Một thao tác cũng khá hay được áp dụng trong Excel đó là cách xào nấu sheet vào Excel, di chuyển sheet. Bên cạnh ra, đó là xào nấu dữ liệu, lấy dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác.Bạn đã hiểu cách thức chuyển từ file Word quý phái Excel nhưng vẫn giữ nguyên định dạng?.

Bạn đang xem: Cách copy từ file excel này sang file excel khác

Trong bài viết này mình sẽ trình làng với chúng ta về copy sheet, scroll sheet (di gửi trang tính). Cách coppy dữ liệu từ file excel này sang file excel khác.

1. Cách copy sheet trong cùng 1 file Excel

Để sao chép dữ liệu, sheet sang file Excel ta làm cho như sau:

+ Bước 1: dịch rời chuột mang đến trang tính bạn có nhu cầu sao chép, sau đó bấm vào phải và chọn Di đưa hoặc Sao chép tờ giấy đó.

*

Cửa sổ dịch rời hoặc xào luộc mở ra như hình mặt dưới.

*

+ Bước 2: vào phần Trang trước:bạn chọn tờ 1 và lưu lại Tạo một bản sao cùng hãy nhấn ĐƯỢC RỒI. Một trang tính mới sẽ được xào luộc và tại phần trước kia tờ 1 lúc đầu như hình bên dưới đây:

*

2. Xào luộc trang tính từ tệp Excel này sang tệp Excel khác

Phương pháp vào phần này sẽ không khác nhiều đối với việc xào luộc các trang tính trong cùng một tệp Excel.


+ Bước 1: Đầu tiên bạn cũng xào nấu Sheet như trên bằng cách click chuột phải vào Sheet cần sao chép.

+ Bước 2: Sau đó, bạn click chuột Di gửi hoặc Sao chépcửa sổ Di đưa hoặc Sao chép Mở như hình mặt dưới:

*

+ Bước 3: khác với phần 1, bọn họ copy sheet vào cùng một file Excel. Lần này bạn click chuột Để dự trữ để chọn tệp Excel cần dán THẺ nó vừa mới được sao chép.

Trong trường hợp trên, bọn họ cần mở thuộc lúc cả 2 file Excel để tiến hành sao chép. Tuy nhiên ở đây mình chỉ mở một tệp tin Excel gồm chứa Sheet cần copy với dán Sheet kia vào file mới buộc phải mình chọn (sách mới) như được trình diễn ở trên.

*

Cuối thuộc ta gồm một file Excel mới với Sheet được dán từ file Excel gốc.

3. Dịch chuyển sheet sang file Excel

Để dịch rời THẺ trong cùng một file excel, bạn dịch rời chuột mang đến THẺ sống đó. Giữ loài chuột và kéo trang tính đến vị trí mong mỏi muốn.

kết cục

Cách copy 1 sheet trong file Excel này sang file Excel khác nhanh lẹ mà vẫn không thay đổi định dạng

Khi thực hiện Excel, đôi khi các bạn sẽ muốn copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác. Bài viết dưới đây tmec.edu.vn sẽ phía dẫn chúng ta cách copy sheet nhanh lẹ mà vẫn giữ nguyên định dạng của những sheet.

Bài viết sẽ cung ứng các thông tin sau:

3 bí quyết copy sheet trong cùng một bảng tính Excel2 bí quyết copy sheet trong Excel từ file khác

 

*

Cách copy 1 sheet trong tệp tin Excel này sang file Excel khác

 

I. Cách copy sheet trong cùng một bảng tính Excel

 

*

 

1. Bí quyết 1: Copy bằng phương pháp kéo thả

Bạn copy sheet trong cùng một bảng tính bằng phương pháp kéo thả nhằm copy sheet vào Excel, đây là cách sớm nhất có thể để sao chép một sheet.

Click loài chuột vào sheet mà bạn có nhu cầu sao chép, nhấn giữ phím Ctrl và kéo sheet này đến vị trí mới rồi thả phím Ctrl.

 

*

Copy sheet trong cùng một bảng tính bằng phương pháp kéo thả chuột

 

2. Bí quyết 2: Copy bởi lệnh Move or Copy

Bước 1: Trên tệp tin Excel, các bạn click chuột phải vào sheet mà bạn muốn copy. Một bảng tùy lựa chọn hiện ra, bạn chọn Move or Copy.

