Word 2010 được reviews là phiên phiên bản Word bất biến nhất cùng với dân ko chuyên. Thế nhưng không yêu cầu lúc như thế nào Word 2010 cũng không chạm mặt lỗi. Lỗi thường xuyên nhất của Word 2010 đó chính là lỗi Word 2010 bị khóa không tiến công được chữ.

Bạn đang xem: Mở file word bị khóa trong office 2010

Nếu chúng ta đang gặp gỡ lỗi bị khóa không tiến công được chữ này bên trên Word 2010 của chính bản thân mình thì hãy xem thêm cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không tấn công được chữ sau nhé.

Nguyên nhân khiến file Word không tấn công được chữ.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Word 2010 bị khóa không tiến công được chữ, không sửa đổi được tuy nhiên lỗi này thường gặp mặt ở một người tiêu dùng không sử dụng không thiếu thốn dịch vụ cung ứng bởi Microsoft như hệ điều hành Windows phiên bản quyền. Thực tế lỗi Word 2010 ko sửa, xóa, thêm nội dung bắt đầu được không thực sự nặng và phức hợp nên rất có thể xử lý nhanh lỗi này cũng giống như loại bỏ hoàn toàn khi tiến hành các khuyên bảo khắc trong nội dung bài viết này ..

Hiện phiên bạn dạng mới nhất của bộ công thế văn phòng Microsoft Office là phiên bản Office 2019 offile với Office 365 online. 2 phiên bạn dạng này được khuyến khích thực hiện để tránh phần đông lỗi vặt bởi vậy nếu máy vi tính bạn không được nâng cấp phiên bản mới tuyệt nhất thì rất có thể tải Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài tại sao chính , một vài tại sao khác thường gặp có thể nhắc tới như:

Do người soạn thảo văn bản bật thiên tài chống sửa không thích tài liệu của họ bị bạn khác chỉnh sửa.Do thanh khí cụ Word 2010 bị ẩn đi và chúng ta không thể chỉnh sửa được văn bản như ao ước muốn…

Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không tấn công được chữ

Hãy cùng thủ thuật vn triển khai từng cách cách hạn chế và khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không tấn công được chữ sau đây để sửa lỗi khó chịu này nhé.

1. Lỗi vị hết hạn sử dụng bạn dạng Office miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng Office 2010 thể nghiệm thì hết quá trình thử nghiệm chúng ta sẽ không sử dụng được Word 2010 nữa và gặp lỗi chẳng thể chỉnh sửa.

*

Để xử lý lỗi này, đối kháng giản chỉ việc mua phiên bản quyền Office mới để liên tục sử dụng tương đối đầy đủ các hào kiệt của Microsoft Office.

2. Lỗi vì file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View bên trên Word 2010 là chế độ để bảo vệ nội dung tài liệu khi chúng ta tải hay dấn một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Word 2010 sẽ tự động bảo vệ thiết bị người tiêu dùng khỏi phần đa mối nguy hiểm do mã độc hại. Khi cài file Word về máy, nó đã ở chế độ đảm bảo vì vậy bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa tuyệt thêm nội dung bắt đầu như bình thường. Lẽ tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi nhằm file ở chính sách Protected View, còn giả dụ gửi file thông thường thì ít gặp gỡ hơn.

*

Lúc này bạn chỉ cần ấn vào nút Enable Editing để tắt cơ chế Protected View đi.

3. Sử dụng tuấn kiệt Trust Center

Ngoài 2 lỗi thông dụng thường gặp gỡ ở trên thì bọn họ cũng rất có thể sẽ gặp gỡ trường vừa lòng một file Word bị khoá thì toàn bộ các kĩ năng trên thanh lao lý của Word 2010 đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ ko thể triển khai các thao tác chỉnh sửa được. Vậy để mở khoá file Word 2010, hãy thao tác làm việc từng cách sau:

Bước 1:Trên thanh menu nhấn chọn nút File => Options.

