Bạch kim là gì?

Bạch kim (Platium) là một loại vàng trắng-kim loại quý hiếm được dùng làm đồ trang sức cho những người có điều kiện. Loại kim loại này không chụi ảnh hưởng như những loại kim loại bình thường có thể chống bị oxy hóa hoặc axit ăn mòn.

Bạn đang xem: Bạch kim bao nhiêu tiền 1 chỉ

*
Bạch kim là gì?

Ngoài là kim loại quý hiếm bạch kim còn có tác dụng dùng để điều chế thuốc điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Bạch kim không gây các phản ứng cho da không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Màu sắc của bạch kim có màu xám, dẻo có thể thiết kế ra nhiều loại trang sức với nhiều mẫu mã khác nhau. Bạch kim ngoài là trang sức và bào chế chữa bệnh còn được sử dụng là chất xúc tác quan trọng trong phòng thí nghiệm.

Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Đây là một loại trang sức quý vì thế có giá rất cao. Và thực tế, vì sự khan hiếm mà bạch kim đã có thời gian giá đắt gấp 2 lần so với giá vàng 9999.

*
Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 chỉ

Theo các thông tin, giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả đồng dola Mỹ. Vì thế nếu đồng USD giảm sẽ dẫn tới giá vàng tăng kéo theo bạch kim cũng sẽ tăng theo. Theo cập nhật mới nhất thì đồng bạch kim đang có dấu hiệu tăng nhẹ từ 7.000 – 30.000 đồng/lượng tại tất cả địa điểm bán trên toàn quốc. Mức giá hiện tại của bạch kim hiện tại là36,54 triệu/lượng.

Quy ước trong ngành kim hoàn như sau:

1 chỉ tương đương với 3.75 gram1 lượng = 1 cây1 cây = 10 chỉ1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram=>> Như vậy, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với0,27 chỉ.

Những điều tác động đến giá bạch kim

Hiện nay bạch kim được đánh giá ít được sử dụng nhiều ởi mức giá của bạch kim nhiều hơn so với vàng rất nhiều. Tuy nhiên các nhà đầu tư nhiều tiền vẫn có đổ vốn vào để đầu tư vì họ nhận thấy đây là một mặt hàng triển vọng. Vậy những điều tác động đến giá của bạch kim là:

Nguồn cung giới hạn

Nguồn cung của bạch kim chủ yếu ở các mỏ ở Nam Phi và Nga vì thế nhà đầu tư rất dễ có cơ hội độc quyền bạch kim vì thế có sức ảnh hướng đến mức giá. Mặc khác để có được một ounce bạch kim nguyên chất thì cần rất nhiều năng lượng. Vì thế mà nguồn cung bạch kim là một trong những yếu tố chính quyết định giá của nó.

Nhu cầu đa dạng

Với vai trò kép của bạch kim như hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý,nhu cầu về bạch kim có liên quan chặt chẽ với luật pháp. Trong các ngành công nghiệp như ô tô thì giá của bạch kim có nhiều động lực hơn chất xúc tác nhưng với các nhà giao dịch thì nó rất hữu ích.

Có nên đầu tư mua bạch kim không?

Hiện nay bạch kim được đánh giá ít được sử dụng nhiều ởi mức giá của bạch kim nhiều hơn so với vàng rất nhiều. Tuy nhiên các nhà đầu tư nhiều tiền vẫn có đổ vốn vào để đầu tư vì họ nhận thấy đây là một mặt hàng triển vọng.

Một số lý do nên mua bạch kim là:

Là một loại hàng hóa có thể trào đổi không bị ép giá thấp cho dù thị trường có bị suy thoái.Bạn có thể sở hữu riêng và cất giữ an toàn
Giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả đồng dola Mỹ. Vì thế nếu đồng USD giảm sẽ dẫn tới giá vàng tăng kéo theo bạch kim cũng sẽ tăng theo. Vì thế nếu bạn kinh doanh thì không nên giữ hãy chờ thời cơ sau đó bán đi vì giá có thể tăng- giảm bất ngờ.

