Nhà đồ dùng lý Mỹ nêu giải pháp chế tạo cỗ máy thời gian <1>

Nhà đồ vật lý thiên văn Ron Mallett cho biết, ông đang viết phương trình khoa học rất có thể làm gốc rễ cho bộ máy thời gian thiệt sự, Futurism hôm 2/1 gửi tin. “Nghiên cứu các loại trường hấp dẫn do tia laze vòng tạo nên ra có thể dẫn đến phương thức mới để reviews khả năng chế tạo cỗ máy thời gian dựa trên vòng sáng sủa tuần hoàn”, ông giải thích.

Bạn đang xem: Chế tạo cỗ máy thời gian

Thậm chí, nếu cỗ máy thời gian của ông hoạt động, nó cũng trở nên có tiêu giảm lớn.


Nhà đồ vật lý Mỹ nêu biện pháp chế tạo bộ máy thời gian

You
Tuber dành riêng hẳn 1 năm tự quay clip và chế tạo thành công “cỗ máy thời gian” <2>

Tuy nhiên, như mọi người biết đấy, Lucas đã vượt qua được khó khăn và chế tác nên máy bộ thời gian thành công. Thời gian vừa qua, theo social Reddit, người tiêu dùng có nickname _lucasrizzotto (Lucas Rizzotto) – You
Tuber tín đồ Mỹ đang đăng cài nội dung: “Tôi đã đạt cả một năm để mang cái máy hình ảnh trên đầu và sản xuất ra bộ máy thời gian góp tôi hồi tưởng lại thừa khứ của bản thân trong thực tiễn ảo (tiếng Anh: Virtual Reality – VR)”. Để không xẩy ra nhàm ngán và cân xứng với hình dạng của máy bộ thời gian, Lucas đã sử dụng đến trí tưởng tượng đa dạng chủng loại của mình.

Điều thú vị, cho dù mất cực kỳ nhiều công sức của con người nghiên cứu, tuy vậy khoa học hiện đại ngày ni vẫn chưa tìm được đáp án đến câu hỏi: Làm nuốm nào để sinh sản ra bộ máy thời gian? Với những người đam mê đề bài “Du hành thời gian”, chắc chắn là không thể không biết đến nhiều tác phẩm khét tiếng như: tiểu thuyết “Cỗ máy thời gian” của Herbert G.


You
Tuber dành hẳn một năm tự quay clip và sản xuất thành công “cỗ đồ vật thời gian”

Chế tạo thành công xuất sắc ‘máy thời gian’ biết tương lai? <3>

Tờ Telegraph hôm 10/4 chuyển tin, một doanh nhân, nhà công nghệ Iran vừa tuyên bố cai quản được thời gian bằng máy, có thể chấp nhận được người sử dụng biết sau này của 8 năm tới. Anh Ali Razeghi, 27 tuổi, một nhà khoa học ở Tehran vừa đăng kí bản quyền “Cỗ lắp thêm du hành thời gian Aryayek” cùng với Trung tâm sáng tạo chiến lược non sông Iran.

Nhà sáng tạo trẻ tuổi đến biết, cỗ máy thời gian chuyển động bằng cỗ thuật toán phức tạp, “cho phép dự đoán cuộc sống thường ngày trong tương lai tự 5-8 năm tới của ngẫu nhiên cá nhân nào với độ đúng đắn 98%”.


Chế tạo thành công xuất sắc ‘máy thời gian’ biết tương lai?

Bí ẩn bạn thợ từng chế tạo máy bộ làm “đông cứng” thời gian <4>

Liệu Sid Hurwich, người phát minh ra cỗ máy biến đổi thời gian này đang thật sự tìm kiếm được một giải pháp để thay đổi các sự kiện trong định kỳ sử? cũng tương tự nhiều phát minh sáng tạo mới trông rất nổi bật khác, cỗ máy chuyển đổi thời gian về về sau đã được quân nhóm sử dụng, tuyệt nó sẽ được báo cáo như vậy,

Liệu cỗ máy thời gian vẫn còn đấy nằm trong tay quân team Israel hay không; điều này đã được đàm đạo rộng rãi. Cỗ máy chuyển đổi thời gian của ông Sid Hurwich có thể là giữa những phát minh béo phệ nhất, nhưng tung tích của nó đã bị trùm trong một tờ màn túng thiếu ẩn, có lẽ một cách gồm chủ đích.


