Cập nhật hầu hết thông tin tiên tiến nhất về bạn dạng đồ tỉnh Thanh Hóa một cách cụ thể và tin tức quy hoạch của tỉnh Thanh Hóa. Công ty chúng tôi Dân Đầu tư hi vọng giúp đỡ bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: Bản đồ vệ tinh thanh hóa

1. Giới thiệu về thức giấc Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đồng thời là một tỉnh to của Việt Nam, có dân sinh đứng lắp thêm 3, diện tích đứng trang bị 5 cả nước. Đây là trong những trung tâm mập của vùng Bắc Trung bộ và toàn nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nntt giá trị tăng thêm cao; dịch vụ thương mại logistics, du lịch, giáo dục đào tạo và đào tạo, y tế nâng cao và văn hoá, thể thao; một rất tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, tp. Hải phòng và tỉnh quảng ninh tạo thành tứ giác cách tân và phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

Vị trí địa lý

Phía bắc gần cạnh tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Ninh Bình
Phía nam liền kề tỉnh Nghệ An
Phía tây cạnh bên tỉnh Hủa Phăn (Houaphanh, tiếng Lào: ແຂວງ ຫົວພັນ) nước Lào với đường giáp ranh biên giới giới 192 km
Phía đông Thanh Hóa xuất hiện phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông với bờ biển dài ra hơn nữa 102 km.

Các điểm rất của tỉnh giấc Thanh Hóa

Điểm cực bắc tại: xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.Điểm cực đông tại: xóm Nga Điền, huyện Nga Sơn.Điểm cực tây tại: làng Quang Chiểu, huyện Mường Lát.Điểm cực nam tại: làng mạc Nam Hà, làng mạc Hải Hà, thị xã Nghi Sơn.

Diện tích và dân số

Diện tích thoải mái và tự nhiên của Thanh Hóa là 11.120,6 km², chia làm 3 vùng: đồng bởi ven biển, trung du, miền núi. Thanh Hóa có thềm lục địa rộng 18.000 km². Số lượng dân sinh vào năm 2022 đạt 3.740.400 người, trong những số ấy có 993.400 fan (26,73%) sinh sống ở khu vực đô thị cùng 2.723.000 tín đồ (73,27%) sống ở khoanh vùng nông thôn. Mật độ dân số đạt 334 người/km².

Địa hình

Địa hình Thanh Hóa nghiêng từ tây-bắc xuống đông nam. Ở phía tây bắc, phần đông đồi núi cao trên 1.000 m đến 1.500 m thoải dần, kéo dãn dài và mở rộng về phía đông nam. Đồi núi chỉ chiếm 3/4 diện tích của cả tỉnh, tạo tiềm năng to về kinh tế lâm nghiệp, đầy đủ lâm sản, khoáng sản phong phú. Dựa vào địa hình có thể chia Thanh Hóa ra làm các vùng miền.