Ai là người nên mua bạch kim?

Bạch kim dành cho những khách hàng có tiền hoặc các nhà đầu tư kinh doanh bạch kim. Vì thế đối tượng nên mua bạch kim là:

Các nhà sản xuất đồ trang sức
Nhà đầu tư
Ngành công nghiệp ô tô
Nhà giao dịch

Bạch kim bán có mất giá không

Bạch kim chỉ dành cho những đối tượng khách hàng có tiền trong giới thượng lưu. Giá của bạch kim cao gấp 2 lần so với vàng 9999. Vì thế nếu muốn kinh doanh cần phải cân nhắc về vấn đề này.

*
Cần cân nhắc nếu muốn kinh doanh bạch kim

Có hai dạng bán Bạch kim:

Bán hoàn lại người bán sẽ phải chụi lỗ 20 – 30% so với giá trị mua ban đầu
Bạch Kim bán lại với hình thức trao đổi thì lỗ khoảng 20% so với giá trị mua ban đầu

Vì vậy bán bạch kim ngược lại hoàn toàn so với bán vàng.

Cho nên khi mua trang sức Bạch Kim người mua nên cân nhắc giá cả cũng như dự đoán thị trường Bạch Kim lên hay xuống để có sự đầu tư đúng đắn. Việc bán lại Bạch Kim giá thấp hơn giá ban đầu nên nhu cầu mua Bạch Kim để trữ là rất ít. Đa số người mua Bạch Kim đều với mục đích là làm trang sức phụ kiện chứ không mua để đầu tư.

Cách phân biệt, bảo quản và sử dụng trang sức bạch kim

Dù có giá trị cao nhưng Bạch Kim cũng là một thị trường lớn trong giới thượng lưu. Phục vụ cho những đối tượng có tiền dưới hình thức các đồ trang sức giá trị. Hiện nay có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa bạch kim và vàng trắng. Tuy nhiên bạch kim có giá trị cao hơn rất nhiều so với vàng trắng và đây là hai loại kim loại hoàn toàn khác nhau.

Dù bạch kim có độ bền cao, chịu lực tốt và không bị mất màu nhưng bạn cũng nên bảo quản để món đồ của bạn luôn giữ được màu sáng đặc trưng của bạch kim. Theo đó, khi bảo quản trang sức bằng bạch kim bạn chú ý những điểm sau:

Không cho tiếp xúc với các loại hóa chất có tính bào mòn như axit.Nên bảo quản nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời tốt nhất nên để vào trong hộp hoặc túi nhung.Thường xuyên cho đi vệ sinh tại các cửa hàng kim hoàn hoặc cũng có thể tự mình vệ sinh bằng cách: Pha nước ấm vào sữa tắm sau đó ngâm khoảng 5 phút lấy ra lau sạch bằng khăn bông mềm.

Trên đây là những thông tin cập nhật giá bạch kim và giải đáp thắc mắc “bạch kim bao nhiêu 1 chỉ”. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bạch kim là một kim loại quý nên ở thời điểm nào cũng có người thắc mắc về giá bạch kim hay bạch kim giá bao nhiêu 1 chỉ. Bài viết dưới đây tmec.edu.vn giới thiệu đến các bạn những thông tin này để bạn tiện tham khảo nhé.


Bạch Kim Là Gì?

Bạch kim là một loại vàng trắng, kim loại quý hiếm được sử dụng làm đồ trang sức cho những người có điều kiện. Kim loại này không chịu ảnh hưởng như các kim loại bình thường có thể chống oxy hóa hay axit ăn mòn.

*
Giá bạch kim được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bạch kim cũng được dùng điều chế thuốc chữa ung thư khá hiệu quả. Do không gây nên những phản ứng cho da vì thế bạch kim an toàn với người dùng.

Bạch kim có màu xám, dẻo có thể làm ra nhiều loại trang sức với nhiều mẫu mã khác nhau. Ngoài là trang sức và thuốc chữa bệnh bạch kim cũng là chất xúc tác quan trọng ở các phòng thí nghiệm.

