Thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vào vụ thẩm mỹviện cát tường vứt xác phi tang khách hàng, đã được tín đồ dân vớt được bên trên sông
Hồng.

Bạn đang xem: Cảnh sát đường thủy rùng mình kể chuyện tìm thấy thi thể chị huyền


*
- thi hài chị
Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vào vụ thẩm mỹ viện cát tường như ý vứt xác phi tangkhách hàng, vẫn được người dân vớt được bên trên sông Hồng.


Hành trình tra cứu kiếm xác nạn nhân vụ cát Tường


Hôm nay mái ấm gia đình nhận kết quả đúng chuẩn về chị Huyền

Trao thay đổi với Viet
Nam
Net, bà Nguyễn Thị hiền hậu (mẹ đẻ nàn nhân Lê Thị Thanh Huyền) đến biết, phòng ban công an hứa hẹn gia đình lúc này (5/8) lên lấy tác dụng giám định ADN, dịp đó mái ấm gia đình mới biết tin tức chính thức.


Sau nhiều ngày giám định, phòng ban công an vẫn có kết quả ADN tương quan đến nạnnhân vụ thẩm mỹ và làm đẹp viện cat Tường.

Theo cơ quan công an, qua trưng cầu giám định, kết quả cho thấy thêm xác chết đượctìm thấy trên sông Hồng ngày 18/7 gồm cùng huyết tộc với mái ấm gia đình chị Huyền.

Tối 4/8, lãnh đạo công an quận Gia Lâm xác thực với Viet
Nam
Net, phòng ban giámđịnh Viện khoa học Hình sự (Bộ Công An) đã tìm thấy xác chị Huyền.

Qua giám định, cơ quan công an gồm cơ sở tróc nã nguyên ra xác của chị ấy Huyền.

Cơ sở của tóm lại này là việc lấy mẫu mã ADN của bà Nguyễn Thị hiền hậu (mẹ đẻ chị
Huyền) và con trai chị Huyền.

Sau khi thẩm định và so sánh với mẫu mã mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định,kết quả cho thấy thêm có mối quan hệ cùng huyết thống.

Được biết, thời hạn gần đây, bạn dân ở quanh vùng ven sông Hồng thuộc thị xã Gia
Lâm (Hà Nội) vẫn vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong những số ấy có một thi thểnghi là của chị Huyền.

Công an thị trấn Gia Lâm sẽ tiến hànhtrưng ước giám định khảo sát tại Viện khoa học hình sự bộ Công an.

Trước đó, fan dân ở những nơi đã và đang phát hiện nay được một sốxác bị tiêu diệt trên sông Hồng cùng báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

Gần phía trên nhất là vào tầm khoảng 9h sáng 18/7, những người dân chàitại bến đò Vân Đức, Gia Lâm, hà nội thủ đô cũng phát hiện tại một thi hài trong bọc bất ngờnổi lên cách khoanh vùng bến đò chừng 1km.

Theo điểm sáng nhận dạng, nạn nhân khoác áo hoa chấm tím, quầnđen. Không ít người cho rằng đấy là xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án Cát
Tường nên đã báo gia đình chị Huyền đến nhận dạng.

Lợi dụng nhân viên thống trị tài sản ra ngoài, bảo đảm an toàn Đào quang quẻ Khánh sẽ móc trộm điện thoại cảm ứng i
Phone 5 của nạn nhân. Đêm cùng trong ngày (19/10), bác sĩ Tường cùng, bảo đảm an toàn Đào quang đãng Khánh đã gửi thi thể chị Huyền lên trên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng phi tang.

Ngày 22/10 Cơ quan khảo sát đã bắt khẩn cấp chưng sĩ Nguyễn bạo gan Tường, đi khám xét thẩm mỹ viện, thực nghiệm hiện nay trường để khảo sát hành vi có tác dụng chết tín đồ và vứt xác phi tang.

Bị can Nguyễn bạo dạn Tường bị truy vấn tố 2 tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, tro cốt và vi phạm qui định thăm khám bệnh, trị bệnh, tiếp tế pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc thương mại dịch vụ y tế khác. Bị can Đào quang đãng Khánh, nhân viên bảo vệ tại thẩm mỹ viện mèo Tường cũng bị truy tố về 2 tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, tro cốt và Trộm cắp tài sản.

Người trước tiên phát hiện tại thi thể chị Huyền (nạn nhân TMV cát Tường) hóa ra là Trung tá Nguyễn Văn Thông, cán cỗ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3 Công an Hà Nội; chứ chưa hẳn là fan dân xã Văn Đức.

Tìm về làng Trung Quan, xã Văn Đức, phóng viên báo chí đã tất cả cuộc xúc tiếp với ông Nguyễn Đức Hùng, quản trị UBND xã Văn Đức. Ngay từ đầu cuộc trò chuyện, ông Hùng một mực xác định rằng, bạn phát hiện ra thi thể của nàn nhân Huyền đó là Trung tá Nguyễn Văn Thông, cán bộ Đội tuần tra điều hành và kiểm soát đường thủy số 3, Công an TP.Hà Nội.

“Vào khoảng tầm 10h ngày 18/7, tôi dìm được điện thoại cảm ứng của anh Thông thông tin rằng, anh với tổ tuần tra của mình vừa phát hiện tại thấy xác chết nổi sinh sống sông thuộc địa bàn xã Văn Đức. Đồng thời, anh Thông cũng yêu thương cầu cửa hàng chúng tôi cử lực lượng tới đảm bảo an toàn hiện trường. Trước đó tôi chưa nhận ra một thông tin gì từ người dân thông báo họ phát hiển thị xác chết đó”, ông quản trị khẳng định.

Phóng viên đã gồm cuộc chat chit với Trung tá Nguyễn Văn Thông lúc anh vừa kết thúc ca trực tuần tra về.

Thưa anh, anh cùng tổ tuần tra đang phát chỉ ra thi thể nạn nhân vụ án thẩm mỹ viện mèo Tường như thế nào?

Công việc hàng ngày của tôi và bè bạn là làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát điều hành đảm bảo bình an trật tự giao thông đường thủy trên tuyến đường sông từ Km150 mang đến Km177. Hôm đó, theo lịch phân công của đội, tôi được cử làm cho tổ trưởng một đội nhóm tuần tra gồm ba người. Ca trực ban đầu từ lúc 9h sáng tới 11h30’ trưa, về ngủ tới 1h30’ chiều lại tiếp tục các bước tuần tra.

Gần 10h ngày 18/7, khi ca nô tuần tra đi đến địa bàn xã Văn Đức, vị nước hôm đó khôn xiết to nên tổ tuần tra đành đề xuất đi gần cạnh vào vào bờ nhằm tránh luồng nước. Trong những lúc đứng bên trên xuồng nhằm quan ngay cạnh xung quanh, tôi phát hiện một xác chết nổi đang mắc phải một chiếc mấu cẩu của hợp tác xã Công nghiệp 22 mon 12.

*

Người đầu tiên thấy xác chị Huyền trên sông

Tôi điện thoại tư vấn điện về lãnh đạo phòng report tình hình, đồng thời điện thoại tư vấn điện báo vụ việc vừa phát hiện nay thấy cho chủ tịch UBND xóm Văn Đức biết. Ngoại trừ ra, nhằm mục tiêu tránh sự tò mò của các người dân chài đang vận động đánh bắt cá sát đó, tôi yêu mong lãnh đạo thôn cử lực lượng xuống đảm bảo an toàn hiện trường và giải quyết vụ việc.

Anh có phải là người thứ nhất phát hiện ra thi thể?

Trước đó, có người dân nào sẽ phát chỉ ra xác bị tiêu diệt chưa thì tôi ko thể khẳng định được. Do vì, khi phát chỉ ra xác chết, khi ấy thi thể nàn nhân sẽ lềnh bềnh cùng bề mặt nước và cách đó không xa, những thuyền chài vẫn đang đánh bắt cá cá bình thường.

Vì sao anh không tham gia vấn đề khám nghiệm hiện nay trường?


Khi lực lượng của làng tới, shop chúng tôi bàn giao thi thể đó lại và lại tiếp tục các bước tuần tra của mình. Những việc như đánh giá hiện trường, khám nghiệm tử thi... Ko thuộc thẩm quyền của shop chúng tôi nên giao lại cho mặt chuyên trách.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày có tang nhất định phải biết

Khi phát hiện ra thi thể, anh tất cả nghĩ rằng mình đã tìm thấy “chìa khóa” của một vụ án dư luận quan tâm?

Trước khi làm công tác làm việc tuần tra giao thông vận tải đường thủy, tôi đã từng có lần có 20 năm làm cán bộ điều tra. Khi phát hiển thị thi thể này, tôi phiêu dạt đây rất rất có thể là xác của nạn nhân Huyền.

Thời điểm xẩy ra vụ án nghiêm trọng, chính đội của chúng tôi cũng từng tham gia truy kiếm tìm tung tích nàn nhân. Vì nạn nhân bị ném làm việc giữa ước Thanh Trì, trực thuộc địa bàn cai quản của chính đội chúng tôi.

Chúng tôi vẫn được thông báo về điểm lưu ý nhận dạng nạn nhân hậu PC45 nên mọi khi đi tuần tra, bạn bè đều để ý quan cạnh bên và theo dõi hầu hết ngóc ngóc trên tuyến đường sông, hi vọng để giúp đỡ đỡ được quy trình phá án. Do vậy, trong khi đợi lực lượng của xóm đến, tôi đã thuộc hai bầy tiến lại khám nghiệm thi thể.

Anh nói cách khác rõ hơn?

Khi vào kiểm tra, công ty chúng tôi thấy xác bị tiêu diệt đang trong thời kỳ phân hủy và trong tư thế nằm ngửa lưng lên trên mặt nước. Xác bị tiêu diệt này không tồn tại đầu, hai tay giơ lên phía bên trên đầu nhưng không có hai bàn tay. Chiếc áo quanh đó cùng áo lót bên trong bị tốc ngược lên phía cổ. Trong khi phần ngực, phần bụng đã bị phân diệt hết, phần mông với phần đùi vẫn được mặc bởi chiếc quần màu sắc đen. Mặc dù nhiên, phần bên dưới này chỉ nổi mang lại đầu gối còn sót lại đằng phía hai cẳng chân thì không nhận thấy gì.

Nhớ lại thông tin từ PC45 cung ứng trước kia về đặc điểm nhận dạng thì nạn nhân là phụ nữ, mặc quần âu màu đen, áo nền trắng chấm bi. Qua quá trình quan sát, soát sổ thì shop chúng tôi thấy điểm lưu ý của xác chết cũng kha khá trùng khớp với điểm lưu ý nhận dạng của nàn nhân Huyền.

Hơn nữa, qua chiếc áo lót trên người xác bị tiêu diệt cũng phần nào cho biết thêm đây là một trong những nạn nhân nữ. Bên cạnh đó, xác chết này đã là xác chết từ khóa lâu rồi nên cửa hàng chúng tôi càng có thêm căn cứ để cho rằng đó là xác của chị ấy Huyền.