Hành lý là đồ vật không thể thiếu trên mọi chuyến bay. Nếu bạn là một khách hàng trung thành của hãng hàng không Vietjet thì hãy cùng Viet
AIR cập nhật nhanh những quy định về hành lý xách tay của hãng này.

Bạn đang xem: Quy định hành lý xách tay vietjet


*
Quy định về hành lý xách tay của Vietjet

Hành lý xách tay: khi đặt vé hạng Eco và Deluxe mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) sẽ có tổng trọng lượng hành lý xách tay miễn cước không quá 07kg bao gồm 01 kiện chính và 01 túi xách tay nhỏ. Kích thước của hành lý được quy định như sau:

+ 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

+ 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau)

01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay... có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở

Hành lý như vậy phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà Vietjet Air xác định là vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước quá khổ sẽ không được phép mang lên tàu bay. Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

a) Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;

b) Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Các bạn hãy note lại các quy định kể trên để có một chuyến bay thoải mái cùng hãng hàng không Vietjet nhé!

Đặt mua vé máy bay tại Viet
AIR

AIR.

Là đại lý cấp 1 của tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng quốc tế, cùng kinh nghiệm 18 năm phục vụ trong ngành cung cấp vé máy bay, Viet
AIR luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn.Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được Viet
AIR đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây. Liên hệ với Hotline: 1900.1796 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé.

Quy định hành lý xách tay Vietjet mới nhất năm 2023, gồm đầy đủ các quy định về trọng lượng, kích thước, chất lỏng… Việc nắm rõ các quy định giúp hành khách có chuyến đi thuận lợi và tránh gặp vấn đề rắc rối.


*
Mục lục
3. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietjet7. Xử lý vi phạm các quy định về hành lý xách tay Vietjet
*

Quy định mang hành lý xách tay của Vietjet (Ảnh: Sưu tầm)


Quy định hành lý xách tay Vietjet là một trong những điều quan trọng mà hành khách nên biết. Hành lý xách tay được coi là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến bay. Với các quy định rõ ràng, Vietjet Air đảm bảo sự thuận tiện cho hành khách khi mang theo hành lý xách tay.

1. Quy định trọng lượng hành lý xách tay Vietjet mới nhất 2023

Hạng véNhóm 1Nhóm 2
Eco7kg7kg
Deluxe7kg10kg
Sky
Boss
10kg14kg
Sky
Boss Business
18kg18kg

* Ghi chú:

Nhóm 1: Nhóm 1 gồm các chặng bay nội địa Việt Nam và các chặng bay thẳng, nối chuyến quốc tế còn lại (ngoại trừ chặng bay nhóm 2).Nhóm 2: Các chặng bay nối chuyến quốc tế từ/đến Úc và các chặng quốc tế giữa Kazakhstan/ Úc và Việt Nam.
*

Quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air giúp hành khách mang đúng hành lý theo như quy định của hãng hàng không (Ảnh: Sưu tầm)


2. Quy định kích thước hành lý xách tay Vietjet

Quy định về hành lý xách tay của Vietjet được ra cụ thể, chi tiết từ kích thước, trọng lượng hay chất lỏng để hành khách chuẩn bị hành lý tốt nhất mang lên tàu bay. Khi chuẩn bị đúng theo quy định, bạn sẽ tránh gặp được các rắc rối và mất thêm thời gian để mua thêm hành lý ký gửi.


*

Kích thước hành lý xách tay Vietjet quy định là bao nhiêu? (Ảnh: Sưu tầm)


Theo quy định hành lý xách tay Vietjet, kích thước hành lý xách tay của hành khách phải đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

01 kiện hành lý xách tay chính với kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.01 túi cá nhân nhỏ (là một trong những túi sau):Túi xách phụ nữ, sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé hoặc túi mua hàng tại sân bay, có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.Một túi đựng áo khoác có thể gập lại, kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.Một túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

3. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air về chất lỏng được quy định cụ thể giúp hành khách mang đúng loại chất lỏng được cho phép, số lượng hay dung tích của loại chất lỏng đó. Dưới đây là chi tiết về chất lỏng được phép mang lên máy bay và số lượng, dung tích của loại chất lượng đó.


