Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

500 bài bác văn tốt lớp 4Văn tả vật vật
Văn tả cây cối
Văn tả bé vật
Văn tả người
Văn tả cảnh
Văn nhắc chuyện
Văn viết thư
Top 200 Tả một loài vật mà em ái mộ (hay nhất)
Trang trước
Trang sau

Tổng đúng theo trên 200 bài bác văn Tả một con vật mà em yêu quý hay độc nhất với dàn ý cụ thể giúp học viên có thêm tài liệu xem thêm để viết bài bác văn tả loài vật hay hơn.

Bạn đang xem: 100 bài văn tả con vật lớp 4


Tả một loài vật mà em mếm mộ - tả nhỏ mèo

Dàn ý tả nhỏ mèo

a. Mở bài

- giới thiệu về con mèo đơn vị em:

+ con mèo ấy có tên là gì? trong năm này bao nhiêu tuổi?

+ Ai là fan đã chuyển chú mèo ấy về mái ấm gia đình em?

b. Thân bài

- miêu tả ngoại hình của chú ý mèo:

+ thân hình chú mèo có đặc điểm như nắm nào? (thon dài, mập tròn…)

+ kích cỡ thân chú mèo là bao nhiêu? (HS hoàn toàn có thể so sánh với những dụng cụ khác, như: chai coca, nóng chè, bắp tay…)

+ bộ lông của chú có màu sắc gì? Khi đụng vào có cảm xúc ra sao?

+ loại tai của mèo bao gồm hình gì? Dựng lên hay húi xuống?

+ Đôi mắt của chú ấy mèo gồm hình gì? màu sắc ra sao? có tác dụng nhìn đặc biệt quan trọng hơn bọn họ không? (nhìn trong nhẵn tối)

+ loại đuôi của chú ý mèo dài không, nó dựng lên tuyệt hơi cụp xuống?

+ tứ cái chân của chính nó ngắn giỏi dài? Phần đệm chân tất cả mềm không? Có color gì?

- mô tả hoạt động, tính phương pháp của chú mèo:

+ Hằng ngày, chú mèo thường làm cho gì? (bạn ngày nằm ngủ, phơi nắng, đêm tối rình bắt chuột)

+ chú thích nhất là trò đùa gì? (đuổi theo loại lá khô, quả cầu lông…)

+ Món ăn mà ghi chú nhất? (cá khô…)

+ Chú quý ai độc nhất trong nhà? Được diễn đạt qua hành vi gì?

c. Kết bài

- tình cảm của em giành cho chú mèo

- Em thường làm cái gi cùng cùng với chú mèo

- Em có mong muốn gì giành cho chú mèo

Tả bé mèo - mẫu 1

Nhà em tất cả nuôi một chú mèo bé rất đẹp. Em để tên mang đến nó là Bạch Tuyết.

Chú bao gồm một bộ lông trắng mềm mại, điểm đông đảo đốm vàng và nâu nhạt. Dòng đầu tròn tròn, hai loại tai thanh mảnh dựng vùng dậy rất thính nhạy. Đôi đôi mắt bạch tuyết trông rất hiền từ nhưng ban đêm lại sáng lên góp mèo nhìn thấy được rõ mọi vật. Mẫu đuôi cong lên tựa lốt hỏi như thể làm cho duyên. Bốn cái chân nhỏ bé thon, bước tiến nhẹ nhàng như lướt xung quanh đất. Mỗi một khi em học bài, Bạch Tuyết hay nũng nịu cọ bọ ria trắng như cước vào chân em. đa số lúc như vậy, em lại chăm sóc thưởng mang lại chú một miếng bánh cá ngon lành. Lúc nhàn rỗi rỗi, em lại cùng rất Bạch Tuyết ra phía bên ngoài công viên gần công ty chơi. Đi ngủ, em lại ôm chú vào lòng ngủ thiệt say. Vào giấc mơ, em mơ thấy Bạch Tuyết cùng em vui đùa thỏa thích. Bạch Tuyết đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em. 

Mọi fan trong nhà ai ai cũng yêu quý chú mèo.

Tả nhỏ mèo - mẫu mã 2

Em cực kỳ thích nhỏ mèo mướp đơn vị em. 

Nó to bằng cái phích nhỡ. Lông màu sắc tro bao gồm vằn đen, trông chẳng khác gì một chú ngựa chiến vằn thu bé dại cả. Mẫu mũi ngắn tuy nhiên lúc nào thì cũng ươn ướt. Em siêu thích ôm nó vào lòng để chiếc mũi nhỏ đó lại dụi dụi vào lòng bàn tay em. Trông mướp cơ hội đó chẳng khác gì một đứa em đang làm cho nũng cả. Mướp gồm cái đầu tròn, bé dại và đôi tai như hai loại lá quất non luôn luôn vểnh lên nghe ngóng. Mắt nó xanh với tròn xoe như hai hòn bi ve. Dáng vẻ đi uyển chuyển, nhẹ nhàng vì dưới chân bao gồm một lớp đệm làm thịt dày. Sáng sáng, chú mèo mướp công ty em lại chạy tung tăng trên sân gạch. Có lúc nó xoay tròn, chơi với mẫu bóng của mình. Đùa chán, nó dancing tót lên bức tường chắn đầu công ty nằm xoạc dài sưởi nắng. Mướp rất tốt bắt chuột. Có rất nhiều hôm nó bắt được tới hai, cha con chuột, ăn no kềnh, quăng quật cả cơm. Mướp đã trở thành người bạn thân thiết độc nhất của em.

Em sẽ cầm cố gắng chăm sóc mướp thật tốt để nó luôn luôn khỏe mạnh.

Tả nhỏ mèo - chủng loại 3

Mỗi khi đi học về là em lại nghe thấy giờ đồng hồ “meo, meo” mừng húm của cô mèo mướp xinh xắn mà bà em nuôi nấng. Đó là 1 cô mèo rất dễ thương và đáng yêu.

Cô mèo này cũng rất là đanh đá. Đầu cô tròn giống như quả trơn tennis. Lại thêm một song tai mới thính làm cho sao, cho dù tiếng nhỏ dại đến đâu cô cũng hoàn toàn có thể phát hiện tại ra. Em ưa thích nhất là đôi mắt của mèo bởi nó tròn cùng có greed color biếc, khôn xiết đẹp. Chẳng gọi sao, mắt của cô lại có tác dụng nhìn rõ hồ hết vật trong tối tối, chắc hẳn rằng mắt cô bao gồm tia hồng ngoại. Thỉnh thoảng em thích nghịch mũi của mèo. Nó nhỏ tuổi và gồm màu hồng nhạt, lúc nào cũng có thể có vẻ ươn ướt.

Cô mèo này còn có cái miệng bé dại nhắn, xinh xinh. Phía bên trong là hàm răng white muốt, hàm răng đều, dẫu vậy lại nhọn hoắt. Cái lưỡi dài của cô phái nữ thường dùng để làm thưởng thức phần đa món tiêu hóa và dọn dẹp vệ sinh thân thể. Lúc ăn, cô ăn rất từ tốn nên ăn xong xuôi miệng cô chẳng dính chút thức ăn uống nào! tuy nhiên khi ăn cá, cô ăn rất gấp vàng, mặc dù không bao giờ cô bị hóc xương cả. Cô nàng có tài năng bắt loài chuột rất siêu. Nhờ vậy mà bầy đàn chuột không đủ can đảm ăn hậu đậu hay hủy hoại thóc bên em. Em rất mếm mộ cô mèo này.

Tả nhỏ mèo - mẫu 4

“Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo”. Đó là bài bác hát ngưỡng mộ của em Phượng, em gái em. Bởi vì ngày như thế nào Phượng cũng hát bài đó nên người mẹ đã mua cho hai chị em một bé mèo tam thể hết sức đẹp.

