Review ko spoil và bởi vì mình là nhỏ mọt mê sử Hàn với phim cổ trang Hàn Quốc, thay nên không thể không có phần góp ý (dù hơi là khập khiễng /eww/)

Lâu lâu thì cũng muốn review phim Việt một tí. Nói cũng thọ rồi từ khi ra rạp coi phim cổ trang Việt Nam. Ấn tượng duy nhất vẫn luôn luôn là “Thiên mệnh anh hùng”, một bộ phim truyền hình của Victor Vũ. Và tất nhiên là của Victor Vũ nên có khác. Tự đó đến giờ không có bộ phim nào cảm xúc khá hơn. Phim này đi xem hình trạng hơi cực chẳng đã một chút, bởi đúng hôm đấy không thể suất phim nào khác xem được hơn, vốn dĩ mong muốn xem “Suicide Squad” tuy thế vì nên dẫn đứa em bọn họ 14 tuổi theo nên fan ta không cho nó vào. Bài đánh giá này có chê (chủ yếu) nhưng cũng có khen, mình rất là công minh nhé :v tất nhiên cũng chỉ là chủ ý chủ quan lại của mình.

Bạn đang xem: Review tấm cám chuyện chưa kể

Xem hoàn thành “Tấm Cám: Chuyện không kể” của Ngô Thanh Vân thì có cảm giác khá là bi đát cười. Thú thực chắc rằng mình khá ngạo mạn giả dụ nói rằng kịch bạn dạng vào tay mình chắc hẳn còn hay hơn lol nhưng mình cũng xin mạo muội nhận xét một chút, cũng như thêm thắt ý kiến của mình vào, với ước muốn khao khát cháy phỏng nào giờ sẽ là chỉ mong mỏi phim cổ trang Việt được xuất xắc hơn nhưng thôi.

Về diễn viên thì Isaac và Lan Ngọc vào vai Thái tử cùng với Cám chưa đến nỗi tệ, Hạ Vi nhập vai Tấm hơi đơ cùng nhạt nhẽo. Thái tử nhiều đất diễn nhất, Isaac thì thể hiện tại mức trung bình của một “diễn viên idol”, cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn. Theo mình thì vai Cám ngoa ngoắt lại dễ dàng đóng hơn những so cùng với vai Tấm, thực sự thì Hạ Vi không làm nổi lên được loại thần thái và đặc trưng, khiến người ta xem xong nhớ mãi và “tôn sùng” hình mẫu cô Tấm vào mộng. Hạ Vi khiến người ta cảm xúc cô Tấm quá bình bình và nhàn hạ nhạt, chưa kể có phần gượng gạo. Tất nhiên khi nói đến diễn xuất mình ko kèm trong số đó phần nhan sắc, ví như bàn cho thì chuẩn gương khía cạnh của từng diễn viên cũng khá là hợp rồi. Hạ Vi trong phim trang điểm thanh thanh với dáng vẻ mặt tròn, điểm này chuẩn vẻ đẹp xưa của phụ nữ Việt (chứ không cố tình làm V-line là được).

Không biết vị sao khi chứng kiến tận mắt phim này tôi cũng không muốn yên cầu cao về diễn xuất, công ty yếu đặc biệt là kịch phiên bản và phục trang, nhì cái rất cần thiết trong một bộ phim truyền hình cổ trang.

Kịch bạn dạng thì khá bi lụy cười, có xúc cảm như nếu mình spoil tí xíu đến khi xem phim các bạn cũng không hết bất thần được đâu :v Ai coi rồi thì chắc đồng cảm với mình. Kịch phiên bản hơi tham lam khi gửi vào rất nhiều chi tiết, cơ mà không tô đậm được ngẫu nhiên chi tiết nào, đa số thứ cứ túc tắc và… bi quan cười dạng hình gì. Chắc hẳn rằng là biên kịch hại làm dễ dàng đi thì người ta sẽ chê là kịch bản không sáng sủa tạo? Theo bản thân thì ít nhất cũng cần bỏ sút phần cuối cùng, đoạn Thái tử vong đấu với quá tướng. Đoạn ấy quá thừa thãi và không quan trọng một chút nào, những hành động của nhân thứ Thừa tướng tá cũng nên được giản lược. Quá tướng vừa muốn tạo phản bội vừa mong “luyện thành chánh quả” (nói nuốm để không spoil) trong những lúc đó vừa giết bạn vừa luyện ngọc lại còn móc ngoặc ngoại bang, vượt nhiều cụ thể khiến chú Hữu Châu không tồn tại đủ thời gian mà tương khắc họa rõ rệt hơn nhân đồ vật phản diện trong lúc chú thừa năng lực làm “ác” mà người ta nên nhớ hoài. Qúa nhiều hành vi của thừa tướng lại vì thế phản tác dụng và làm cho người xem không thấy rõ được động cơ của hắn. Và phân cảnh ở đầu cuối thêm vào là vượt xá dở, bởi vì nó vừa làm cho lộ kỹ xảo chưa ưa nhìn và còn nhát của nước ta mình, lại còn hỗ trợ câu chuyện trở bắt buộc xa rời trọng tâm và… loãng + nhàm.

