Sự kiện: Châu Tinh Trì người sáng tác truyện kiếm hiệp lịch sử một thời Kim Dung anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung

lời đồn thổi Châu Tinh Trì bị thế lực ngầm cho những người ám liền kề vì lừng danh quá nhanh khiến cho nhiều tín đồ sốc.

Lộc đỉnh cam kết 1 & 2 (1992) là hai tập phim điện ảnh tuyệt vời của Hong Kong vì Vương Tinh có tác dụng đạo diễn kiêm bên sản xuất. Phim tất cả sự tham gia của dàn diễn viên khét tiếng như Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Lâm Thanh Hà, Ôn Triệu Luân, Ngô to gan Đạt, từ Cẩm Giang, Ngô Quân Như, Thang Trấn Nghiệp, lưu giữ Tùng Nhân...

Bạn đang xem: Top 7 tân lộc đỉnh ký châu tinh trì phần 3 2022

Châu Tinh Trì một bước thành sao, được đối chiếu cùng Châu Nhuận Phát cùng Thành Long.

Khi không nổi tiếng, Châu Tinh Trì thường hay bị coi thường, gọi anh là "Tinh tử". Tuy nhiên, sau thời điểm thành danh, cái brand name "Tinh tử" đã thăng cung cấp thành "Tinh gia".

Cả hai phần phim Lộc đỉnh ký hồ hết được khởi quay những năm 1992, đứng địa chỉ thứ 3 với thứ 5 trong danh sách phòng vé năm đó với tổng lệch giá là 76 triệu HKD (phần 1 đạt 40 triệu HKD, phần 2 đạt 36 triệu HKD) – tương đương 228 tỷ VND hiện tại. Vào phim, Châu Tinh Trì đóng vai Vi tè Bảo hợp tác ký kết cùng dàn mỹ nhân đẹp nhất Hong Kong thời khắc bấy giờ, như Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Lâm Thanh Hà, Lý Gia Hân...

"Vi đái Bảo" Châu Tinh Trì mặt dàn hotgirl xinh rất đẹp trong "Lộc đỉnh ký" 1992.

Theo Toutiao, trong vượt trình sẵn sàng kịch bản, đạo diễn vương vãi Tinh vốn "nhắm" vai Vi tiểu Bảo mang lại Lương Triều Vỹ. Mặc dù nhiên, xét thấy Lương Triều Vỹ là bạn thẳng thắn không phù hợp với mẫu thích lưu lại manh, gian giảo của Vi tè Bảo, mặc dù trước kia tài tử chúng ta Lương từng đảm nhận vai diễn này trong bạn dạng phim 1984 cùng nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Sau cùng, vương Tinh ra quyết định chọn Châu Tinh Trì diễn vai Vi đái Bảo.

Sau lúc phim vạc hành, "cha đẻ" của tiểu thuyết Lộc đỉnh ký là cố gắng nhà văn Kim Dung vẫn thốt lên 6 từ sử dụng nhiều diễn xuất của Châu Tinh Trì "Bất tố đệ nhị nhân tuyển" (Không thể có bạn thứ hai). Điều đócho thấy Tinh gia sẽ thể hiệnnhân thiết bị Vi đái Bảo khôn xiết xuất sắc.

Diễn xuất của Châu Tinh Trì vai Vi đái Bảo được núm nhà văn Kim Dung không còn lời khen ngợi.

Nhờ đó, cái tên Châu Tinh Trì trở buộc phải rất danh tiếng khắp khu vực vựcvà những nước Đông nam giới Á. Trước lúc Lộc đỉnh ký khởi quay, hai ông trùm xã hội đen lớn nhất ở Hong Kong là phía Hoa Cường cùng Hướng Hoa Thắng đầu tư chi tiêu rất các tiền vào tập phim này. Chính vì thế, vương Tinh không thể không cẩn thận trong câu hỏi casting diễn viên.

Ngoài câu hỏi mời đầy đủ mỹ nhân đẹp nhất Hương cảng khi ấy gia nhập đoàn phim, "ông trùm phim 18+" còn đích thân mời các bậc tinh nhanh trong giới phim hình ảnh tới trợ giúp, như đạo diễn hình ảnh Trình tè Đông, mĩ thuật
Hề Trọng Văn, trang phục Trần cầm Phương, nhiếp ảnh
Chung Chí Văn.

