Âm nhạc từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong đời sống. Âm nhạc giúp chúng ta chia sẻ bao nỗi niềm và khiến chúng ta thêm yêu đời. Không chỉ vậy, những bài hát còn có sức lôi cuốn kì diệu. Chỉ cần nghe vài lần bạn đã có thể thuộc lời và nhạc mà không cần nỗ lực. Bởi vậy, âm nhạc được sử dụng để hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức, đặc biệt là trong việc học ngôn ngữ. Học tiếng Anh qua bài hát cũng là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Hãy đọc bài viết sau và cùng ứng dụng e
JOY English học tiếng Anh qua bài hát bạn nhé.

Bạn đang xem: Phương pháp học tiếng anh qua bài hát

Trước hết hãy cùng điểm qua những lợi ích mà việc học tiếng Anh qua bài hát đem lại.

*

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát

1. Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua bài hát

Có thể nói học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người. Phương pháp này có ưu điểm: Không tạo áp lực – Dễ học – Có thể nghe và học mọi lúc mọi nơi.

Nghe nhạc là thói quen giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng giữa những tiết học hay sau một ngày bận rộn. Hiển nhiên, học tiếng Anh qua các bài hát sẽ khiến cho việc học trở nên hào hứng hơn.

Các bài hát có phần lời được viết theo giai điệu. Do đó chúng ta dễ dàng ghi nhớ một bài hát (cùng những từ vựng và cấu trúc trong đó) hơn hẳn một đoạn văn từ sách vở. Luyện nói tiếng Anh bằng việc hát cũng thú vị hơn là đọc một đoạn văn hoặc độc thoại.

Mỗi bài hát thường ngắn và phù hợp để chen vào những khoảng thời gian rảnh rỗi trong thời khóa biểu bận rộn của bạn. Chưa kể bạn có thể lưu lại các bài hát vào điện thoại di động để nghe và học mọi lúc mọi nơi khi bạn muốn.


2. Các kỹ năng được cải thiện khi học tiếng Anh qua bài hát

Giống như cách những đứa trẻ học ngôn ngữ, đều bắt đầu bằng việc nghe. Việc nghe và học các bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Kỹ năng Nghe

Càng có nhiều cơ hội nghe tiếng Anh, khả năng nghe của bạn sẽ càng được cải thiện. Các từ vựng trong bài hát nhiều khi sẽ được đọc luyến láy khác với khi chúng đứng một mình. Khi nghe nhiều bạn sẽ có khả năng nhận diện được từ vựng.

Thêm vào đó, việc nghe nhạc tiếng Anh sẽ tạo ra môi trường tiếng Anh để “tắm ngôn ngữ”. Đây là cách chúng ta hấp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Nhưng để thực sự cải thiện khả năng nghe bạn sẽ cần chủ động nghe như hướng dẫn bên dưới.

Kỹ năng Nói

Khi học ngoại ngữ sẽ có rất nhiều âm thanh mà tiếng Việt không có. Việc hát tiếng Anh giúp các cơ quan phát thanh (môi, răng, lưỡi) làm quen với những âm tiếng Anh xa lạ. Cụ thể, chúng ta sẽ biết cách tạo khẩu hình miệng để phát ra âm đúng và rõ ràng. Nhờ đó khả năng phát âm sẽ được cải thiện.

Để hát hay sẽ cần chất giọng nhưng để hát đúng một bài hát tiếng Anh yêu thích bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Bạn sẽ phải cần phải phát âm chuẩn, tuyệt đối không được bỏ qua âm cuối, luyện cách nối âm và luyến láy theo ca sĩ. Nhờ đó, thông qua luyện hát tiếng Anh, kỹ năng nói của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.Thậm chí bạn có thể khắc phục được việc sử dụng giọng tiếng Việt khi nói tiếng Anh, giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc tiếng Anh

Mỗi bài hát tiếng Anh đem đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với các từ vựng, cụm từ, cấu trúc và mẫu câu mới thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, trong bài hát Lazy Song

Bruno Mars đã sử dụng rất nhiều cấu trúc miêu tả những hành động hàng ngày như lay in my bed (nằm dài trên giường), picking up my phone (nghe điện thoại), leave a message (để lại tin nhắn),…

Chưa kể việc nhớ một bài hát bao giờ cũng đơn giản và thú vị hơn nhiều so với việc nhớ từ sách giáo khoa. Thông qua việc học một bài hát bạn có thể mở mang được vốn từ cũng như cách dùng từ một cách dễ dàng.