Bí ẩn người thợ từng chế tạo cỗ máy làm “đông cứng” thời gian

Những nguyên lý cơ phiên bản để chế tạo một máy bộ vượt thời hạn <5>

Chỉ còn chờ thời hạn trước khi bé người chế tạo được một bộ máy “bay ngược” trở về vượt khứ tuyệt “bay xuôi” theo thời hạn vào tương lai chính vì mọi yếu tố tri thức quan trọng đã quy tụ đủ! Nếu bạn muốn viếng thăm trái đất vào thời điểm năm 3000, chỉ việc đi trên một con tàu không gian có vận tốc bay 299.999, 995km/giây!


*
Những nguyên tắc cơ bạn dạng để sản xuất một bộ máy vượt thời gian

Stephen Hawking: cách tạo một bộ máy du hành vượt thời gian <6>

Và chúng ta sẽ cần sử dụng xe lửa siêu đường cao tốc này nhằm đạt đến gia tốc càng gần tốc độ ánh sáng sủa càng xuất sắc và xem làm vắt nào nhằm nó phát triển thành cỗ xe sản phẩm công nghệ vượt thời gian. Cùng nhờ vậy nhưng mà nó đã trở thành một bộ máy thời gian không còn sức… Vậy, hố đen siêu nặng đó đó là một bộ máy thời gian, nhưng nó không mang tính thực tiễn cho lắm.

Nếu bao gồm một cỗ máy vượt thời gian, tôi vẫn “ghé thăm” Marilyn Monroe vào thời kỳ hoàng kim của cô ý ấy hoặc viếng thăm Galileo khi ông ta luân phiên kính thiên văn của chính mình lên bầu trời. Như bạn thường nhìn thấy trong các bộ phim truyền hình khoa học mang tưởng về du hành quá thời gian, máy bộ thời gian sẽ tạo ra một lối đi, một mặt đường hầm xuyên thẳng qua chiều không gian thứ 4 làm cho con tín đồ bước qua nó.


Làm rứa nào để chế tạo bộ máy thời gian? <7>

Xin hỏi nhằm chế tạo cỗ máy quay ngược thời gian, con fan cần đáp ứng những điều kiện gì? (Hồ Quang)


Trung Quốc không đồng ý việc chế tạo bộ máy thời gian <8>

Câu chuyện nghe có vẻ buồn cười, có tác dụng mình lưu giữ lại cho tới phim bộ máy thời gian của Hồng Kông làm cho từ nhiều năm ngoái quá anh em.


Bí ẩn fan thợ từng chế tạo cỗ máy làm “đông cứng” thời hạn <9>

Liệu Sid Hurwich, người phát minh ra cỗ máy biến đổi thời gian này vẫn thật sự tìm kiếm được một bí quyết để đổi khác các sự khiếu nại trong kế hoạch sử? cũng giống như nhiều phát minh sáng tạo mới nổi bật khác, cỗ máy biến hóa thời gian về sau này đã được quân nhóm sử dụng, giỏi nó sẽ được báo cáo như vậy,

Liệu bộ máy thời gian vẫn còn nằm vào tay quân nhóm Israel xuất xắc không; vấn đề này đã được đàm đạo rộng rãi. Cỗ máy biến hóa thời gian của ông Sid Hurwich có thể là trong những phát minh kếch xù nhất, dẫu vậy tung tích của nó đã trở nên trùm trong một tờ màn bí ẩn, có lẽ một cách gồm chủ đích.


