Chính trị Mặt trận Xã hội Kinh tế Tiếng dân Văn hóa Thể thao Pháp luật Quốc tế Sức khỏe Khoa học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường nhanh chóng, hiệu quả, từ năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội triển khai miễn phí tới tất cả cha mẹ học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Sổ liên lạc điện tử kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu giáo dục.


Sổ liên lạc điện tử giúp gia đình và nhà trường có thêm kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, chính xác, tăng cường sự công bằng, khách quan trong quản lý kết quả học tập, chuyên cần của học sinh. Cha mẹ học sinh có thể thông tin nhanh chóng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Ban Giám hiệu mà không cần phải trực tiếp đến trường.

Bạn đang xem: Sổ điểm điện tử hà nội

Để sử dụng Sổ liên lạc điện tử, cha mẹ học sinh chỉ cần truy cập vào trang http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, nhập vào mã số của học sinh do nhà trường cung cấp và lấy các thông tin cần thiết hoặc có thể cài phần mềm vào các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ nhận được thông báo của nhà trường.

Từ ngày 5/9, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã tổ chức giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các chức năng Sổ liên lạc điện tử đến cha mẹ học sinh, lập kế hoạch triển khai cụ thể, yêu cầu toàn bộ giáo viên thực hiện đúng các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, của Ban Giám hiệu nhà trường về việc nhập điểm số các bài kiểm tra (đối với trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên), thông tin kết quả học tập định kỳ (đối với trường Tiểu học), nhập kết quả kiểm diện điểm danh hàng ngày để cha mẹ học sinh có thể tiếp nhận đầy đủ thông tin kịp thời. 

Đồng thời, mỗi khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm Sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến cha mẹ học sinh. Như vậy, gia đình học sinh cũng tham gia vào quá trình quản lý kết quả học tập của con mình, nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học.

Sau hơn hai tuần triển khai, Sổ liên lạc điện tử đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ cha mẹ học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các chức năng của Sổ liên lạc điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh trong quá trình sử dụng.

Hà Nội áp dụng sổ điểm điện tử để giảm tiêu cực

(tmec.edu.vn.vn) - Từ năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng quy chế quản lý và sử dụng sổ điểm điện tử tất cả các trường THCS, THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên toàn Thành phố.


*

Theo đó, giáo viên bộ môn trực tiếp nhập điểm vào sổ điểm điện tử theođịnh kỳ. Điểm số được cập nhật vào sổ điểm này phải thống nhất với điểmtrong sổ ghi điểm giấy cá nhân của giáo viên.Ban giám hiệu định kỳ kiểm tra tiến độ, tỉ lệ đánh giá điểm kiểm tratheo quy định vào cuối mỗi tháng của năm học. Kết quả kiểm tra lấy làmcăn cứ xếp loại việc thực hiện tiến độ kiểm tra, đánh giá học sinh mỗitháng/học kỳ.Ngoài ra, việc điều chỉnh các sai sót trong quá trình nhập thông tin,điểm số trên phần mềm theo đề nghị của giáo viên phải được sự đồng ý củahiệu trưởng, có lưu vết trên hệ thống. Khi sửa chữa dữ liệu phải có sựchứng kiến của đại diện ban giám hiệu, ban quản trị và người đề nghịchỉnh sửa số liệu và được ghi nhận đầy đủ các điều chỉnh trong hồ sơ lưutrữ.Kết thúc năm học, nhà trường gửi trực tuyến dữ liệu về kết quả học tậpcủa học sinh lên hệ thống phần mềm, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận,huyện tập hợp, lưu trữ dữ liệu và gửi báo cáo trực tuyến thông tin củacác đơn vị trực thuộc lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội thông quachức năng phần mềm quản lý thông tin giáo dục.Bên cạnh đó, trách nhiệm quản lý sổ điểm điện tử là hiệu trưởng và phóhiệu trưởng. Hiệu trưởng có trách nhiệm xét duyệt học sinh được lên lớp,không được lên lớp, danh hiệu thi đua, danh sách học sinh phải kiểm tralại các môn học, rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè...Mục đích của việc sử dụng sổ điểm điện tử tại các trường học nhằm manglại nhiều tiện ích trong công tác quản lý của ban giám hiệu nhà trường.Đồng thời, sử dụng sổ điểm điện tử cũng đảm báo tính chính xác cao, lưugiữ an toàn và đặc biệt là hạn chế tình trạng sửa chữa, bổ sung điểmkhông theo quy định.

Xem thêm:


Với giáo viên, việc sử dụng sổ điểm điện tử sẽ giúp giảm áp lực trongviệc tính điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, xếp hạng... củahọc sinh, đồng thời bảo đảm tính chính xác. Năm học 2016-2017, tổng sốtrường tiểu học, THCS và THPT của Hà Nội là 1.527 trường.


Nhật Nam
*
*
*
*
*
*
*
*

Các bài mới


Các bài đã đăng


*
*
*
*

tmec.edu.vn.vn. Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Chính phủ" hoặc "www.tmec.edu.vn.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.