Chú mèo thương hiệu là Tom. Cỗ lông cha sắc màu sắc vàng, đen, trắng đan xen nhau quyến rũ và còn đem lại cho Tôm một cỗ y phục tốt diệu. Dòng đầu tròn tròn bằng nắm tay tín đồ lớn, được đặc điểm bằng dòng mũi nho nhỏ, xinh xinh với hai mẫu lỗ ươn ướt màu hồng phấn. Phía 2 bên khóe miệng, hầu như sợi râu mép white như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Chân chú như quả túng đao. Tứ chân nhỏ dại và thon. Loại đuôi dài thướt tha, duyên dáng. Cỗ móng vuốt của Tôm thì cực kỳ lợi hại vừa nhọn trông vừa đáng sợ như một vũ khí phòng thân khi tất cả chuyện gì xảy ra

Tôm siêu thích được vuốt ve, chiều chuộng. Phần lớn lúc đang xem tivi, chú ở vào lòng em như mong muốn em xoa vào bộ lông quyến rũ của chú. Những ngày nắng nóng ấm, Tôm hay ra sân nằm bên gốc chanh, ưỡn một cái bụng trắng hồng ra đón nắng. Đôi đôi mắt cũng ra vẻ lim dim, ngắm nhìn những đám mây giữa vòm trời trong veo lồng lộng.

Ban đêm, Tôm tỏ ra cần cù và cần mẫn làm câu hỏi lắm. Không có một xó xỉnh nào cơ mà chú ko lục lọi. Đặc biệt là dưới phòng bếp lũ con chuột hay qua lại. Đôi mắt của chú ấy trong tối tối giống như những tia hào quang quẻ xuyên thủng bức màn đêm. Đôi cẳng bàn chân của chú được “trang bị” một lớp đệm dày với êm bắt buộc những bước đi của Tôm cực kỳ nhẹ nhàng. Do vậy, những bé chuột nhắt, chuột cống dơ dáy không thể nào qua khỏi cái miệng với các cái răng sắc nhọn của chú.

Em cực kỳ quý Tôm vị chú sẽ giúp gia đình em diệt sạch đàn chuột lỗi đốn. Với công lao to lớn này của chú ấy em sẽ đến chú mèo Tôm “một fan thợ săn chuột” bữa tiệc với vài bé cá bống với một cốc sữa bé bò. Tôm quả là một trong con mèo khôn ngoan và biết nghe lời.

Tả con mèo - chủng loại 5

Vào ngày sinh nhật lần thiết bị 8 của em , bà nước ngoài có tặng ngay em một chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Vừa nhận thấy chú là em đã vui tươi và yêu thích lắm!Em thường điện thoại tư vấn chú với loại tên dễ thương và đáng yêu là Mi.

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học tập bài là chú mày lại mang đến nằm dụi đầu vào chân em. Mi thân mật và gắn bó với em từng ngày.

Ngày bà ngoại cho, bé mèo chỉ bằng chai nước uống khoáng nhỏ tuổi nhưng hiện giờ thì nó đã to bởi cái chai Cô-ca đại bự. Toàn thân chú được bao phủ một color vàng với điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú ý lại càng thêm đẹp. Chiếc đầu của chú to nhiều hơn quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve với sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như fan bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao ! duy nhất tiếng động nhỏ, chú các phát hiện nay được đó là tiếng gì, gồm cần phải giải quyết hay không. Chiếc tai và mẫu mũi đó đó là cái ra-đa của chú để vạc hiện hầu như tên chuột tinh ranh hay phá hoại, ăn cắp thóc gạo của người. Cổ mày được quàng một dòng khăn màu trắng đục. Tứ cái chân không cao lắm so với thân hình chú cơ mà lại chạy vô cùng nhanh. Bên dưới bàn chân là một trong lớp giết dày, mịn, màu sắc hồng nhạt.

Bà em bảo đều miếng thịt đó giúp Mi dịch chuyển nhẹ nhàng, không khiến một tiếng rượu cồn nhỏ, tạo cho nhiều chú con chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú ấy rất nhọn cùng sắc. Đã có lần, các cái vuốt này đã để lại dấu vết trên tay em lúc em nghịch vui, đậm chất ngầu và cá tính với chú. Chính các chiếc vuốt chính là thứ thiết bị lợi sợ của chú cơ mà mỗi bé chuột khi quan sát thấy đề xuất kinh hoàng. Mỗi một khi muốn chơi với em, chú lại cần sử dụng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào dịu vào bàn tay em. Chao ôi ! chiếc đuôi của chú new dẻo làm sao ! chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào thì cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Mặc dù vậy lũ con chuột cũng chẳng dám ra quấy phá bởi chú hết sức tinh, cũng hoàn toàn có thể lũ loài chuột cảnh giác, nghĩ là Mi vẫn rình chúng đấy. Ban đêm, mi ta mới đi làm việc cho chủ. Chú ta biết hết lối đi lối lại của lũ chuột.

Không nhỏ chuột nào chạy thoát giả dụ chú sẽ phát hiện được. Bao gồm lần, em được tận mắt chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, bé chuột kia đói quá bắt buộc đi ăn cắp ban ngày. Chú mi ngụy trang khôn xiết khéo, chú nằm khuất phía sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt cực kỳ tinh ranh, đôi mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng mang lại định trèo lên thùng thóc để chui vào ăn thóc. Ngươi nằm lặng như đang ngủ. Thốt nhiên “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng“chít” xuất xắc vọng, ngươi ta đã vồ gọn bé mồi trong móng vuốt của chú. Hỉ hả với thắng lợi của mình, mày tha bé chuột kia ra vườn. Chú nhả bé chuột ra, lấy loại chân trước vờn đi vờn lại bé chuột đó. Nhỏ chuột vội vàng chạy đi cơ mà chạy sao thoát. Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đang chết. Thế rồi, chú ta nhàn nhã ngồi chén bát hết nhỏ chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em phần đông vuốt ve cổ vũ chú. Đến bữa, em lại thưởng mang đến chú gần như miếng tiêu hóa nhất. Mày tỏ vẻ vui mắt lắm.

Mi nạp năng lượng rất ít, hàng ngày chú ta ăn uống không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em hay nghe mọi bạn nói “ăn như mèo” quả ko sai. Cho dù đói mang lại đâu thì mày cũng ăn uống rất trường đoản cú tốn. Khác với Vàng- chú cún tinh nghịch đơn vị em, cứ ăn hùng hục. Vàng cùng Mi hết sức thân với nhau. Ngày nào, bọn chúng cũng đùa giỡn với nhau mà không tồn tại xích mích gì cả.

Buổi sáng, khi nắng rubi trải mọi sân, mi nằm duỗi dài tư chân, đôi mắt lim dim, trông thật xứng đáng yêu. Thỉnh phảng phất , nó lại cho tay lên mặt cào cào, như thể nó vẫn rửa mặt. Buổi tối, khi anh chị ăn cơm xong, lúc nào Mi cũng tranh thủ ngồi ở trong lòng em nũng nịu.

Em rất thương yêu Mi. Míu không những là đồ dùng kỉ niệm của bà ngoại khuyến mãi ngay cho em mà lại nó còn là một “dũng sĩ diệt chuột” ở trong phòng em. Mi giúp công ty em không hề ít trong chiến dịch khử chuột. Từ ngày có Mi, đơn vị em không hề lo tập thể chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Mi cho khỏe, chơi với mi vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em lúc bà bộ quà tặng kèm theo Mi mang lại em.

Tả một con vật mà em mếm mộ - tả con chó

Dàn ý Tả nhỏ chó

1. Mở bài:

- từ bỏ trước tới nay nhà em không nhiều nuôi loài vật nào trong bên nhưng hôm nay lại mở ra con chó lai này đó là món rubi bà ngoại đã mang lại em nhân dịp em về quê ăn giỗ.

Hay

- từng khi đi học về mọi mệt mỏi, oi bức trong bạn được tan thay đổi đi đó là nhờ bé chó Mực người bạn thân thiết nhất của em.

2. Thân bài:

a) Tả bao quát rồi cho tả chi tiết từng thành phần của con chó.

- nhỏ Mực nhập khẩu vào trong nhà em khi nó còn là một trong cậu bé bé dại xíu, vậy nhưng giờ nó đã tăng cao lớn rồi.

- body toàn thân nó được bảo phủ bởi lớp áo màu black hung.

- Nó nặng khoảng mười lăm ký lô gam.

- mẫu đầu nó lớn như trái bưởi với hai chiếc tai lúc nào thì cũng cúp xuống, hai loại tai chỉ dựng đứng dậy khi nó đang ngóng nghe ai thủ thỉ mà thôi.

- Đôi mắt to màu nâu sẫm.