Gặp nhà trang bị lý mong tạo ra cỗ máy thời gian nhằm cứu phụ thân mình <10>

Ronald Mallett là giáo sư đồ dùng lý của trường đh Connecticut cùng ông để nhiều năm để chế tạo một cỗ máy thời gian chất nhận được ông gửi dấu hiệu tới người phụ thân quá cố gắng của mình.


Bí ẩn cỗ máy thời gian được chế tạo dựa trên kiến thức của bạn Ai Cập cổ truyền <11>

Bí ẩn cỗ máy thời gian được sản xuất dựa trên kiến thức của fan Ai Cập cổ đại có nhiều người nói rằng, ông đã có lần dựa trên con kiến thức bí ẩn của fan Ai Cập để sản xuất ra một cỗ máy thời gian.

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc liệu trong lăng mộ bằng đá granit sống nghĩa trang Brompton bao gồm đang đựng giấu một bộ máy thời gian tuyệt không? sự thật sẽ không ai biết cho tới khi loại chìa khóa new được tạo nên để hoàn toàn có thể mở rất nhiều cánh cổng bằng đồng đúc nặng trịch của ngôi mộ.


Cỗ máy thời gian – Wikipedia giờ Việt <12>

Các Morlocks mở Sphinx với sử dụng bộ máy thời gian làm mồi để gài mồi nhử người du hành, chần chờ rằng ông sẽ áp dụng nó nhằm trốn thoát. Suy luận rằng Morlocks sẽ lấy máy bộ thời gian của mình, ông khám phá các đường hầm của Morlock, tìm hiểu ra bởi thiếu thức ăn,họ ăn những Eloi. đái thuyết bộ máy thời gian đã từng có lần được chuyển thể thành 2 bộ phim truyền hình điện ảnh cùng tên là cỗ máy thời gian (phim 1960) và máy bộ thời gian (phim 2002), cũng giống như 2 loạt phim truyền hình, cùng nhiều truyện tranh khác.

|Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền cài đặt về máy bộ thời gian.| Ý tưởng về bộ máy thời gian cũng đã truyền cảm giác cho nhiều tác phẩm văn học cũng giống như nhiều sản phẩm giải trí khác.


Cỗ máy thời hạn <13>

Khi cỗ máy thời gian không được hãm phanh (theo phiên bản cũ là không đóng góp hộc bàn), nó vẫn di chuyển từ từ về vượt khứ hoặc tương lai. Việc sử dụng máy bộ thời gian để biến hóa quá khứ là điều không nên làm của chính sách theo cách sử dụng. Mặt khác, “lốc xoáy thời gian” cũng có thể khiến cho bộ máy di chuyển nhanh hơn.

Cỗ máy thời gian của lực lượng cảnh sát điều tra thời gian máy bộ thời gian xuất hiện thêm trong đa phần các cuộc hành trình của group bạn đến quá khứ với tương lai.


CIA sở hữu máy bộ thời gian giúp quan sát thấu tương lai? <14>

Vatican đã chuyển nhượng bàn giao cho CIA công nghệ chế tạo bộ máy thời gian?


Cỗ Máy thời hạn – H.G.Wells <15>

Sách máy bộ Thời Gian của tác giả H.G.Wells, có bán tại nhà sách online Neta
Books với ưu đãi Bao sách miễn chi phí và quầy bán hàng Neta
Books trên Tiki với chiết khấu Bao sách miễn tổn phí và tặng kèm Bookmark


Chế sản xuất thành công bộ máy thời gian? <16>

Một người làm phân tích ở Iran vừa biến chuyển chủ nhân máy bộ thời gian, được cho phép người dùng hoàn toàn có thể biết phần đông thứ sẽ xẩy ra trong 8 năm tới.


UFO hoàn toàn có thể là “cỗ đồ vật thời gian” được con người chế tạo từ tương lai? <17>

UFO hoàn toàn có thể là “cỗ máy thời gian” được bé người chế tạo từ tương lai?