*

Bước 2: Trong đồ họa Word Options => bạn tìm kiếm và lựa chọn Trust Center =>Trust Center Settings.

*

Bước 3: tìm kiếm kiếm mục Protected View ở thanh menu mặt trái màn hình hiển thị giao diện và vứt tích 3 loại đầu => dấn OK.

*

Bước 4:Mở lại file bị khoá và tiến hành nhũng làm việc mà bạn muốn nhé.

4. Đổi file sang một định hình khác cùng copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những phương pháp khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, các bạn có thể tham khảo biện pháp đổi tệp tin lỗi quý phái một format khác nhằm khắc phục tình trạng. Giải pháp thực hiện chúng ta có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, nhấn lựa chọn File => Save As.

Bước 2: chọn thư mục để lưu file, kế tiếp đặt tên file như bạn muốn muốn. Khi lưu giữ file, hãy chăm chú tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu tệp tin dưới format Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single tệp tin Web PageNhấn Save để thực hiện lưu file.

*

Bước 3:Quá trình lưu file hoàn tất, chúng ta sẽ cảm nhận một file lưu gồm định dạng với icon như hình dưới.

*

Bước 4: Mở tệp tin vừa chuyển. Khi đó, toàn bộ nội dung bị khoá không copy được trước đó trong tệp tin sở được hiện trên một giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào một file Word bắt đầu và giữ giàng là được.

Lời kết.

Trên đấy là cách khắc phục và hạn chế lỗi word 2010 bị khóa không đánh được chữ một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết.

Bạn cần sửa đổi một file Word tuy thế lại ko thể triển khai các nuốm đổi? các bạn chỉ rất có thể mở tệp ở cơ chế chỉ hiểu và xào nấu nội dung, nhưng chúng ta không thể chỉnh sửa, lưu lại hoặc in tài liệu?

Trong nội dung bài viết này, Laptop Minh Khoa sẽ chia sẻ với các bạn những cách không giống nhau mà bạn có thể làm nhằm mở khoá file Word – một tài năng sẽ rất có lợi nếu bạn chạm chán file word không sửa được do bị khóa chỉ gọi hoặc bị hạn chế các tính năng chỉnh sửa.

*
4 phương pháp mở tệp tin word bị khoá không chỉnh sửa, coppy được

Tại sao file word chỉ đọc không sao chép, chỉnh sửa được?

Nếu bạn thực hiện Microsoft Word nhiều, bạn có thể đã biết về những tùy chọn khác biệt mà bạn có trong việc chia sẻ tài liệu.

Một file Word duy nhất hoàn toàn có thể được chỉnh sửa bởi nhiều người, với phần chỉnh sửa của từng fan được khắc ghi rõ ràng, giúp người tiêu dùng rất dễ ợt cộng tác trong một dự án.

Cùng cùng với đó, Microsoft cũng đã xây dựng những tính năng nhằm hạn chế con số người có thể cộng tác bên trên một tài liệu.

Bạn hoàn toàn có thể khóa file Word bằng cách đặt mật khẩu để ai đó không thể truy cập tài liệu. Không tính ra, cũng có thể hạn chế chỉnh sửa trên tài liệu, nghĩa là ai kia chỉ có thể đọc tài liệu cơ mà họ chẳng thể sửa thay đổi nó theo ngẫu nhiên cách nào.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá không sửa được

Tóm lại, file word tải về về không sửa đổi được vì:

Trường đúng theo 1: Tài liệu đã được bảo đảm bằng mật khẩu nhằm sửa đổi
Trường vừa lòng 2: Tài liệu vẫn được bảo đảm bởi những hạn chế chỉnh sửa

Một trường đúng theo khác, các bạn không thể sửa đổi được file world của chính bản thân mình do

Trường hòa hợp 3: Tệp vẫn được lưu lại là chính sách xem ở đầu cuối (marked as Final) hoặc chính sách xem được bảo vệ (Protected View)