- cái mũi lúc nào cũng ươn ướt, hít hít như mong mỏi tìm kiếm thiết bị gì vậy.

- Mõm chú to và dài, mọi khi chú ngáp lộ rõ mấy cái răng nhọn hoắt, dòng lưỡi color hồng tốt lè ra ngoài.

b) Tả hoạt động vui chơi của con chó.

- Mực siêu khôn ngoan, mỗi một khi em vui bảo nó ở xuống, hay hợp tác là nó có tác dụng liền.

- Chú là loài vật rất thính, khách lạ tuyệt quen vào trong nhà chú đều biệt lập được hết. Khách lạ thì chú sủa mọi tràn dài như báo cáo cho nhà biết, còn khách quen thì chú ngỏ ngoảy đuôi vui lòng như là hiếu khách hàng lắm vậy.

- Mực thường xuyên ngủ quanh đó hiên công ty để canh gác nhà và bọn gà của mẹ. Không một tiếng động nhở nào mà chú ko phát hiện tại được cả. Cho dù ai trong mái ấm gia đình em đi đâu thiệt xa, thật lâu ko về nhưng lúc về đến cổng là con Mực vẫn nhảy ào ra mừng rỡ.

3. Kết bài: tín đồ ta nói “Chó là loại vật trung thành với chủ với chủ nhất” quả không không nên chút nào. Em yêu nhỏ Mực như một người đồng bọn của mình, độc nhất là mọi lúc nghỉ ngơi nhà một mình Mực đúng là niềm vui của em.

Tả nhỏ chó - mẫu mã 1

Chó là 1 trong loài động vật hoang dã rất tất cả ích, do vậy số đông các mái ấm gia đình đều nuôi chó. Công ty thì nuôi một con, công ty thì nuôi vài nhỏ thậm chí nhiều hơn nữa và công ty em cũng vậy.

Cách đây 1 thời gian, chị em em đi chợ và download về một con chó. Hôm cài đặt về bà bầu bảo, phải quan tâm cẩn thận chẳng mấy chốc và lại có một bầy chó con, nghe chị em nói vậy em khôn xiết háo hức. Em rất yêu dấu động vật, do vậy em đặt tên mang đến nó là Đốm. Chính vì tên của nó bởi thế vì nó có ba màu lông xen kẽ nhau bên trên cơ thể. Đầu màu sắc đen, thân cũng màu black nhưng lại được đan xen bởi phần lớn đốm trắng. Nó được tía tháng tuổi và cũng khá là mập. Nhị mắt đen, lộng lẫy như hai hòn bi ve, chiếc mũi cũng màu black và hết sức thính, lân cận là những cái râu ngắn. Hàm răng có những cái nhọn hoắt, thêm một thời gian ngắn nữa thì hàm răng đó rất có thể khiến đầy đủ ai bị nó gặm chảy máu, thậm chí là những vết cắn sâu hoàn toàn có thể rất nguy hiểm. Nhì tai vô cùng ngắn, quắp xuống mặt.

Thân hình béo tròn với bộ lông mặc dù không được óng mượt nhưng em vẫn hết sức thích vuốt ve bộ lông ấy. Chiếc đuôi ngắn ngủi, màu đen bao gồm sợi lông trắng tại đoạn cuối. Mẹ em thường trêu: “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”, những lúc đó em lại xị khía cạnh ra cùng kêu bà mẹ không được giết mổ nó. Tứ chân gồm màu trắng, đầu từng ngón chân là gần như móng vuốt sắc. Đặc biệt tương tự như loài mèo, dưới mỗi ngón chân bao gồm một lớp đệm dày, chủ yếu những lớp đệm ấy giúp nó di chuyển nhẹ nhàng. Chó là loài động vật hoang dã ăn tạp, bởi vậy nuôi nó cực kỳ dễ, bên cạnh đó mẹ em cũng sở hữu thuốc về tiêm nhằm phòng những loại bệnh.

Mỗi lúc em tới trường về này lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy loại đuôi, chạy vòng quanh và quấn rước chân em như thể đòi vuốt ve. Mang dù đi học về rất mệt tuy nhiên em vẫn chơi với nó. Có không ít trò rất hay, em nỗ lực hai chân trước cùng để nó đi bằng hai chân sau, bẻ ngược hai dòng tai của nó lên, bởi vì tai nó mượt nên không bị đau, đem tay tảo vào bụng nó, số đông lúc vậy nên nó nằm ngửa ra bốn chân chổng lên chầu trời trông siêu hay. Mỗi bữa cơm em đa số giành với bà bầu việc mang đến nó ăn, đêm đến nó nằm co tròn tại 1 góc nhà cùng ngủ ngon lành. Nó hết sức thông minh, biết phân biệt người nhà với người lạ, lúc có bạn lạ vào, nó sủa ầm ĩ cho đến khi bố mẹ em quát new thôi.

Em rất mếm mộ con chó bên em, mái ấm gia đình em sẽ chăm sóc nó thật cảnh giác để nó mau to và cho mái ấm gia đình em một lũ chó bé như lời mẹ nói!

Tả bé chó - mẫu mã 2

Trong bên em nuôi tương đối nhiều loài vật mà lại thông minh cùng gắn bó cùng với em tốt nhất là chú chó Lu Lu.

Lu Lu được thiết lập về bên em tự hồi còn bé bỏng xíu, tính đến nay cũng 2 tuổi, bởi tuổi đứa em gái em. Lúc bắt đầu về nhà, chắc chắn vừa buộc phải xa bà bầu nên chú cún nhút nhát vô cùng, ai mang đến gì ăn nấy chỉ xung quanh quẩn vị trí góc bếp chứ chẳng dám chạy nhảy hay phải đi đâu. Sau một thời gian quen dần với mọi người trong mái ấm gia đình thì Lu Lu bước đầu dạn dĩ hơn. Bố khiến cho Lu Lu một cái chuồng vào hiên bên rồi lót vài mảnh vải ấm. Lu Lu có vẻ như rất thích loại chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự chui vào như một trò chơi của trẻ em con.

Lu Lu gồm một cỗ lông đá quý óng, em cũng chả biết nó thuộc kiểu như chó gì. Trong năm này 2 tuổi Lu Lu quan sát trông to to vô cùng, chẳng bù mang lại lúc trước bé bỏng xíu lũn cũn. Lu Lu nặng tầm khoảng 15 kg, đối với người trong công ty rất hiền lành nhưng đối với khách kỳ lạ thì rất dữ tợn. Hàm răng chú white bóng, nhan sắc lẻm, dòng lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở. Đôi tai thính cứ bao gồm tiếng hễ lạ là lại vểnh lên. Cái đuôi cong cong ngoáy tít lên mỗi một khi em xoa đầu hoặc đùa giỡn với nó.

Lu Lu vô cùng thông minh, chuyện gì cũng dạy một thời gian là hiểu. Lu Lu biết đi dọn dẹp và sắp xếp đúng chỗ, không khi nào bước chân vào nhà, khi nào cũng đợi người cho ăn uống mới nạp năng lượng chứ không khi nào ăn vụng. Không dừng lại ở đó Lu Lu còn biết đi bằng 2 chân như một chú chó vào rạp xiếc. Trong đơn vị em không lúc nào có chuột bởi Lu Lu bắt con chuột rất tài, bè bạn chuột phá phách vậy mà không lúc nào dám léo hánh đến gần. Lu Lu mê thích nhất là chơi trò đuổi bắt. Cứ các lần em chạy là nó lại đuổi theo với vẻ mặt cực kì hào hứng. Đêm đến, khi cả gia đình ngủ say thì Lu Lu lại âm thầm thức chờ cho giấc ngủ của đa số người.

Cả bên em ai cũng yêu quý Lu Lu. Lu Lu cũng rất gắn bó với tất cả người. Đã từ lâu Lu Lu như là một thành viên không thể thiếu của gia đình.

Tả bé chó - mẫu 3

Nhà em nuôi tương đối nhiều những động vật, thú nuôi dễ thương và đáng yêu và đáng yêu và dễ thương như: chú mèo Mun, nhị chú cá xoàn tung tăng tập bơi trong bể nước, chú chim tô ca vào lồng lúc nào thì cũng hót ríu ra ríu rít nghe thật vui tai ... Nhưng trong đó em ưng ý nhất là chú chó con nhà em. Chú cún nhà em mới dễ thương và đáng yêu và đáng yêu làm sao! Em khôn xiết thích với yêu chú chó nhỏ lắm!