Nếu có những báu vật thần kỳ của Doraemon, các bạn sẽ làm gì? <18>

Thời trẻ thơ, gồm bao lần bạn từng mong ước có cỗ máy thời gian, ô cửa thần kỳ… hay bất cứ một bảo bối nào đó của Doreamon chưa? bộ máy thời gian: Xem sau này mình giàu hay nghèo? Minh đem ai?…

và sản phẩm 1001 lý do mà chỉ bao hàm đứa trẻ new nghĩ được nhằm sử dụng cỗ máy thời gian này.


Làm một máy bộ du hành quá khứ và nó thực sự khả thi phải ra làm sao ? <19>

Để tạo ra một máy bộ thời gian, mang lại phép họ được trở lại quá khứ của mình, cùng để đi được cho quá khứ của mình.


Cỗ máy thời hạn của Đôrêmon rất có thể trở thành hiện tại thực? <20>

Nghiên cứu những vùng dịch rời ngược đồng bộ rất có thể xuyên qua, được viết gọn gàng thành TARDIS chính là tên một cỗ máy thời gian viễn tưởng trong công tác truyền hình lừng danh “Doctor Who” ngơi nghỉ Anh!


Review Sách – máy bộ Thời Gian – H.G.Wells <21>

Ông là 1 nhà văn bạn Anh nổi tiếng với đông đảo tiểu thuyết kỹ thuật viễn tưởng với những tác phẩm tiêu biểu vượt trội như Cỗmáy thời gian, chiến tranh giữa các thế giới, fan vô hình, hòn đảo của ts Moreau . Văn bản Tiểu thuyết cỗ máy thời gian đề ra một giả thuyết rằng bé người có thể du hành xuyên thời gian, trở về quá khứ xuất xắc tương lai, chỉ nhờ một cỗ máy.

Tên sách máy bộ Thời Gian – phương tiện đi lại “phù thủy” dùng để dịch rời tự bởi trong thời gian, tiến cho tương lai giỏi lùi lại vượt khứ, một khái niệm phổ cập khi kể tới du hành thời gian. Thuật ngữ “cỗ vật dụng thời gian” lần trước tiên được đưa ra bởi Well trong cửa nhà của ông.


Stephen Hawking: phương pháp tạo một máy bộ du hành vượt thời hạn <22>

Tôi từ tay viết các thư mời, trong các số đó có ghi rõ tọa độ về không khí và thời gian buổi tiệc diễn ra, kế tiếp chép ra nhiều bạn dạng copy và hy vọng 1 trong những những bạn dạng copy này vĩnh cửu được qua hàng vạn năm, để đến một ngày nào đó trong tương lai, một ai đó sẽ thấy được tờ giấy mời này với dùng máy bộ thời gian để quay về quá khứ và… Như bạn thường trông thấy trong các tập phim khoa học đưa tưởng về du hành vượt thời gian, bộ máy thời gian sẽ tạo nên ra một lối đi, một con đường hầm xuyên thẳng qua chiều không gian thứ 4 để cho con bạn bước qua nó. Và nhờ vậy mà nó đang trở thành một máy bộ thời gian không còn sức…

Và họ sẽ cần sử dụng xe lửa siêu cao tốc này để đạt đến vận tốc càng gần tốc độ ánh sáng sủa càng giỏi và coi làm cố nào nhằm nó trở nên cỗ xe thiết bị vượt thời gian. Loại cỗ máy vượt thời gian này sẽ vi phạm một quy luật bao phủ toàn cỗ vũ trụ này, đó là lao lý nhân quả.


Phát hiện nay sóng hấp dẫn có thể sẽ chế tác được bộ máy thời gian? <23>

Throne có một phát minh “đơn giản” về cỗ máy thời gian sử dụng lỗ sâu. Tuy nhiên vậy, chính Throne đã và đang phản biện lại kim chỉ nan này của mình và bảo rằng một lỗ sâu do vậy sẽ phạt nổ ngay khi nó trở thành máy bộ thời gian.

Nó cũng trở thành không giúp chúng ta có rất nhiều chuyến du hành vào lỗ black hay chế tạo máy bộ thời gian.