Miền núi, trung du: Miền núi cùng đồi trung du chiếm phần nhiều diện tích của Thanh Hóa. Riêng biệt miền đồi trung du chiếm phần một diện tích s hẹp cùng bị xé lẻ, không liên tục, không rõ nét như sống Bắc Bộ. Cho nên nhiều nhà nghiên cứu và phân tích đã không bóc miền đồi trung du của Thanh trở thành một phần tử địa hình đơn nhất mà coi những đồi núi rẻ là một trong những phần không tách bóc rời của miền núi nói chung.Miền đồi núi chiếm 2/3 diện tích Thanh Hóa, nó được chia thành 3 bộ phận khác nhau. Vùng đồi núi phía tây tất cả khí hậu mát, lượng mưa khủng nên tất cả nguồn lâm sản dồi dào, lại có tiềm năng thủy năng lượng điện lớn, trong đó sông Chu và những phụ lưu có không ít điều kiện dễ dãi để xây dựng các nhà máy thủy điện. Miền đồi núi phía phái mạnh đồi núi thấp, đất màu mỡ thuận tiện trong việc cải tiến và phát triển cây công nghiệp, lâm nghiệp, cây đặc sản và có Vườn non sông Bến En, bao gồm rừng cải tiến và phát triển tốt, với nhiều gỗ quý, thú quý.Vùng đồng bằng của Thanh Hóa lớn nhất của miền trung bộ và sản phẩm công nghệ ba của cả nước. Đồng bằng Thanh Hóa có tương đối đầy đủ tính chất của một đồng bởi châu thổ, do phù sa các hệ thống sông Mã, sông Yên, sông Hoạt bồi đắp. Điểm đồng bằng thấp độc nhất vô nhị so cùng với mực nước biển là một trong m.Vùng ven biển: các huyện xuôi theo bờ biển có vùng sình lầy ở Nga Sơn và những cửa sông Hoạt, sông Mã, sông Yên và sông Lạch Bạng. Bờ biển lớn dài, tương đối bằng phẳng, có kho bãi tắm nổi tiếng Sầm Sơn, bao hàm vùng khu đất đai rộng lớn dễ dàng cho việc lấn biển, nuôi trồng thủy sản, phân bố các khu dịch vụ, quần thể công nghiệp, phân phát triển tài chính biển (ở Nga Sơn, nam Sầm Sơn, Nghi Sơn).

2. Bạn dạng đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, bao hàm 2 thành phố: Thanh Hóa, Sầm Sơn; 2 thị xã: Bỉm Sơn, Nghi Sơn với 23 huyện: Bá Thước, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Mường Lát, Nga Sơn, Ngọc Lặc, Như Thanh, Như Xuân, Nông Cống, quan liêu Hóa, Quảng Xương, Thạch Thành, Thiệu Hóa, lâu Xuân, thường xuyên Xuân, Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, lặng Định.

*
Bản đồ gia dụng hành thiết yếu tỉnh Thanh Hóa

3. Phiên bản đồ giao thông tỉnh Thanh Hóa

*
Bản đồ giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa

4. Bản đồ vệ tinh tỉnh giấc Thanh Hóa

*
Bản vật dụng vệ tinh tinh Thanh Hóa

5. Bạn dạng đồ quy hoạch tỉnh Thanh Hóa

Nội dung quy hoạch tỉnh Thanh Hóa

Mục tiêu là mang lại năm 2030, phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm khủng của quanh vùng và cả nước về công nghiệp nặng, công nghiệp năng lượng, chế biến, chế tạo; nntt quy mô lớn, giá bán trị tăng thêm cao; dịch vụ thương mại logistics, du lịch, giáo dục đào tạo và đào tạo, y tế chuyên sâu, văn hóa truyền thống và thể thao. Đến năm 2045, trở nên tỉnh nhiều đẹp, lộng lẫy và hiện đại; tỉnh phát triển toàn vẹn và hình trạng mẫu của cả nước.

Về phương án phát triển đô thị, mang lại năm 2025 toàn tỉnh có 47 đô thị các loại, trong đó có 1 thành phố là đô thị nhiều loại I, 2 đô thị loại III, 1 đô thị các loại IV, 43 đô thị một số loại V. Đến năm 2030 tất cả 47 đô thị, vào đó có một thành phố là đô thị các loại I, 2 đô thị nhiều loại III, 4 đô thị các loại IV; thành lập và hoạt động mới 3 thị xã gồm: thọ Xuân, Hoằng Hóa, Quảng Xương; 40 đô thị loại V. Phương án tổ chức triển khai lãnh thổ nông làng mạc được lắp với quá trình đô thị hóa của tỉnh giấc và điểm lưu ý kinh tế – làng mạc hội của từng địa phương.

Phương án tổ chức không gian phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, các công nghiệp: Tập trung cách tân và phát triển khu kinh tế tài chính Nghi sơn trở thành trong số những trung trung ương đô thị – công nghiệp và dịch vụ ven biển trọng điểm của cả nước. Giai đoạn sau năm 2030 cải tiến và phát triển cửa khẩu nước ngoài Na Mèo thành khu kinh tế tài chính cửa khẩu na Mèo.