Đạo diễn vương vãi Tinh - fan đứng sau thành công xuất sắc của "Lộc đỉnh ký".

Vương Tinh không ngại khẳng định, đoàn đội tạo ra Lộc đỉnh ký của ông khi đó là dạn dĩ nhất. Phần 1 Lộc đỉnh ký thành công vang dội khiến cho Vương Tinh tất cả thêm đụng lực khởi quay ngay lập tức phần 2 vào năm.

Khi đó, Lâm Thanh Hà cũng vô cùng khét tiếng ở Hong Kong nhờ bộ phim Tiếu ngạo giang hồ đưa ra Đông Phương Bất Bại. Nhận thấy sức hút từ hotgirl này, vương Tinh mời cô nhập vai Long Nhi - thánh cô gái Thần Long giáo vào phần 2, thay thế sửa chữa cho Trương Mẫn.

Lâm Thanh Hà thay thế Trương Mẫn trong phần 2.

Theo Toutiao, khi xong Lộc đỉnh ký 1, giới truyền thông lan truyền tin đồn Châu Tinh Trì bị thế lực ngầm cho người ám sát. Cơ hội đó, vương Tinh không còn lòng đảm bảo an toàn cho Tinh Gia. Đối phương diện với tin đồn thổi này, Châu Tinh Trì chưa từng lên tiếng.

Tờ Toutiao đến rằng, thông tin này ko phải không tồn tại căn cứ lúc thập niên đầu trong những năm 90, giới vui chơi giải trí Hong Kong bên cạnh đó bị các thế lực làng hội black "thâu tóm". Đó là quá trình hoàng kim và cũng là “bóng black lịch sử” của giới showbiz xứ Cảng thơm.

Châu Tinh Trì từng bị băng đảng cho những người ám sát, được đạo diễn vương vãi Tinh nồng hậu bảo vệ.

Năm 1992, thống trị của Lý Liên Kiệt đồng thời cũng chính là đại ca làng hội black là hoàng thái tử Minh bị hai đối tượng người sử dụng bắn chết, Thành Long bị rộng 50 tay giang hồ bao vây truy gần kề và nên chạy trốn quý phái Mỹ một thời hạn để lánh nạn. Lưu lại Đức Hoa bị đe dọa “quay phim hoặc là chết", lưu lại Gia Linh bị làng mạc hội đen bắt cóc, chụp hình ảnh nhạy cảm, "ca vương" Hong Kong - vương Kiệt bị tiến công thuốc mê, hạ độc thủy ngân....

Chính Thành Long từng nói lại mẩu truyện này cùng bề mặt báo. Vua đánh nhau cho biết, bởi bất mãn với những thế lực ngầm khi bị ép đóng phim, chi phí cát-xê không trả đúng thời hạn... Anh yêu thương cầu thay mặt băng đảng đứng ra rỉ tai với mình. Sự chắc nịch của Thành Long khiến các tay các bạn tức giận và đòi "loại bỏ" ông. Khi tính mạng bị ăn hiếp dọa, Thành Long đề nghị sang Mỹ lánh nạn.

Thành Long từng yêu cầu sang Mỹ lánh nạn khi bị quyền năng ngầm đòi "loại bỏ".

Toutiao đến rằng, vào thời điểm đó, những băng đảng, thế lực ngầm đã "nhìn trúng" Châu Tinh Trì - ngôi sao đang lên của giới giải trí và rất có thể kiếm được bộn tiền. Còn nếu không hợp tác đóng phim, những diễn viên sẽ bị đe dọa cho tới tính mạng bản thân cũng tương tự người nhà.

Khi biết Châu Tinh Trì bị những thế lực đe dọa ám sát, vương vãi Tinh rơi vào cảnh tình trạng hồi hộp và lo sợ. Chính đạo diễn vương từng thừa nhận trong một bài bác phỏng vấn, lúc quay Lộc đỉnh ký, ông làm việc trong trạng thái mệt mỏi cao độ.

