File Excel hồ sơ nghiệm thu, hoàn công, nhật ký công trình hoàn chỉnh với phần mềm QLCL GXD 7.0​
File do Ks Đào Duy Hải, Giảng viên lớp QLCL GXD, chỉ huy phó công trình trực tiếp thực hiện và gửi chia sẻ với các bạn.​
Gói thầu số 12: Thi công xây dựng công trình và cung cấp lắp đặt thiết bị (không bao gồm trạm biến áp, PCCC, phòng chống mối và thiết bị giáo dục trường học) Địa điểm: Phố Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội (nằm ngay sau văn phòng Công ty Giá Xây Dựng)​
Bạn thấy Toàn bộ hồ sơ chất lượng, biên bản nghiệm thu, nhật ký công trình nằm gọn trong 1 file duy nhất. Rất khoa học, tiện lợi, nhanh chóng...

Bạn đang xem: Hồ sơ hoàn công - tự cập nhật trên file excel


Ks Nguyễn Thanh Tùng, Hà Nam: "Hồ sơ hơn 100 đầu việc và khoảng 20 vật liệu, sau khi có list danh mục thì mất 5" phút chỉnh mẫu biên bản; 30 phút đưa nội dung nghiệm thu; 15" in và không cần phải xếp lại vì phần mềm đã xuất đúng theo trình tự nghiệm thu rồi. Có phần mềm QLCL GXD là sẽ nhàn và nhanh như ý".​
Để sử dụng tốt phần mềm QLCL GXD mời bạn tham gia khóa học do Ks Đào Duy Hải, Ths Phạm Tuân, Ths Nguyễn Thế Anh... giảng dạy.​
Phiên bản QLCL GXD 8.0 ra đời đã có nhiều tính năng phát triển đột phá so với bản 7.0. Ở bên dưới có file Excel làm trên bản 8.0.​
Đăng ký ngay Khóa học Kỹ sư QS GXD tốt nhất tại Việt Nam.Học tất cả các phần mềm Kinh tế và Quản lý xây dựng.
Các tương tác:viokute, hungtk, minhnhan2 and 2 others
File QLCL này thực hiện trên bản 7.0.Bạn nào có nhu cầu thì load về xong áp dụng vào của mình rất nhanh. Có đủ phần cải tạo, hạ tầng, cọc, móng, thân,.....À trong file có 1 chi tiết chưa đầy đủ mà khá là quan trọng, các bạn xem là chỗ nào nhé?
Các tương tác:viokute, minhnhan2 and nguyentheanh
huk_lee
Thành viên mới
*

Cho em hỏi có một số chỗ Nghiệm thu vật liệu chưa có tiêu chuẩn?
Và một số công việc nghiệm thu bê tông phải chờ đến hơn 28 ngày mới nghiệm thu mà những công việc sau vẫn tiến hành cho dù công việc trước chưa được nghiệm thu ạ?
Cho em hỏi luôn là 1 công trình bao gồm nhiều hạng mục thì nên làm riêng mỗi hạng mục 1 file hay làm chung cũng được ạ?
*

1. Chỗ nào vật liệu chưa có tiêu chuẩn thì tại công trình bạn làm bạn cần tìm hiểu trong chỉ dẫn kỹ thuật, danh mục tiêu chuẩn sử dụng để điền thêm vào2. Công việc bê tông không thể chờ đến 28 ngày đâu bạn3. Trong phần mềm QLCL GXD hỗ trợ nhiều hạng mục, nhiều giai đoạn. Công trình thật lớn thì bạn hãy tách ra các file riêng, vì như vậy dữ liệu sẽ rất lớn và phức tạp. Nếu làm được trên 1 file thì nên làm để cho gọn gàng. Trải nghiệm qua 1 vài công trình bạn sẽ có kinh nghiệm.Video Kỹ sư Vũ Phương Anh - công ty CP Giá Xây Dựng chia sẻ về cách tạo bảng mẫu nghiệm thu trong phần mềm QLCL:
Đăng ký ngay Khóa học Kỹ sư QS GXD tốt nhất tại Việt Nam.Học tất cả các phần mềm Kinh tế và Quản lý xây dựng.

*

Đăng ký ngay Khóa học Kỹ sư QS GXD tốt nhất tại Việt Nam.Học tất cả các phần mềm Kinh tế và Quản lý xây dựng.​
Em muốn tạo 1 bộ hồ sơ mà có các biên bản kiểm tra của các đầu mục công việc khác nhau thì phải làm sao vậy Thầy
nguyentheanh?
Ví dụ như công việc thi công bê tông hố ga thì có tên biên bản nghiệm thu công việc là "Thi công hoàn thiện hố ga XXX"kèm theo đó là các biên bản kiểm tra từ đào móng, lắp đặt đế hố ga đúc sẵn, sxld ván khuôn, cốt thép thân hố ga, biên bản kiểm tra đổ bê tông thân hố ga, biên bản kiểm tra đắp cát thân hố ga.Vậy thì phải tuỳ biến hay làm sao trong pm qlcl để có được kết quả như trên vậy ạ.P/S: đã thử nhân bản sheet Danh muc nghiem thu cong viec ra thành 1 sheet khác để thực hiện thử mà không được.Lý do sheet đó không co chức năng nhân bản.Hi vọng mọi người có thể giúp đỡ với.Cảm ơn mọi người nhiều.
hoangkyanh_1610 phiên bản QLCL GXD 9.0 mới bổ sung chức năng tạo, quản lý và in ấn các biên bản kiểm tra, hi vọng sẽ đáp ứng yêu cầu của em tự động.Còn các bản 8.0, 7.0 trở về trước thì có thể chèn thêm sheet hoặc tự chế theo cách làm cũ. Có thể để các file chứa các sheet kiểm tra đó riêng hoặc đưa luôn vào file của QLCL GXD.Hết lo sợ khi chỉnh sửa biểu mẫu biên bản nghiệm thu:
Đăng ký ngay Khóa học Kỹ sư QS GXD tốt nhất tại Việt Nam.Học tất cả các phần mềm Kinh tế và Quản lý xây dựng.​
Quản lý hồ sơ cá nhân của mỗi nhân sự như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo và tải về miễn phí file Excel quản lý hồ sơ nhân sự dưới đây của tmec.edu.vn.vn.

*

Biểu mẫu Excel quản lý hồ sơ nhân sự

1. Các thành phần của một file Excel quản lý hồ sơ nhân sự

Trong file quản lý hồ sơ nhân sự bằng Excel bao gồm những thông tin sau:

Mã nhân viên (mã chấm công): Mỗi nhân sự được gán với một mã số cố định không trùng nhau. Khi nhân sự đó nghỉ việc, mã số này cần được giữ nguyên (không gán lại cho người khác).

Họ và tên

Bộ phận

Loại hình nhân sự: BOD, quản lý, nhân viên,...

Vị trí công việc: Là tên vị trí mà nhân viên đang đảm nhận, bao gồm cả level hiện tại. Ví dụ: Chuyên viên sales Level 1

Loại hình làm việc: Full-time, part-time, thời vụ,...

Cơ sở làm việc: Trụ sở, chi nhánh 1, chi nhánh 2,...

Các loại giấy tờ cần thiết: Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương, Bản sao công chứng CMTND hoặc CCCD, Bản sao công chứng giấy khai sinh, Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, Giấy khám sức khoẻ có dấu đỏ, Hợp đồng có chữ ký và dấu đỏ, có thể thêm ảnh thẻ.

2. Cần kết hợp hồ sơnhân sự với những biểu mẫu nhân sự Excel nào khác?

Nếu như để quản lý thông tin ứng viên, bộ phận tuyển dụng chỉ cần quan tâm tới một số thông tin cơ bản như họ và tên, thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,... thì quản lý nhân sự đòi hỏi phức tạp nhiều hơn thế.

Để quản lý một cách tổng quát và đầy đủ hồ sơ nhân sự, thì ngoài file Excel hồ sơ nhân sự, doanh nghiệp cần sở hữumột hệ thống gồm 5biểu mẫu Excel khác:

File Excelquản lý danh sách nhân sự tổng quan:Đây là trang tổng quan nhất về thông tin của các nhân sự đang làm việc tại công ty (đang trong thời hạn hợp đồng).