*

Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay (Ảnh: Sưu tầm)


3.1. Được phép mang những chất lỏng, dung dịch nào lên máy bay?

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ trước khi lên máy bay, quy định xách tay Vietjet cho phép hành khách mang những loại chất lỏng, dung dịch sau lên máy bay:

Tất cả các loại đồ uống, bao gồm cả nước.Thực phẩm lỏng hoặc nửa lỏng như súp, mứt, mật ong và siro.Các loại mỹ phẩm và đồ vệ sinh cá nhân có nhãn mác rõ ràng.Sữa và thức ăn dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, chỉ áp dụng khi có trẻ sơ sinh đi cùng.Các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế sân bay hoặc trên máy bay, với điều kiện đã được niêm phong.Các loại thuốc chữa bệnh có đơn kê của bác sĩ, và thông tin trên đơn phải trùng khớp với thông tin của người di chuyển.

3.2. Quy định về số lượng, dung tích chất lỏng mang lên máy bay

Quy định hành lý xách tay Vietjet mới nhất về số lượng, dung tích chất lỏng được mang lên máy bay có sự khác nhau giữa chặng bay nội địa và chặng bay quốc tế. Cụ thể quy định như sau:

Chặng bay nội địa: Với chuyến bay nội địa, các loại chất lỏng, dung dịch sẽ không có quy định về số lượng hay dung tích. Hành khách có thể mang không giới hạn số lượng hay dung tích lên máy bay với điều kiện phải đảm bảo kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay.Chặng bay quốc tế: Đối với các đường bay quốc tế, số lượng, dung tích chất lỏng mang lên máy bay được quy định cụ thể như sau:Hành khách chỉ được mang theo các chai lọ chứa chất lỏng không vượt quá 100ml và tổng dung tích không quá 1 lít/người trong hành lý xách tay. Đối với các chai lọ có dung tích lớn hơn, cần được đóng gói cẩn thận trong vali và được vận chuyển dưới hình thức hành lý ký gửi.Nếu hành khách mua các loại đồ uống, rượu, nước hoa, mỹ phẩm… tại các cửa hàng trong sân bay hoặc cửa hàng miễn thuế Duty Free, bạn được phép mang lên máy bay mà không giới hạn dung tích hay số lượng. Tuy nhiên, cần đậy kín nắp của các chai, lọ này.Các chai lọ phải được đựng riêng trong túi nhựa trong suốt tối đa 80cm và phải được dán kín để tránh đổ, vỡ. Lưu ý rằng nhân viên sân bay có thể mở túi để kiểm tra chất lỏng bên trong. Nếu chất lỏng không đáp ứng yêu cầu, hành lý của quý khách có thể bị từ chối mang lên máy bay.

4. Quy định hành lý xách tay Vietjet không được mang gì?

Theo quy định hành lý xách tay của Vietjet, những đồ dùng/vật dụng không được mang lên máy bay bao gồm:

Các đồ vật kim loại sắc nhọn như kéo, dao, kim khâu…Các chất dễ cháy nổ như sơn, bật lửa, diêm, khí ga, dung môi, chất pha loãng…Vũ khí sát thương và ăn mòn như chất nổ, súng đạn, kiếm, axit, nhiệt kế, chất phóng xạ,…Chất độc, chất tẩy trắng, chất lây nhiễm…
*

Những vật dụng sắc nhọn không được phép mang lên máy bay (Ảnh: Sưu tầm)


5. Quy định hành lý xách tay bị hạn chế của Vietjet Air

Theo quy định hành lý xách tay Vietjet 2023, với các loại hành lý xách tay bị hạn chế nếu đáp ứng quy cách vận chuyển, hành khách vẫn có thể mang lên máy bay:

Với rượu hoặc đồ uống có cồn 24% – 70%, bạn được mang tối đa 5 lít/người và không được phép mang đồ uống có cồn >70%.Thực phẩm tươi sống, có mùi hay thực phẩm đông lạnh cần được đóng hộp và dán băng keo kín miệng.Với tro cốt/thi hài phải có hộp chứa kín khí kèm kiểm dịch y tế và giấy chứng tử.

