Lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng nào thấp nhất là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay bởi đây là một dịch vụ phổ biến, được triển khai tại hầu hết các ngân hàng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Dịch vụ vay tiêu dùng là gì?

Trước khi tìm hiểulãi suất vay tiêu dùng ngân hàng nào thấp nhất. Hãy cùng bài viết hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Bạn đang xem: Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp tốt nhất 2023

Vay tiêu dùng là một sản phẩm cho vay vốn dưới hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong các nhu cầu tiêu dùng hàng ngày như mua xe, gia dụng, tổ chức đám cưới, du học, xây sửa nhà, đi du lịch,... cùng rất nhiều nhu cầu chi tiêu khác trong cuộc sống.

*

Hiện tại, có các hình thức vay tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Vay tiêu dùng trả góp: Với hình thức này, khách hàng sẽ được vay, trả lãi và nợ gốc theo kỳ hạn với số tiền phải trả trong mỗi kỳ không đổi. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào như các hình thức khác.

Vay tiêu dùng tín chấp: Không cần tài sản đảm bảo, thay vào đó khách hàng sẽ chỉ được yêu cầu chứng minh thu nhập và pháp nhân. Tuy nhiên, hình thức này có lãi suất cao hơn 2 -3 lần vay thế chấp.

Vay tiêu dùng thế chấp: Theo hình thức này, khách hàng cần có tài sản đảm bảo để được cho vay. Một ưu điểm nổi bật là khách hàng sẽ tiếp cận được khoản vay lớn hơn tín chấp cũng như lãi suất thấp hơn rất nhiều. Và hình thức này sẽ phù hợp cho những ai có khoản vay lớn.

Toplist ngân hàng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp nhất

Lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng nào thấp nhất? Dưới đây là 3 ngân hàng có lãi suất vay tiêu dùng thấp nhất hiện nay.

1. Vietcombank - Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

*

Có thể nói, Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín và lớn nhất, là địa chỉ uy tín được đại bộ phận người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Hiện tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đang triển khai dịch vụ cho vay tiêu dùng với nhiều hình thức khác nhau như:

Vay tín chấp cán bộ quản lý điều hành/ cán bộ công nhân viên

Vay thấu chi tài khoản cá nhân/ cầm cố giấy tờ có giá

2. VPBank - Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng

*

Với sự tăng trưởng vượt bậc, VPBank được coi là ngân hàng phát triển bền vững và vững chắc nhất trong suốt thời gian qua. Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng triển khai các sản phẩm đa dạng với mọi phân khúc khách hàng. Dịch vụ vay tiêu dùng được VPBank cung cấp được cho là có lãi suất ở mức thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như:

Vay tín chấp dành cho khách hàng hiện hữu của VPBank/ hộ kinh doanh/ khách hàng trả lương qua VPBank/ khách hàng có thu nhập từ lương

Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

Vay Vip

3. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Dù là một ngân hàng trẻ nhưng với lực lượng cổ đông chiến lược lớn, TPBank hiện sở hữu các sản phẩm dịch vụ tài chính hoàn hảo. Hiện tại, TPBank đang triển khai các khoản vay tiêu dùng lãi suất thấp với các hình thức như:

Vay tiêu dùng trả góp tín chấp

Vay ứng sổ tiết kiệm

Vay thấu chi tín chấp

Vay tiền mặt đa tiện ích

*

Bên cạnh hình thức vay tiêu dùng từ ngân hàng, các hình thức vay tiêu dùng từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng như Home Credit, FECredit, Mcredit,... cũng đang trở nên phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội cũng như hình thức đa dạng và lãi suất phù hợp. Nếu đang sở hữu các khoản vay tiêu dùng kể trên, hãy tham khảo hình thức thanh toán vay tiêu dùng tại cổng thanh toán điện tử Gpay. An toàn - Tiện Ích - Nhanh chóng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ này.

Trên đây là giải đáp cụ thể cho câu hỏi “Lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng nào thấp nhất?”. Để lại bình luận nếu còn thắc mắc bạn nhé.

Tải app miễn phí ngay :https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất? So sánh lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 8/2023 theo các hình thức vay thế chấp và tín chấp.


*

Copy link


Tổng hợp so sánh lãi suất vay ngân hàng cập nhật tháng 8/2023. Vay mua nhà, mua ô tô ở ngân hàng nào tốt nhất? Ngân hàng cho vay thế chấp, tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay. Cách tính lãi vay ngân hàng đơn giản và chính xác nhất.

1. Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất

Vay ngân hàng là hình thức vay vốn để giải quyết những vấn đề về tài chính như: Chi tiêu cá nhân, mua nhà, mua xe, cần vốn kinh doanh… Để quyết định nên vay ngân hàng nào, người vay cần tìm hiểu và so sánh lãi suất vay của các ngân hàng để lên kế hoạch trả nợ phù hợp nhất.