Như đang nói thì gái chủ yếu tên Tấm diễn ko làm nhảy được thần thái cùng mình xem xong chẳng đọng lại được gì tự cô Tấm hết. Không hẳn là những cụ thể trong cổ tích Tấm Cám vẫn quá thân quen thì tín đồ xem bị nhàm nha, không hề. Nếu biết phương pháp dàn dựng kịch phiên bản lẫn dìm nhá phù hợp thì những quá trình chết đi sống lại của Tấm vẫn tuyệt ho như thường. Đã thay kịch bản lại còn có vẻ cố tình khắc họa cô Tấm là đứa con gái bất lực chẳng biết làm cái gi ngoài khóc lóc, không cố gắng hay có lưu ý đến sống sâu sắc hơn. Vậy mà đó đoạn thoại Tấm dám bảo với hoàng thái tử “bây giờ thiếp dành được hạnh phúc là do đã đấu tranh”… than khóc không à thấy đấu hồi nào đâu! tất cả lẽ một phần cũng vì chưng Thái Tử và Tấm diễn cùng với nhau tương đối bị khớp, không cảm xúc sến súa như mình nghĩ, mặc dù vai Thái tử cố ý nói thoại cực sến nhưng mình chẳng bị rung động tí nào
. Cảnh tình cảm đã ít (vì phim quá tham kịch bản) phải sự mặn nồng của nhì nhân vật dụng chính không thể thuyết phục. Trường hợp diễn viên đang không phải chuyên nghiệp thì bối cảnh nên dàn dựng thơ mộng hơn tí nữa, lãng mạn hơn tẹo nữa, tức cảnh sinh tình mà lại lị. Dẫu vậy mà làm gắng quá lại thành giống ngôn tình phim Tàu thì quăng quật mợ… Nói thế, cả nước mình thiếu gì nguyên liệu để mà lại làm bối cảnh lãng mạn đúng chất cả nước cơ chứ?

Nói mang lại vai dì ghẻ cùng Cám, thực chất diễn ác nó dễ hơn diễn hiền nhiều lắm. Điêu ngoa quắc đôi mắt tí thôi là ra ngay. Ở điểm đó thì Cám diễn còn khá hơn mẹ kế Ngô Thanh Vân, tuy vậy dì cố kỉnh liếc ngang liếc dọc, chua ngoa thôi rồi dẫu vậy vẫn có cảm hứng ngượng ngạo. Chắc hẳn rằng diễn ổn độc nhất phim là Cám, nhưng lại phân cảnh cũng tương đối ít và vì thế những hành động của Cám lại trở phải không thuyết phục, fan xem ko thấy rõ rượu cồn lực “ác” của cô ý Cám. Thêm 1 ý kiến của chính mình cho các phân cảnh của Cám, rất có thể thêm vào một trong những vài chi tiết làm rõ ràng hơn nguyên nhân Cám trở yêu cầu ác, rất có thể là vì Tấm luôn được fan ta mếm mộ còn Cám thì không, rồi Cám chứng kiến cảnh Thái tử âu yếm yêu chiều Tấm trong lúc mình luôn bị có tác dụng ngơ và bị thù ghét chả hạn. Chứ bất chợt Cám ác từ vào trứng thì lại ko hay. Cung ứng đó, có thể cho vài ba cảnh cô Cám sau khi thành hoàng thái tử phi thì luôn luôn cô độc vị trí cung cấm, khát khao được Thái tử yêu thương thương mà không được, rồi cổ đâm hận mà đứng dậy chả hạn, vân vân mây mây. Ở đặc điểm đó thì HQ họ rất là tinh tế, vai ác nhưng như ko ác, đáng trách sau cuối lại thành đáng thương, họ khắc họa rất sâu sắc nội trọng tâm nhân vật. Trong những lúc đó phim này nhân thiết bị nào thấy cũng hời hợt, lại nói lại bởi vì kịch phiên bản quá nhiều cụ thể khiến mang lại diễn viên không có ai đủ thời hạn mà diễn tư tưởng cả (ngoại trừ Thái tử). Các diễn viên gạo nơi bắt đầu Thành Lộc, Hữu Châu, NSND Ngọc Giàu dù mình hết sức thích sự xuất hiện thêm của họ dẫu vậy lại có cảm giác họ vào vai chưa hợp cho lắm. Chung quy vẫn luôn là do kịch bạn dạng buồn mỉm cười quá chăng…?