6. Quy định nhãn dán hành lý xách tay Vietjet Air

Nhãn dán hành lý Vietjet được thực hiện tại quầy check-in bởi các nhân viên của hãng hàng không. Các nhân viên Vietjet sẽ dán nhãn dán vào hành lý của bạn. Việc dán nhãn dán là hình thức hợp thức hóa kiện hành lý, giúp kiện hành lý của bạn đủ điều kiện được phép mang lên máy bay.


7. Xử lý vi phạm các quy định về hành lý xách tay Vietjet

Với những hành lý xách tay không đáp ứng các tiêu chí ở trên, bạn có thể tham khảo các cách xử lý sau để có thể nhanh chóng lên máy bay, giúp chuyến bay thuận lợi và an toàn.


7.1. Trường hợp hành lý quá cân

Nếu hành lý của bạn vượt quá trọng lượng quy định, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Đóng gói lại hành lý để phù hợp với quy định về trọng lượng. Bạn có thể chuyển các món đồ sang hành lý ký gửi hoặc túi xách khác để giảm trọng lượng hành lý xách tay.Chuyển nhượng các vật phẩm sang hành lý xách tay của người đồng hành nếu họ còn dư cân. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí liên quan đến việc vượt quá trọng lượng.

7.2. Trường hợp hành lý chứa vật dụng gây nguy hiểm

Đối với những vật dụng có nguy cơ gây hại nhưng không thuộc danh sách các vật phẩm bị cấm trên máy bay, bạn có thể xem xét việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thay vì mang chúng trong hành lý xách tay. Mang theo hành lý xách tay không tuân thủ quy định có thể dẫn đến việc phải trả phí gửi hành lý hoặc thậm chí bị từ chối vận chuyển.

Di chuyển bằng đường hàng không giúp hành khách nhanh chóng đến được địa điểm cần đến cũng như mang đến những trải nghiệm thú vị khi đi máy bay. Ngoài ra, khi đi máy bay bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt là những chuyến du lịch. Bạn có thể đi du lịch đến những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, thế giới vào thời gian rảnh và quay trở lại công việc nhanh chóng khi di chuyển bằng máy bay.

Một số điểm du lịch hấp dẫn Việt Nam bạn nhất định phải đi đến tham quan: Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang… Đây đều là những điểm đến có nhiều cảnh đẹp và các đặc sản đặc trưng vùng miền mà bạn sẽ thích thú.


Đặc biệt khi đến các địa điểm đến, bạn đừng quên ghé các cơ sở Vin
Wonders để vui chơi và giải trí. Vin
Wonders
là hệ thống công viên giải trí với rất nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị dành cho mọi du khách:

Chinh phục 100++ các trò chơi hấp dẫn giúp bạn xả stress sau những ngày làm việc hay học tập căng thẳng như cuộc phiêu lưu hầm mỏ, đường lượn nhớ đời… Những trò chơi tại Vin
Wonders phù hợp với mọi du khách mà khi chinh phục được các trò chơi, bạn sẽ thấy rất “đã”.Thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp, được đầu tư công phu và vô cùng hoành tráng. Bạn sẽ được “mãn nhãn” với Tata show, Once Show hay rất nhiều show diễn đặc sắc khác.Trải nghiệm thế giới đại dương huyền bí, lung linh với vô vàn các loài sinh vật biển độc đáo.…Wonders Phú Quốc, Nha Trang, Nam Hội An, Vinpearl Safari Phú Quốc, Vin
KE & Vinpearl Aquarium để tận hưởng và trải nghiệm hết những điều tuyệt vời mà Vin
Wonders đã mang lại cho rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm: Lý do vivi không phải là thành viên đặc biệt nhất mũ rơm!, lý do vivi là thành viên đặc biệt nhất mũ rơm!

Với những quy định hành lý xách tay Vietjet được Vin
Wonders chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị hành lý của mình đúng theo quy định để có chuyến bay thuận lợi. Và bạn đừng quên, tận hưởng chuyến bay an toàn để đến những vùng đất mới, nơi có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Wonders đang chờ bạn trải nghiệm và “cháy” hết mình với các hoạt động hấp dẫn khi Booking vé vui chơi Vin
Wonders ngay hôm nay

* Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể truy cập trang website chính thức của hãng hàng không để cập nhật thêm các thông tin chi tiết khác.