Cỗ Máy thời gian <24>

Nhân vật bao gồm trong máy bộ Thời Gian, bằng phát minh khoa học tập của mình, đã đi vào tương lai xa xăm năm 802701 và dấn thân vào cuộc hành trình đi tìm câu vấn đáp về định mệnh của nhân loại.


Facebook náo loạn vì ứng dụng các bạn sẽ làm gì ví như có máy bộ thời gian của Doremon <25>

Mới đây, gần như hình ảnh ngộ nghĩnh của chú ấy mèo lắp thêm Doremon lại lộ diện tràn ngập trên Facebook với ứng dụng siêu hot bạn sẽ làm gì giả dụ có cỗ máy thời gian của Doremon. Chính cỗ máy thời gian là bảo vật đầu tiên mà Doremon giới thiệu và nhờ vào nó để quay trở lại quá khứ làm chúng ta với Nobita.

Vì thế, nếu tất cả thể các bạn sẽ ngay nhanh chóng đi cho tới tương lai bằng bộ máy thời gian thần kỳ mượn của mèo trang bị Doremon để tìm đáp án. Ứng dụng hot các bạn sẽ làm gì nếu có cổ máy thời hạn của Doremon sẽ có tác dụng bạn giảm sút những căng thẳng mệt nhọc sau phần đa giờ tập trung cao độ.


Stephen Hawking: bí quyết tạo một bộ máy du hành vượt thời gian <26>

Nhưng một điều không may là các đường hầm thời hạn thực này chỉ nhỏ bằng một trong những phần ngàn/triệu/tỷ/nghìn tỷ centimét, quá nhỏ dại để con người có thể bước qua được; nhưng kể từ đây, quan niệm về cỗ máy thời gian thực hiện hố sâu nhàn nhã hiện ra. Với nhờ vậy nhưng nó đã trở thành một cỗ máy thời gian hết sức… Thật suôn sẻ là bọn họ vẫn còn một bí quyết nữa nhằm đi mang đến tương lai, đó cũng là hy vọng cuối cùng và là cách tốt nhất có thể để gây ra một máy bộ thời gian thực thụ.

Vì lẽ đó mà cho dù những hố sâu tí hon bao gồm thực sự tồn tại, cùng một ngày làm sao nó hoàn toàn có thể phình khổng lồ ra thì nó cũng quan trọng tồn tại đủ lâu để dùng làm máy bộ thời gian. Tôi trường đoản cú tay viết những thư mời, trong các số ấy có ghi rõ tọa độ về không khí và thời gian bữa tiệc diễn ra, tiếp nối chép ra nhiều bạn dạng copy và hy vọng 1 trong các những bản copy này mãi sau được qua hàng vạn năm, để mang đến một ngày nào kia trong tương lai, một ai này sẽ thấy được tờ giấy mời này và dùng bộ máy thời gian để quay về quá khứ và…


Tổng thích hợp 27 món ăn không thể không có trong mâm cỗ Tết, góp Tết thêm tròn vị <27>

Nếu có thời gian rảnh thì demo làm tận nơi với cách làm của Điện thiết bị XANH bên dưới nhé, bảo đảm an toàn thơm ngon lại sở hữu thể bảo quản được lâu, tha hồ nước mà ăn uống chơi ngày Tết không lo ngại hết mồi.


Nguồn nội dung bài viết tham khảo:

Bạn đã lúc nào ước rằng mình rất có thể quay về thừa khứ và thay thế sửa chữa một sai trái mà bản thân mắc phải? Hay quay trở lại khoảng thời hạn cô đối chọi và lạc lõng độc nhất trong cuộc sống để auto viên bản thân "Cố lên, số đông chuyện rồi đã ổn thôi".

Nhiều bên khoa học đã đoạt cả đời mình để triển khai việc với ý tưởng này, tuy vậy rồi đến cuối cùng lại dìm ra: câu hỏi du hành thời gian và đổi khác quá khứ là ko thể. Theo đó, gồm có nghịch lý như "Nghịch lý ông nội" sẽ bức tường ngăn họ có tác dụng điều đó.

