Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một thuật ngữ phong thủy được dùng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc hợp mệnh ngũ hành cũng là một mối quan tâm lớn khi bạn muốn mua những vật có giá trị như nhà cửa hay xe cộ, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ chọn màu sắc cho bộ outfit mình sẽ mặc để phù hợp với mệnh của mình chưa. Nếu bạn là người mệnh Mộcvà đang muốn tìm màu sắc phù hợp cho những bộ outfit của bạn thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đang xem: Mệnh mộc hợp màu gì nhất

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Trước tiên, bạn cần biết được một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình:

Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.

Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.

Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn.


*


Mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây đại diện cho sự sống, sự đổi mới, thiên nhiên và năng lượng, gắn liền với ý nghĩa của sự phát triển. Màu xanh lá cây có sức mạnh chữa bệnh và được hiểu là màu sắc yên bình và thư giãn nhất cho mắt người.

Trong ngũ hành, màu xanh lá cây chính là màu bản mệnh của những người mệnh Mộc. Đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Mộc khi muốn lựa chọn một màu sắc phù hợp với mình. Màu xanh lá cây sẽ giúp những người mệnh Mộc giảm bớt lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, đồng thời cũng mang đến cảm giác hy vọng, sức khỏe, sự phiêu lưu và đổi mới.

Mệnh Mộc hợp màu xanh dương

Nếu màu xanh lá cây là màu tương hợp của người mệnh Mộc thì màu xanh dương sẽ là màu tương sinh với những người mệnh Mộc. Để giải thích cho điều này thì rất đơn giản, màu xanh dương thuộc hành Thủy, trong khi đó theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, màu xanh dương chính là nguồn nuôi dưỡng cho gia chủ mệnh Mộc.Màu xanh dương sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm trí và cơ thể của những người mệnh Mộc. Là màu của tinh thần, nó gợi ý sự nghỉ ngơi và có thể khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học giúp làm dịu và tạo cảm giác yên bình.

*

Mệnh Mộc hợp màu đen

Cũng tương tự màu xanh dương thì màu đen cũng là màu thuộc hành Thủy, vì vậy màu đen cũng là một lựa chọn rất tốt cho những người mệnh Mộc.

Màu đen sẽ mang lại sự sang trọng, thanh lịch, uy tín, uy quyền và sự mạnh mẽ cho người sử dụng chúng.

Mệnh Mộc kỵ màu gì

Việc xác định mệnh gì kỵ màu gì thì chúng ta sẽ xét theo tương quan trong quy tắc của ngũ hành. Theo như ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên chắc chắncác màu thuộc hành Kim như: Trắng, bạc, xám là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh. Nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra, không phải những màu sắc thuộc hành mà mệnh Mộc khắc hay sinh đều là tốt vì việc khắc hay sinh này cũng sẽ làm hao tổn đi năng lượng của người mệnh Mộc. Vậy nên, những người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ (Mộc khắc Thổ) như: Vàng, nâu vàng hoặc hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa) như: Đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Mộc sinh năm nào

Nếu bạn chưa biết mình có chính xác có phải mệnh Mộc chưa thì có thể tham khảo năm sinh của những người mệnh Mộc dưới đây nhé:

Nhâm Ngọ: sinh năm 1942, 2002

Kỷ Hợi: sinh năm 1959, 2019

Mậu Thìn: sinh năm 1988, 1928

Quý Mùi: sinh năm 1943, 2003

Nhâm Tý: sinh năm 1972, 2032

Kỷ Tỵ: sinh năm 1989, 1929

Canh Dần: sinh năm 1950, 2010

Quý Sửu: sinh năm 1973, 2033

Tân Mão: sinh năm 1951, 2011

Canh Thân: sinh năm 1980, 2040

Mậu Tuất: sinh năm 1958, 2018

Tân Dậu: sinh năm 1981, 2041

Phối đồ hợp phong thủy cho nữ mệnh Mộc

Sau những thông tin ở trên, chị em mệnh Mộc giờ muốn diện những bộ đồ hợp với mệnh của mình thì chắc hẵn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Đơn giản là chị em sẽ chọn những bộ đồ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình và tránh chọn những bộ đồ có màu sắc tương khắc. Cụ thể:

Màu tương sinh với mệnh Mộc: xanh dương, đen

Màu tương hợp với mệnh Mộc: xanh lá cây

Màu tương khắc với mệnh Mộc: trắng, bạc, xám

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Hỏa

Mệnh Kim hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Kim

Mệnh Thủy hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thổ

Các chị em cùng xem một số trang phục đẹp hợp với mệnh Mộc mà Maiimer đang có nhé:

*

Xem chi tiết sản phẩm
Valley Green Blazer

*

Xem chi tiết sản phẩm
Linen shirt button wrap mint

*

Xem chi tiết sản phẩm
Merly Blazer

*

Xem chi tiết sản phẩm
Karen Blazer đen

*

Xem chi tiết sản phẩm
Iberis shirt

*

Xem chi tiết sản phẩm
Isabella Dress - Đầm cổ vuông

---

Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng để giúp điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang không biết chọn các món đồ phong thủy màu gì cho hợp mệnh thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Ở bài viết này, KATA xin được chia sẻ với bạn đọc về mệnh Mộc hợp màu gì nhất, mệnh gì nhất? Lựa chọn gam màu sơn nhà, đá phong thủy, màu xe, trang phục hằng ngày,… như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu cùng KATA nhé!

Mệnh Mộc là gì?

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Nó tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất.

Người mệnh mộc thường những người sở hữu nét tính cách nhanh nhẹn, hòa đồng. Đồng thời còn sở hữu đầu óc nhạy cảm cùng tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc còn ưa thay đổi và không dễ ổn định. Dễ gây mâu thuẫn và không được lòng cách lãnh đạo cấp trên.


*

Hình ảnh: Mệnh mộc và các gam màu hợp phong thủy


Để người mệnh Mộc gặp thuận lợi, may mắn cũng như khắc phục phần nào nhược điểm trong tính cách, bạn có thể sử dụng các gam màu phù hợp với mệnh Mộc qua các món đồ sử dụng hằng ngày. Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì, các gam màu phù hợp với người mệnh Mộc, hãy cùng điểm qua các nạo âm của mệnh Mộc cũng như năm sinh của những người thuộc mệnh này. Nếu muốn áp dụng phong thủy cho ngôi nhà của mình, hãy tìm hiểu các yếu tố liên quan đến phong thủy như ghostwriter bachelor để có kế hoạch hợp lý và hiệu quả.

Các nạp âm của mệnh Mộc

Cũng giống như các bản mệnh khác, mệnh Mộc được chia thành nhiều nạp âm nhỏ, dựa vào nạp âm có thể luận sâu sắc hơn để tính tuổi, màu sắc tương hợp. Các nạp âm bao gồm:

Đại Lâm Mộc
Tùng Bách Mộc
Tang Đố Mộc
Thạch Lựu Mộc
Dương Liễu Mộc
Bình Địa MộcMệnh Mộc sinh năm nào?

Dựa vào các nạp âm phía trên, những người mệnh Mộc thuộc các năm sinh dưới đây:


*

Hình ảnh: Người mệnh Mộc sinh năm nào?


Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quan niệm ngũ hành, bảng màu sắc phù hợp với người mệnh mộc là màu sắc tương sinh và tương hợp. Cụ thể là:

Màu tương sinh với người mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên các gam màu của mệnh Thủy là các sắc màu tương sinh với mệnh Mộc.


*

Hình ảnh: Gam màu tương sinh mệnh Mộc


Màu đen: Tượng trưng cho hành Thủy. Là biểu tượng cho sự uy quyền và mạnh mẽ. Đồng thời còn thể hiện sự huyền bí giúp con người vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Màu xanh biển: Cũng là gam màu tượng trưng cho hành thủy, rất tốt cho mệnh Mộc. Là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Màu tương hợp với người mệnh Mộc


*

Hình ảnh: Gam màu tương hợp mệnh Mộc


Nếu bạn là người mệnh Mộc, khi sơn nhà hoặc mua xe, nên chọn màu xanh lá cây để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và kích thích sự sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ như viết bài luận, nên tìm hiểu về hausarbeiten schreiben lassen preise hoặc masterarbeit ghostwriter kosten để có sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Màu tương khắc với người mệnh Mộc


*

Hình ảnh: Màu chế khắc của mệnh Mộc


Màu vàng và màu nâu là các gam màu bị mệnh Mộc khắc chế nên không thể mang lại vượng khí cho gia chủ.


Màu trắng, ghi, xám là các gam màu khiến mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện. Vì thế, người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các gam màu này.

Lựa chọn đồ vật có màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc

Màu sắc của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ và không khí của gia đình. Nếu lựa chọn các gam màu phù hợp sẽ mang đến bầu không khí vui vẻ, đầm ấm và tăng thêm tài lộc, máy mắn cho gia đình.


Trang trí nhà cửa với những màu sắc như xanh lá cây, xanh lam, màu nâu,… sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.


Những màu này tạo sự trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác thoải mái. Đồng thời còn giúp cho không gian căn nhà thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.


Bố trí phong thủy cho không gian làm việc cũng rất quan trọng, đặc biệt là với những người làm việc tại nhà. Vì vậy, hãy chọn cho mình một góc làm việc thoải mái, đủ ánh sáng và có không gian mở rộng. Nếu bạn đang cần thêm sự trợ giúp về việc viết masterarbeit ghostwriter kosten, hãy tham khảo ngay bảng giá của dịch vụ ghostwriter chúng tôi để có được giá tốt nhất.


Mệnh Mộc hợp đá màu gì?

Thủy sinh Mộc, cây chỉ tươi tốt khi được tới nước mỗi ngà. Nên các gam màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.


Các loại đá tương sinh và tương hợp hành Mộc như: thạch anh đen, đá thiên thanh, mắt hổ xanh đen, đá Aventurine (Màu xanh), thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích,… đều là các loại đá phù hợp với người mệnh Mộc.


Cũng giống như sơn nhà, mua đá phong thủy, các gam màu tương sinh và tương hợp cũng là lựa chọn phù hợp cho phương tiện di chuyển của người mệnh Mộc. Ngoài ra, khi cần viết các bài luận như hausarbeit schreiben lassen preise cũng là vấn đề quan trọng đối với sinh viên, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ viết bài chất lượng và giá cả phải chăng để đảm bảo thành công trong học tập của mình.


Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành. Từ đó, mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Các gam màu như xanh, đen, xanh biển là các gam màu phù hợp nhất cho người mệnh Mộc và kaschmirdecke sale cũng là cơ hội để sở hữu những sản phẩm tốt với giá ưu đãi. Vì Kim khắc Mộc nên các gam màu của mệnh Kim như: trắng, bạc, xám, vàng kim, người mệnh Mộc nên hạn chế mua xe các màu này.
Lựa chọn trang phục hợp mệnh Mộc

Màu sắc cho người mệnh Mộc là những gam màu xanh và đen. Những trang phục tông màu xanh dương, xanh lá, xanh tím than, xanh đen, sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.


Trong đó, trang phục xanh lá kết hợp với đen là sắc màu khá phổ biến được phối với nhau, vừa mang lại thẩm mỹ vừa tạo nên sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Xem thêm: Những quán cafe đẹp hà nội check, 35 quán cà phê đẹp ở hà nội check


Ngoài ra, việc nhấn nhá thêm một số màu sắc khác phù hợp với gam màu chủ đạo là các sắc màu tương sinh và tương hợp cũng sẽ tạo nên sự may mắn cho người mệnh Mộc.

Qua các thông tin trong bài viết này, hẳn là bạn đã biết được mệnh Mộc hợp màu gì và các gam màu phù hợp cho các món đồ phong thủy liên quan. Hãy cẩn thận lựa chọn màu sắc cho những vật phong thủy từ nhỏ đến lớn để công việc, gia đình của người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, tránh được những vận xui ngoài ý muốn nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công biệt thự đẹp: