Dù bạn là người mới bắt đầu hay người chơi yoyo chuyên nghiệp, bạn cần biết ít nhất 30 động tác cơ bản trong bài yoyo tiếp theo. sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn cách chơi yoyo tháp eiffel – 30 động tác cơ bản. Việc của bạn bây giờ là xem, nắm vững kiến ​​thức, chơi yoyo và thuần thục 30 chiêu cơ bản sau:


Cách chơi Yoyo Tháp Eiffel và nhiều kiểu độc đáo

1. Đặt và điều chỉnh dây chơi yoyo

Cách đặt và điều chỉnh dây chơi Yo Yo rất quan trọng vì nếu không đặt và chỉnh dây hợp lý, bạn có thể bị đứt dây hoặc khó chơi do dây quá dài hoặc quá ngắn. Đầu tiên bạn cần cầm một đoạn dây rồi luồn vào giữa vòng dây và luôn giữ đoạn dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Sau đó, bạn tách hai đầu dây và luồn vào rãnh giữa của Yoyo rồi quấn lại theo hình dạng ban đầu. Để điều chỉnh dây hợp lý, bạn thả Yoyo đến mắt cá rồi đưa tay ngang ngực để đo, cắt bỏ phần thừa tùy theo sở thích, có thể đánh dây dài hơn hoặc ngắn hơn một chút.

Bạn đang xem: Dạy cách chơi yoyo cơ bản


Khi quấn dây yoyo, bạn cần đặt 1 ngón tay của tay cầm yoyo để giữ một đoạn dây, tay còn lại quấn dây đến khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn. Khi cầm yoyo, hãy nhớ luôn để dây cót theo chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái.

* Lưu ý: Với yoyo 2a (loại thường) bạn nên sử dụng chất liệu 100% cotton vì yoyo 2a có độ nhạy cao và bông có độ ma sát cao nhất. Còn với các loại yoyo khác sentayho.com.vn khuyên bạn nên sử dụng loại dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly.

Có bao nhiêu loại yoyo?

2. Cách cuộn dây chơi yoyo

*

Có một ổ đỡ trên yoyo. Nếu bạn cố gắng cuộn nó lên, nó sẽ chỉ quay và không tạo ra lực. Để cuộn yoyo, bạn phải dùng ngón tay cái để ghim dây xuống các mép bên trong của yoyo khi nó đang quay. Sau khoảng 3-5 vòng cuộn, bạn có thể thoải mái thả ngón tay cái ra là xong.

3. Cách giải phóng yoyo cơ bản

*

4. Cho chó đi dạo – cách chơi “dắt chó đi dạo”

Lúc đầu, tiếp tục thả yoyo để yoyo chạm đất Vì lực ma sát buộc yoyo chuyển động về phía trước, bạn phải nhanh chóng nối lại dây trước khi yoyo ngừng quay.

*

5. Thang máy – Cách chơi “thang máy”

6. Rock the Baby – Cách chơi “Crib”

Ném yoyo gần giống như “đi dạo”, tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống cái nôi, nhấc lên đưa qua đưa lại trên nôi, nhanh chóng rút dây lại trước khi yoyo mất đà.


*

7. Tháp Eiffel – Cách chơi “Tháp Eiffel”

*

8. Forward Toss – Thủ thuật ném yoyo về phía trước

Khi bạn muốn bắt đầu học các thủ thuật lặp đi lặp lại, điều đầu tiên bạn thực sự cần học là ném yo-yo về phía trước và đây được gọi là Forward Toss.

*

9. Around the Word – Cách chơi “vòng quanh thế giới”

Bạn thả yoyo về phía trước, xoay một lượt nhưng chú ý để cổ tay thả lỏng, khi yoyo quay về vị trí ban đầu thì dây được thu lại.

*

10. Looping Yoyo – Thủ thuật lặp lại yoyo

Hướng dẫn chơi yoyo 30 đòn cơ bản (phần 2)

Hi vọng với hướng dẫn 30 kỹ thuật yoyo cơ bản mà sentayho.com.vn đã tổng hợp sẽ giúp các bạn tăng thêm kỹ năng để bắt đầu những kỹ năng mới học yoyo một cách dễ dàng.

Chúc may mắn!


soaicatruyenthuyet.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc bài viết hướng dẫn cách chơi yoyo tháp eilffel và nhiều kiểu độc đáo khác. Hãy xem thật kỹ và thực hành luôn nhé

Nắm vứng 30 chiêu cơ bản sau sẽ giúp bạn trở thành dân yoyo thực thụ và dễ dàng học được cũng như nắm được phong cách hay thủ thuật mới bất kỳ của yoyo. Cùng tmec.edu.vn tham khảo ngay!