Nhưng cũng đều có những nhà công nghệ chưa chịu từ bỏ. Họ ngày càng có không ít ý tưởng mới hơn về du hành thời gian, nhằm không phải đối mặt với ông nội. Ví dụ như bạn cũng có thể quay về quá khứ dưới dạng "view only", hay vũ trụ thực sự tồn tại các dòng thời gian khác nhau, được cho phép các cỗ máy đưa người nhảy qua nhảy đầm lại giữa chúng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tò mò những ý tưởng phát minh du hành thời hạn được cho rằng khả thi đó.


*

Nếu muốn du hành thời gian, chúng ta phải vượt qua được bài xích kiểm tra của Einstein.

Trong những thập kỷ, những nhà toán học vẫn phát hiển thị rằng, hóa ra họ hoàn toàn có thể viết những phương trình mô tả ý tưởng phát minh du hành thời hạn và toàn bộ các phương trình này thì đều cân xứng với định hướng của Einstein.

Nhưng vụ việc là trang bị lý thì lại không đối chọi thuần là toán học. Hồ hết phương trình đều đổi thay vô nghĩa nếu bọn chúng không tương thích với thực tế. Theo đó, có hai vấn đề thách thức các phương trình toán học vươn lên là sự thật:

Vấn đề thứ nhất là một bộ máy thời gian - ví như được sản xuất - sẽ phải đến một vật chất kỳ lạ. Trang bị vật hóa học này cần có tích điện âm. Trong những khi đó, toàn bộ những thứ họ nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của chính mình đều có năng lượng dương.

Con người chưa nắm bắt được vật dụng chất tích điện âm ở thời gian hiện tại. Tuy nhiên một lần nữa, một định hướng khác điện thoại tư vấn là cơ học tập lượng tử nói rằng đa số vật chất năng lượng âm thực thụ tồn tại. Chúng vẫn đang rất được tạo ra giữa những khoảnh khắc bùng nổ ngắn ngủi, bên dưới thang đo lượng tử của không ít mảnh vật chất cực kỳ nhỏ dại bé.

Hiện tại cũng ko có bất kỳ phương trình hay minh chứng khoa học tập nào nói rằng con tín đồ không thể tạo thành vật chấtnăng lượng âm với con số lớn. Vày đó, vấn đề này chắc hẳn rằng chỉ là một trong những hạn chế của technology hiện tại. Vào một thời điểm nào đó khi chúng ta hiểu về nhân loại lượng tử nhiều hơn, bạn cũng có thể sẽ có phương pháp để khai thác được vật hóa học có tích điện âm.


*

Vật chất năng lượng dương có tác dụng lõm không thời gian, vật chất năng lượng âm làm lồi ko thời gian

Giải quyết nghịch lý ông nội

Chuyển sang rào cản thiết bị hai thách thức ý tưởng du hành thời gian, đó là nó dường như mâu thuẫn với xúc tích và tạo ra một loạt các nghịch lý. Nổi tiếng nhất trong số đó là "Nghịch lý ông nội". Nghịch lý này nói rằng:

Có một người du hành thời hạn về thừa khứ với giết chết chính ông nội của mình, trước khi ông cưới bà nội. Kết quả là phụ vương của anh ta sẽ không được sinh ra. Tiếp tục, nó dẫn tới chính tín đồ du hành thời hạn đó cũng trở nên không bao giờ được sinh ra.

Vậy thì làm sao anh ta hoàn toàn có thể du hành về vượt khứ? tuy thế nếu anh ko về quá khứ để giết ông nội của mình, thì ông nội anh nên còn sống và điều đó nghĩa là anh ta vẫn được sinh ra, rồi trở về thừa khứ nhằm giết ông nội mình. Nghịch lý này thực thụ đã khước từ sự tồn tại của tất cả hai ngôi trường hợp.