Chú cún bé được em viết tên là Tanie. Tanie về đơn vị sống cùng gia đình em cũng được hơn 1 năm rồi. Từ cơ hội về công ty em, chú con bé xíu tí trông dễ thương và đáng yêu lắm. Body Tanie khi ấy chỉ to ra hơn quả dưa hấu một chút thôi, tròn tròn xinh xinh. Chân chú cún ngắn cũn cỡn trông tới nhưng phì cười. Hồi mới về đơn vị em, chú còn hèn lắm, không dám đi đâu cả. Được mấy tháng, sau khi đã thân quen hơi bạn trong bên thì xuyên suốt ngày Tanie bám vào quanh chân em, em đi đâu thì chú cũng lon ton đi theo tới đó. Sau hơn 1 năm sống ở trong nhà em, bây giờ Tanie đã cứng cáp hơn vô cùng nhiều.

Tanie bắt đầu đẹp và đáng yêu làm sao! body chú cún bây giờ cũng đã to thêm hồi trước vô cùng nhiều. Cỗ lông màu kim cương hạt dẻ tương đối sẫm tuy thế lại cực kỳ mượt, mượt với êm như nhung. Em hết sức thích ngồi vuốt ve cỗ lông đó, cực kỳ mượt và hết sức thích. Tư chiếc chân của chú ý Tanie không thể ngắn như trước nữa mà giờ đây đã cao hơn rất nhiều. Chân cao giúp cho Tanie trông cao nghều và nhỏ gọn hơn cực kỳ nhiều. Đuôi Tanie ngắn ngắn, xinh xinh lúc nào cũng hay ve vẩy. Khi có chuyện vui hoặc bạn nhà về là chú lại vẫy đuôi ton tả ra đón như một đứa trẻ em được đến quà hay được gặp mặt mẹ vậy. Tai chú cũng ngắn, xinh. Dòng mũi nhỏ tuổi màu hồng xinh xắn. Tanie sáng dạ lắm. Người thân trong gia đình về thì mừng, người lạ mà vào nhà là chú đã phi ra sủa siêu lâu. Tanie còn bắt chuột giỏi như mèo vậy, tinh nhanh và hết sức nghe lời.

Em cực kỳ yêu cùng quý chú cún Tanie. Em muốn Tanie sẽ bên gia đình em thật lâu, và về sau dù đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên Tanie.

Tả bé chó - chủng loại 4

Biết em rất yêu dấu chó nên kỳ nghỉ mát hè vừa rồi về đùa với bà ngoại, bà mang đến em một con chó rất giản đơn thương, thời điểm đó chú chó bắt đầu được 3 mon tuổi, em chú ý chú chó là đang thích ngay rồi, em xin bà và khi về bế chú chó theo, em đặt tên mang lại chú là Misa.

Misa mập rất là nhanh. Thời điểm bà cho em, nó chỉ to bởi bắp chân của em hiện thời chú ko những khủng nhanh ngoài ra rất khỏe khoắn khoắn, chú tất cả một toàn thân đẹp cân nặng đối, cỗ lông của chú ý mượt với mịn như nhung. Hai mẫu lỗ tai của Misa nhọn, luôn vểnh lên chú ý rất dễ thương như để nghe ngóng đầy đủ động tĩnh bao phủ mình, Misa khôn cùng thông minh và ngoan ngoãn. Cái mũi của chú ý ướt ướt luôn hếch lên để tiến công hơi lạ. Chú ta gồm một hàm răng sắc, khi nhận thấy chú chắc chắn không có tên trộm nào cho gần.

Chú đi đứng hết sức nhẹ nhàng và chạy hết sức nhanh. Sáng nào thì cũng vậy, Misa nghịch với chú mèo đen ngoại trừ sân. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó mát nhằm nằm. Misa nằm sấp gác mõm lên nhị chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng như chú ngủ hết sức ngon nhưng không hẳn thế nhé! chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy khi khi nghe đến có tiếng cồn hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Trường hợp là bạn lạ, chú ta ngay lập tức tỏ ra ác loạn nhe nanh, gầm ghè như mong muốn nói: “Hãy ra khỏi đây nhanh nào!” tuy vậy ngược lại đối với thành viên trong gia đình em lúc đi đâu vê chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đang biết và luôn luôn luôn chạy ngay lập tức ra cổng đón, chú còn chạy quanh người đuôi thì ngoáy tít lên bởi vui sướng, đầy đủ lúc đó thật là vui, bài xích văn tả nhỏ chó nhưng mà em thương mến nhất.

Nhà em tất cả các thành viên người nào cũng thích Misa. Chú như một thành viên đặc biệt quan trọng trong gia đình em. Trước lúc đi ngủ, chú luôn đi vòng xung quanh kiểm tra xung quanh nhà xem có nào đó bất hay không khiến cho nhà em luôn luôn yên trọng điểm ngủ sau một ngày có tác dụng việc, học hành mệt mỏi, căng thẳng.

Tả một con vật mà em hâm mộ - tả con gà trống

Dàn ý Tả con gà trống

1. Mở bài:

- giới thiệu về bé gà trống của mái ấm gia đình em: gia đình em tất cả nuôi một bầy gà, trong đó có 1 chú kê trống. Sản phẩm ngày, mỗi buổi sáng sớm chú gà trống gồm nhiệm vụ đánh thức mọi người dậy.

2. Thân bài:

- Tả về ngoại hình bề ngoài của bé gà trống:

+ màu sắc lông của bé gà: bé gà trống đơn vị em có nhiều màu dung nhan sặc sỡ, đặc biệt quan trọng lông sinh hoạt cổ và cánh của con gà có red color tía trông khôn xiết nổi bật.

+ Tả phần đầu của nhỏ gà: con gà trống có cái mào khôn cùng to cùng cao. Mỗi lần gáy nó rướn chiếc cổ cao lên và xù lông ngơi nghỉ cổ lên trông hết sức oai vệ. Mắt nhỏ gà trống vô cùng to, nó thường liếc canh chừng bọn gà mái, quán triệt những bé gà trống của láng giềng lại gần.

+ Tả về phần thân mình của con gà: 2 chiếc cánh của nhỏ gà có màu sắc rất đẹp, nó thường xuất xắc giương cánh vỗ bạch bạch bạch để ham mê mấy nhỏ gà mái. Nhị chân của nhỏ gà trống tất cả 2 chiếc cựa siêu dài, chính là vũ khí lợi hại của chính nó để chiến tranh với mấy nhỏ gà của phòng hàng buôn bản của em. Gồm một lần nó đã dùng 2 chiếc cựa đó đá chết nhỏ gà trống choai của phòng hàng làng mạc và bà bầu em sẽ qua đền rồng tiền mua bé gà kia về có tác dụng thịt cho cả nhà ăn.

- Tả về tính cách của nhỏ gà: mỗi ngày con con gà trống thường theo kiếm ăn uống quanh bầy gà mái. Lâu lâu nó tìm được mồi ngon là nó cục cục kêu bầy gà mái lại tranh ăn.

+ sáng sớm nào nhỏ gà trống cũng có thể có nhiệm vụ thức mọi fan dậy. Người thứ nhất được thức tỉnh dậy là ba bà bầu của em sau giờ đồng hồ gáy lần 1 của nó. Tới trời sáng thì bé gà liên tiếp gáy lần cuối thì em thức dậy đánh răng bữa sớm và đi học.

3. Kết bài:

Con gà trống rất hữu dụng cho mái ấm gia đình em, hằng ngày mỗi buổi sớm trước khi tới trường và buổi chiều em mọi cho bọn gà ăn lúa cùng đều dành riêng cho nó 1 phần.

