Eva de Eva: Từng đứng trước ‘cửa tử’ vày tái định vị thương hiệu đến lệch giá tăng 300% sau dịch Covid-19

(DNTO) - Cú lộn ngược dòng của thương hiệu thời trang Eva de Eva sau cú sốc tái định vị thương hiệu đã cho biết thêm bài học về tầm quan trọng đặc biệt của vấn đề nhận rõ chân dung khách hàng và search lại lợi điểm phân phối hàng.


Hơn 10 năm có mặt tại thị phần Việt Nam, Eva de Eva thi công thương hiệu năng động vững mạnh. Ảnh: T.L.

Bạn đang xem: Bst Thời Trang Công Sở Eva De Eva De Eva Hè 2021 Mới Nhất

Cú xẻ sau 9 năm sinh sống “đỉnh”

Ra đời từ thời điểm năm 2007, là một trong những thương hiệu năng động nữ đình đám tại thị phần Việt Nam, Eva de Eva luôn gia hạn lượng quý khách hàng trung thành, doanh thu ổn định.

Tuy nhiên, thị phần thời trang vẫn luôn đối đầu và cạnh tranh khốc liệt, quan trọng trong các năm quay trở về đây, sự ra đời của hàng loạt những chữ tín mới cùng với sự tấn công ồ ạt của các hãng thời trang thế giới như Zara, H&M, Uniqlo… vào Việt Nam khiến cho ‘miếng đất’ này không thể màu mỡ như trước.

Là một người nhậy bén với thị trường, ngay lập tức từ trong thời điểm 2016, bà đánh Thị Dung - tgđ thương hiệu Eva de Eva đã nhận được thấy nguy cơ tiềm ẩn thương hiệu sẽ bị thụt lùi nếu cứ “dậm chân tại chỗ”. Vị CEO này đưa ra ra quyết định vô cùng apple bạo – tái định vị thương hiệu Eva de Eva.

Năm 2017, Eva de Eva thực hiện “thay máu” toàn cục hệ thống, từ bộ nhận diện yêu đương hiệu, logo, hình ảnh hệ thống cửa hàng, thay vì chưng chỉ tiếp cận team khách hàng thiếu phụ công sở, uy tín này muốn tấn công vào nhóm khách hàng trẻ hơn. Mỗi shop sẽ dành một nửa diện tích để trưng bày những sản phẩm dành cho nhóm người sử dụng mới.

Nhưng, sự “lệch pha” giữa hai sản phẩm thuộc hai phân khúc không giống nhau trong thuộc một shop khiến quý khách hàng mới quan yếu tiếp cận, người sử dụng cũ lần lượt bỏ đi. “Năm đó doanh thu vô cùng tệ, hàng tồn kho các kinh khủng, đó cũng là năm thứ nhất sau 9 năm thuận lợi, Eva de Eva biết cố gắng nào là lỗ”, bà Dung chia sẻ.

“Bóp chết” phát minh mới để quay về với cái cũ

Năm 2017 tái định vị thương hiệu, Eva de Eva bị mất lượng béo khách hàng, đến năm 2018, bà tô Thị Dung cùng ban lãnh đạo quyết định bỏ thương hiệu trẻ và tập trung với sản phẩm thuở đầu – thời trang văn phòng nữ. Tuy nhiên thắc mắc làm sao kéo khách hàng trở lại ko dễ.

“Thời điểm này tôi cũng cảm xúc oải cùng nghĩ rằng cách làm marketing của chính mình không hiệu quả nữa vì marketing hiện tại triệu tập nhiều vào social truyền thông media (phương tiện truyền thông media mạng xã hội), vào khi bản thân đội ngũ của công ty chúng tôi yếu về điều này. Cơ hội đó tôi nghĩ có nhu cầu các người có năng lượng hơn mình để chuyển đổi thực trạng của Eva de Eva”, bà Dung trọng tâm sự.

Năm 2018, Eva de Eva search kiếm một nhà đầu tư chi tiêu có thế khỏe khoắn về technology để số hóa doanh nghiệp, đẩy mạnh bán sản phẩm trên thương mại điện tử. Nhà chi tiêu đưa nhân lực xuất sắc sang góp Eva de Eva điều hành và cai quản trị doanh nghiệp, bà tô Thị Dung với đội ngũ của chính mình chỉ việc tập trung vào xây dựng và trở nên tân tiến sản phẩm.Những tưởng lúc có khá đầy đủ mọi sản phẩm công nghệ từ sản phẩm, tài chính, nhân lực, công nghệ, Eva de Eva sẽ lấy lại hào quang, tuy nhiên năm đó, sản phẩm vẫn không cung cấp được.