Mở rộng của bí quyết phát biểu nghịch lý ông nội là nó sẽ xẩy ra bất cứ lúc nào có một sự kiện dẫn đến việc chuyển đổi quá khứ, nhưng phiên bản thân sự chuyển đổi này lại ngăn ngừa sự khiếu nại đó xẩy ra ngay trường đoản cú đầu. Đây trọn vẹn là một nghịch lý xúc tích và ngắn gọn và nó minh chứng sự tồn tại của một tín đồ du hành ngược thời gian là cần thiết xảy ra.Đây là một trong những động lực nhằm nhà vật dụng lý định hướng Stephen Hawking cho rằng thực tại của họ cùng năm tháng quá khứ của nó giống hệt như một mẫu chảy thời hạn được bảo đảm an toàn nghiêm ngặt do vật lý.

Hawking cũng đã thực hiện một thí nghiệm đơn giản và dễ dàng để minh chứng du hành thời hạn là điều ko thể. Ông viết một giấy mời, ghi rõ địa điểm và thời gian mà ông tổ chức một buổi tiệc và gửi nó đến tương lai hàng vạn năm sau để mời những người dân tương lai quay trở về dự buổi tiệc của ông.

Nhưng làm ráng nào nhằm gửi bức thư kia đến cho tất cả những người tương lai ở hàng chục ngàn năm sau? Hóa ra điều đó rất 1-1 giản, hãy cho mẫu giấy mời vào trong một dòng hộp kim loại được làm thật chắc chắn là rồi chôn nó xuống đất.

Hàng ngàn năm sau, khi những người tương lai đào nó lên, chúng ta sẽ biết được vị trí của Hawking cùng cả địa chỉ "GPS" của ông trên dòng thời gian. Nếu có một bộ máy du hành ngược về vượt khứ, fan tương lai chắc chắn rằng sẽ tới bữa tiệc của Hawking, do dù gì, ông cũng là một trong những nhà thứ lý định hướng đủ uy tín với chủng loại người.

Đáng tiếc, Hawking đã chờ cả ngày mà chẳng có bạn tương lai như thế nào tới dự buổi tiệc của ông.


"Chào mừng những người dân du hành thười gian"

Trong trường hòa hợp nào thì du hành thời hạn là khả thi?

Tuy nhiên, việc không có người tương lai nào quay lại buổi tiệc của Hawking có minh chứng rằng họ cần thiết du hành ngược thời gian hay không? Theo một định hướng được Igor Dmitriyevich Novikov, nhà đồ dùng lý triết lý người Nga chỉ dẫn vào những năm 1980 thì không chắc.

Nó được hotline là hình thức tự nhất quán Novikov, nói rằng: bạn có thể du hành thời gian về vượt khứ, nhưng các bạn không thể đổi khác quá khứ, dù bằng ngẫu nhiên cách nào, trong cả việc bạn xuất hiện thêm trước khía cạnh Hawking trong bữa tiệc cũng là vấn đề không thể.

Vật lý luôn luôn có một cách nào kia để duy trì sự đồng bộ và lịch sử dân tộc mà nó đã chế tác ra. Vị vậy, nếu bạn thực sự hoàn toàn có thể du hành về vượt khứ, có lẽ các bạn sẽ chỉ lâu dài ở đó dưới dạng quan liêu sát, hệt như một fan chỉ bao gồm quyền "view only" trong file Google
Doc mà không có quyền "edit" nó.

Nhưng du hành thời gian mà ko thể biến hóa quá khứ thì có ích gì? Ít nhất, nó mang lại phép chúng ta xác nhấn lịch sử. Nếu như khách hàng không thể biến đổi lịch sử thì ít nhất bạn cũng biết điều gì đang thực sự xảy ra và kiểm bệnh những gì được những nhà sử học ghi chép lại có đúng không?


Theo nhà thiết bị lý lý thuyết Igor Dmitriyevich Novikov, chúng ta có thể quay về thừa khứ dưới dạng "view only".

