Excel ngày càng trở nên thông dụng với mọi tín đồ bởi sự tiện dụng của nó. Đôi lúc, bạn lần chần làm cầm nào khi câu chữ trong một ô quá dài, phải điều chỉnh làm sao. Hãy thuộc mình tò mò cách từ điều chỉnh phạm vi ô trong Excel đơn giản, lập cập nhé!

1. Khám phá về hào kiệt Auto
Fit vào Excel

Tính năng Auto
Fit là gì?

Auto
Fit trong Excel là tính năng được thiết kế nhằm tự điều chỉnh form size của các ô bên trên trang tính, nhằm tương xứng với tài liệu hiển thị bao gồm độ dài tương xứng với từng nội dung. Với kĩ năng này làm cho người sử dụng Excel kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của các cột Excel sao để cho vừa với văn bản có bên phía trong ô. Sát bên đó, Auto
Fit còn có tác dụng tự điều chỉnh chiều cao của các hàng.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước ô trong excel

*
Tại sao lại sử dụng khả năng Auto
Fit trong Excel?

Tại những cột trong Excel quan yếu tự điều chỉnh kích cỡ của ô vào trang tính. Nếu nội dung của chúng ta quá dài, nó hoàn toàn có thể chồng chéo cánh lên với chiếm không gian của các ô khác. Khi tài liệu quá dài vẫn cắt bớt đường thân của nhì ô, cùng với những dữ liệu số quá dài hoặc tháng ngày năm lâu năm thì chuỗi ký kết tự vào ô sẽ gửi thành ### thay vày những con số bình thường. Do vậy cần phải chỉnh sửa form size của cột để hoàn toàn có thể xem rõ thông tin khi thực hiện trên Excel.

*

2. Phương pháp dùng Auto
Fit để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột

Bước 1:Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen tất cả những cột thông tin mà bạn có nhu cầu điều chỉnh, hoặc dấn Ctrl + A.

*

Bước 2:Chọn thẻHometrên thanh Ribbon.

*

Bước 3:ChọnFormattại mục Cells > ChọnAuto
Fit Column Width
.

*
chọn Auto
Fit Column Width." srcset="https://tmec.edu.vn/chinh-kich-thuoc-o-trong-excel/imager_5_24914_700.jpg 730w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-195-300x239.jpeg 300w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-195-696x554.jpeg 696w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-195-528x420.jpeg 528w" sizes="(max-width: 730px) 100vw, 730px" />

Bước 4:Bạn vẫn thực hiện kết thúc được kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột.

*

3. Biện pháp dùng Auto
Fit để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn hàng

Bước 1:Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen toàn bộ những cột thông tin mà bạn muốn điều chỉnh, hoặc thừa nhận Ctrl + A.

*

Bước 2:Chọn thẻHometrên thanh Ribbon.

*

Bước 3:ChọnFormattại mục Cells > ChọnAuto
Fit Row Height
.

*
lựa chọn Auto
Fit Row Height." srcset="https://tmec.edu.vn/chinh-kich-thuoc-o-trong-excel/imager_9_24914_700.jpg 730w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-191-300x239.jpeg 300w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-191-696x554.jpeg 696w, https://phuongtung.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/12/image-191-528x420.jpeg 528w" sizes="(max-width: 730px) 100vw, 730px" />

Bước 4:Bạn vẫn thực hiện kết thúc được điều chỉnh độ rộng của hàng.

*

4. Cách tự động hóa điều chỉnh độ rộng của cột hoặc hàng bằng phương pháp nháy lưu ban chuột

Bạn có thể tự động hóa kéo và kiểm soát và điều chỉnh đường viên phía bên ngoài của những tiêu đề đối với cột hoặc hàng đa số được. Bạn cũng có thể nháy con chuột vào bất cứ đường chống giữa những hàng để kiểm soát và điều chỉnh chiều cao của hàng làm sao cho phù hợp. Lân cận đó, chúng ta có thể nháy đúp chuột vào bất kể đường phòng cột nhằm điều chỉnh kích cỡ chiều rộng của ô.

*

Trên đấy là cách tự điều chỉnh độ rộng lớn ô vào Excel đối kháng giản, cấp tốc chóng. Chúc chúng ta thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Excel đang càng ngày trở nên thông dụng với mọi bạn bởi tính tiện nghi và hỗ trợ người cần sử dụng mà nó sẽ đem lại. Mặc dù nhiên, đôi lúc các bạn sẽ không biết làm biện pháp nào lúc nội dung đựng trong một ô quá dài và lại không biết cách điều chỉnh. Hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết cách chỉnh kích thước ô vào Excel để tìm hướng giải quyết nhanh lẹ và công dụng nhé!