*

Vay ngân hàng giúp giải quyết các vấn đề tài chính

Mời các bạn tham khảo bảng lãi suất vay ngân hàng mới nhất cập nhật tháng 8/2023:


Ngân hàng

Vay tín chấp (%/năm)

Vay thế chấp (%/năm)

Techcombank

13,78% – 16,00%

7,49%

VPBank

16,0%

6,9%

ACB

17.9%

9,0%

TPBank

10,8% - 17%

6,4%

HDBank

24%

6,8%

Sacombank

9,6%

8,5%

VIB

17%

8,3%

SHB

15%

8,5%

OCB

21%

5,99%

MSB

9.6% – 15.6%

5,99%

Hong Leong

từ 9% - 12%

6,49%

HSBC

15,99%

6,49%

Public Bank

7%

8%

Shinhan

0,7% – 1,1%/tháng 

7,7%

Standard Chartered

17 – 18%

6,49%

UOB

13%/

8,7%

Woori

6%

7%

Citibank

1.75%

18%

ANZ

13.43%

từ 6,5% - 8%


2. Các hình thức vay ngân hàng hiện nay

*

Có 4 hình thức vay ngân hàng phổ biến

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước đều áp dụng nhiều hình thức cho vay vốn phổ biến, tùy theo mục đích sử dụng mà người vay sẽ chọn hình thức phù hợp với bản thân và kế hoạch trả nợ của mình. Có 4 hình thức vay phổ biến như sau:

2.2 Vay thế chấp

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo. Đây là hình thức vay truyền thống của ngân hàng, phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Hạn mức vay khá cao, có thể lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố, thời hạn vay có thể kéo dài đến 25 năm và lãi suất được áp dụng không quá cao. Cần lưu ý khi vay thế chấp, nếu khách hàng trả nợ chậm hoặc trả nợ trước hạn sẽ phải chịu khoản phí phạt đi kèm.

2.1 Vay tín chấp

Đây là hình thức vay vốn ngân hàng dựa hoàn toàn vào uy tín của người vay mà không cần tài sản đảm bảo. Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp theo bảng lương, tức là căn cứ vào mức lương hiện tại của bạn để ngân hàng đưa ra gói vay phù hợp.

Tuy nhiên, mức lãi suất áp dụng cho khoản vay tín chấp khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng. Hình thức vay tín chấp phù hợp với cá nhân có nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí. 

2.3 Vay trả góp

Hình thức vay trả góp khá phổ biến thường được cá nhân sử dụng khi muốn mua xe, mua máy tính, điện thoại… nhưng không đủ khả năng trả tiền một lúc. Tùy thuộc vào khả năng trả nợ, hàng tháng người vay phải trả một khoản tiền lãi và gốc bằng nhau theo kế hoạch được đặt ra từ đầu.

2.4 Vay thấu chi

Đây là hình thức vay áp dụng cho những khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương và người vay phải lập hồ sơ vay có chứng thực khoản thu nhập cố định hàng tháng.

Ngoài ra, một số ngân hàng Nhà nước sẽ có các sản phẩm vay đặc biệt. Ví dụ: Ngân hàng Nông Nghiệp Agribank như cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay lưu vụ, cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn...

3. Cách tính lãi suất vay ngân hàng

*

Mỗi hình thức vay ngân hàng có cách tính lãi vay khác nhau

Khi có yêu cầu vay ngân hàng, nhân viên tín dụng sẽ tính toán bảng dự kiến kế hoạch trả nợ dựa theo công thức và mức lãi suất trên khoản vay. Bảng kế hoạch trả nợ thể hiện rõ các thông tin về số tiền gốc, tiền lãi trả hàng tháng, thời gian trả nợ… để người vay có cơ sở so sánh và thu xếp trả nợ đúng thời hạn.

Người vay cũng có thể chủ động tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất theo các cách sau:

3.1 Công thức tính lãi phải trả theo dư nợ giảm dần

Lãi phải trả tháng đầu = Số tiền vay ban đầu x lãi suất vay/12 tháng.Lãi phải trả tháng thứ 2 = (số tiền vay ban đầu – số tiền gốc phải trả mỗi tháng) x lãi suất vay/12 tháng.Lãi phải trả tháng thứ 3 = (số tiền vay còn lại – số tiền gốc phải trả mỗi tháng) x lãi suất vay/12 tháng.Tính lãi các tháng tiếp theo tương tự như tháng thứ 3.

Ví dụ:

Bạn vay ngân hàng 50 triệu đồng thời hạn 10 tháng, lãi vay 12%/năm, lãi suất được tính:

Lãi tháng đầu = 50.000.000 x 12%/12= 500.000 đồng.Lãi tháng thứ 2 = (50.000.000 - 5.000.000) x 12%/12 = 450.000 đồng.Lãi tháng thứ 3 = (45.000.000 - 5.000.000) x 12%/12 = 400.000 đồng.Tính tương tự cho các tháng tiếp.