Vương Tinh dốc không còn sức đảm bảo sự bình yên của Châu Tinh Trì.

"Trí óc tôi luôn luôn tưởng tượng tới một ngày lên phim trường, khi quá trình bắt đầu, tôi hốt nhiên phát hiển thị một phái nam diễn viên của bản thân mình đột nhiên biến mất thì sẽ kinh hồn bạt vía thế nào", vương vãi Tinh thú nhận. Thậm chí, để ngăn ngừa việc Châu Tinh Trì bị các băng đảng thuê người thủ tiêu, vương Tinh còn tự biến đổi mình thành một thám tử bên trên phim trường.

Khi nhận ra kẻ khả nghi, ông vẫn yêu ước ê-kíp chọn lọc lại những nhân viên vào trường quay. Điều này nhằm bảo vệ Tinh gia một cách chu toàn nhất.

Nếu là tín đồ của Châu Tinh Trì, dĩ nhiên mọi bạn đều đang xem Lộc Đỉnh ký kết 1992 ít nhất là một trong lần. Đây là tác phẩm cá biệt của Châu Tinh Trì cơ mà quy tụ được dàn sao khủng cũng như gặt hái được rất nhiều thành công, khiến cho người ta trầm trồ, xuýt xoa mãi.

*

Thế nhưng, mọi người dân có biết đằng sau đó có khá nhiều "thâm cung túng sử" nhưng mà mãi cho tận giờ mới được lộ diện không? bao gồm vai Vi tè Bảo vốn trực thuộc về Lương Triều Vỹ, Châu Tinh Trì từng bị những đại ca săn lùng và phản bội ứng của Kim Dung... Trường hợp có, hãy cần cù đọc không còn những thông tin mà Nhật Nguyệt vẫn vô tình nhặt được trên những trang báo nhé.

1. Vi tè Bảo vốn ở trong về Lương Triều Vỹ; Kim Dung ủng hộ Vương Tinh chọn Châu Tinh Trì

*

Sau thành công tỏa nắng của Tiếu Ngạo Giang hồ (phiên bản có Lý Liên Kiệt và Lâm Thanh Hà), vương Tinh ngay tức thì tận dụng trào giữ phim điện hình ảnh Kim Dung vẫn lên làm cho ra mắt Lộc Đỉnh Ký. Lúc ấy, sức hút từ phiên bản truyền hình của Lương Triều Vỹ vẫn tồn tại rất lớn, tất nhiên vị đạo diễn dịch vụ thương mại liền nhắm tức thì anh mang lại vai Vi tè Bảo, "cọ nhiệt" luôn.

*

Tuy nhiên, sau khi chấm dứt khâu kịch bản, vương vãi Tinh lại phát hiện tại Lương Triều Vỹ thiếu đường nét phỉ khí nhưng mình cần. Thế cho nên mà ông ban đầu phân vân. Cùng lúc đó, hình ảnh của Châu Tinh Trì tồn tại trong đầu vương vãi Tinh.

*

Ngay lập tức, vương vãi Tinh liên hệ với Châu Tinh Trì và bàn thảo suốt cả đêm. Bọn họ vừa phân tích nhân thứ Vi tè Bảo vừa trao đổi về việc xây dựng kịch bản. Càng nói, cả 2 càng phấn khích. Cuối cùng, vương Tinh gật đầu đắc tội với Lương Triều Vỹ lựa chọn ngay Châu Tinh Trì.

*

Viết kết thúc kịch bản, vương vãi Tinh tức tốc đến nhà đất của Kim Dung để nhờ ông sửa đổi thêm. Nói tới vai Vi đái Bảo, người sáng tác liền hối hả hỏi: "Ai đóng thế?". Khi biết là Châu Tinh Trì, Kim Dung trầm dìm một thời điểm rồi cù người, cho bàn làm việc và viết 6 chữ: "Không gồm lựa chọn thứ hai". Đọc được mẫu chữ này, vương Tinh mừng rỡ, càng tin tưởng sự lựa chọn của bản thân là hoàn toàn chính xác. Ông nóng vội lái xe về phim trường, nói ngay tin vui này mang lại Châu Tinh Trì.