File Excel quản lý hợp đồng: Doanh nghiệp cần dùng file Excel này quản lý thông tin hợp đồng thử việc và các loại hợp đồng lao động (HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ không xác định thời hạn).Các trường thông tin của biểu mẫu quản lý hợp đồng nhân sự khá đơn giản, tuy nhiên lại bao hàm lượng dữ liệu lớn và đòi hỏi độ chính xác cao.File Excel theo dõi nhân sự mới: Trong quá trình hoạt động, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ đón thêm những nhân viên mới. Filequản lý hồ sơbằng Excel về cơ bản là sự kết hợp giữa hai biểu mẫu Danh sách nhân sự và Hồ sơ cá nhân, nhưng nhấn mạnh hơn vào các thông tin cần thiết trong quá trình onboarding (nhập môn) nhân sự.File Excel theo dõi nhân sự nghỉ việc:Cũng tương tự như Biểu mẫu theo dõi nhân sự mới, nhưng đối với nhân sự nghỉ việc, doanh nghiệp cần quan tâm hơn sự thay đổi của các yếu tố sẽ bị huỷ hiệu lực sau khi nhân sự nghỉ việc, cũng như hồ sơ cần thiết để hoàntất thủ tục chấm dứt hợp đồng.

File Excel theo dõi biến động tiền lươngcủa nhân sự: Không phải là nhân sự mới hay nhân sự nghỉ việc, biến động tiền lươngbao gồm các trường hợp tăng lương, giảm lương, tăng level, giảm level, luân chuyển vị trí, chuyển công tác,... Trong file Exceltheo dõi biến động này, cần lưu ý tới ngày sự thay đổi có hiệu lực.

Để hỗ trợ bộ phận nhân sự các doanh nghiệp, tmec.edu.vn.vn đã tổng hợp thông tin tất cả 06 biểu mẫu trên thành một BỘ BIỂU MẪU QUẢN LÝ NHÂN SỰ BẰNG EXCEL. Click tại đây để tải về miễn phí.

*

Các tài liệu khác có thể tải về:

1.Bộ Từ điển năng lực & Bản mô tả công việc cho 60+ vị trí trong doanh nghiệp

2.Mẫu Excel bảng chấm công mới nhất (theo giờ, ngày, tuần)

3.Mẫu Excel bảng tính lương hiện hành (cập nhật 5/2021)

4.Mẫu Word quy chế lương thưởng, phụ cấp và xử phạt dùng trong doanh nghiệp

5.Mẫu Word nội quy công ty (bản đầy đủ 21 trang)

6.Mẫu Word sổ tay nhân viên (employee handbook) bản đầy đủ 38 trang

3. Có giải pháp nào thay thế biểu mẫu Excel để quản lý hồ sơ nhân sự nhanh - gọn - chính xác - bảo mật hơn không?

Quản lý nhân sự bằng Excel từ lâu đã được coi là nhiệm vụ quen thuộc của bộ phận Nhân sự các doanh nghiệp. Sự quen thuộc này thậm chí còn được coi là lẽ đương nhiên: họ vẫn đang từng ngày từng giờ trung thành với công việc tra soát, nhập liệu thủ công trên những file số liệu này.

Đúng vậy, “quản lý hồ sơ nhân sự” là điều bắt buộc phải làm. Thế nhưng, công cụ có thể sử dụng đâu mặc định chỉ có thể là “Excel”?

Theo Gartner, 30% doanh nghiệp quy mô trung bình và lớn trên toàn cầu sẽ sử dụng bộ công cụ dựa trên đám mây cho các nhiệm vụ quản trị nhân sự vào năm 2020.

Ngày nay, công nghệ 4.0 phủ sóng rộng rãi, thậm chí trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) và công nghệ máy học (Machine Learning - ML) đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều nghiệp vụ quản trị và vận hành; vậy chẳng có gì khó hiểu khi doanh nghiệp thay thế Excel bằng một công cụ hiện đại hơn để quản lý nhân sự.

Và quan trọng hơn hết, việc tận dụng một giải pháp tiện lợi hơn giúp doanh nghiệp không phải tập trung quá nhiều vào các công việc liên quan tới thủ tục mà không tạo ra năng suất làm việc.

*

a. 06 nhược điểm của biểu mẫu Excel khi dùng để quản lý nhân sự

Dữ liệu phân tán, rất khó để rà soát tổng thể hay làm báo cáo toàn diện, gây cản trở việc ra quyết định

Khi quyết định sử dụng biểu mẫu Excel để quản lý nhân sự, có lẽ doanh nghiệp đã biết rằng dữ liệu sẽ bị phân tán ở nhiều file khác nhau. Họ cũng ngầm chấp nhận sẽ bỏ ra thêm nhiều thời gian và công sức để xử lý.

