TPO - Dự án “Tân Thần Điêu Đại Hiệp” phiên bản remake 2021 khiến khán giả lo sợ sẽ là một thảm họa nối tiếp “Thiên Long Bát Bộ” 2021.

Sau sự thất bại ê chề của Thiên Long Bát Bộ 2021, công chúng đang dần mất niềm tin vào những tác phẩm remake (làm lại) từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Vì vậy, trước thông tin cho rằng, Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2021 sẽ lên sóng tiếp nối Thiên Long Bát Bộ khiến cho nhiều khán giả không mấy kỳ vọng, nhất là khi xem qua tạo hình dàn diễn viên bản mới.

Bạn đang xem: Thần điêu đại hiệp mới nhất

Kể từ phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2014 do Vu Chính sản xuất, truyện kiếm hiệp đình đám này tiếp tục được remake sau 7 năm. Được biết, nhà sản xuất bấm máy từ tháng 7/2018 và đã giới thiệu dàn diễn viên tới khán giả. Đa phần, phiên bản mới có sự tham gia của các diễn viên trẻ, còn khá xa lạ trên màn ảnh Hoa ngữ như Đồng Mộng Thực, Mao Hiểu Tuệ, Văn Kỳ, Lưu Thạc, Cung Bội Tất,…

Vào vai Tiểu Long Nữ của Mao Hiểu Tuệ bị chê thậm tệ vì nhan sắc và khí chất không đủ băng thanh ngọc khiết giống nguyên tác, kém xa các phiên bản kinh điển của đàn chị Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi. Cô được nhiều người nhận xét là khá dữ tợn, ánh mắt đầy sát khí.

Nữ diễn viên sinh năm 1996, tốt nghiệp khoa biểu diễn của Học viện Hý kịch Thượng Hải, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Diễn viên sinh năm 1993, Đông Mộng Thực vai Dương Quá. Tạo hình của anh được đánh giá là đáng trông đợi dù bị nhận xét là u tối, thiếu chất lãng tử.

*

Mao Lâm Lâm trong tạo hình Lý Mạc Sầu khá sắc sảo, ma mị và được nhiều khán giả khen dung mạo “đè bẹp” Tiểu Long Nữ.

*

Vai Quách Tương được giao cho Văn Kỳ. Cô từng là hiện tượng màn ảnh Đài Loan khi đoạt giải Kim Mã (2017) ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong Huyết Quan Âm năm 14 tuổi.

*

Văn Kỳ sở hữu ngoại hình trong sáng, dễ thương, được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới trong phim. Bên cạnh đó, vai diễn này sẽ có nhiều đất hơn khi nội dung cải biên chú trọng vào mối tình đơn phương của Quách Tương dành cho Dương Quá, Trương Tam Phong và Quách Tương.

*

Diễn viên Đồ Băng đóng vai Quách Phù.

*

Nam diễn viên trẻ Lưu Thạc đóng vai Doãn Chí Bình. Trong bản hiệu đính, cố nhà văn Kim Dung đã đổi tên Doãn Chí Bình thành Chân Chí Bính để tránh mạo phạm nhân vật lịch sử.

*

Tạo hình Hoàng Dung do Cung Bội Bật thủ vai.


*

Thiệu Binh vào vai Quách Tĩnh.

Lâm Triều Anh do Tô Thanh đóng. Nữ diễn viên vừa lên sóng với vai A Châu trong Thiên Long Bát Bộ 2021.
*
Tông Phong Nham vai Kim Luân Pháp Vương.
*
Thang Trấn Tông vai Nhất Đăng đại sư.

Theo báo Trung đưa tin, Thần Điêu Đại Hiệp 2020 có tổng cộng 20.000 người trong ê-kíp. Trang phục cho diễn viên lên đến 3.000 bộ, trong đó 800 bộ dành cho diễn viên chính, 1.300 bộ cho diễn viên quần chúng, 160 bộ cho đệ tử Cái Bang...

Sau 3 năm bị “ngâm giấm”, Tân Thần Điêu Đại Hiệp dự kiến sẽ lên sóng ngay sau khi Thiên Long Bát Bộ 2021 kết thúc.

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Đây cũng là một trong những bộ phim được làm lại rất nhiều lần, thế nhưng không phải lần nào cũng khiến khán giả hài lòng. Mới đây, trên mạng xuất hiện thông tin cho biết Thần Điêu Đại Hiệp lại được remake lần nữa.


*
*
Theo đó, lần này đại đạo diễn Từ Khắc sẽ là người đảm nhận chính trong việc làm lại Thần Điêu Đại Hiệp. Tuy nhiên, dù có đạo diễn nổi tiếng chịu trách nhiệm thế nhưng khán giả cũng không mấy đặt niềm tin vào bản mới này. Thêm vào đó, việc xuất hiện tin Từ Khắc dự định chọn Chu Nhất Long làm Dương Quá càng khiến khán giả mất niềm tin hơn nữa.


*
*
Tuy có diễn xuất tốt thế nhưng Chu Nhất Long lại không có ngoại hình phù hợp với nhân vật Dương Quá trong nguyên tác của Kim Dung. Gương mặt chín chắn và có phần thư sinh của nam diễn viên hoàn toàn không phù hợp với hình tượng Dương Quá tinh quái trong Thần Điêu Đại Hiệp.


*
Trước đó, trong 9 bản Thần Điêu Đại Hiệp, Dương Quá của Cổ Thiên Lạc (1995) và Huỳnh Hiểu Minh (2006) là 2 phiên bản khiến khán giả nhớ nhất. Mới đây, Trần Hiểu Cũng đảm nhận vai Dương Quá trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp nhưng lại bị đánh giá là thiếu phong độ, không hợp vai. Chính vì vậy, không ít khán giả lo lắng rằng nếu nhận lời của Từ Khắc Chu Nhất Long sẽ lần nữa phá nát nguyên tác.

*
*
Ngoài ra, việc tìm được một nữ diễn viên có khí chất thanh lãnh, thoát tục để vào vai Tiểu Long Nữ cũng rất khó. Các diễn viên trẻ hiện nay đều không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi.

*
*
- Làm ơn đừng làm lại Thần Điêu Đại Hiệp nữa, nội dung vẫn thế nhưng dàn diễn viên nhìn chẳng hợp mắt tí nào cả, phá nát nguyên tác.

- Mong Chu Nhất Long không nhận vai này, hoàn toàn không phù hợp chút nào cả.

- Từ Khắc làm đạo diễn thì cũng ổn nhưng chọn diễn viên khác được không chứ Chu Nhất Long không hợp mà chọn Tiểu Long Nữ giờ khó lắm, mấy ai được cái khí chất như Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi năm xưa.

- Giờ toàn phim remake, không viết ra được kịch bản nào hay hơn hả? Thần Điêu Đại Hiệp bản làm lại gần đây cũng thất bại ê chề mà.

Xem thêm: Các dạng bài tập về đồ thị hàm số 12, đồ thị hàm số trắc nghiệm

*
*
Hiện tại, việc Thần Điêu Đại Hiệp được làm lại đang thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Đa số đều cho rằng Chu Nhất Long không phù hợp với hình tượng Dương Quá.