Công việc thống kê bằng excel sẽ dễ dàng và đơn giản phần nào khi bạn thuần thục 4 giải pháp đánh số sản phẩm tự trong excel này, xử lý nhanh gọn viết số thứ tự không nhiều hoặc những hay rất nhiều. Với bài viết này, Blog học Excel Online vẫn hướng dẫn cho những bạn 4 cách đặt số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Đặt số thứ tự trong excel

Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong excel có hai dạng: liên tục (đều đặn từ bỏ 1,2,3,…) hoặc không liên tục (2,4,6,8,…) cho dù ở dạng nào đều phải sở hữu phương án phù hợp ở ngay lập tức trong 4 cách sau.

Cách đặt số thứ tự vào excel đồ vật 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô vào excel, đây là cách thủ công nhất thuận lợi sử dụng khi số lượng số lắp thêm tự không thật nhiều. Với lượng số sản phẩm công nghệ tự từ bỏ 30 trở lên chắc hẳn rằng sẽ thành trở ngại to cho công việc thống kê.

*
Đánh số vật dụng tự trong excel thủ công

Tài liệu tham khảo: cách học Excel 2010, tự học excel 2013, học Excel 2016, học tập Excel 2020

Cách đặt số thứ tự trong excel thứ 2:

Đánh số bởi kéo chuột. Chỉ với hai bước:

Bước 1: điền số thứ tự cho 2 ô đầu tiên
Bước 2: bôi black 2 ô vừa điền số, kế tiếp đặt chuột ở góc cạnh ô cho đến khi loài chuột hiện thành lốt cộng, bước đầu kéo xuống tới mức thứ từ ta muốn.

Quan ngay cạnh hình hình ảnh thực hành:

*
Đánh số sản phẩm tự trong excel bởi chuột

Ở cách thứ hai này, vấn đề điền số mang lại 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy chế độ thứ trường đoản cú bạn ý muốn muốn, lúc kéo thả là ai đang nhân rộng quy qui định đó sang các ô tiếp theo. Ví dụ như như bạn muốn quy luật chỉ số lẻ, bạn điền nhị ô đầu là 1 và 3, sau đó kéo thả vẫn được công dụng như sau.


*

*
Đánh số lắp thêm tự trong excel bằng chuột (ví dụ 2)

Cách đặt số thứ tự trong excel vật dụng 3: tiến công số bởi công thức. Chỉ cách hai bước:

Bước 1: điền sô lắp thêm tự cho ô đầu tiên
Bước 2: nhập cách làm =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy vẻ ngoài số máy tự như thế nào, liên tục thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành thực tế như sau:

*
Cách sản phẩm 3 bằng công thức

Cách viết số thứ tự trong excel sản phẩm 4: tiến công số bằng thanh cách thức Fill. Khuyên bảo cực không thiếu thốn tại đây, các bạn theo dõi nhé.

Đánh số thứ tự tự động hóa trong Excel với hàm SUBTOTAL

Đánh số sản phẩm tự là thao tác gần như đề nghị đối với bất cứ ai mong muốn sử dụng Excel nhằm lập bảng tính. Thao tác này rất dễ dàng và đơn giản và đó là 3 phương pháp đánh số thứ tự trong Excel thông dụng nhất.


Một bảng tính trong Excel thường xuyên chứa rất nhiều loại tin tức khác nhau, trong các số đó loại số vật dụng tự của mỗi sản phẩm mỗi cột vào vai trò rất đặc biệt quan trọng để tín đồ dùng có thể tìm kiếm - phân biệt - sắp xếp đúng theo mong muốn của mình. Để biết cách đánh số thiết bị tự vào Excel, bạn hãy cùng FPT shop tìm phát âm qua bài viết dưới đây.

3 biện pháp đánh số đồ vật tự vào Excel phổ biến nhất

Đánh số đồ vật tự trong Excel bằng thao tác rê chuột

Tất nhiên như trên đã nói, họ hoàn toàn có thể nhập số một cách bằng tay vào từng ô để đặt số thứ tự vào Excel, nhưng ví dụ cách này thừa nghiệp dư cũng giống như mất thời gian. Giải pháp đánh số vào Excel dễ dàng và nhanh chóng thứ nhất mà công ty chúng tôi muốn reviews đến chúng ta chính là giải pháp đánh số sản phẩm tự bởi động tác rê chuột. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: trong một bảng tính Excel bất kỳ, chúng ta nhập 2 số sản phẩm tự thứ nhất vào ô A1 với A2, như vào ví dụ là 1 trong những và 2.

*

Bước 2: Kéo chọn cả hai ô trên cùng nhấn con chuột vào địa chỉ như trong hình hình ảnh minh họa nhằm kéo xuống dưới.

Bước 3: Sau khi chúng ta thả con chuột tại ô tính nào, số thứ tự vẫn được tự động điền mang đến ô số đó.

*

Lưu ý: nếu như bạn nhập giá trị tại A1 và A2 lần lượt là 1 và 2, Excel sẽ hiểu rõ rằng bạn đang ao ước đánh số sản phẩm tự tăng dần. Nếu như khách hàng nhập 1 với 3, Excel tự đọc là số lắp thêm tự sẽ được tính theo số lẻ tăng dần nhé.

*

Đánh số sản phẩm tự vào Excel bằng câu lệnh

Đây là phương pháp thay bởi nhập 2 giá bán trị trước tiên để Excel tất cả căn cứ tự động điền số thứ tự, bạn chỉ việc nhập 1 ô cùng ô thứ 2 sẽ thay thế bằng câu lệnh. Bí quyết tiến hành rõ ràng như sau:

Bước 1: Nhập số vật dụng tự thứ nhất vào bảng tính, ở đây họ chọn hàng đầu và ô A1.

Bước 2: tại ô A2, bọn họ gõ câu lệnh: =A1+1 cùng nhấn Enter.

*

Bước 3: Trỏ loài chuột vào ô A2 và kéo xuống dưới, số thiết bị tự sẽ tự động được điền.

*

Đánh số máy tự trong Excel bằng app Fill

Đây là phương pháp đánh số đồ vật tự trong Excel rất mau lẹ và siêng nghiệp, các bạn tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Nhập hàng đầu vào địa chỉ đầu tiên bạn muốn bắt đầu đánh số thứ tự. Click vào icon Fill trên màn hình Home và chọn Series

*

Bước 2: Một hành lang cửa số mới mở ra, các bạn chọn những mục theo phía dẫn trong hình hình ảnh minh họa. Theo hình hình ảnh minh họa, chúng ta sẽ viết số thứ tự tăng ngày một nhiều theo mặt hàng dọc và số sản phẩm công nghệ tự tối đa là 10. Sau khi lựa lựa chọn xong, click OK để hoàn thành.

*

Bước 3: kết quả sau khi tiến hành các thiết lập cấu hình trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này cung ứng thêm cho bạn những thông tin hữu ích về cách đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel. Sau thời điểm đọc xong, hãy trường đoản cú mình tiến hành trên máy tính ở bên xem công dụng như cầm cố nào nhé.

Xem thêm: Xem siêu người máy biến hình siêu người máy biến hình, người máy biến hình

Xin cám ơn sự theo dõi của các bạn, hẹn chạm chán lại tại những nội dung bài viết tiếp theo trong chuyên mục Thủ
Thuật.