Tuy nhiên, điều này không đơn giản chỉ là lãng phí nguồn lực cho doanh nghiệp, mà còn dẫn tới các hệ luỵ nguy hiểm hơn - cản trở việc rà soát tổng thể, tạo báo cáo nhân sự, và việc nhanh chóng ra quyết định của lãnh đạo.

Không đảm bảo bảo mật

Lẽ dĩ nhiên là nhà quản lý nào cũng muốn bảo mật các thông tin trong doanh nghiệp, đặc biệt là các dữ liệu nhạy cảm. Trong công tác quản lý nhân sự chứa rất nhiều dữ liệu như vậy: mức lương của từng nhân sự, số CMTND/CCCD, mã số thuế TNCN, số sổ BHXH, số hợp đồng, lý do nghỉ việc,...

Tuy nhiên, các biểu mẫu Excel thực sự không đảm bảo bảo mật. Không có phân quyền, không có khu vực dữ liệu nào được đánh dấu “chỉ dành cho người quản lý” cả. Mặc dù chủ sở hữu file có thể đặt mật khẩu truy cập, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi khác trường hợp bị rò rỉ ra ngoài.

Đó là chưa kể nhiều người sẽ phải dùng chung một biểu mẫu: chuyên viên nhân sự, trưởng phòng nhân sự, chuyên viên C&B,... Việc kiểm soát bảo mật gần như là không thể.

*

Quản lý hồ sơ nhân sự bằng Excel tiềm ẩn nhiều mối nguyhại cho doanh nghiệp

Không thể để lại “thừa kế” cho người sau

Giả sử có một giám đốc nhân sự mới đến tiếp nhận công việc, nhưng cô ấy lại không thể “giải mã” cách đặt tên và sắp xếp các thông tin trên biểu mẫu Excel mà người cũ để lại. Vậy cô ấy có thể làm gì ngoài việc phải sửa đổi các biểu mẫu đó theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình, hoặc tệ hơn nữa là bắt đầu lại từ con số 0 tròn trĩnh.

Biểu mẫu quản lý nhân sự bằng Excel là một tài nguyên quý giá của doanh nghiệp, nhưng thật tiếc là không có khả năng bàn giao và thừa kế trọn vẹn.

Khả năng tích hợp kém

Trong nghiệp vụ quản trị nhân sự nói chung, có rất nhiều phần mềm doanh nghiệp có thể sử dụng như phần mềm chấm công, phần mềm tính lương, phần mềm quản lý KPI/OKR, quản lý tài sản, quản lý tài liệu, phần mềm chat, chữ ký điện tử,... Nhược điểm của biểu mẫu Excel là không thể tích hợp với những công cụ hiện đại đó.

Ngay cả với những công cụ phổ biến hơn như đồng hồ, lịch biểu hay Gmail thì Excel cũng không kết nối được.

Dễ gây ra các lỗi sai bởi thao tác của con người

Tất cả các thao tác của con người trên biểu mẫu Excel, từ việc nhập liệu tới tìm kiếm, tra soát, sao chép, chỉnh sửa,... đều được thực hiện hoàn toàn thủ công. Con người không được lập trình sẵn như phần mềm nên sai sót là điều dễ hiểu; nhưng không hỗ trợ được con người thì là thiếu sót của công cụ.

Sai lầm sẽ còn xảy ra thường xuyên hơn nữa khi nhiều người cùng truy cập và chỉnh sửa một file Excel. Ngay tại lúc nhìn thấy người khác đang làm việc trên cùng một giao diện với mình, chuyên viên của bạn đã có thể bị mất tập trung và gây ra nhầm lẫn.

Không thể mở rộng khi công ty tăng quy mô

Dữ liệu lớn mạnh cùng với doanh nghiệp. Khi càng có nhiều nhân viên thì cơ sở dữ liệu nhân sự càng trở nên khổng lồ. Không thể giải quyết bằng cách cứ tăng thêm số trang, số dòng, số cột,... được.

Hay nói cách khác, khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, quản lý nhân sự bằng biểu mẫu Excel truyền thống gần như là không tưởng.

b. Phần mềm quản trị thông tin nhân sự tmec.edu.vn HRM là giải pháp hàng đầu để thay thế biểu mẫu nhân sự Excel

Bộ phần mềm quản trị nhân sự tmec.edu.vn HRM+

Thấu hiểu các bài toán trong nghiệp vụ quản trị và các nhược điểm của biểu mẫu nhân sự Excel kể trên, tmec.edu.vn.vn mới đây đã cho ra mắt một giải pháp thay thế hoàn hảo - Phần mềm quản lý thông tin nhân sự tmec.edu.vn HRM.

tmec.edu.vn HRM có thể tự động tạo ra các báo cáo chuyên sâu, giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định nhân sự

Đâu là những chỉ số quan trọng cần thống kê trong quản trị nhân sự? Số lượng nhân sự và workload của các phòng ban? Tổng số tiền thuế phải nộp? Tổng số tiền lương phải trả toàn công ty? Số tiền lương của phòng marketing? Mức lương trung bình trên một nhân sự? Tổng chi phí? ROI nhân sự?

Các chỉ số này sẽ được tính toán tự động từ những dữ liệu sẵn có của doanh nghiệp trên phần mềm, và hiển thị tức thời (real-time) trong mục báo cáo.

Như vậy, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nắm được tình hình tổng quan về nhân sự trong doanh nghiệp để đưa ra các quyết định đúng đắn.

*

Một phần giao diện các báo cáo được tạo tự động từ các thông tin nhân sự trên tmec.edu.vn HRM

tmec.edu.vn HRM có khả năng bảo mật chặt chẽ, chỉ người được phân quyền mới có thể truy cập dữ liệu

Nếu như một file Excel dễ dàng được chia sẻ ra ngoài; thì để truy cập được vào hệ thống tmec.edu.vn HRM của doanh nghiệp, một người bắt buộc phải sở hữu một tài khoản phần mềm (được tạo và kiểm soát bởi chủ doanh nghiệp) VÀ được phân quyền cho. Thông thường, chỉ có lãnh đạo và một vài chuyên viên nhân sự cấp cao mới có quyền chỉnh sửa dữ liệu toàn công ty, còn quản lý chỉ có quyền xem (chứ không phải chỉnh sửa) dữ liệu của cấp dưới thuộc phòng ban mình.

Đối với góc nhìn từ phía nhân viên, tmec.edu.vn.vn có hỗ trợ thêm một ứng dụng khác để họ tự xem thông tin cá nhân và các dữ liệu làm việc khác của bản thân được lưu trữ bởi doanh nghiệp. Ứng dụng này có tên tmec.edu.vn Me, còn được gọi là Trang hồ sơ cá nhân của từng người.

Như vậy, không chỉ bảo mật thông tin tốt hơn, phần mềm của tmec.edu.vn còn đề cao tính minh bạch, đáp ứng mong muốn được biết của nhân viên trong khi vẫn đảm bảo quyền kiểm soát của doanh nghiệp.

tmec.edu.vn HRM được thiết kế chuyên nghiệp, dễ sử dụng, dễ dàng bàn giao cho người quản lý khác

Phần mềm có khả năng lưu trữ dữ liệu vô cùng lớn, khả năng hiển thị cũng hơn gấp nhiều lần so với một biểu mẫu Excel nên không có thông tin nào giống như một “mã số bí ẩn” cả.

Ngay cả giao diện và cách sắp xếp các trường thông tin cũng theo đúng quy chuẩn và logic, đảm bảo dễ dàng đọc hiểu và sử dụng cho một người mới - kể cả là một trưởng phòng nhân sự giàu kinh nghiệm hay một chuyên viên mới vẫn còn “gà mờ”.

Xem thêm: Viết Ngôn Tình Cho Người Yêu Hay Nhất Dành Cho Người Yêu Bạn

*

Một phần giao diện của Phần mềm quản lý thông tin nhân sự tmec.edu.vn HRM

tmec.edu.vn HRM có khả năng tích hợp lớn theo cả chiều rộng và chiều sâu

Trong bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện của tmec.edu.vn.vn còn nhiều phần mềm hữu ích khác: phần mềm onboarding nhân viên mới, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, tính công, tính lương, quản trị mục tiêu, quản lý tài sản,... Phần mềm HRM được tích hợp chặt chẽ với tất cả các phần mềm này - và cả các công cụ bên ngoài khác.

Lấy ví dụ, trên tmec.edu.vn HRM, nhân sự A có thông tin mã chấm công là 072, email nội bộ là nguyenvana