Tiếp tục tiến hành 8 khu công nghiệp theo quy hoạch được cẩn thận với tổng diện tích s 1.424,2 ha. Cải tiến và phát triển mới 9 khu công nghiệp với tổng diện tích s 2.281,5 ha. Sau năm 2030 cách tân và phát triển mới thêm 2 khu vực công nghiệp với diện tích s 872 ha. Đến năm 2030, toàn tỉnh gồm 115 cụm công nghiệp cùng với tổng diện tích s 5.267,25 ha. Tiến trình sau năm 2030 tất cả 126 cụm công nghiệp cùng với tổng diện tích 5.893,65 ha.

Thanh Hóalà một tỉnh mập về cả diện tích và dân số, đứng vị trí thứ 5 về diện tích và sản phẩm 3 về dân số trong số các đơn vị hành bao gồm tỉnh trực thuộc công ty nước, cũng là một trong những trong những vị trí sinh sống đầu tiên của người việt cổ.

Cách đây khoảng tầm 6.000 năm đã có người sống tại Thanh Hóa. Các di chỉ khảo cổ cho biết thêm nền văn hóa xuất hiện thứ nhất tại đó là văn hóa Đa Bút. Thanh lịch đầu thời đại kim khí, nằm trong thời đại thứ đồng, qua quá trình phát triển với các giai đoạn trước văn hóa Đông Sơn, Thanh Hóa sẽ trải qua 1 tiến trình trở nên tân tiến với những giai đoạn văn hoá: động Chân Tiên, Đông Khối – Quỳ Chữ tương tự với các văn hóa Phùng Nguyên – Đồng Đậu – đụn Mun ở lưu giữ vực sông Hồng. Và tiếp nối là nền sang trọng Văn Lang cách đó hơn 2000 năm, văn hoá Đông Sơn ở Thanh Hóa đang tỏa sáng rực rỡ tỏa nắng trong quốc gia của những vua Hùng.

Nếu chỉ tính trong tầm 4 núm kỷ rưỡi từ năm 1400 cho 1858 thì rất có thể xem là giai đoạn lịch sử dân tộc then chốt nhưng “nhân tố quyền lực xứ Thanh” có ảnh hưởng sâu sắc đẹp tới mẫu chảy của lịch sử Việt phái nam từ thời trung đại qua thời cận đại cho tới thời hiện nay đại. Và nếu chỉ xét riêng biệt về mặt chính trị, thì đấy là thời kỳ nhưng mà “nhân tố quyền lực xứ Thanh” có tác động mang tính thống trị đến lịch sử vẻ vang Việt nam giới (xét cả ở mặt lành mạnh và tích cực lẫn tiêu cực) và có thể nói là lấn át các tỉnh thành còn sót lại trên cả dải dất hình chữ S (xét về nấc độ tác động sâu rộng lớn và lâu dài của những thời kỳ cai trị). Bởi vì từ thời Hồ tính đến khi thực dân Pháp hoàn toàn khống chế họ Nguyễn từ quãng thời điểm giữa thế kỷ XIX trở đi, không tính họ Mạc gồm gốc xứ Đông và họ Nguyễn Tây Sơn bao gồm gốc xứ Nghệ (rồi thiên cư vào khu đất Bình Định trực thuộc xứ Đàng Trong) thì tất cả các cái họ của người việt thay nhau chũm quyền ách thống trị trên dải đất hình chữ S trong quy trình này số đông phát tích từ bỏ xứ Thanh: từ chúng ta Hồ (với các đời vua công ty Hồ), chúng ta Lê (với những đời vua công ty Lê sơ với vua đơn vị Lê Trung Hưng), họ Trịnh (với những đời Chúa Trịnh), với họ Nguyễn (với các đời Chúa Nguyễn với vua nhà Nguyễn). Xét cả ở mặt lành mạnh và tích cực lẫn tiêu cực, thì các dòng họ quyền lực gốc xứ Thanh nêu trên đã góp phần to phệ định hình lịch sử trung đại-cận đại-hiện đại của Việt Nam.

Thanh Hóa là tỉnh chuyến qua giữa miền bắc và miền trung Việt nam trên các phương diện. Về hành chính, Thanh Hóa là tỉnh rất bắc Trung Bộ, tiếp gần kề với tây bắc Bộ với đồng bởi Bắc Bộ. Về địa chất, miền núi Thanh Hóa là việc nối lâu năm của tây-bắc Bộ trong những lúc đồng bằng Thanh Hóa là đồng bằng lớn nhất Trung Bộ, kế bên ra một phần nhỏ (phía bắc thị trấn Nga Sơn) nằm trong đồng bằng châu thổ sông Hồng. Về khí hậu, Thanh Hóa vừa có kiểu nhiệt độ của khu vực miền bắc lại vừa mang hầu như hình thái nhiệt độ của miền Trung. Về ngôn ngữ, nhiều phần người dân nói phương ngữ Thanh Hóa cùng với vốn từ vựng khá tương tự từ vựng của phương ngữ Nghệ Tĩnh song âm vực lại khá sát với phương ngữ Bắc Bộ.

Thanh Hóa bao hàm 2 thành phố trực ở trong tỉnh, 1 thị xã và 24 huyện, với diện tích 11.133,4 km² và số dân 3.712.600 tín đồ với 7 dân tộc Kinh, Mường, Thái, H’mông, Dao, Thổ, Khơ-mú, trong các số ấy có khoảng 855.000 bạn sống ngơi nghỉ thành thị. Năm 2005, Thanh Hóa gồm 2,16 triệu người trong giới hạn tuổi lao động, chiếm phần trăm 58,8% số lượng dân sinh toàn tỉnh, lao rượu cồn đã qua đào tạo chiếm 27%, trong đó lao hễ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm phần 5,4%.

Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh thứ nhất của Bắc Trung Bộ bao gồm 2 tp trực trực thuộc tỉnh (TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn).

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa: https://thanhhoa.gov.vn/


Thông tin tổng quan liêu tỉnh Thanh Hóa
Tên solo vị:Tỉnh Thanh Hóa
Khu vực:Bắc Trung Bộ
Dân số:3.640.128 (cập nhật 2019)
Diện tích:11.114,7 km²
Mật độ dân số:328 người/km²
Biển số xe:36
Mã vùng năng lượng điện thoại:237

Bản thứ hành thiết yếu tỉnh Thanh Hóa

Danh sách huyện, thị của tỉnh giấc Thanh Hóa: thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa, thị buôn bản Bỉm Sơn, thị xã Bá Thước, huyện Cẩm Thủy, huyện Đông Sơn, huyện Hà Trung, thị xã Hậu Lộc, huyện Hoằng Hóa, huyện Lang Chánh, thị xã Mường Lát, thị xã Nga Sơn, thị xã Ngọc Lặc, thị xã Như Thanh, thị xã Như Xuân, thị trấn Nông Cống, thị trấn Quan Hóa, thị xã Quan Sơn, thị trấn Quảng Xương, huyện Thạch Thành, thị xã Thiệu Hóa, thị trấn Thọ Xuân, huyện hay Xuân, huyện Tĩnh Gia, huyện Triệu Sơn, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Yên Định.

Bản vật Thanh Hóa online

Bạn có thể nhấn vào

*
nhằm xem bạn dạng đồ toàn màn hình.

Bản đồ vật Thanh Hóa trực tuyến đường là bản đồ được xây dựng do Địa Ốc uyên thâm thể hiện cụ thể các đơn vị hành thiết yếu dưới các màu sắc riêng biệt, chúng ta đọc có thể dễ dàng thừa nhận diện được rỡ giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng cung ứng xem full màn hình hiển thị (không khả dụng trên một số thiết bị di động), thuộc với chức năng zoom béo hình ảnh vệ tinh để rất có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Các đơn vị hành gan dạ thuộc trên phiên bản đồ Thanh Hóa


*
Oc
Thong
Thai. Nhấn vào để phóng lớn.
*
Bản đồ dùng hành chủ yếu tỉnh Thanh Hóa bạn dạng số 2. Bấm vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ vật tỉnh Thanh Hóa khổ mập phóng to đưa ra tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành rất chất lượng cho bạn đọc hỗ trợ các nhu yếu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc uyên bác đã tổng hòa hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao ship hàng nhu mong in ấn HD, khổ khủng A1, A0.


*
File hình ảnh bản trang bị tỉnh Thanh Hoá khổ mập phóng to đưa ra tiết. Phân giải: 4000 x 2900 px. Nhấp vào để phóng lớn.
*
Bản vật dụng hành chính tỉnh Thanh Hóa tệp tin vector. Liên hệ Địa Ốc uyên bác để được hỗ trợ.
*
Bản đồ gia dụng hành bao gồm tỉnh Thanh Hóa không kèm nhãn
*
Bản thiết bị hành chủ yếu tỉnh Thanh Hóa không kèm nhãn

Bản đồ chi tiết các huyện, thị ở trong Thanh Hóa

(Nhấn vào các hình thu nhỏ tuổi bên dưới nhằm phóng bự ảnh)

Thành phố Sầm Sơn

Thành phố Sầm đánh có diện tích 44,94 km², cùng với tổng dân sinh 109.208 người, mật độ dân số là 2.430 người/km².Thành phố Sầm Sơn bao gồm 11 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó bao hàm 8 phường, 3 xã.
*
Bản đồ tp Sầm Sơn.
*
Bản đồ tp Sầm đánh (Kích thước lớn).

Thành phố Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa thành lập 1994, có diện tích 146,77 km², cùng với tổng dân sinh 359.910 người, mật độ dân số là 2.452 người/km².Thành phố Thanh Hóa gồm 34 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó bao gồm 30 phường, 4 xã.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản đồ tp Thanh Hóa.

Thị xóm Bỉm Sơn

Thị thôn Bỉm tô có diện tích 66,89 km², cùng với tổng dân số 58.378 người, tỷ lệ dân số là 873 người/km².Thị xóm Bỉm Sơn có 7 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm 6 phường, 1 xã.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không thể tồn tại là:
*
*
Bản đồ dùng thị làng mạc .

Huyện Bá Thước

Huyện Bá Thước có diện tích 778,23 km², với tổng dân sinh 100.834 người, tỷ lệ dân số là 130 người/km².Huyện Bá Thước bao gồm 21 đơn vị hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm 1 thị trấn, trăng tròn xã.Đơn vị hành bao gồm cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản đồ dùng huyện Bá Thước.
*
Bản thứ huyện Bá Thước (Kích thước lớn).

Huyện Cẩm Thủy

Huyện Cẩm Thủy thành lập 1954, có diện tích 425,03 km², với tổng số lượng dân sinh 113.580 người, tỷ lệ dân số là 267 người/km².Huyện Cẩm Thủy tất cả 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó gồm 1 thị trấn, 16 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn trên là:
*
Bản thứ huyện Cẩm Thủy.
*
Bản trang bị huyện Cẩm Thủy (Kích thước lớn).

Huyện Đông Sơn

Huyện Đông đánh có diện tích 82,87 km², cùng với tổng số lượng dân sinh 76.923 người, tỷ lệ dân số là 928 người/km².Huyện Đông Sơn có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Vào đó gồm một thị trấn, 13 xã.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản trang bị huyện Đông Sơn.
*
Bản đồ dùng huyện Đông sơn (Kích thước lớn).

Huyện Hà Trung

Huyện Hà Trung có diện tích s 242,72 km², với tổng dân sinh 118.826 người, tỷ lệ dân số là 490 người/km².Huyện Hà Trung gồm 20 đơn vị hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 19 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản đồ huyện Hà Trung.
*
Bản vật dụng huyện Hà Trung (Kích thước lớn).