Tuy nhiên, ngay cả nguyên tắc tự đồng hóa Novikov một mình nó cũng không thể giải quyết được hết những nghịch lý. Trong một bài xích báo gần đây của nhà đồ lý Barak Shoshany tại Đại học Brock, ông và các học trò của chính bản thân mình là Jacob Hauser cùng Jared Wogan đã chứng minh điều đó và xác minh việc bé người trở lại quá khứ của chính mình dưới dạng "view only" cũng không khả thi về phương diện logic.

Thay vào đó, Shoshany lời khuyên một ý tưởng khác về du hành thời gian, vào đó có tương đối nhiều lịch sử và họ thực sự có thể chuyển đổi một lịch sử nào đó. Nói phương pháp khác, ý tưởng phát minh của Shoshany kiểu như với đều gì chúng ta đã thấy vào những bộ phim truyền hình của Marvel, rằng có nhiều dòng thời gian tồn tại tuy nhiên song nhau cùng một lúc. Điều này có thể giải quyết được ngẫu nhiên nghịch lý du hành thời gian nào, của cả nghịch lý ông nội.

Shoshany cho biết khi các bạn thoát ra khỏi máy bộ thời gian, bạn sẽ rơi vào trong 1 dòng thời gian khác chứ chưa phải dòng thời hạn của bạn. Trong dòng thời hạn đó, bạn có thể làm bất kể điều gì bạn muốn, nhắc cả vấn đề giết chết ông nội của bản thân mình mà không làm núm đổi ngẫu nhiên điều gì trong loại thời gian ban đầu của bạn.

Vì ông nội trong dòng thời hạn chính của người sử dụng vẫn sống, cha bạn vẫn sẽ tiến hành sinh ra và các bạn cũng vậy. Sẽ không có nghịch lý nào ra mắt ở phía trên cả.


"Sau khi phân tích về nghịch lý du hành thời hạn trong 3 năm qua, tôi càng ngày càng tin rằng du hành thời gian có thể thực hiện tại được, mà lại chỉ khi vũ trụ của chúng ta có thể cho phép nhiều lịch sử vẻ vang cùng tồn tại. Vậy, nó có thể hay không", Shoshany nói.

Hoá ra, cơ học tập lượng tử thực sự ngụ ý vũ trụ của chúng ta tồn tại các dòng thời gian tuy vậy song nhau, với cả sự trường tồn của nhiều vũ trụ. Ví như liệu nhỏ mèo của Schrödinger còn sinh sống hay đang chết. Nó hoàn toàn có thể sống tại 1 dòng thời gian này và bị tiêu diệt ở dòng thời gian khác. Bởi đó, bạn có thể nói nó vừa sống và vừa bị tiêu diệt trong thiên hà của mình.

Nhưng sau cùng thì, trên đây chỉ là hầu như suy đoán. Những nhà kỹ thuật như Shoshany hiện nay vẫn đang phân tích để tìm thấy một lý thuyết cụ thể về du hành thời gian, vào bối cảnh có khá nhiều lịch sử tồn tại cùng rất thuyết tương đối rộng.

Tất nhiên, trong cả khi chúng ta cố nuốm tìm ra một kim chỉ nan như vậy, điều này sẽ không đủ để chứng minh du hành thời gian là bao gồm thể. Cơ mà ít nhất, nó cũng có nghĩa là du hành thời gian không bị loại bỏ trừ bởi vì những nghịch lý.

Xem thêm: Công thức tính liên kết pi, công thức bảo toàn số mol liên kết pi hay nhất

Và như vậy thì con người trọn vẹn có quyền mơ ước, thậm chí là theo đuổi ý tưởng phát minh chế tạo cỗ máy thời gian một cách tráng lệ - mặc dù nó đúng là một cỗ máy nhảy giữa những dòng thời gian và vũ trụ khác nhau.

Tham khảo Theconversation


Nhà đồ gia dụng lý lượng tử, núm vấn công nghệ của Marvel: bọn họ thực sự đang sinh sống và làm việc trong đa vũ trụ
Theo Tổ Quốc

Copy link
Link bài gốc
Lấy link