2. Châu Tinh Trì đắc tội đại ca, vương Tinh cần làm vệ sĩ bất đắc dĩ

*

Sát ngày quay, Châu Tinh Trì lại vô tình đắc tội một đại ca. Nguyên nhân là vì bạn này ép "vua hài" cần đóng phim của mình. Vốn tính cao ngạo, cô độc lại ghét bị bạn khác gò ép, Châu Tinh Trì liền phủ nhận ngay. Tức giận, gã đại ca này ngay tức thì buông lời: "Ngộ đã páo chù".

*

Vương Tinh ban bố thì băn khoăn lo lắng vô cùng, ngày ngày nhập vai thành vệ sĩ, đứng canh ngay cửa ra vào phim trường, tra xét tất cả mọi người. Mãi mang đến tận cơ hội phim ngừng ông mới hoàn toàn có thể thở phào vơi nhõm.

*

Dù bị làm cạnh tranh nhưng nhờ người “chống lưng” của đoàn phim Lộc Đỉnh cam kết cũng chẳng hèn cạnh bắt buộc phim vẫn được ra mắt đúng thời hạn, chế tác thành kỳ tích chống vé trong lịch sử. Nói đến chuyện xưa, nhiều người vẫn còn đấy cảm thấy hoảng hốt, bởi Châu Tinh Trì chính là linh hồn của Lộc Đỉnh Ký, nếu không tồn tại anh, chưa chắn chắn điện ảnh Hồng Kông đã tất cả một cực kỳ phẩm Kim Dung xuất sắc mang lại như vậy.

3. Trần Bách Tường gật đầu đồng ý làm nền đến Châu Tinh Trì

*

Lộc Đỉnh cam kết vốn là dự án công trình cổ trang đầu tay của Vĩnh Thịnh, dĩ nhiên công ty này chẳng phải tiếc tiền đầu tư rồi. Tự Khâu Thục Trinh phụ trách vai công chúa kiến Ninh, Trương Mẫn là thái hậu giả, Lý Gia Hân vào vai A Kha cho đến Ngô Quân Như vai chị gái Vi Xuân Hoa. Trong cả Trần Bách Tường - loại tên nổi tiếng Hồng Kông cũng góp mặt trong vai Đa Long.

*
*

Thậm chí, mình còn hiểu được tin đồn, bởi sự xuất hiện của trần Bách Tường nhưng mà Ngô mạnh bạo Đạt bị mất vai, đẩy xuống thành công xuất sắc công Hải Đại Phú. Thực hư nỗ lực nào thì chả rõ, chỉ biết cả è Bách Tường lẫn Ngô dũng mạnh Đạt đều chấm dứt xuất nhan sắc vai diễn của mình. Đặc biệt là trần Bách Tường. Nhiều người cho rằng, diễn xuất của anh ý đã lấn lướt cả Châu Tinh Trì. Còn mình lại thấy Châu Tinh Trì với Trần Bách Tường đã cung cấp cho nhau, đưa đối phương lên đỉnh điểm mới.

Xem thêm: Ngày Tháng Bị Đảo Ngược Trong Excel, Cách Sửa Lỗi

*
*

Thật ra, ko kể 3 mẩu chuyện này, Nhật Nguyệt còn đọc đạt thêm một vài thông tin như vương Tinh từng ước ao "nuốt lời", thay đổi Ôn Triệu Luân thành Quách Phú Thành đề xuất bị hướng Hoa Cường mắng 1 trận. Tốt Ôn Triệu Luân với Vương Tinh bất hòa, càng tức diễn càng hay. Vương vãi Tinh bởi vì nịnh Lâm Thanh Hà đề xuất sửa kịch bản, thêm cảnh cho thanh nữ Đông Phương Bất Bại...

*Bài viết vày Nhật Nguyệt gửi về Dien
Anh.Net

Hãy cập nhật những bài viết siêu thú vui về Châu Tinh Trì với các ngôi sao 5 cánh Hoa ngữ bên trên Dien
Anh.Net nhé!