Table of Contents

Mục đích và ích lợi của việc biến hóa kích thước ô trong Excel
Chỉnh thước ô trong Excel theo cách thủ công
Chỉnh sửa form size của một ô vào Excel bằng phương pháp nhập kích thước
Chỉnh kích cỡ ô tính bằng nhân tài Auto
Fit trong Excel

Mục đích và tác dụng của việc chuyển đổi kích thước ô vào Excel

Để hoàn toàn có thể viết được phần nhiều dãy cam kết tự nhiều năm thì việc thay đổi kích thước ô cho rộng ra là điều không thể thiếu. Ngoại trừ ra, để hoàn toàn có thể có một tệp tin Excel đẹp mắt và bài bản thì việc chuyển đổi kích thước ô tính sao cho hợp lí cũng là 1 cách xuất sắc để trình bày.

Lợi ích của biến hóa kích thước ô trong trang tính Excel

Cho phép tài liệu nằm gọn gàng trong một ô.Không có tài liệu ẩn hoặc vô hình.Tạo sự thoải mái cho tất cả những người xem và tín đồ đọc.

Chỉnh thước ô trong Excel theo cách thủ công

Thao tác này sẽ thay đổi kích thước của cột với hàng đựng ô bạn muốn thay đổi và có tác dụng cho tất cả các ô vào cột với hàng đó bởi nhau.

Hướng dẫn

Di chuyển nhỏ trỏ chuột mang lại cạnh của hàng và cột tiêu đề bạn có nhu cầu thay đổi size > Giữ chuột trái với kéo cho tới khi cột hoặc hàng đầy đủ rộng hài lòng bạn.

Chỉnh sửa kích thước của một ô trong Excel bằng cách nhập kích thước

Nhập form size ô trực tiếp hay được áp dụng khi bạn đã có sẵn kích cỡ cần chỉnh hoặc chỉnh form size theo vẻ ngoài nơi có tác dụng việc. Nếu áp dụng cách này, các bạn sẽ khó căn chỉnh được vị trí cùng độ rộng mang lại ô dữ liệu.

Chỉnh kích cỡ ô trong Excel theo chiều cao

Để chỉnh sửa size của ô theo chiều cao bằng phương pháp nhập thẳng kích thước, các bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào ô muốn đổi khác kích thước theo chiều cao > chọn vào tab Home.

Bước 2: tại phần Cells > lựa chọn Format.

Bước 3: Trong danh sách thả xuống, chọn vào Row Height.

*

Bước 4: hộp thoại Row Height mở ra > Nhập độ cao bạn muốn.

Lưu ý: Chỉ nhập số lượng giới hạn từ 0-409 và nếu vượt quá số lượng giới hạn này các bạn sẽ thấy lộ diện dòng báo lỗi và yêu cầu nhập lại trường đoản cú đầu.

*

Chỉnh kích thước ô trong Excel theo chiều ngang

Tương từ với chỉnh sửa kích cỡ chiều cao, cơ mà sẽ khác một chút ít đó là bạn sẽ chọn vào Column Width thay vì Row Height.

Chỉnh form size ô tính bằng tính năng Auto
Fit trong Excel

Auto
Fit
trong Excel là tính năng có phong cách thiết kế để tự động điều chỉnh kích cỡ của các ô trên trang tính sao để cho vừa với dữ liệu được hiển thị trong màn hình với độ dài tương xứng của từng nội dung. Thiên tài này được cho phép người cần sử dụng Excel kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của những cột Excel sao cho cân xứng với nội dung bên phía trong ô. Không tính ra, Auto
Fit
còn tất cả thể auto điều chỉnh độ dài của hàng.

Cách dùng Auto
Fit điều chỉnh độ rộng cột

Bước 1: Đầu tiên các bạn bôi đen tổng thể các cột thông tin muốn kiểm soát và điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: chọn tab vào Home trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Format trong phần Cells > Select Auto
Fit Column Width
.

*

Bước 4: nuốm là bạn đã hoàn toàn việc kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn của cột.

Cách cần sử dụng Auto
Fit điều chỉnh độ rộng hàng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta bôi đen toàn cục các cột tin tức muốn kiểm soát và điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2: Chọn tab vào Home trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Format trong phần Cells > Select Auto
Fit Row Height.

*

Bước 4: Thế là chúng ta đã hoàn toàn việc kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn của hàng.

Xem thêm: Chủ đề ôn tập tiếng anh lớp 5 hiệu quả nhất, ngữ pháp tiếng anh lớp 5 những mẫu câu hỏi cơ bản

Cách auto điều chỉnh độ rộng của cột hoặc hàng bằng phương pháp nhấp đúp

Bạn gồm thể auto kéo và điều chỉnh đường viền bên ngoài của tiêu đề thành cột hoặc hàng. Bạn cũng có thể nhấp vào ngẫu nhiên dòng nào giữa các hàng để kiểm soát và điều chỉnh chiều cao của hàng đến phù hợp. Cạnh bên đó, bạn có thể nhấp đúp chuột vào ngẫu nhiên vạch phân chia cột nào để điều chỉnh kích thước chiều rộng của ô.

Và kia là đông đảo cách hoàn toàn có thể giúp bạn chỉnh kích cỡ ô trong Excel một cách gấp rút và chi tiết nhất. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào về phong thái làm, vui mừng để lại bình luận bên dưới. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc chúng ta thành công!