Một Số Loại Bạch Kim Trên Thị Trường

Người dùng quan tâm đến các thể loại bạch kim hiện có trên thị trường, tất nhiên rồi. Vậy thì chúng tôi có những cái tên nổi bật, phổ biến như:

Bạch kim 750 – bạch kim Italy 750 (hay còn gọi vàng Ý 750)Bạch kim 925Ngoài ra còn có các loại bạch kim theo thương hiệu sản xuất/ doanh nghiệp phân phối. Chẳng hạn như bạch kim PNJ, bạch kim SJC,…

Để phân biệt các loại bạch kim thì nếu bạn không phải người sành sỏi có thể hơi khó. Thường màu sắc của chúng có một chút khác biệt, độ sáng cũng khá tương đồng.

Tham khảo bảng giá bạc hôm nay mới nhất

Giá Bạch Kim Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ?

Vì là kim loại quý nên có giá rất cao, thực tế do khan hiếm bạch kim có thời điểm đắt gấp 2 lần vàng 9999.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cả đồng Đô la Mỹ. Do đó nếu USD giảm có thể làm vàng tăng và bạch kim cũng tăng.

*
Giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Theo cập nhật mới nhất đồng bạch kim đang tăng nhẹ từ 7.000 đến 30.000 đồng/lượng. Mức giá hiện nay của bạch kim là 36,54 triệu/lượng.

Quy ước trong ngành kim hoàn về loại vàng trắng này như sau:

1 chỉ tương đương với 3.75 gram.1 lượng = 1 cây.1 cây = 10 chỉ.1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram.1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram.1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram.

Theo đó, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với 0,27 chỉ.

Trang sức Bạch Kim giá bao nhiêu tiền?

Bạch Kim được ứng dụng rất nhiều để làm trang sức, tuỳ thuộc vào từng loại trang sức khác nhau mà giá cũng khác nhau.

Ví dụ như:

Nhẫn bạch kim có thể là nhẫn cưới hoặc nhẫn đeo và có giá thành khá cao dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.Lắc tay bạch kim thông thường chỉ có giá khoảng 4.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ hoặc có thể cao hơn rất nhiều.Dây chuyền bạch kim cũng có giá khá cao, có loại chỉ khoảng 5.000.000 VNĐ nhưng có mẫu lên tới cả trăm triệu đồng.Kiềng cổ bạch kim thường có giá trị lên vài triệu hoặc vài chục triệu đồng tùy mẫu mã.Bông tai bạch kim có loại đơn giản thì chỉ khoảng 700.000 VNĐ nhưng có loại có gắn thêm kim cương sang trọng thì có thể lên tới 70.000.000 VNĐ.Vòng tay ximen bạch kim thường có 7 chiếc với giá khoảng 300.000 VNĐ đến vài triệu đồng.

Bạch Kim Bán Có Mất Giá Không?

Bạch kim thường chỉ dành cho những người có tiền ở giới thượng lưu. Giá bạch kim cao gấp 2 lần so với vàng 9999 do đó nếu muốn kinh doanh cần hết sức cân nhắc.

Hiện nay có hai kiểu bán bạch kim là:

Bán hoàn lại người bán phải chụi lỗ 20 – 30% so với giá trị mua ban đầu.Bạch Kim bán lại ở hình thức trao đổi sẽ lỗ khoảng 20% so với mua lúc đầu.

Bởi vậy bán bạch kim ngược hoàn toàn so với khi bán vàng. Chính vì thế khi mua bạch kim bạn cần cân nhắc về giá cả và dự đoán về thị trường bạch kim lên hay xuống để đầu tư đúng đắn.

Bán lại bạch kim ở mức thấp hơn lúc đầu nên nhu cầu mua bạch kim dự trữ là rất ít. Phần lớn khách hàng mua bạch kim đều chỉ dùng làm trang sức, phụ kiện chứ không đầu tư.

Tìm hiểu Bạc 925 là gì?

Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Giá Bạch Kim?