Kịch phiên bản đáng ra đã thâu tóm được nguồn sáng tạo mới, “chuyện chưa kể” ở đây chính là cuộc đời bao bọc Thái tử, cái mà ko được nói đến trong cổ tích Tấm Cám dân gian, và dòng nền gây ra những âm mưu trong cung cấm cùng với sự chia phe giữa Thái tử (đại diện trí thức mới, cải tân mới) thuộc Thừa tướng (đại diện phe lão tử cứng nhắc, thủ đoạn) là siêu tốt, nhưng không mong muốn cách có tác dụng phim lại khiến cho kịch bản trở đề xuất quá “failed”. Phim cũng chưa tận dụng được hết thế bạo gan âm nhạc, cũng chính vì cổ trang thành công 1 phần nhờ vào âm thanh cổ, càng với đậm giai điệu dân gian càng tốt, nhiều lúc người ta say mê phim cổ trang chỉ vì những bài hát với soundtrack được kết hợp quá chuẩn cùng bối cảnh.

Xem thêm: Bộ Tranh Tô Màu Thủy Thủ Mặt Trăng Dễ Thương, Sailor Moon Coloring Pages

Một điểm cực cực kỳ đáng nhớ tiếc nữa, mà thực chất thì cá nhân mình cảm xúc rất tiếc tương tự như thất vọng, đó là phim không ra khỏi nội dung “cổ tích” để trở thành “dã sử”. Giá nhưng cuối phim cho Thái tử thuộc Thái tử phi một danh phận “thật” thì phim đang được đánh giá cao hơn. Cảnh sau cuối khi mà lại Thái tử lên ngôi, trường hợp được giới thiệu đó chính là một vị vua nào đó trong lịch sử dân tộc và ông ấy bao gồm thật thì cực hiếm phim đã tăng thêm rất nhiều. Vày sao ko làm chi tiết như vậy? Dã sử là ta có quyền thêm thắt cực kỳ nhiều chi tiết tưởng tượng, đó chính là phần Tấm Cám, nhưng ngoài ra dựa vào sự thật lịch sử sẽ khiến cho phim xuất xắc hơn các lần. Quả là xứng đáng tiếc!! HQ thì họ hết sức thích dựa vào lịch sử dù ít hay những để mà lại dựng phim, vì họ biết chi tiết “lịch sử gồm thật” sẽ làm khán giả thích thú rộng nhiều, phong cách như khơi gợi lòng trường đoản cú hào dân tộc bản địa vậy. Phiên bản thân mình cũng tương đối thích biện pháp làm đó. Một bộ phim truyện mình vô cùng thích của HQ chính là “Hoàng tử gác mái”, chắc hẳn ai không xem cũng từng nghe qua rồi. Kịch phiên bản thì chặt chẽ và tinh tế và sắc sảo khỏi đề xuất nói, tuy nhiên không lấy toàn cảnh cổ trang và trọn vẹn tưởng tượng mang lại 90%, nhưng mà phim được lấy ý tưởng phát minh từ một cụ thể lịch sử cực kì đơn giản: bao gồm một hoàng thái tử vào thời kỳ đó, có vụ án hoàng thái tử phi chết đuối như vậy đó (chi máu này có khả năng là được thêm thắt nhiều, hoàn toàn có thể thái tử phi chết vì bệnh và ko có âm mưu nào ẩn sau) với hoàng hoàng thái tử khi chưa lên ngôi thì đang qua đời. Chỉ một sự thật lịch sử đó thôi mà xúc tích và ngắn gọn hóa không còn tần tật mọi chi tiết tưởng tượng trong phim, không kể tạo nên kết phim trở đề nghị không thể nào vừa lòng hơn. Lý do mình ham mê “Thiên mệnh anh hùng” cũng do nó bám vào một trong những sự thật lịch sử của VN.

Nói vòng vo quá rồi thì trở lại phần phục trang của bộ phim truyện đang nói nãy giờ. Thực thụ là tất cả lời khen khi phục trang mang màu sắc khá đẹp, mặc dù nào tiếng phim cổ trang Việt luôn nơm nớp vị sợ kiến tạo quần áo ngừng mặc lên giống của Tàu. Phim gồm ý đưa vào áo yếm, áo tứ thân, đặc biệt quan trọng có lời khen vày sự mở ra của những chiếc mấn xây dựng bắt mắt, tất cả nón quai thao bí quyết điệu, có cả khăn mỏ quạ. Mấn của Tấm Cám lúc vẫn thành phi chú ý rất đẹp mắt (như hình, thay do cài trâm như thể Tàu), mấn vải thêu hoa cũng đẹp, nói chung rất thích tạo thành hình cái mấn đội đầu vào phim này. Hoàng bào của thái tử thì chưa được chăm chút lắm, mất đi các chi tiết thêu rồng ổ, dragon bay, với hơi hoang mang khi hoàng thái tử được mặc màu vàng. Một vài chi tiết phục trang… ảm đạm cười một tí, sẽ là quần áo dự hội của cô Tấm dường như hơi lố, tương đương tứ thân nhưng mà lai vật cô dâu… phương Tây, vì white color (có ai đi dự lễ hội mà bận color trắng?) cùng còn kết hạt kết cườm. áo xống của bà bầu con Cám khiến liên tưởng tới hanbok