Khi biên soạn thảo văn bản, chúng ta cũng có thể sử dụng công dụng tô màu bảng nhằm thêm điểm khác biệt cho tài liệu của mình. Dưới đây là cách tô color bảng vào Word mà chúng ta nên biết.

Bạn đang xem: Cách tô màu viền bảng trong word


Trong Word, bảng là 1 trong cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để hiển thị các nhóm thông tin trong tài liệu của bạn. Tuy nhiên các bảng hay được triển khai trong các ứng dụng chuyên được dùng như Excel, mặc dù Word vẫn có một vài công cụ hữu dụng để trình bày dữ liệu bảng một biện pháp hấp dẫn. Ở trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ lý giải cách tô color bảng vào Word mang lại bạn.

Cách tô màu bảng vào Word

Để sản xuất một bảng mới, tô màu với thêm hiệu ứng đổ bóng trước khi nhập dữ liệu vào đó, bạn hãy làm theo quá trình sau:

*

Bước 1:Trên thanh công của của Word, bạn hãy chuyển mang đến tab Insert và nhấn vào tuỳ chọn Table phía bên trong mục Table.

*

Bước 2: Kéo bé trỏ qua lưới để lựa chọn số hàng với cột bạn muốn trong bảng của mình.

*

Bước 3: Sau đó, Word sẽ tự động hóa chuyển chúng ta sang tab Design trên thanh công cụ. Vào mục Table Styles, các bạn sẽ được cung ứng các tuỳ chọn sửa đổi bảng như kiểu mặt đường viền với màu sắc.

*

Bước 4: Để thay đổi màu sắc nền mang lại bảng, bạn nên chọn dải ô mà bạn muốn áp dụng một màu làm sao đó, kế tiếp nhấn vào tuỳ chọn Shading vào mục Table Styles và chọn màu sắc yêu thích mang lại dải ô đó. Lặp lại thao tác làm việc này cho các dải ô không giống để kết thúc việc tô color bảng đến Word. Ngay khi bạn chọn màu sắc trong tuỳ chọn Shading, bạn sẽ thấy sự đổi khác ngay chớp nhoáng trên bảng. Do vậy, bạn cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh màu sắc cho bảng hơn.

*

Bước 5: Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa thêm viền, bạn nên chọn các dạng hình viền phía bên trong tuỳ lựa chọn Border Styles của mục Borders, tiếp đến sử dụng rửa vẽ của Word để vẽ lên các vị trí viền đề xuất áp dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ có một bí quyết khác nhằm tô màu bảng trong Word nhanh hơn hoàn toàn như là sau:

*

Bước 1: Chọn những dải ô hoặc mặt hàng mà bạn cần tô màu, kế tiếp nhấn con chuột phải.

*

Bước 2: trong những tuỳ chọn xuất hiện, bạn hãy nhấn vào hình tượng thùng sơn nằm tại khay tuỳ chỉnh mặt trên.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn nên chọn màu mếm mộ cho cột với hàng trong bảng.

Công việc tô màu sắc bảng vào Word là khá thuận tiện đúng không? cùng với chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khiến cho dữ liệu trong các bảng tinh vi trông dễ quan sát hơn. Nếu như khách hàng thấy nội dung bài viết hữu ích, chớ quên chia sẻ lại mang lại mọi người nhé.

Để bảng nhìn bắt mắt và chuyên nghiệp hóa hơn, thì bạn hãy trang trí cho bảng của mình, bằng phương pháp tô màu mang đến bảng.

Ngoài ra tô màu mang lại bảng còn khiến cho người hiểu đỡ nhức mắt rộng khi thao tác với bảng có tài liệu nhiều. Nếu bạn không biết cách tô màu cho bảng vào word như thế nào ? Thì trong nội dung bài viết này mình sẽ giải đáp bạn.


Bài tham khảo:

1. Tô color bảng trong word với những mẫu bao gồm sẵn

Trong word có không ít mẫu đẹp để chúng ta có thể trang trí. Nhiệm vụ của công ty chỉ là chọn một mẫu phù hợp với bảng của mình.

Xem thêm: Xem Phim Huyền Thoại Vikings (Phần 3) Vikings (Season 3) 2015

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bấm vào 4 mũi tên sinh hoạt trên bên trái của bảng, để quét chọn toàn bộ bảng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status