*

Có thể sử dụng công cụ hoặc ứng dụng tính lãi qua website, điện thoại

3.2 Công thức tính lãi vay theo dư nợ ban đầu

Lãi theo dư nợ ban đầu = Số tiền vay ban đầu x lãi suất vay/12 tháng.

Ví dụ:

Ví dụ: Bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 10 tháng. Trong thời gian này, lãi luôn được tính trên số tiền nợ gốc 50.000.000đ.

Lãi phải trả hàng tháng = 50.000.000 x 12%/12= 500.000 đồng/tháng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi trên website của ngân hàng hoặc dùng ứng dụng trên điện thoại, nhập các thông tin cần thiết như: Số tiền cần vay, thời hạn vay, lãi suất áp dụng… để biết chính xác số tiền lãi cần phải trả và so sánh các ngân hàng với nhau.

4. Những lưu ý khi vay ngân hàng

*

Một số điều lưu ý trước khi vay ngân hàng

Tìm hiểu và so sánh lãi suất theo gói vay để tìm ra ngân hàng tốt nhất, hình thức vay phù hợp với khả năng trả nợ của bản thân.

Hãy đọc kỹ hợp đồng và nắm rõ các điều kiện, điều khoản được áp dụng như: Mức phạt trả nợ trễ hạn, phạt trả gốc trước thời hạn… Hãy nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình để không vi phạm hợp đồng, phải trả các khoản tiền phát sinh.

Nghiên cứu và lựa chọn ngân hàng trước khi vay: Mỗi ngân hàng áp dụng những điều kiện, điều khoản riêng cho các gói vay khác nhau, bạn hãy so sánh từng sản phẩm vay của các ngân hàng để tìm ra vay ngân hàng nào có lợi nhất.

Lãi vay ngân hàng không nên vay quá khả năng trả nợ của mình để tránh bị đánh giá tín dụng xấu và gây áp lực tài chính cho bản thân. Hãy đánh giá khả năng trả nợ dựa theo thu nhập hàng tháng của bạn trước khi vay một khoản tiền nào đó và lên kế hoạch trả khoản vay theo thời hạn cụ thể.

5. Gửi tích lũy online lợi nhuận 10% tại tmec.edu.vn

Gửi tiền tích lũy tại app tmec.edu.vn cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Khi đầu tư tiền gửi tại app, bạn có thể hưởng lãi suất lên tới 10%/năm. Hiện nay, việc mở tài khoản trực tuyến và tích lũy online trở nên cực kỳ phổ biến. Thay vì phải đến tận quầy giao dịch của các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các ứng dụng tích lũy và tiết kiệm tiền uy tín để gửi tiền của mình nhằm sinh lời.

Một trong những ứng dụng an toàn và uy tín nhất cùng mức sinh lời hấp dẫn nhất hiện nay có thể kể đến tmec.edu.vn - ứng dụng tài chính quản lý tài sản dành cho cá nhân được xây dựng, vận hành và sở hữu bởi Công ty Cổ phần Đầu tư VAM.

Lợi nhuận gửi tích lũy tại tmec.edu.vn:

Kỳ hạn gửi

Lãi suất (%)

Không kỳ hạn

6

1 tuần

6,3

2 tuần

6,6

1 tháng

7,5

2 tháng

7,8

3 tháng

8,5

4 tháng

8,6

5 tháng

8,8

6 tháng

9

9 tháng

9,2

12 tháng

9,7

18 tháng

9,8

24 tháng

9,9

36 tháng

10

Để bắt đầu tích lũy tiền của bạn tại tmec.edu.vn thật đơn giản, bạn chỉ cần tải app về điện thoại, tạo tài khoản, xác nhận thông tin cá nhân là có thể bắt đầu tiết kiệm với số tiền từ 50,000 VNĐ. Mỗi ngày bạn đều có thể theo dõi số tiền của mình sinh lời cho đến ngày hiện tại là bao nhiêu khi truy cập ứng dụng.

Bạn cũng có thể nạp thêm hoặc rút tiền mà không mất phí. Hệ thống thiết kế theo chuẩn dịch vụ tài chính, bảo mật ở mức cao nhật, cực kỳ an toàn tránh làm lộ dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng, ngăn chặn các sự cố tấn công từ bên ngoài.

Xem thêm: Công viên nước hồ tây hà nội, công viên nước hồ tây năm 2023

Mong rằng những chia sẻ từ tmec.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về vay vốn ngân hàng, tìm ra nơi vay tiền lãi suất thấp và có giải pháp tài chính phù hợp.