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn học tiếng Anh qua bài hát sử dụng ứng dụng e
JOY English.

Hướng dẫn học tiếng Anh qua bài hát với e
JOY English

1. Chọn bài hát

Mục tiêu:


*

Chọn được bài hát phù hợp để học tiếng Anh

Để có thể học tiếng Anh qua bài hát, việc chọn bài hát là rất quan trọng. Trong kho dữ liệu của e
JOY hiện có khoảng hơn 1000 bài hát thuộc nhiều thể loại để bạn lựa chọn.

*
Sử dụng ứng dụng e
JOY English để học tiếng Anh qua bài hát

Tải e
JOY App Miễn Phí

Tiêu chí lựa chọn ưu tiên:

Điều tối quan trọng khi chọn một bài hát để học tiếng Anh đó là hãy chọn bài hát nào bạn thấy hay và thích nghe đi nghe lại. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh qua bài hát, hãy ưu tiên chọn bài hát bạn đã biết. Việc bắt đầu với một bài hát quen thuộc giúp bạn đỡ tốn thời gian làm quen với giai điệu của bài hát, đồng thời giúp bạn có hứng thú học.Tìm hiểu thêm

2. Tìm hiểu lời bài hát

Mục tiêu:

Sau bước này bạn có thể hiểu được nội dung bài hát

Nếu chọn học một bài hát bạn yêu thích, hẳn bạn đã quen với giai điệu của bài hát này rồi. Bạn có thể nghe lại bài hát một vài lần để lấy cảm hứng và cùng bắt đầu “học” bằng việc tìm hiểu phần lời của bài hát:

Vừa nghe vừa theo dõi phần lời từ đầu đến cuối. Tra những từ vựng, cấu trúc, cụm từ bạn chưa biết: việc tra từ giúp bạn hiểu ý nghĩa của bài hát. Sẽ thật vô lý nếu bạn thích một bài hát mà chưa hiểu rõ ý nghĩa ca từ của bài hát đó phải không?

Để tra từ bạn chỉ cần click vào từ đó trên màn hình điện thoại, hoặc chạm và kéo đến các từ trong cụm từ để tra cứu được cả cụm từ.

Tra cả cụm từ dễ dàng với e
JOY English

Sau khi click vào từ bạn sẽ được nghe phát âm của từ và phần định nghĩa của từ đó.

Hệ thống từ điển trên e
JOY rất đa dạng:

một từ có thể tra nhiều nghĩa bằng cách quét sang tráidịch nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách chọn VI (hình ảnh minh hoạ icon)tra nghĩa theo Google translate bằng cách bấm vào kính lúp (hình icon)nếu chọn bôi cả câu thì hệ thống sẽ dịch câu đó sang tiếng Việt.

Bạn nhớ nhấn nút ADD to – lưu những từ vựng/cụm từ/cấu trúc này lại để ôn tập nhé.

*
Nhớ lưu lại từ vựng để học với e
JOY nhé

3. Ôn luyện các kỹ năng tiếng Anh

Mục tiêu:

Sau bước này bạn có thể nghe hiểu được nội dung bài hát và hát được chuẩn lời theo ca sĩ (phần phát âm và nối âm).

Trước hết, bạn sẽ cần luyện tập với các từ vựng và cụm từ mới. Sau khi lưu được trên 3 từ mới, bạn có thể bắt đầu chơi game với những từ này. Các trò chơi sẽ giúp bạn luyện các kỹ năng nghe và nói đồng thời với việc ôn tập từ vựng.

*
Các trò chơi của e
JOY English giúp luyện nghe, nói

Đầu tiên, hãy bấm vào biểu tượng Game để bắt đầu luyện tập

Luyện ngheMultiple choice (chọn đáp án đúng)
*
Trò chơi chọn đáp án đúng của e
JOY

Bạn sẽ được nghe lại câu hát và tìm từ/cụm từ đúng trong số các lựa chọn để điền vào chỗ trống.

Fill in the Blank (điền vào chỗ trống)
*
Trò chơi điền vào chỗ trống của e
JOY

Bạn sẽ được nghe lại câu hát và tự mình gõ lại từ/cụm từ nghe được vào chỗ trống.

Luyện nóiGame Speak (luyện nói)

Với Game Speak bạn sẽ được nghe lại một câu hát và luyện nói theo. e
JOY sẽ giúp bạn ghi âm phần nói của mình và so sánh với bản gốc.

