gần nhất, cài sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store, hỗ trợ cài thêm game từ nguồn bên ngoài, ánh xạ bàn phím, nhiều trò chơi hot được cài sẵn, có tính năng rung màn hình, định vị, stream game trực tiếp lên Facebook, hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình, thường xuyên được cập nhật để cải thiện hiệu suất và vá lỗi.

Đặc biệt trong phiên bản Bluestacks 4, phát hành năm 2018, người dùng có thể chơi nhiều game cùng một lúc (hoặc chơi cùng một game nhiều lần) nhờ khả năng mở nhiều cửa sổ trình giả lập của Bluestacks.

Vì những tính năng cao cấp của mình mà Bluestacks là phần mềm giả lập Android nặng nhất trong danh sách. Nếu bạn đang dùng máy tính cấu hình cao (cao thế nào thì xem phần yêu cầu cấu hình nhé), hỗ trợ đồ họa tốt thì Blue
Stacks sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh việc yêu cầu cấu hình máy tính cao, Blue
Stacks còn "bắt" người dùng xem quảng cáo để có thể tải game và thường hay gặp lỗi vặt.

Yêu cầu cấu hình cho Bluestacks 4:

Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, tốt nhất là Windows 10RAM: Có ít nhất 2GB RAM. Mình nghĩ chỗ này cần giải thích một chút, 2GB RAM này là 2GB RAM trống chỉ dùng để chạy Bluestacks, không phải tổng dung lượng RAM bạn đang có trên máy tính. Vậy thì ít nhất máy bạn phải có 4GB RAM để cài phần mềm. Nhưng khuyến cáo là phải 8GB RAM trở lên thì mới mượt nhé.Ổ cứng: Dung lượng trống 4GB, ổ SSD càng tốt.Card đồ họa: Card của hãng nào cũng được, nhưng điểm Pass
Mark tối thiểu phải 750.Có quyền admin để cài và chạy phần mềm, Internet băng thông rộng.

Stacks-giao-dien.jpg" alt="*">