Huyện Hậu Lộc

Huyện Hậu Lộc có diện tích 141,5 km², với tổng dân sinh 165.070 người, tỷ lệ dân số là 1.212 người/km².Huyện Hậu Lộc có 23 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 22 xã.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản thiết bị huyện Hậu Lộc.
*
Bản đồ dùng huyện Hậu Lộc (Kích thước lớn).

Huyện Hoằng Hóa

Huyện Hoằng Hóa có diện tích s 224,56 km², với tổng dân sinh 233.043 người, tỷ lệ dân số là 1.130 người/km².Huyện Hoằng Hóa tất cả 37 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 36 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản thứ huyện Hoằng Hóa.
*
Bản thiết bị huyện Hoằng Hóa (Kích thước lớn).

Huyện Lang Chánh

Huyện Lang Chánh có diện tích 585,92 km², với tổng dân sinh 50.120 người, mật độ dân số là 86 người/km².Huyện Lang Chánh tất cả 10 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 9 xã.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không thể tồn tại là:
*
Bản đồ gia dụng huyện Lang Chánh.

Huyện Mường Lát

Huyện Mường Lát có diện tích s 810,65 km², cùng với tổng dân sinh 39.948 người, tỷ lệ dân số là 49 người/km².Huyện Mường Lát tất cả 8 đơn vị chức năng hành bao gồm cấp phường xã. Vào đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không thể tồn tại là:
*
Bản thứ huyện Mường Lát.
*
Bản đồ vật huyện Mường Lát (Kích thước lớn).

Huyện Nga Sơn

Huyện Nga đánh có diện tích s 151,36 km², với tổng dân số 141.114 người, tỷ lệ dân số là 932 người/km².Huyện Nga Sơn bao gồm 24 đơn vị hành chính cấp phường xã. Vào đó bao gồm 1 thị trấn, 23 xã.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không thể tồn trên là:
*
Bản đồ dùng huyện Nga Sơn.

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc có diện tích s 485,28 km², cùng với tổng dân số 136.611 người, tỷ lệ dân số là 282 người/km².Huyện Ngọc Lặc bao gồm 21 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, trăng tròn xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
*
*
Bản trang bị huyện Như Thanh.
*
Bản vật dụng huyện Như Thanh (Kích thước lớn).

Huyện Như Xuân

Huyện Như Xuân có diện tích s 717,40 km², với tổng số lượng dân sinh 66.240 người, tỷ lệ dân số là 92 người/km².Huyện Như Xuân bao gồm 16 đơn vị hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó bao gồm một thị trấn, 15 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản đồ dùng huyện Như Xuân.

Huyện Nông Cống

Huyện Nông Cống có diện tích s 292,5 km², với tổng dân sinh 271.250 người, mật độ dân số là 927 người/km².Huyện Nông Cống tất cả 29 đơn vị hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, 28 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn trên là:
*
Bản thiết bị huyện Nông Cống.
*
Bản đồ vật huyện Nông Cống (Kích thước lớn).

Huyện quan liêu Hóa

Huyện quan Hóa có diện tích s 995 km², với tổng dân số 53.070 người, mật độ dân số là 53 người/km².Huyện quan Hóa bao gồm 15 đơn vị hành bao gồm cấp phường xã. Trong đó gồm một thị trấn, 14 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn trên là:
*
Bản đồ gia dụng huyện quan Hóa.
*
Bản vật dụng huyện quan lại Hóa (Kích thước lớn).

Huyện quan liêu Sơn

Huyện quan Sơn có diện tích s 943,45 km², với tổng số lượng dân sinh 40.526 người, mật độ dân số là 43 người/km².Huyện quan liêu Sơn tất cả 12 đơn vị chức năng hành chính cấp phường xã. Vào đó bao gồm một thị trấn, 11 xã.Đơn vị hành bao gồm cũ hiện không hề tồn tại là:
*
Bản đồ gia dụng huyện quan liêu Sơn.
*
Bản đồ vật huyện quan Sơn (Kích thước lớn).

Huyện Quảng Xương

Huyện Quảng Xương ra đời 1469, có diện tích s 171,26 km², với tổng dân số 199.943 người, tỷ lệ dân số là 1.168 người/km².Huyện Quảng Xương có 26 đơn vị chức năng hành chủ yếu cấp phường xã. Vào đó gồm một thị trấn, 25 xã.Đơn vị hành thiết yếu cũ hiện không còn tồn trên là:
*
Bản đồ vật huyện Quảng Xương.

Huyện Thạch Thành

Huyện Thạch Thành có diện tích s 558,77 km², với tổng dân số 144.343 người, mật độ dân số là 258 người/km².Huyện Thạch Thành gồm 25 đơn vị chức năng hành chủ yếu cấp phường xã. Trong đó bao hàm 2 thị trấn, 23 xã.Đơn vị hành bao gồm cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản đồ gia dụng huyện Thạch Thành.
*
Bản đồ dùng huyện Thạch Thành (Kích thước lớn).

Huyện Thiệu Hóa

Huyện Thiệu Hóa có diện tích s 160,68 km², với tổng dân số 160.732 người, mật độ dân số là 1.000 người/km².Huyện Thiệu Hóa có 25 đơn vị hành chủ yếu cấp phường xã. Trong đó bao gồm một thị trấn, 24 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản thiết bị huyện Thiệu Hóa.

Huyện thọ Xuân

Huyện lâu Xuân có diện tích s 295,89 km², với tổng số lượng dân sinh 195.998 người, tỷ lệ dân số là 662 người/km².Huyện lâu Xuân có 30 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 3 thị trấn, 27 xã.Đơn vị hành bao gồm cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản đồ dùng huyện thọ Xuân.
*
Bản đồ vật huyện lâu Xuân (Kích thước lớn).

Huyện hay Xuân

Huyện thường Xuân có diện tích s 1.113,24 km², với tổng dân sinh 89.131 người, tỷ lệ dân số là 80 người/km².Huyện thường xuyên Xuân gồm 16 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó gồm một thị trấn, 15 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
*
Bản trang bị huyện hay Xuân.
*
Bản đồ dùng huyện thường Xuân (Kích thước lớn).

Huyện Tĩnh Gia (cũ)

Huyện Tĩnh Gia.
*
Bản đồ dùng huyện Tĩnh Gia.

Huyện Triệu Sơn

Huyện Triệu tô có diện tích 289,47 km², cùng với tổng dân số 202.386 người, tỷ lệ dân số là 699 người/km².Huyện Triệu Sơn tất cả 34 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó bao hàm 2 thị trấn, 32 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không hề tồn trên là:
*
Bản thiết bị huyện Triệu Sơn.
*
Bản đồ dùng huyện Triệu tô (Kích thước lớn).

Huyện Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh Lộc có diện tích s 157,40 km², với tổng dân số 90.440 người, tỷ lệ dân số là 575 người/km².Huyện Vĩnh Lộc tất cả 13 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Trong đó gồm 1 thị trấn, 12 xã.Đơn vị hành chính cũ hiện không thể tồn tại là:
*
Bản trang bị huyện Vĩnh Lộc.
*
Bản đồ dùng huyện Vĩnh Lộc (Kích thước lớn).

Huyện yên ổn Định

Huyện lặng Định có diện tích s 228,83 km², cùng với tổng dân sinh 165.830 người, tỷ lệ dân số là 725 người/km².Huyện im Định gồm 26 đơn vị chức năng hành thiết yếu cấp phường xã. Vào đó bao hàm 4 thị trấn, 22 xã, 4 thị trấn, 22 xã, 4 thị trấn, 22 xã.Đơn vị hành chủ yếu cũ hiện không còn tồn trên là:
*
Bản vật huyện yên Định.

Xem thêm: Giá Bạch Kim Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ 2023, Giá Bạch Kim Hôm Nay Trên Thị Trường

*
Bản đồ dùng huyện lặng Định (Kích thước lớn).

☛ rất có thể bạn quan liêu tâm: danh sách phường xã Thanh Hóa