Bạch kim hiện ít được dùng bởi mức cao hơn nhiều so với vàng. Thế nhưng các nhà đầu tư nhiều tiền vẫn có vốn đàu tư bởi họ nhận thấy đây là mặt hàng triển vọng.Có thể kể đến một số yếu tố tác động đến giá bạch kim là:

Nguồn Cung Giới Hạn

Nguồn cung bạch kim chủ yếu ở các mỏ Nga và Nam Phi nên nhà đầu tư có cơ hội độc quyền bạch kim. Hơn nữa để cs 1 ounce bạch kim nguyên chất cần nhiều năng lượng. Do đó nguồn cung bạch kim là một trong các yếu tố quyết định giá của nó.

Nhu Cầu Đa Dạng

Do bạch kim được dùng rộng rãi ở cả ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý. Hơn nữa nhu cầu bạch kim cũng liên quan tới luật pháp. Trong các ngành công nghiệp như ô tô giá bạch kim có nhiều động lực hơn chất xúc tác nhưng với các nhà giao dịch thì nó khá hữu ích.

Có Nên Đầu Tư Bạch Kim Không?

Hiện nay bạch kim ít người dùng vì bạch kim đắt hơn vàng. Thế nhưng nhiều nhà đầu tư giàu có vẫn đổ vốn vào vì họ thấy đây cũng là mặt hàng triển vọng.

Bạn vẫn có thể mua bạch kim nếu có điều kiện vì một số lý do như:

Là hàng hóa trao đổi không bị ép giá thấp dù thị trường suy thoái.Có thể sở hữu riêng, cất giữ an toàn.Giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đồng Đô la Mỹ nên nếu đồng USD giảm giá vàng tăng nên bạch kim tăng. Khi kinh doanh không nên giữ mà chờ thời cơ rồi bán đi bởi giá có thể tăng, giảm rất bất ngờ.

Bạch Kim Khác Vàng Trắng Như Thế Nào?

Cho dù có giá trị khá cao nhưng bạch kim cũng chỉ thường được dùng làm trang sức cho những người giàu có. So với vàng trắng bạch kim có điểm khác biệt.

*
Phân biệt bạch kim và vàng trắng như thế nào.
Đặc điểm so sánhBạch kimVàng trắng
Màu sắcSáng trắng tự nhiên, không phai màu sau thời gian sử dụngVàng có màu trắng ngà, phủ lớp Rhodium để tạo trắng, bị phai màu dần
Độ bềnKhông bị mài mòn hay oxy hóa, chịu nhiệt rất cao, trang sức ít bị méoBị tan trong axit, bị ăn mòn, chịu được nhiệt độ kém hơn bạch kim
Chế tácChế tác tốn công sức hơn, đòi hỏi người thợ lành nghề, khéo léoCó độ mềm dẻo nên dễ tạo thành phẩm, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt
Giá thànhĐắt hơnRẻ hơn

Tham khảo: bảng giá vàng trắng hôm nay

Cách Bảo Quản Bạch Kim Ra Sao?

Bản chất của bạch kim là chịu lực tốt, có độ bền cao và không bị mất màu nhưng cũng cần bảo quản cẩn thận để giữ nó luôn sáng. Quá trình bảo quản bạn cần lưu ý một số điểm như:

Không tiếp xúc với các hóa chất có tính bào mòn như axit.Không nên đeo trang sức bạch kim khi hoạt động thể thao ra mồ hôi nhiều
Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời, nên để trong túi nhung hoặc hộp.Thường xuyên mang đi vệ sinh ở các cửa hàng kim hoàn hoặc tự vệ sinh với nước ấm và sữa tắm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Luật Chơi Tiến Lên Miền Bắc Chi Tiết Nhất, Hướng Dẫn Chơi Tiến Lên Miền Bắc

Kết Luận

Với những thông tin mà tmec.edu.vn vừa chia sẻ trên đây về giá bạch kim và các đặc tính. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kim loại quý này và có hướng đầu tư hoặc sử dụng hợp lý.