 

*

Click chuột phải vào sheet mà bạn có nhu cầu copy > chọn Move or Copy

 

Bước 2: Hộp thoại Move or Copy xuất hiện, vào ô Before Sheet bạn lựa chọn vị trí mong đặt sheet vẫn copy > Tick vào ô Create a copy > cuối cùng nhấn OK để chứng thực copy sheet.

 

*

Copy sheet trong Excel bởi lệnh Move or Copy

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để tại vị sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta cũng có thể chọn move to kết thúc để dịch rời sheet copy xuống cuối list sheet.

 

3. Bí quyết 3: Copy từ bỏ thanh Menu

Để copy một sheet ngẫu nhiên trong một file Excel từ thanh menu bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Tại sheet bạn có nhu cầu copy, lựa chọn tab Home > lựa chọn Cells, thường xuyên chọn vào nút Format. Trong thực đơn xổ xuống, các bạn chọn Move or Copy Sheet.

 

*

Chọn Home > Cells > Format > Move or Copy Sheet

 

Bước 2: vào ô Before Sheet, bạn chọn vị trí ý muốn đặt sheet sẽ copy > Tick vào ô Create a copy > sau cùng nhấn OK để xác nhận copy sheet.

 

*

Copy sheet vào Excel từ bỏ thanh menu

 

Lưu ý: Tại ô Before Sheet bạn cũng có thể chọn Sheet1, Sheet2,... để đặt sheet copy trước sheet được chọn. Chúng ta cũng có thể chọn move to end để dịch rời sheet copy xuống cuối danh sách sheet.

 

*

 

II. Lý giải copy sheet vào Excel từ file khác

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang tệp tin excel khác, bạn cần mở cả hai file Excel.

1. Biện pháp 1: triển khai Move và Copy

Bước 1: Mở 1 file Excel đựng sheet bạn muốn copy, click con chuột phải vào sheet đó > Một bảng tùy lựa chọn hiện ra, các bạn nhấn chọn Move or Copy.

 

*

Click loài chuột phải vào sheet mong mỏi copy > Move or Copy

 

Bước 2: Tại ô To book có các danh sách fiel Excel, bạn chọn tệp tin Excel mà bạn muốn copy sheet đến đó. Sau đó, chọn vị trí ao ước đặt sheet copy trong ô Before Sheet > Tick vào ô Create a copy > sau cuối nhấn OK để xác thực copy sheet sang file Excel khác.

 

*

Cách copy 1 sheet trong file excel này sang file excel khác

 

2. Cách 2: Kéo thả thủ công

Bạn dùng biện pháp kéo thả thủ công để copy sheet trong google sheet:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở 1 tệp tin Excel đựng sheet bạn muốn copy sang file khác, click loài chuột phải vào sheet đó.

Xem thêm: Thẻ Cào Bị Mất Số Vinaphone Bị Mờ, Bị Mất Số Miễn Phí, Cách Lấy Lại, Đổi Thẻ Vinaphone Bị Rách, Mất Số

Chọn tab View > Chọn View Side by Side. Làm việc này sẽ bố trí hai tệp tin Excel hiển thị tuy nhiên song theo hướng ngang.

 

*

Chọn tab View > View Side by Side

 

Bước 2: Tại đây, các bạn bấm lựa chọn sheet cần copy sang, thừa nhận giữ phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel yêu cầu copy file đến. Ví dụ họ copy sheet 7 từ file Excel trên thả xuống file Excel dưới. 

 

*

Nhấn giữ phím Ctrl và kéo thả sang tệp tin Excel phải copy tệp tin đến

 

Vậy là bạn đã xong cách copy 1 sheet trong tệp tin excel này sang tệp tin excel không giống trên laptop rồi đấy. 

 

III. Tổng kết

Copy 1 sheet trong file excel này sang file excel khác đưa về rất các tiện ích. Vừa rồi là các cách copy sheet trong cùng một bảng tính cùng khác bảng tính Excel cực đơn giản dễ dàng mà tmec.edu.vn đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình và học hành trên Excel của bạn!