Tả nhỏ gà trống - mẫu 1

Ò…ó…o…o…o..!” Đố chúng ta biết tiếng gì đấy? Đó là tiếng gáy vang của chú con gà trống bên em. Chú vẫn gắn bó thân thương với mái ấm gia đình em suốt cha năm qua. Chú là giống con kê trống Đông Tảo. Em nhớ ông đã từng bảo “Giống con gà Đông Tảo hết sức to, khỏe!” Giống kê này nặng mang lại 4kg mang đến 5kg. Chú khoác một cỗ lông đỏ tía trộn lẫn một màu xanh lá cây óng ánh điểm bạc khiến chú ta trở đề nghị sang trọng, quý phái. Bộ lông của chú ý mượt, bóng mịn và vô cùng dày.Những buổi chiều em và nhỏ nhắn cún hay ra sân nghịch với chú. Chú là 1 trong những chiếc đồng hồ đeo tay của thôn em.Chú điện thoại tư vấn mọi bạn dây để bước đầu bước vào một trong những ngày làm việc mới.Không những chú là bạn của gia đình em nhưng mà cũng là chúng ta của bà nhỏ hàng xóm.

Đầu chú tròn,to bởi nắm tay người lớn. Trên đầu chú là 1 trong chiếc mào gà đỏ chói giống hoa lá mào gà khiến cho chú khá nổi bật trước đám gà mái. Mỏ chú hình búp chuối pha một màu tiến thưởng ươm,cái mỏ đó vững chắc rất cứng. Mỗi một khi chú mổ hầu như hạt thóc vãi trên sảnh thì nghe thấy giờ cồm cộp thiệt uy lực. Em hỏi bố: “Bố ơi! khi mổ cái mỏ của con gà tất cả bị mòn đi không hả bố?” ba cười nói: “Có đấy nhỏ ạ, nhưng lại mỏ mòn đến đâu thì này lại mọc ra cho tới đó.” Điều đó thật thú vị. Đôi mắt của chú ấy tròn xoe, đen nhánh như phân tử cườm,long lanh như bao gồm nước. Trông hai con mắt chú thiệt tinh nhanh.lông cổ của chú ý thật dày, điểm một vài sợi lông đỏ tía, blue color óng ánh.Cái cổ của chú ý vươn dài mọi khi gáy.Thân hình chú vững chắc nịch. Khổng lồ khỏe, cường tráng. Hai cánh chú như hai cái quạt nan, khi vỗ cánh tạo ra tiếng phành phạch tạo cho một làn gió khôn cùng mạnh. Lũ gà nhép lo sợ co rúm bạn vào góc tường. Ôi chao, cái đuôi của chú mới đẹp làm sao! dòng đuôi kia đủ color sắc: Xanh, đỏ vàng, trắng, xám. Loại đuôi cong cong, tỏa nắng như chiếc cầu vồng sau cơn mưa. Đôi chân của chú ấy to và hết sức khỏe.Chú bao gồm chiếc cựa siêu nhọn đó chính là thứ vũ khí rất lợi sợ khi chú giao chiến nhằm giành lãnh địa. Sáng sớm, tôi đổ thóc ra sân. Chú không mổ ngay nhưng kêu “cục cục” gọi bạn thân gà mái mang lại rồi cả đàn cùng ăn. Người quen biết gà choai chẳng coi ai ra gì, bọn chúng chạy ra xua mấy cô kê mái. Chú con gà trống hào hiệp tức tốc ra ngáng đường đàn gà choai. Chỉ cần mấy chiêu chú đang dạy cho cái đó một bài bác học. Chú rất rộng lớn rãi,chú còn dành phần cho bầy nhép bé sợ đứng lặng một góc sân. Chú và đúng là “hiệp sĩ”gà trống.

Gia đình e luôn xem chú là thành viên trong đơn vị chú là chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của tất cả xóm em. Ai cũng thầm cảm ơn và mếm mộ chúng.

Tả con gà trống - mẫu mã 2

Khi rạng đông vừa hé mở, phần nhiều đám mây xám chỉ mới tan đi, thì chú con gà trống bên em đã đựng tiếng gáy vang “ò…ó…o…o…” báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Như bao gồm phép lạ, cả xóm em đều thức tỉnh sau một giấc ngủ dài.

Em thức dậy, chạy ra sau vườn, chú kê trống sẽ oai vệ đứng trên một cành xoài, vỗ cánh phành phạch như vừa chấm dứt xong sứ mệnh đón chào bình minh. Em chú ý chú mà mãn nguyện vô cùng.

Em còn nhớ vô cùng rõ, hồi mẹ mới sắm về, chú mới bi thiết rầu làm thế nào ! bé sâu trườn qua không thèm nhặt, con châu chấu khiêu vũ lại ko thèm bắt. Nhưng mà thời gian từ từ qua đi, nỗi lưu giữ nhà càng ngày nhạt dần. Và bây giờ, chú đã là 1 chàng tuổi teen tuấn tú, lớn khoẻ như 1 “lực sĩ bên trên võ đài” đẹp nhất trai như “siêu tín đồ mẫu”. Chiếc mào đỏ chói, lộng lẫy, chói lọi như dòng vương miện của một vị vua. Bộ lông đẹp lung linh trần, xen kẹt nhiều màu sắc rực rỡ như loại áo của phái nữ vương phi thời xưa. Đôi chân khoẻ mạnh, kiên cố nịch, gần mấy ngón chân có một chiếc cựa chìa ra dung nhan nhọn, là vũ khí đáng sợ nhất lúc chú kungfu với kẻ thù. Cái miệng nhọn hoắt, cứng cáp, để bửa vào đầu đối thủ của mình. Chùm lông đuôi cong cong như làn tóc “đuôi gà” của các cô gái. Trông chú lúc này mới lực lưỡng làm thế nào ! Cũng chính nhờ việc lực lượng này mà chú “chim gái” rất tài. Hễ cô con kê mái như thế nào được đi cùng với chú là an toàn tuyệt đối. Bởi vậy đề nghị chàng ta có nhiều “tình địch”. Nhiều thì nhiều vô kể nhưng chẳng mang tên nào dám va cu cậu cả. Cu cậu đang là hero của cả cái xóm này.

Em quý cu cậu lắm! không chỉ là vì cái mã của cu cậu lại niềm tự tôn của em so với bạn bè. Nhưng nó còn rất có ích – tiếng gáy của nó luôn luôn báo thức mọi người dậy đúng giờ để chuẩn chỉnh bị cho 1 ngày lao động mới. Cậu ta là như vậy đấy ! siêng năng chững chạc với thật xứng đáng khen.

Tả bé gà trống - chủng loại 3

Mỗi gia đình ở làng quê em các nuôi kê trống, vừa để chế tạo ra nòi giống chế tạo vừa có tác dụng chuông báo thức mỗi sáng mai thức dậy. Bên em cũng có nuôi không hề ít gà trống, với độ tuổi và kích cỡ khác nhau. Tuy vậy em vẫn tuyệt vời với chú con kê trống nòi mà bà bầu em đã gây giống từng nào năm qua.

Mẹ bảo chú gà trống này nằm trong vào thay hệ "lão thành" sống với gia đình em trường đoản cú lâu, cứng ngắc và trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất trong những những nhỏ còn lại. Thân hình của chú kê trống rất chắc chắn là và khỏe khoắn mạnh, mọi khi nó đựng tiếng gáy đều tạo cho những nơi ở xung quanh gia đình em những thức giấc và một lúc.

Bộ lông đầy màu sắc sặc sỡ nhưng color chủ đạo duy nhất vẫn là red color thẫm, đôi cánh rất chắc chắn là với những cái lông nhọn găm vào bên trong người của chú ý gà.

Một điểm sáng riêng để riêng biệt với những bé gà khác đó là chiếc mào đỏ chót dẫu vậy hơi thẫm màu. Cái mào dày và nặng nhiều khi trĩu xuống vì trong khi nó hết sức nặng lúc ở trên đầu gà trống. Loại đuôi cong vắt và hết sức dài của chú kê trống này là vấn đề nhấn để cho thân hình nó càng trở nên bằng vận và hợp lý hơn hẳn.

Có lẽ bộ lông của con gà trống mềm mại và mượt mà nhất là nghỉ ngơi cổ, các cái lông đầy đủ color khiến cho mẫu cổ của con kê trống trở yêu cầu dài và khỏe mạnh hơn. Cái đầu của chú con gà trống rất to cùng với hai con mắt long lanh, sáng quắc. Có lẽ rằng đây là lợi thế tìm mồi nhanh hơn bất kỳ con con kê nào.

Cặp chân của chính nó vàng óng, chắc nịch với các chiếc cựa dung nhan nhọn. Khi tuyên chiến và cạnh tranh với con gà khác thì chắc chắn rằng chú kê trống đơn vị em sẽ vậy chắc phần thắng. Cho nên những chú kê khác hiếm khi dám đến gần chú kê trống công ty em. Mọi khi nó đánh đấm đạp chân vào khu đất ắt hẳn lúc đó nó đang muốn lao vào chiến đấu với một nhỏ gà nào đó đang muốn gây sự.

Mỗi lúc chú con gà trống này chạy, em tìm ra sự cứng ngắc và đầy đặn của nó. Mặc dù thân hình to nhưng khi chạy lại khôn xiết nhanh, không còn chậm chạp.

Chú con gà trống chính là chiếc đồng hồ thời trang báo thức của gia đình em và cực kỳ nhiều gia đình khác xung quanh. Vì những lần cất giờ gáy nó gồm thói quen đậu trên cây rơm cao nhất của gia đình em và bước đầu cất cao giọng gáy vang cùng to. Vậy là chẳng cần đồng hồ mọi fan đều biết thức dậy đúng giờ. Em hi vọng chú con gà trống này vẫn sống thật thọ thật khỏe mạnh với gia đình em.

Tả một loài vật mà em thương mến - Tả con vịt

Dàn ý diễn đạt con vịt

1. Mở bài:

- trình làng con vịt bên em nuôi (nuôi từ thời gian nào, vì chưng ai cho ?)

2. Thân bài:

a) Tả bao quát:

- giới thiệu loại vịt (giống vịt gì, vịt cỏ)

- Hình dáng: to bằng gì? Cao nạm nào? Lông màu sắc gì?

b) Tả đưa ra tiết:

- Tả các bộ phận của vịt, chọn tả đặc điểm nổi bật nhất.

+ Đầu (to, hình tam giác, trán rộng, mõm lâu năm hay ngắn.

+ Chú ý: đặc điểm của vịt tùy vào tương tự vịt thuộc một số loại gì?

- Mắt: black ươn ướt (hoặc nâu) sáng loáng như có nước, lanh lợi, tinh khôn.

- Mõm: đen, ươn ướt. Tiến công mùi cực kỳ thính nhạy.

c) Nêu sự chăm sóc của em so với chú vịt: mang lại ăn, rửa ráy rửa, vui đùa.

3. Kết luận:

- Nêu tiện ích của việc nuôi vịt.

- Nêu tình yêu của em so với con vịt đã tả.

Tả nhỏ vịt - mẫu 1

Nhà em tất cả một căn vườn rất rộng, trên đó không chỉ trồng rất nhiều cây cối, hoa cỏ mà cha mẹ em còn nuôi tương đối nhiều các các loại gia súc, gia nỗ lực như: con gà, nhỏ vịt. Trong số đó gà thì được nuôi trong sân vườn còn vịt công ty em thì được nuôi nghỉ ngơi cuối vườn, sát với bờ ao.

Nhà em bao gồm nuôi năm bé vịt. Người mẹ em cài đặt chúng về nuôi từ lúc chúng còn là một những con vịt bé vàng óng, nhỏ xíu. Tuy vậy nay gần như chú vịt đã to hơn rất nhiều, cả color và dáng vẻ đều thay đổi rất nhiều. Bởi mua rất nhiều giống vịt không giống nhau nên năm chú vịt nhà em cũng có màu sắc cũng khôn xiết khác nhau. Bao gồm con có white color tinh, đây là loại vịt thông thường được những bác, những cô trong buôn bản nuôi hết sức nhiều. Hình như lại có con tất cả màu nâu xám, kia là một số loại vịt bầu, vì nó mập chậm rộng vịt trắng nên mọi bạn ít nuôi hơn.

Những chú vịt đều phải có bộ lông siêu dày cùng mượt. Đối với đa số chú vịt trưởng thành thì lông sống cánh trở nên tân tiến rất dài và cứng cáp, khi bọn chúng xòe rộng đôi cánh thì em thấy nó còn rộng rộng cánh của rất nhiều chú con gà rất nhiều. Mẫu cổ của vịt cực kỳ dài, cái mỏ màu rubi cam bẹt cùng khá lớn. Cũng nhờ loại mỏ này mà phần lớn chú vịt tìm ăn thuận tiện hơn. Đặc biệt, gần như chú vịt cực kỳ thích nước và bơi lội cũng rất giỏi. Lúc còn là phần đông chú vịt nhỏ thì bọn chúng chỉ sống nghỉ ngơi trên bờ. Nhưng khi đã trưởng thành thì số đông chú vịt lại một ngày dài bơi lội dưới nước, tất cả khi chúng cũng kiếm nạp năng lượng nữa, thức nạp năng lượng của chúng là những bé cua, con ốc ở ngay sát bờ. Đặc biệt không chỉ có thế là phần lớn chú vịt còn có thể lặn dưới nước hết sức lâu, trông chúng giống như những người thủy thủ vậy.

Bố em gồm chăng lưới tại một góc nhỏ tuổi của bờ ao. Đây là địa bàn mà vịt đang sinh sống khi đang trưởng thành. Ở bên trên bờ cha em cũng xây một chiếc chuồng rộng thoải mái để vịt có thể vào nghỉ mỗi lúc tối đến. Tuy nhiên, nơi vịt yêu mếm nhất có lẽ vẫn là phương diện nước, chúng hoàn toàn có thể bơi lội cả ngày mà không biết chán. Nhìn chúng bơi lội trên phương diện nước thật vui vẻ. Thức ăn hằng ngày của phần đa chú vịt ngoài các con cua, bé ốc mà bọn chúng tự tìm được trên phương diện nước thì bọn chúng còn ăn uống cám khô, cám nấu cùng nhau với bèo. Ngày nào người mẹ em cũng sẵn sàng cám cho vịt ăn. Lúc được ăn không hề thiếu thì vịt to rất nhanh.

Giống với gà, vịt cũng là loài vật đẻ trứng. Đến mỗi kì đẻ trứng, vịt thường lên bờ chọn khu vực êm ái, kín đáo nhằm đẻ trứng. Tuy nhiên, vịt không trực tiếp ấp trứng như gà cơ mà trứng sẽ được mẹ em có ủ dưới phần đa bóng điện nóng áp, nhờ đó mà những chú vịt con sẽ ra đời.

Những chú vịt ko chỉ có khả năng bơi lội tự do thoải mái trên mặt nước nhưng chúng còn là loài vật dụng rất hữu dụng cho cuộc sống đời thường con người, chúng cung ứng những quả trứng vịt thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn. Phương pháp nuôi vịt cũng rất đơn giản, không ước kì, tốn kém. Vày vậy, vào mỗi mái ấm gia đình ở nông làng mạc như công ty em đều nuôi vịt.

Tả con vịt - chủng loại 2

Nhà em bao gồm nuôi không hề ít động vật nhưng mà em yêu mếm nhất là rất nhiều chú vịt mà chị em em nuôi phía đằng sau ngôi nhà. Mọi chú vịt ngộ nghĩnh ấy đã được nuôi hơn một tháng. Tiếng chúng đã và đang lớn, ngày ngày, em được chị em giao cho công việc là âu yếm đàn vịt, mang lại chúng ăn và xuất hiện chuồng cho đàn vịt đi tắm, bơi lội trong ao.

Vịt là loài vật thuộc cái họ lông vũ, chính vì như vậy chúng mang cỗ lông rất dày, white muốt với không bao giờ sợ nước thâm nhập vào trong người. Phần đa chú vịt của nhà em nặng chừng một kg, vóc dáng tròn tròn. Loại đầu hình thai dục, phía bên trên có chút mồng màu đo đỏ, thi thoảng chiếc đầu ấy lại ngấc lên để gọi chúng ta vịt của bản thân mình với đa số tiếng kêu “cạp cạp”. Mẫu mỏ của chú ý dài và rộng, không nhỏ và nhọn như mỏ của không ít chú kê nhà bác Hai. Các cái mỏ cùng vàng luôn luôn kêu “cạp cạp” một ngày dài không dứt nghỉ. Mỗi giờ chiều em lạ open chuồng cho bọn vịt đi tắm, chúng vui ham mê lắm.

Cả đàn lạch bạch từng bước một đi nặng nề nề, lờ lững nối đuôi nhau trở về phía bờ ao. Ở bên trên bờ, bọn vịt đủng đỉnh là thế, vậy nhưng khi ở dưới nước, bọn chúng lại như những người thợ lượn lờ bơi lội đích thực. Cả bầy vịt thỏa phù hợp bở từ khu vực này sang nơi khác. Đôi cánh bự thỉnh thoảng lại mở rộng, vỗ phành phạch như vẫn khoe điều gì. Nhì chân của những chú như hai mẫu bánh chèo, cùng với lớp màng giữa những ngón có công dụng như bánh lái, đẩy nước đi góp chú bơi lội nhanh hơn. Bộ long vũ white color bơi lội trong nước cả ngày nhưng không thể bị ngấm nước. Có lẽ, mùa đông dù cho có lạnh thì những chú vịt cũng không trở nên cảm lạnh bởi vì đã bao gồm lớp cánh ấm cúng của bản thân rồi. Dưới nước, thỉnh thoảng phần đa chú vịt lại rỉa lông rỉa cánh cho thật sạch sẽ rồi liên tiếp mò cua cá dưới nước. Thỉnh thoảng bọn chúng lại lặn ngụp bên dưới nước để tìm những bé cá, bé cua ở tít mặt dưới. Nhưng dù có chạy cũng làm sao mà thoát ra khỏi sự cấp tốc nhẹn của không ít chú vịt cơ được.

Em cực kỳ yêu đông đảo chú vịt ở trong nhà em. Mỗi lúc nhìn chúng em lại nghĩ tức thì tới những người thợ lặn tài tía mà em hay xem trên tivi. Cầm cố nên, mỗi lúc nhìn chúng tung tăng bơi lội dưới nước em lại cảm xúc vui vẻ.

Tả bé vịt - mẫu mã 3

Gia đình em nuôi các gia thế như vịt, gà, ngan tuy nhiên em vẫn say đắm nhất là chú vịt bà mẹ vừa mới sắm được 2 tuần nay. Chú vịt lúc mới sắm về tất cả màu quà óng, nhưng mà càng béo lên thì nó gồm thêm cánh cùng mọc lông dày hơn.

Chú vịt trong phòng em còn nhỏ nhắn lắm, chưa được 1kg, có rất nhiều lúc em thấy nó chạy đi chạy lại thân sân tức thời chạy cấp tốc và ôm siết lấy nó. Nó chỉ kêu “vịt! vịt” rồi ở im, thi thoảng rọ rạy trong tay em mà thôi.

Chú vịt gồm cái mỏ túng tí, xinh xinh chỉ bằng móng tay út ít của em, màu vàng nhạt. Các lần chú đòi ăn hay kêu quác quác thì dòng mỏ ấy lại nhọn ra nhìn rất đáng để yêu. Đôi bé bỏng bé nhưng lại rất tròn và trong. Có lẽ vì chú còn bé nhỏ nên mắt new trong nạm như thế. Chú cứ nhìn những nhỏ vịt trưởng thành khác với nhỏ mắt ngơ ngác lần chần gì.

Em say đắm vuốt cỗ lông màu quà nhạt của chú vịt, bởi vì nó mềm như tơ. Đôi chân của vịt bé ngắn lắm, và không được khỏe lắm. Em thường bắt gặp nó vẫn xuất xắc ngã mỗi khi chạy theo vịt to hoặc chạy ra đồng tìm ăn. Mẫu đuôi thì ngắn tũn, vừa đi nó vừa ngoáy chiếc mông trông rất rất đáng yêu.

Có một điều nhất là chú vịt nhỏ ấy không khi nào đi vào nhà, nó chỉ ở ko kể sân cùng vườn, thi thoảng thì ra đồng cùng với vịt to thôi. Chị em hay mang lại vịt ăn uống cơm, nạp năng lượng cám giành riêng cho heo. Vịt nhỏ xíu thế nhưng ăn uống khỏe lắm, đôi lúc còn giành ăn với những nhỏ vịt khủng khác.

Mẹ nói rằng chẳng mấy khi mà lại vịt đã lớn giống như những chú vịt khác, thời điểm đó vịt sẽ tự đi tìm kiếm được những thức ăn uống ở không tính đồng. Rồi nó sẽ sinh thêm nhiều chú vịt con dễ thương như nó nữa. Bởi vì chú vịt này là vịt chiếc nên chắc chắn là nó sẽ sinh con.

Em thích chú vịt con bé xíu bỏng này lắm. Em ao ước sao nó sẽ mập nhanh thật nhanh.

Tả một loài vật mà em yêu thích - Tả con chim nhân tình câu

Dàn ý tả con chim người thương câu

a) Mở bài

- giới thiệu về con chim người thương câu em đang tả:

Chim bồ câu của phòng em tuyệt em quan ngay cạnh được ở một ở đâu đó? (con chim người thương câu trong lũ chim bồ câu ở trong nhà em).Em quan sát được lúc nào? (quan liền kề vào các thời điểm vào ngày).Ở đâu? (ở đơn vị em).

b) Thân bài

Tả dáng vẻ của chú chim nhân tình câu: Lông chú chim câu màu xám mốc. Đuôi dài và đẹp. Cánh ngắn tiếp giáp vào mình. Mỏ gray clolor hồng. Chân ngắn, mập...Tả buổi giao lưu của chú chim nhân tình câu: lúc đi, đầu chú lúa lắc, thời gian lắc theo nhịp chân bước. Đuôi vểnh mặt nọ, vểnh bên kia trông thật ngộ nghĩnh...

c) Kết bài

Cảm suy nghĩ của em khi quan gần kề và tả chú chim câu? (yêu say đắm loài chim tượng trưng cho hoà bình, góp ba chăm lo chim).

Tả con chim người yêu câu - chủng loại 1

Một giờ chiều tối cha em đi làm việc về tất cả xách theo một loại lồng màu xanh trong đó có một đôi người tình câu trắng tía em tải về để nuôi trên sảnh thượng.

Chú tình nhân câu đực với cô bồ câu chiếc rất ngọt ngào nhau trường đoản cú lúc mua về mang lại giờ chúng luôn luôn gần gũi, thêm bó cùng với nhau. Cỗ lông của bọn chúng mềm mượt như nhung lụa tất cả thêm phần đa vệt xám lốm đốm trông rất nổi bật trên lưng, đôi cánh lớn dang rộng lớn và dòng đuôi xòe ra như loại quạt giấy của bà em phe phẩy mỗi ngày. Cổ của chính nó ngắn ngắn, phần vai khủng mập, đầy đặn. Đôi chân bé dại xíu màu hồng nhạt với các móng vuốt sắc và nhọn để bám thật kiên cố vào cây gỗ trong ngôi nhà new xinh xắn. Đôi mắt ý trung nhân cô rất đẹp lắm! Một hai con mắt tròn xoe, đen nháy như hòn bi ve nho nhỏ tuổi mà em hay nghịch với viền mắt màu hồng nổi lên trên mặt nền màu trắng ở phần đầu. Cái mỏ của nó gồm màu đá quý đậm, hết sức cứng nhằm mổ thức ăn uống là cám viên giành riêng cho các loại chim. Lúc mổ thức ăn uống nó làm cho rất cấp tốc nhưng ăn uống rất chậm, ăn uống được một lúc này lại uống nước để sút khô cổ.

Khi người thương câu vẫn quen với ngôi nhà mới cha em hay thả nó ra để chúng được dang rộng song cánh cất cánh trên thai trời. Cứ chiều chiều nó lại trở về cùng với ngôi nhà của mình. Tiếng nhân tình câu gáy cúc cu cúc cu mỗi sáng mỗi chiều để cho ngôi bên em trở phải nhộn nhịp, vui vẻ hơn. Chẳng mấy chốc cơ mà đôi người thương câu trống mái đang cho mái ấm gia đình em số đông quả trứng to, tròn nở thành đông đảo chú nhân tình câu non. Em rất yêu mếm những chú nhân tình câu ấy.

Tả bé chim người thương câu - chủng loại 2

Mỗi dịp sinh nhật, tía lại tặng cho em một con vật nhỏ để em rất có thể làm bạn cùng với nó. Năm nay, bố đã sệt biệt khuyến mãi em một chú người yêu câu xinh xắn, white color muốt. Em đã đặt tên mang lại nó là Bạch Tuyết.

