Bài viết lúc này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gửi định dạng text sang trọng số trong Excel với hàm VALUE, Error Checking, Paste Special và tùy chỉnh thiết lập định dạng number. Cùng theo dõi nhé!


Sử dụng Error Checking để đổi khác định dạng:

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: thực hiện cọn ngẫu nhiên ô tính nào bên trong bảng, kế tiếp nhấn những tổ hợp phím sau đây để lựa chọn một dãy.

Bạn đang xem: Cách chuyển định dạng văn bản thành định dạng số trong excel

Ctrl + A – là chọn toàn cục dãy ngay tức thì kề.

Ctrl + A Twice – là chọn cục bộ trang tính.

Ctrl + phím cách – là highlight toàn bộ cột.

Shift + Mũi tên trái/phải – là chọn những cột.

Shift + Phím cách – là chọn toàn thể hàng.

Shift + Mủi tên lên/xuống – là chọn nhiều hàng.

Bước 2: Tiếp đó, nhấp chọn nút lỗi dưới dạng vết chấm than , nằm xung quanh ô tính hoặc là hàng được chọn.

*

Bước 3: thời gian này, bạn sẽ thấy một danh sách hiện ra, nhấn chọn Convert to lớn Number.

*

Chú ý. Nếu như bạn không thích dấu cảnh cáo này xuất hiện thêm tại góc trái phía bên trên ô tính hoặc là không thích chuyển định dạng text sang number, thì các bạn chọn Ignore Error.

*

Toàn bộ các con số được định dạng text từ bây giờ sẽ gửi về dạng number và ngôn từ được căn lề phải. Sau khoản thời gian chúng trở thành những chữ số thông thường, thì bạn có thể áp dụng bất cứ định dạng nào mang lại kiểu số.

Định dạng number mang lại số bao gồm định dạng text

Trước khi thực hiện chọn format sô, bạn phải chắc chắn rằng quý giá tại phần đa ô cần thay đổi sẽ không chứa dấu phương pháp ở phía trước tuyệt phía sau. Bạn có thể sử dụng hàm trim để thải trừ dấu cách ở phía trước hay những phía sau giá trị trong ô. Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn lựa chọn số có định dạng text trong bảng.

Bước 2: thực hiện mở thẻ Home, nhấn chọn định hình mà bạn muốn từ list Number Format trên  nhóm Number.

*

Bước 3: triển khai mở rộng lớn nhóm tuyển lựa định dạng số, sau đó nhấp chuột vào Dialog Box Launcher kế bên Number.

*

Bước 4: thời điểm này, cửa sổ Format Cells hiện ra. Nhấn chọn danh mục quan trọng tại danh sách dưới thẻ Number để thấy toàn thể các tùy chọn.

*

Dùng kỹ năng Paste Special để thực hiện biến hóa định dạng text sang number vào Excel:

Tính năng dày giành riêng cho những con số được định dạng chung. Cũng tương tự tùy chọn trước, bạn sẽ đảm nói rằng những ô nên chuyển định dạng không có chứa thêm khoảng trắng nào. ở trong phần này, bạn sẽ tiến hành tìm hiểu làm vậy nào để có thể thiết lập định dạng number cho số bằng cách dùng vỏ hộp thoại Paste Special. Các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chọn vùng dữ liệu có cất ô tính mà bạn muốn chuyển đổi định hình (dữ liệu của ô đã ở định hình General)

Bước 2: dìm Ctrl + C.

Bước 3: Tiếp đó, nhận Ctrl + alternative text + V để hiển thị hộp thoại Paste Special.

Bước 4: Thực hiện ghi lại chọn Add tại phần Operation, kế tiếp nhấn OK.

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy các ô tính được căn lề phải, tức là các quý giá đã được đưa thành format number.

Sử dụng hàm VALUE để thay đổi định dạng text thành number:

Hàm VALUE có tác dụng thay đổi chuỗi định dạng text sang number. Bí quyết hàm đang là: =VALUE(text), trong các số đó text là chuỗi giá trị đề nghị được tùy chỉnh cấu hình về định hình number.

Chú ý. Nếu như chuỗi cực hiếm trong phương pháp không được định hình là hằng số, ngày xuất xắc giờ, thì kết quả nhận được đang phạm lỗi #VALUE! Các cách thực hiện:

Bước 1: tiến hành tạo một cột phụ và nhấp vào ô tính thứ nhất của cột.

Bước 2: chúng ta gõ vào thanh bí quyết hàm =VALUE(range address). Ở ví dụ sau đây, range address là A1:A10

*

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta thực hiện sao chép công thức phủ kín đáo cột phụ. Thời điểm này, ta thấy cột này sẽ tự động hóa được căn lề phải, cũng giống như chỉ số lỗi blue color ở góc trên phía bên trái ô tính phát triển thành mất.

*

Vậy là các bạn đã dứt xong quá trình chuyển định hình text thanh lịch số vào Excel rồi đấy. Chúc bạn triển khai thành công!

Đổi chữ thành số, hay chuyển định dạng text thành number là 1 trong những trong các thao tác sửa lỗi phổ biến khi bạn làm việc với dữ liệu được xuất từ khá nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau. Trong một vài trường hợp, chúng ta có thể chỉ mất một nhấp chuột để sửa nhưng cũng có thể có trường vừa lòng không dễ dàng và đơn giản như vậy. Với bài viết này, tmec.edu.vn đang chỉ bạn 3 bí quyết chuyển chữ thành số chắc chắn rằng hiệu quả trong đông đảo trường hợp.


Cách nhận ra số đang rất được lưu nghỉ ngơi dạng chữ

Số được lưu lại ở dạng văn bản được xem như là một lỗi vào quy tắc kiểm soát lỗi của Excel. Lỗi này thường xảy ra khi chúng ta nhập hoặc sao chép dữ liệu từ 1 cơ sở hoặc một nguồn tài liệu khác và có thể gây ra nhiều sự việc khi tính toán, áp dụng hàm và thu xếp dữ liệu. Có 2 phương pháp để bạn nhận biết số có đang bị lưu sinh hoạt dạng văn bản hay không.

Các ô bao gồm lỗi sẽ sở hữu tag cảnh báo: những ô số bị giữ ở dạng văn bản sẽ gồm tag tam giác màu xanh và khi nhấp vào vẫn hiện tag lưu ý lỗi màu quà như hinh dưới đây.

*

2. Dùng hàm ISNUMBER để kiểm tra: Nếu tác dụng trả về FALSE thì ô đó của bạn chắc hẳn rằng đang không ở định dạng số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá trị, tham chiếu ô đề nghị kiểm tra.

*

Sau khi đã nhận được biết được lỗi, bạn có thể xác định phương thức đổi chữ thành số sớm nhất và tác dụng nhất cho dữ liệu của bạn.

3 cách thay đổi chữ thành số (text to lớn number)

Đổi chữ thành số với khả năng Error Checking

Theo thiết đặt mặc định của Excel, số bị giữ ở định dạng văn bản là một trong những lỗi sẽ được cảnh báo. Nếu file Excel của chúng ta không hiển thị lỗi theo cách phân biệt đầu tiên. Các bạn vào thẻ File, lựa chọn Options, lựa chọn Formulas, kéo xuống team Error checking rules và tích lựa chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

*

Nếu Excel đã cảnh báo thì bạn chỉ cần chọn tổng thể cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag chú ý màu vàng, lựa chọn Convert khổng lồ Number.

*

Đây là cách biến hóa chữ thành số (text khổng lồ number) nhanh lẹ và dễ dàng nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Chữ sẽ gửi về định dạng số hiện có của cột hoặc vùng dữ liệu đó.

Đổi chữ thành số bằng công vậy Paste Special

Đây là cách đổi khác chữ thành số chúng ta có thể sử dụng khi coppy dữ liệu từ file này sang tệp tin khác và nên sửa thay đổi định dạng luôn để tránh tạo thành lỗi vào tính toán.

Bạn chọn toàn bộ cột hoặc vùng tài liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy vào thẻ home hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển đến vị trí bạn muốn dán dữ liệu.Thẻ Home, đội Clipboard, mở rộng tùy lựa chọn Paste, chọn Paste Special… để mở hộp thoại Paste Special.

*

Nhóm Operation, lựa chọn Add.Chọn OK.

*

Nguyên tắc của phương pháp này là trong quy trình dán dữ liệu mới vào địa chỉ được chọn, Excel sẽ thực hiện các phép giám sát như cộng trừ nhân phân chia với tài liệu được xào luộc mà không nói định dạng giữ trữ. Bởi vì thế, tài liệu gốc là số được đem lại định dạng ban đầu. Chúng ta nên lựa lựa chọn phép cùng (Add) hoặc trừ (Subtract) để không làm đổi khác giá trị số.

Đổi chữ thành số với hàm VALUE

Nếu 2 cách đổi khác chữ thành số phía trên vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của bạn, thì chúng ta có thể tham khảo bí quyết thứ 3 này. Hàm VALUE giúp gửi chuỗi văn phiên bản đại diện cho một số trong những về quý giá số và chúng ta cũng có thể kết phù hợp với các hàm không giống để bảo đảm an toàn hàm không xẩy ra lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là cực hiếm bắt buộc, là văn bạn dạng đặt trong vết ngoặc kép hoặc tham chiếu cho ô cất văn bản.

Lưu ý: chúng ta phải viết hàm qua một cột không giống để tạo thành giá trị số, sau đó coppy và dán lại vào cột dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Không Phải Lúc Chết Thuyết Minh, Điệp Viên 007: Bóng Ma (2015) Hd Thuyết Minh

*

Lời kết

Trên đây là 3 cách biến đổi chữ thành số kết quả nhất bạn có thể linh hoạt đổi khác cho tương xứng với tài liệu của bạn. Vào một vài hướng dẫn, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dùng tài năng chuyển định dạng dữ liệu từ text về number theo format cells. Tuy vậy cách này không hẳn lúc nào cũng hoạt động. Bởi vì thế các bạn vẫn nên không ngừng mở rộng kiến thức và ghi lưu giữ các phương pháp phía trên nhé.

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vị quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ phiên bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học công sở MOS – Viện Đào tạo ra và support Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương