Biết cách cài đặt máy in mặc định cho Windows, người dùng có thể tối ưu các thiết lập nhờ đó nâng cao tốc độ xử lý, hiệu quả làm việc, thao tác cài đặt máy in mặc định cho máy tính cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn Taimienphi chia sẻ sau đây.

Việc cài đặt máy in mặc định cho máy tính giúp bạn giảm tối đa thao tác khi in ấn tài liệu trên máy tính và điều khiển máy in dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc làm này không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi các bước làm dưới đây để biết cách cài đặt máy in mặc định trong Windows.

Bạn đang xem: Cách chọn máy in mặc định


Hướng dẫn Cách cài đặt máy in mặc định cho Windows

Bước 1: Truy cập vào Control panel bằng cách gọi hộp thoại Run

- Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào cụm từ Control.

*

Bước 2: Từ Control panel tìm và truy cập vào Devices and Printers

*

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra liệt kê các máy in, bạn phải chuột vào máy in tốt nhất thường xuyên sử dụng, sau đó phải chuột và chọn Set as default printer

*

- Máy in mặc định sẽ có dấu Tích (V)

*

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-may-in-mac-dinh-cho-windows-1768n.aspx Như vậy, chỉ vài thao tác đơn giản bạn có thể thiết lập được máy in mặc định cho Windows rồi. Khi thiết lập mặc định máy in, việc in ấn sẽ giảm thiểu được tối đa các thao tác không cần thiết. Việc in tài liệu sẽ trở lên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh (4.2★- 39 đánh giá) ĐG của bạn?


Google Chrome - Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính Cách in nhiều trang Word Sửa lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống Đặt Project Spartan là trình duyệt mặc định trên Windows 10 Hướng dẫn chia sẻ máy in trong mạng LAN windows 10, 7, XP
Từ khoá liên quan: cài đặt máy in mặc định, cài máy in mặc định cho máy tính,
SOFT LIÊN QUAN
ĐỌC NHIỀU
Tin Mới

Tiêu điểm

Công thức tính diện tích Tam Giác Thường, Vuông, Cân, Đều
Mẹo hay tùy chỉnh màn hình Windows 10


Danh mục Ngân hàng
Kết quả Vietlott
Danh bạ Taxi
Giải mã giấc mơ

Cách chọn máy in mặc định trong Win 7

Bạn đang cần in tài liệu phục vụ cho hợp đồng sắp tới, nhưng đến khi ra lệnh in thì máy in không in được, không có giấy chạy ra. Vậy tại sao máy in lại bị như vậy, nguyên nhân là gì? 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa máy in 24h có thể liệt kê được một số các nguyên nhân sau: Do máy in chưa mở nguồn, do dây kết nối giữa máy in với máy tính bị lỗi, hoặc có thể do bạn chưa chọn đúng tên máy in, chưa cài đựt máy in mặc định. 

*

Nếu bạn đã mở nguồn máy in, đã kiểm tra kết nối giữa máy in và tính đã ổn định vậy hãy kiểm tra lại xem máy in đã được cài mặc định trong win 7 chưa? Nếu chưa thì hãy cài đặt máy in mặc định trong win 7 để khắc phục lỗi này. Vậy cách chọn máy in mặc định trong win 7 như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.


NỘI DUNG BÀI VIẾT

1 Cách chọn máy in mặc định trong Win 7

Lợi ích khi chọn máy in mặc định trong win 7

Việc cài đặt máy in mặc định trong win 7 giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa các thiết lập, nhờ đó giúp nâng cao tốc độ xử lý, hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian in ấn. tối ưu hóa hiệu suất công việc. 

Cách chọn máy in mặc định trong Win 7

Để chọn máy in mặc định khi in trong win 7 bạn có thể thực hiện các bước nhu sau. Nhấp Start -> Chọn Devices and Printers.

*

Sau đó bạn chọn tên máy in và muốn làm mặc định. Nhấp phải chuột và chọn Set as default, như vậy là xong.

Xem thêm: Cách copy từ file excel này sang file excel khác

*

Các bước thực hiện thật đơn giản phải không, chỉ với các bước đơn giản như thế bạn có thể tối ưu được hiệu suất làm việc vậy thì tại sao bạn không áp dụng ngay để tối ưu công việc nhanh nhất có thể

Bỏ chọn máy in mặc định trong win 7

Bạn đã biết chọn máy in mặc định rồi. Nhưng vì lý do nào đó bạn không muốn máy in đó làm mặc định nữa . Thì phải làm thế nào để bỏ mặc định đây. Để bỏ chọn máy in mặc định khi in bạn chỉ việc chọn tên máy in khác làm mặc định như thế thì máy in cũ sẽ được bỏ chọn mặc định thôi.

Có thể bạn qunn tâm: Hướng dẫn sử dụng máy in một cách hiệu quả nhât Tại đây!

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Trung tâm sửa chữa máy in 24h giúp các bạn có thể chọn máy in mặc định trong win 7 cũng như bỏ chọn máy in mặc đinh, hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp khách hàng có thêm những kiến thức để có thể sử dụng máy in một cách hiệu quả nhất