Bạch Tuyết sẽ ở cùng em được sáu tháng. Hồi bắt đầu về, chú còn là một trong những chú chim bé bỏng xíu, nay chú sẽ trở lên khổng lồ lớn, cứng cáp rồi.

Bạch Tuyết của em có bộ lông white color muốt, không hề có một gai lông màu khác trên cơ thể. Thân chú thuôn thon như hình thoi, bé dại nhắn như 1 chiếc bình đựng hoa xinh xắn của phòng của em.

Với cỗ lông trắng muốt của mình, mỗi lần chú vút lên khung trời bay lượn thì thật là nổi bật. Phần nhiều sợi lông trắng tinh, cứng cáp như những cái chổi nhỏ, xếp phần lớn lên thân mình và đôi cánh của chú. Lớp lông ấy còn không thấm nước với óng mượt vô cùng. Đôi cánh của Bạch Tuyết trông nhỏ dại nhắn là thế nhưng lúc xòe ra lại khổng lồ rộng vô cùng. Mẫu đầu của Bạch Tuyết rất nhỏ tuổi nhưng lại linh thiêng hoạt, luôn luôn xoay qua xoay lại giúp chú hoàn toàn có thể nhìn được ở gần như hướng. Hai nhỏ mắt như hai hạt đỗ black lóng lánh, mỹ miều dưới ánh nắng mặt trời.

Em yêu tốt nhất ở chú chắc rằng là đôi chân bé dại màu hồng. Đôi chân ấy như hai cái ruột cây viết bi, thanh thanh quặp nhẹ vào cành cây khi chú đậu. Các cái vuốt nhỏ tuổi ở đầu móng góp chú giữa thăng bằng trên cành cây một biện pháp dễ dàng. Những lần chú sà xuống sân nhằm nhặt nhạnh đầy đủ hạt thóc bên trên sân, đôi chân lại xòe ra tiếp khu đất thật là vơi nhàng.

Mỗi buổi sáng, lúc ông mặt trời vừa thức giấc, chú con kê trống đựng tiếng gáy vang thì Bạch Tuyết cũng gù lên một tiếng thật vang vọng rồi bay vút lên bầu trời trong xanh. Ngày nào thì cũng vậy, mỗi buổi sáng, chú lượn vòng quanh một hồi rồi quay trở lại căn nhà màu xanh da trời với đều ô cửa ngõ hình tròn của chính bản thân mình để nạp năng lượng sáng. Đôi cánh tung ra xòe rộng lớn rồi khi đậu xuống lại được xếp lại thật gọn gàng gàng.

Em cực kỳ yêu chú người thương câu Bạch Tuyết bên mình. Em mong muốn Bạch Tuyết sẽ luôn khỏe khoắn để cùng em trưởng thành.

Tả một con vật mà em yêu mến - Tả bé cò

Ở nước ta có thể gặp cò trắng ngơi nghỉ khắp khu vực và quanh năm. Bé cò cất cánh lả cất cánh la, bé cò đi ăn đêm vào ca dao đang cất cánh theo cánh võng, trộn lẫn điệu ru thấm hồn em thơ. Đàn cò, bè bạn cò bay hình cánh cung bên trên nền trời xanh. Đàn cò, bè đảng cò ở các sân chim vùng sông Tiền, sông Hậu, vùng Đồng Tháp Mười mênh mông… đang trở thành hồn quê, tình quê của mỗi bé người vn chúng ta.

Mùa thu, mùa đông, số lượng cò white tăng lên không hề ít ở các cánh đồng quê, kho bãi sông, ao hồ bởi vì lớp lớp lũ cò đông đảo từ phương Bắc về trú đông tránh rét.

Cò white thường làm cho tổ trên các bụi tre hay trong số những cây lớn xum xuê và cao, gần những ao hồ, ven sông, ruộng lúa. Lũy tre cũng chính là lũy cò. Tổ cò được thiết kế bằng những cành cây bé dại xếp lại với nhau vô cùng sơ sài. Cò trắng dò dẫm kiếm nạp năng lượng ở các ruộng lúa, ven sông, váy đầm lầy. Chân cò greed color rêu, cao cùng khẳng khiu, móng chân nhọn cùng xám. Mỏ dài màu ngà. Thời gian bay, cánh vỗ dịu nhàng, có những lúc xòe rộng ra, đôi chân choãi dài về vùng sau và cái đuôi như chiếc bánh lái nhỏ tàu lượn trông thật đẹp.

Thức nạp năng lượng chính của cò là cá, tôm nhỏ, nhái bén. Nó đề xuất mẫn, lò dò kiếm ăn. Mỗi năm, cò đẻ nhì lứa, từng lứa trường đoản cú 3 – 5 trứng. Chỉ độ nửa tháng ấp, cò bé đã nở. Chim non không nhiều lông, cực kỳ yếu, bên trong tổ, chim cha mẹ kiếm mồi mang về bón mang lại từng người con thơ. Hơn một mon sau, chim con đủ lông cánh bắt đầu theo bố mẹ tập bay. Chỉ với sau một mùa sinh sản, lũ cò trở phải đông đúc hàng trăm con, hàng trăm ngàn con. Phân cò điểm white lũy tre làng, ngọn cây những vườn chim.

Con cò hiền lành lành, nhưng cũng tương đối đa tình. Từ thời điểm tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, cò trắng bao gồm bộ “áo cưới” vô cùng bảnh. Bộ lông trắng toát trở nên lấp lánh lung linh có thêm đông đảo lông dài ở đầu, đuôi, ngực cùng vai. Mọi lông đó tất cả sợi bông nhỏ, thưa, không móc vào nhau. Khi đậu các sợi lông này rủ xuống như tấm tấm che thưa; lúc bay các lông kia phấp phới tựa như các dải lụa trắng. Con cò đực cơ hội giao duyên với con cò mẫu thường xòe lông đuôi thành một vòng tròn khôn cùng đẹp.

Hiện nay, nhiều địa phương đã cấm săn phun cò. Bầy cò tặc đã bị xử lý. Cò trắng mở ra trên đồng lúa xanh ngày một đông đúc. Sâu bọ bị cò tiêu diệt, đồng lúa tươi tốt, bình yên. Câu tục ngữ: “Đất thơm cò đậu” càng có tác dụng ta thấm thía.

Tả một loài vật mà em mến mộ - Tả nhỏ ngỗng

Nhà em, mẹ em nuôi không ít con đồ vật như lợn con kê và cả đông đảo chú ngỗng béo bệu đáng yêu với bộ lông trắng nuột rất dễ thương và nhỏ ngỗng còn giữ công ty được nữa.

Con ngỗng mà người mẹ em nuôi mập nhanh như thổi nó tất cả thân hình giống như chú vịt bầu như to nhiều hơn rất nhiều, dòng cổ của bé ngỗng cũng tương đối dài. Ngỗng hay ăn những món ăn uống như rau, cám và thóc. Cứ những lần mẹ em cho đàn lợn ăn thì còn từng nào cám là để nói riêng cho lũ ngỗng cũng giống như những chú gà đáng yêu kia.

Xem thêm: Những câu chuyện hài hước trí tuệ by việt thư, những câu chuyện hài hước trí tuệ

Con ngỗng gồm một cỗ lông trắng muốt, mà bộ lông này khi chúng xuống bơi lội cũng không thể thấm nước một ít nào. Cứ mỗi buổi sáng sớm khi ăn uống no nê bọn chúng lại lạch đạch ra ao soi bóng nhìn nghía. Nắm rồi khi mặt trời lên cao chú ngỗng lại bơi lội bơi quanh ao nhằm tìm xem bao gồm bắt được bé cá hay con ốc nào nạp năng lượng nữa không. Cả ngày chỉ đi kiếm thức nạp năng lượng mà không thể biết mệt.

Em cũng tương đối yêu quý con ngỗng nhà em. Mọi khi có khách hàng lạ là nó kêu “quác! Quác!” để các bạn biết là đang sẵn có người lạ. Và anh chị em em cũng thích con ngỗng này lắm. Bởi nó rất thông minh. Chiếc cổ dài cứ chốc chốc lại vươn ra xa như ư