Lúc này bạn chưa cần hát, chỉ cần phát âm trôi chảy từng câu theo lời bài hát là đủ.

Bạn có thể luyện nói cho tới khi nào đạt độ chính xác 100%.

*
Luyện nói với e
JOY cho tới khi bạn hài lòng

Học ngay với e
JOY!

Hát theo

Đây có lẽ là phần thú vị nhất của việc học tiếng Anh với các bài hát. Khi đã hiểu được phần lời và được luyện nói những câu có chứa các từ/cụm từ bạn chưa biết, bạn đã thể tự tin hát theo nhạc được rồi.

Hãy bắt đầu với việc tập hát từng câu. Với e
JOY, chỉ cần một chạm vào màn hình, đoạn video sẽ tự dừng lại cho bạn hát theo. Chú ý phát âm những từ vựng khó và những đoạn nối âm để bắt chước giống ca sĩ nhé.

Sau khi luyện tập phát âm và nối âm với từng câu, bạn có thể hát theo cả bài (với phụ đề).

Bạn không cần cố gắng học thuộc cả bài hát. Khi nghe nhiều, sẽ đến lúc bạn tự hát theo được mà không cần nhìn lời. Dù chỉ hát được đoạn điệp khúc (chorus), việc kiên trì hát chính là bài tập luyện phát âm. Các cơ quan phát thanh (môi, răng, lưỡi) sẽ được luyện tập để tạo ra âm tiếng Anh.

4. Áp dụng những gì học được từ bài hát

Sử dụng những từ vựng/cụm từ học được từ bài hát

Để biến những từ vựng, cấu trúc học được từ bài hát thành của bạn, bạn sẽ cần sử dụng chúng trong cuộc sống.

Nói chuyện với một người bạn về bài hát bạn vừa học. Nếu không có cơ hội giao tiếp bạn vẫn có thể áp dụng trong những tình huống khác. Ví dụ, chia sẻ trên facebook cá nhân hoặc các group học tiếng Anh về những từ vựng/cấu trúc mới học được.
*
Chia sẻ những gì bạn vừa học được qua bài hát lên facebook cá nhân hoặc nhóm học tiếng Anh
Nếu thuộc tuýp hướng nội, ngại chia sẻ với người khác. Hãy viết nhật ký, ghi lại những điều gợi lên cho bạn sau khi nghe bài hát. Nhớ viết bằng tiếng Anh, sử dụng những từ vựng và cấu trúc mới học được từ bài hát nhé.“Tắm ngôn ngữ” với các bài hát tiếng Anh

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc khi đang làm việc thì quá tốt. Hãy để để nhạc nền là những bài hát tiếng Anh bạn đang “học”. Đây là một phần của quá trình “tắm ngôn ngữ”. Điều này sẽ giúp bạn nhanh thuộc những từ vựng/cụm từ trong đó.

Hiện nay ứng dụng e
JOY English đã có tính năng phát nhạc ở chế độ tắt màn hình. Điều này có nghĩa bạn có thể bật một bài hát từ e
JOY lên nghe mà vẫn sử dụng được những ứng dụng khác. Việc phát nhạc như thế hoàn toàn không làm hao pin dế yêu của bạn. Bạn có thể nâng cấp tài khoản Premium để có thể download và nghe nhạc mọi lúc mọi nơi.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng học tiếng Anh qua bài hát chưa. Nếu vẫn đang lúng túng chưa biết nên chọn bài hát nào, hãy tham khảo danh sách danh sách các bài hát theo thể loại và trình độ của chúng mình để chọn được bài hát phù hợp nhất nhé.

Còn đây là các bài hát gợi ý của mình cho trình độ từ cơ bản đến trung cấp.

Bảy bài hát để bắt đầu học tiếng Anh

1.  I Want to Hold Your Hand – The Beatles

Các bài hát của The Beatles khá phù hợp cho các bạn ở trình độ cơ bản. Đó là do phần lời đơn giản và được lặp đi lặp lại. Bài hát sử dụng lối diễn đạt ngắn trong tiếng Anh như I wanna hold your hand (anh muốn nắm lấy tay em) và nhiều động từ ở thì tương lai đơn giản như I’ll tell you something (anh muốn nói với em điều này), I hope you’ll understand (anh hi vọng em sẽ hiểu)… 

2. Take Me to Your Heart – Michael Learns To Rock

Các bài hát của MLTR rất hợp để luyện nghe vì giai điệu chậm và phát âm rõ ràng. Bài hát sẽ bổ sung từ vựng cho bạn. Phần từ vựng có thể phức tạp nhưng lo gì vì bạn đã có e
JOY hỗ trợ rồi mà. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách đưa ra các câu yêu cầu giống như phần điệp khúc lặp đi lặp lại Take me to your heart (hãy để anh bước vào trái tim em), take me to your soul (hãy để anh bước vào tâm hồn của em), give me your hand and hold me (hãy đưa tay cho anh và ôm anh)...

3. When You Say Nothing at All – Ronan Keating

Bạn sẽ học được cách đặt câu phức ngay trong câu mở đầu It’s amazing how you can speak right to my heart (Tạm dịch: Thật diệu kỳ rằng em có thể nói được tiếng lòng anh). Trong điệp khúc có nhiều mệnh đề quan hệ – cấu trúc khiến nhiều người học tiếng Anh e ngại. Bạn sẽ không cần phải nhớ lý thuyết dài dòng, chỉ cần nhẩm theo The smile on your face lets me know that you need me (nụ cười trên gương mặt của em cho anh biết em cần anh) là có thể biết cách áp dụng để đặt câu riêng của mình rồi.

4. You Are My Sunshine – Johnny Cash (cover)

Đây là bản cover của bài hát gốc (trình bày bởi Johnny Cash). Bài hát không chỉ hay mà còn có tiết tấu chậm và phần lời rất rõ ràng. Bạn sẽ học được những cách diễn đạt hay như the other night (một đêm nọ), as I lay sleeping (khi em đang say ngủ)… Bài hát còn bổ sung cho bạn vốn từ vựng về động từ ở thì quá khứ đơn như dreamed (quá khứ của dream – ngủ mơ), held (quá khứ của hold – nắm giữ), awoke (quá khứ của awake – thức dậy)…

5. My Valentine – Paul Mc
Cartney

Bài hát có giai điệu chậm và cực kỳ lãng mạn. Bạn sẽ học được những cách diễn đạt rất hay như what if it rained we didn’t care (dẫu trời đổ mưa chúng ta cũng chẳng để ý), as day and night would pass me by (ngày đêm cứ trôi qua), love her for life (yêu cô ấy cả cuộc đời)…

6. Butterflies Fly away – Miley Cyrus

Bài hát chủ đề gia đình này sẽ đem lại cho các bạn rất nhiều cụm động từ thông dụng như turn out the light (tắt đèn), brush my teeth (đánh răng), comb my hair (chải tóc)… Bạn còn có thể học được những cụm từ thú vị như make a living (kiếm sống), safe and sound (yên ổn), hold on (cố gắng)… Hãy nghe bài hát và áp dụng những cụm từ rất hay này vào thực tiễn nhé.

7. Way Back into Love – Hugh Grant

Đây là bài hát chủ đề trong bộ phim Music & Lyrics 2007. Ngoài bổ sung từ vựng, bạn sẽ làm quen với các câu ở thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn. Ví dụ I’ve been watching hay I’ve been searching…

Hi vọng bạn đã chọn được một bài hát cho mình để bắt đầu học tiếng Anh thật vui.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc học tiếng Anh bằng những cuốn sách dày cộp, những bài kiểm tra đơn điệu hay những đoạn nghe nhàm chán, hãy thử thay đổi bằng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Không chỉ vừa học vừa giải trí, đây còn là phương pháp luyệt nghe và từ vựng tuyệt vời, đã được chứng minh bởi các cao thủ IELTS 8.0. Bài viết này chia sẻ tất tần tật những điều cần biết khi học tiếng Anh qua bài hát.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát.

*

Đơn giản – Thư giản – Hiệu quả

Đơn giản vì trong các bài hát thì những từ vựng trở nên tự nhiên, mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, hoàn toàn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã áp dụng phương pháp này, đặc biệt để luyện nghe, học từ vựng mới kết hợp với những phương pháp học khác. Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp tự học miễn phí. Chỉ cần theo dõi 1 vài kênh youtube là bạn có thể học tập mỗi ngày.

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý rằng đây chỉ là một phương pháp bổ trợ được sử dụng kết hợp với những phương pháp khác trong lộ trình học tập của bạn. Bạn không thể giỏi tiếng Anh chỉ bằng phương pháp này.

2. Các bước học tiếng Anh qua bài hát

Chúng ta vẫn hay nghe bài hát tiếng Anh rất nhiều nhưng mãi vẫn không tiến bộ? Để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả không chỉ là nghe bài hát tiếng Anh đó. Sau đây là các bước để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng ngay:

Bạn gặp khó khăn trong ghi nhớ cách sử dụng cụm từ trong tiếng Anh? Tìm hiểu phương pháp làm chủ Tiếng Anh chỉ sau 30 phút mỗi ngày tại đây 

2.1. Học câu và từ vựng qua bài hát

Bước 1: Chọn bài hát yêu thích. Bài hát yêu thích sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi học tập. Hãy lưu ý rất nhiều ca khúc sai lệch về ngữ pháp, nếu không nắm vững, bạn rất dễ học theo và sử dụng sai. Do đó hãy cẩn thận hết mức khi chọn những bài hát để học nhé.Bước 2: Tìm lời bài hát trên mạng hoặc tìm video bài hát có sub song ngữ
Bước 3: Đọc to lời bài hát và tìm cách phát âm những từ mới cũng như nghĩa của các từ chưa biết
Bước 4: Nghe nhạc và đọc bài hát, nếu có thể hãy hát theo bản nhạc đó.Bước 5: Hãy hát mà không cần nhìn vào lời bát hát khi có thể.

2.2. Học nghe qua bài hát

Bước 1: Chọn bài hát yêu thích. Cũng như ở trên, hãy cẩn thận hết mức khi chọn những bài hát để học nhé.Bước 2: Đọc lời bài hát, tìm từ khóa mới và hiểu nghĩa nó, bạn hãy cố gắng đoán nghĩa rồi mới tra từ điển để xác định đúng sai và ghi nhớ từ vựng đó
Bước 3: Nghe toàn bộ ca khúc, nghe từ chậm tới nhanh, hãy nghe lại những chỗ mà bạn không nghe được và cứ lặp lại như vậy.Bước 4: Tiếp tục luyện nghe cho tới khi bạn có thể nghe được hết nội dung của bài hát.

3. Các website học tiếng Anh qua bài hát tốt nhất

3.1. Youtube

Youtube chính là kho video miễn phí lớn nhất của nhân loại cho tới thời điểm hiện tại. Chỉ cần những cụm từ tìm kiếm đơn giản: Học tiếng Anh qua bài hát, bài hát học tiếng Anh, bài hát vietsub…, chúng ta đã có ngay hàng nghìn kết quả để tha hồ lựa chọn.TOPICA Native cũng đã xây dựng một kênh youtube chọn lọc những ca khúc hot nhất hiện nay để thỏa mãn đam mê âm nhạc và tiếng Anh của các bạn tại Đây

3.2. Study
Nhac

*

Study
Nhac cũng là một ứng dụng học tiếng Anh online miễn phí. Chủ đề chính của website là hướng người học tiếng Anh và trau dồi kỹ năng thông qua những bài hát phụ đề song ngữ. Với hơn 3000 bài hát được biên soạn và dịch song ngữ Anh việt , www.studynhac.vn là một giải pháp học tiếng Anh cực kì thú vị và thoải mái cho người học tiếng Anh mỗi ngày . Website này xứng đáng nằm ở top 2 trong những trang web học tiếng Anh qua bài hát hay nhất , tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay..

3.3. Music.voca.vn

Music.voca.vn là website học tiếng Anh qua bài hát mới. Học viên có thể chọn học miễn phí hoặc học trả phí với nhiều tính năng hữu ích hơn. VOCA Music áp dụng phương pháp học ngôn ngữ theo quy trình tiếp cận tự nhiên có tên quốc tế là Natural Approach, phương pháp này được phát triển bởi 2 nhà ngôn ngữ học nổi tiếng là Stephen Krashen và Tracy Terrell, lấy kỹ năng NGHE làm chủ đạo, giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng. Đó là một cách học tiếng Anh giúp bạn KHÔNG PHẢI học theo lối Đọc – Viết, thay vào đó bạn học tiếng Anh như cách những trẻ em bản ngữ học theo cách tự nhiên, tập trung vàp phát triển kĩ năng ‘nghe thấm’. Đây chính là phương pháp chính trong tất cả bài học của VOCA Music. Âm nhạc và cách học này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng Nghe và cả vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn sẽ hiểu được người Bản ngữ nói gì một cách nhanh chóng, dễ dàng và tự động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Tab Ẩn Danh Trên Google Chrome, Cốc Cốc, Safari Và Iphone

4. Tổng hợp 91 bài hát tiếng Anh hay và dễ học cho người mới bắt đầu

1. (Everything I Do) I Do It For You – Bryan Adams.2. 25 Minutes – Michael Learns To Rock3. A Little Love – Fiona Fung.4. A Thousand Years – Chirstina Perry5. Anyone Of Us (Stupid mistake) – Gareth Gates.6. Apologize – One
Republic.7. As Long As You Love Me – Tiffany Alvord8. Beautiful in White – Shane Filan9. Beautiful Soul – Jesse Mc
Cartney.10. Because You Live – Jesse Mc
Cartney.11. Big Big World – Emilia.12. Breathless – Shane Ward.13. Counting Stars – One
Republic.14. Crush – David Archuleta.15. Cry On My Shoulder – Super Star16. Easy To Love You – Shayne Ward.17. Enternal Flame – Human Nature.18. Everyday I Love You – Boyzone.19. Everytime – A1.20. Fool Again – Westlife.21. Give you what you like – Avril Lavigne22. Happy New Year – Abba23. Heal the world – Michael Jackson24. High Hopes – Love, Rosie25. How Deep Is Your Love – Take That.26. I Do – 911.27. I Have A Dream – Westlife.28. I Knew I Love You – Savaga Garden.29. I Lay My Love On You – Westlife30. I Miss You . Julia Michaels31. I’m Yours – Jason Mrazs.32. If I Let You Go – Westlife.33. Im not her – Clara Mae34. Impossible – Shontelle.35. It’s Not Goodbye – Laura Pausini36. Jingle Bells – Kids Christmas Songs37. Just Give Me A Reason – Jason Chen ft. Megan Nicole38. Just The Way You Are – Bruno Mars.39. Lemon Tree – Fools Garden.40. Let Her Go – Passenger.41. Let It Go – Sing along42. Little Do You Know – Alex & Sierra43. Love Paradise – Kelly Chen.44. Love Story – Taylor Swift45. Lucky – Jason Mraz & Colbie Caillat.46. Me Before You – Ed Sheera47. My heart will go on – Titanic48. My love – Westlife49. Need You Know – Lady Antebellum.50. No Matter What – Boyzone.51. No promise – Shayne Ward52. Nothing Gonna Change My Love For You – George Benson.53. One Call Away – Chalie Puth.54. Only Love – Trademark55. Perfect – Ed Sheeran56. Photograph – Ed Sheeran.57. Pretty Boy – M2M58. Price Tag – Jessie J.59. Proud Of You – Fiona Fung.60. Reality – Lost Frequencies61. Right Here Waiting – Richard Marx.62. Safe & Sound – Taylor Swift63. Seasons In The Sun – Westlife.64. Secret Love Song – Little Mix, Jason Derulo.65. See You Again – Wiz Khalifa, Charlie Puth.66. Shape Of My Heart – Backstreet Boys.67. Shape of you – Ed Sheeran68. Soledad – Westlife69. Someone Like You – Adele70. Stand By You – Richel Patten.71. Sugar – Maroon 5.72. Take Me To Your Heart – Michael Learns To Rock73. That girl – Olly Murs74. That Is Love – Tokyo Square75. That’s Why (You Go Away) | Michael Learns To Rock76. The Day You Went Away – M2M77. The Snow – Edward William Elgar78. Top Of The World – The Carpenters.79. Treat You Better – Shawn Mendes.80. Truly, Madly, Deeply – Savaga Garden.81. Until The Time Is Through – Five.82. Until You – Shayne Ward83. We Don’t Talk Anymore – Chalie Puth, Selena Gomez.84. when you belive – Video hoạt hình85. When You Say Nothing At All – Ronan Keating.86. Why not me – Enrique Iglesias87. Wildest Dreams – Taylor Swift88. Yesterday Once More – The Carpenters89. You Belong With Me – Taylor Swift90. You Raise Me Up – Westlife.91. You’ll Always Find Your Way Back Home – Hannah Montana

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần nếu muốn cải thiện trình độ tiếng Anh bằng những bài hát hấp dẫn.Hãy luôn nhớ rằng, học tiếng Anh qua bài hát chỉ là một phương pháp bổ trợ trong lộ trình học tiếng Anh của bạn. Hãy luôn đa dạng phương pháp học để biến việc học trở nên thú và không nhám chán. Đặc biệt nhất, hãy giữ vững nhiệt huyết học tập để thành công trên chặng đường chinh phục tiếng Anh nhé.TOPICA Native xin gửi tặng một video tổng hợp những bài hát tiếng Anh hot nhất hiện nay co sub song ngữ. Hãy bắt đầu học ngay nhé.