Dù là người mới bắt đầu hay dân chơi yoyo chuyên nghiệp thì cũng cần phải nắm được tối thiểu 30 chiêu cơ bản trong yoyo sau. tmec.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chơi yoyo 30 chiêu cơ bản bằng video. Việc của bạn bây giờ là xem, nắm chắc kiến thức, chơi yoyo và làm chủ 30 chiêu cơ bản này:

1. Đặt và điều chỉnh dây chơi yoyo

Cách đặt và điều chỉnh dây chơi Yo Yo rất quan trọng vì nếu không đặt và điều chỉnh dây chơi hợp lý thi bạn có thể bị đứt dây hoặc khó chơi do dây quá dài hoặc quá ngắn. Đầu tiên bạn cần cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa. Sau đó bạn tách đôi đầu sợi dây ra rồi luồn vào khe giữa của Yoyo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu. Để điều chỉnh dây phù hợp các bạn thả Yoyo ngang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo, cắt bỏ phần thừa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể chơi dây dài hoặc ngắn hơn 1 chút.

Khi cuốn dây yoyo bạn cần đặt 1 ngón tay của tay cầm yoyo giữ lại 1 đoạn dây, tay kia cuốn dây cho tới khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn. Khi cầm yoyo bạn phải nhớ luôn luôn để chiều cuốn của dây theo chiều kim đồng hồ khi cầm tay phải và ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái.

*Lưu ý: Với yoyo 2a (loại bình thường) bạn nên sử dụng dây chất liệu 100% cotton vì yoyo 2a có độ nhạy cao và chất liệu cotton có độ ma sát cao nhất. Còn các loại yoyo khác tmec.edu.vn khuyên bạn nên sử dụng dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly.

Yoyo có mấy loại ?

2. Cách cuộn dây chơi yoyo


Trên yoyo có vòng bi nếu bạn cứ cố gắng cuốn nó lên thì nó sẽ chỉ quay và không tạo ra lực cuốn. Để cuốn được yoyo bạn phải sử dụng ngón tay cái của mình để pin dây xuống chống lại các cạnh bên trong của yoyo khi nó đang quay. Sau khoảng 3-5 lần cuộn bạn có thể thả ngon tay cái của mình ra và kết thúc việc cuộn dây.

3. Cách thả yoyo cơ bản

4. Walk the dog – cách chơi “dắt chó đi dạo”


Đầu tiên cứ thả yoyo sao cho chạm mặt đất. Do lực ma sát khiến yoyo tiến về phía trước nên bạn phải nhanh tay thu dây lại trước khi yoyo ngừng quay.

5. The Elevator – Cách chơi “cái thang máy”

6. Rock the Baby – Cách chơi “Nôi đưa em bé”

Ném yoyo gần giống kiểu “dắt cho đi dạo”, tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc nôi, thu yoyo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc nôi, nhanh tay thu dây lại trước khi yoyo mất đà.

7. Eiffel Tower – Cách chơi “tháp Eiffel”

8. Forward Toss – Thủ thuật ném yoyo về phía trước

Khi bạn muốn bắt đầu học các thủ thuật có tính lặp đi lặp lại thì điều đầu tiên bạn thực sự cần phải học là ném yoyo về phía trước và cái này được gọi là Forward Toss

9. Around the Word – Cách chơi “vòng quanh thế giới”

Bạn thả yoyo về phía trước, xoay một vòng nhưng phải chú ý để cho cổ tay được thả lỏng, khi yoyo quay đến vị trí lúc ban đầu thì thu dây.

Xem thêm: Điểm mặt 10 mẫu siêu xe đắt nhất thế giới năm 2022, mãn nhãn với 10 hình ảnh ô tô đẹp nhất thế giới

10. Looping Yoyo – Thủ thuật vòng lặp yoyo

Hướng dẫn chơi yoyo 30 chiêu cơ bản (phần 2)

Hi vọng với hướng dẫn chơi yoyo 30 chiêu cơ bản mà tmec.edu.vn đã tổng hợp sẽ giúp cho bạn tăng thêm kỹ năng để bắt đầu những tuyệt chiêu chơi yoyo mới thật dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

tmec.edu.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam


Tin tức mới nhất
*

Shop gia dụng giá tốt 88 - Đơn vị kinh doanh đồ gia dụng chất lượng giá rẻ

*

HT Sài Gòn - Chuyên sỉ hàng từ thiện cho các mạnh thường quân, bếp chay

*

Tư vấn mở cửa hàng mẹ bé và đơn vị cung cấp nguồn hàng từ A-Z

*

HT Sài Gòn – Tư vấn mở shop tạp hóa, cung cấp đầy đủ nguồn hàng tốt nhất

*

Review bánh trung thu Đông Phương 2023: giá cả, hương vị, nơi bán, cách mua

*

Thể thao Khởi Nguyên – Địa chỉ mua dụng cụ thể thao uy tín tại Hà Nội

*

Điện máy Minh Phương giảm sốc: Tivi, tủ lạnh giảm tới 8,6 triệu đồng