“Bản thân tôi chần chờ lỗi chỗ nào và thiếu hiểu biết tại sao. Năm đó shop chúng tôi phải áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá sản phẩm khôn cùng nhiều, nhà đầu tư chi tiêu cũng xin rút”, bà Dung đến hay.

Rất may mắn, tại thời khắc đó, Eva de Eva lại tìm được một nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm về thời trang đề nghị nhà đầu tư chi tiêu tiếp theo chỉ hỗ trợ về tài chính. Không gật đầu đồng ý đứa con niềm tin cứ bởi vậy ra đi, bà tô Thị Dung ra quyết định phải kiếm được lý bởi vì thất bại và tìm kiếm được người thực sự xuất sắc và phát âm về ngành thời trang, giúp chữ tín phân tích được điểm mạnh và điểm yếu kém .

Cuộc ‘bắt tay’ cùng với WGSN và sự quay trở lại ngoạn mục

Trải qua nỗi đau sau cuộc tái xác định thương hiệu, bà đánh Thị Dung, người sáng lập uy tín Eva de Eva cho biết thêm đã gồm thêm nhiều bài học trong vượt trình marketing của mình. Ảnh: T.L

Sau một thời gian dài thiết yếu tìm kiếm đối tác doanh nghiệp tại thị trường nước ta để cải tiến và phát triển thương hiệu, Eva de Eva quyết định tìm về WGSN - một tổ chức nghiên cứu về xu hướng lớn nhất thế giới hiện nay, là nơi các thương hiệu thời trang khủng như Gucci, Chanel, Zara sẽ khai thác.

Bà đánh Thị Dung mang đến biết, tại WGSN bao gồm rất nhiều chuyên gia về năng động đình đám, do vậy, dù là “dốc cạn túi”, Eva de Eva cũng ra quyết định hợp tác với đơn vị chức năng này để vùng dậy thương hiệu.

“Sau 6 tháng trời thiết bị vã thuộc WGSN để phân tích thị phần và xác định đối tượng người sử dụng khách hàng, WGSN vẫn tìm ra được 3 nhóm đối tượng người tiêu dùng chính của năng động nữ nước ta và 9 năm thành công của chúng tôi nhờ ship hàng tốt trong bố nhóm khách hàng đó. Tuy nhiên, sau thời điểm tái định vị thương hiệu với quay trở về, cũng nhóm đối tượng người sử dụng khách hàng đó dẫu vậy Eva de Eva lại thua trận là do thành phầm không tập trung và không thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của đối tượng đó”, bà Dung chia sẻ.

Sau khi tìm ra được lợi điểm bán sản phẩm độc duy nhất (Unique Selling Point), lực lượng Eva de Eva dồn toàn lực để kiến tạo sản phẩm, tập trung phục vụ đối tượng người tiêu dùng khách sản phẩm trọng tâm.

“Trước đây khi xây đắp sản phẩm, tôi thường chuyển cảm quan cá nhân vào, 9 năm trước rất có thể nó phù hợp với khách hàng, dẫu vậy giờ hành vi khách hàng thay đổi. Vị vậy, lúc này từ lãnh đạo đến lực lượng thiết kế, nhân viên bán sản phẩm của Eva de Eva những được đào tạo rất kỹ về lợi điểm bán hàng, quyết trọng điểm không để đi chệch quỹ đạo”, bà Dung thừa nhận mạnh.

Nhờ phác họa rõ ràng chân dung quý khách hàng và tìm được lợi điểm phân phối hàng, tủ đựng đồ Xuân – Hè 2020 của Eva de Eva ra mắt thành công vang dội, tỷ lệ doanh thu bán hàng liên giá đạt tới 60%, (mức mức độ vừa phải trong ngành năng động là 40%). “Ngay cả trong thời gian Eva de Eva trên đỉnh điểm cũng không giành được tỷ lệ này” – bà Dung mang đến biết.

Dù dịch Covid-19 ập đến khiến 80% siêu thị trên toàn nước của uy tín này đề xuất đóng cửa, nhà đầu tư cũng khó khăn về tài chính, nhưng vì chưng sản phẩm tương xứng với nhu cầu, nhiều khách hàng quay trở lại với Eva de Eva và lệch giá phục hồi.

Cũng trong thời hạn phong tỏa vị Covid-19, lực lượng Eva de Eva triệu tập toàn lực để cách tân và phát triển thương mại điện tử, doanh số bán sản phẩm nhờ vậy phát triển tới 300%.

Xem thêm: Cách Nạp Xu Trên V App - 6 Cách Nạp Thẻ Valorant Vng Dễ Dàng, Nhanh Chóng

“Hiện tại cửa hàng chúng tôi rất lạc quan về kế hoạch phát triển, sản phẩm của bản thân mình và kỳ vọng Eva de Eva biến thương hiệu thời trang cao cấp nữ số 1 vn vào năm 2025”, bà Dung chia sẻ.