Chúng tôi đang hướng dẫn cho mình một số cách làm cho một tài liệu Word bị khóa rất có thể chỉnh sửa được, áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2016 ngay dưới đây

Hướng dẫn 4 biện pháp mở tệp tin word bị khoá ko sửa được

Cách mở file word bị khoá bởi chính sách Marked as Final

Nếu file word của doanh nghiệp bị khoá không sửa đổi được và có một thông tin hiển thị Marked as Final, các bạn chỉ cần bấm vào vào lựa chọn Edit Anyway, sau đó các bạn sẽ nhận thấy đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu

*
Cách mở file word bị khoá bởi chế độ xem cuối cùng

Mở khoá tệp tin word ko sửa được bởi Trust Center

Việc mở các tài liệu Microsoft Office từ những nguồn không xác định rất có thể gây ra rủi ro khủng hoảng bảo mật vì những tệp đó có thể mang virus.

Để bảo đảm bạn với máy tính của chúng ta khỏi phần mềm ô nhiễm và các hiểm họa khác, Microsoft cung ứng một công dụng được điện thoại tư vấn là chế độ xem được bảo đảm (Protected View)

Khi được bật, dạng coi được đảm bảo an toàn sẽ mở tư liệu Office ở chính sách chỉ đọc, rất có thể coppy dẫu vậy không chỉnh sửa được tệp tin word với các tính năng trên thanh nguyên lý bị tắt.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quăng quật qua chế độ xem được đảm bảo an toàn nếu bạn cần sửa đổi một tài liệu nhất quyết chỉ bởi 1 nhấp chuột vào lựa chọn Bật Chỉnh sửa (Enable Editing) trên Thanh Thông báo.

*
Cách mở tệp tin word bị khoá ko sửa được bởi chính sách xem được bảo vệ

Tuy nhiên, thông báo này vẫn sẽ xuất hiện thêm mỗi khi bạn tải xuống tư liệu từ mạng internet hoặc các vị trí không bình an tiềm ẩn khác rất có thể chứa vi khuẩn hoặc những loại phần mềm độc hại có nguy hại gây sợ hãi cho máy tính của bạn.

Để tắt trả toàn chế độ xem được đảm bảo an toàn khiến file word download về không sửa đổi được, bạn chỉ việc thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Mở file Word > Click chọn File và kế tiếp là Options

*
Cách tắt chính sách Xem được đảm bảo hoàn toàn

Bước 2: Từ cửa sổ Options, hãy nhấp vào mục nhập Trust Center

Bước 3: Tại hành lang cửa số Trust Center., nhấp vào nút Trust Center Settings

*
Bước 4: bấm vào mục Protected View. Tại đây, Microsoft Word cung cấp ba cài đặt cốt lõi:

Enable Protected View For Files Originating From The internet (Bật chế độ xem được bảo đảm an toàn cho những tệp có bắt đầu từ Internet). Cài đặt này kiểm soát và điều hành các tài liệu được mở xuất phát điểm từ 1 trang web.Enable Protected View For Files Located In Potentially Unsafe Locations (Bật chế độ xem được bảo đảm an toàn cho các tệp nằm ở chỗ tiềm ẩn ko an toàn). Setup này điều hành và kiểm soát các tệp được mở từ một trong những thư mục được coi là không an toàn, chẳng hạn như File Temporary InternetEnable Protected View For Outlook Attachments (Bật dạng xem được bảo vệ cho tệp đi cùng Outlook). Thiết lập này kiểm soát các tệp thêm kèm nhưng bạn nỗ lực mở xuất phát điểm từ một email trong Microsoft Outlook.

*

Bước 5: vứt chọn từng vỏ hộp này để ngăn Word mở tài liệu của doanh nghiệp trong dạng xem được bảo vệ. Sau kia nhấp vào OK ở dưới thuộc để lưu các biến hóa của bạn.

Bước 6: Khởi chạy tệp tin word ko sửa được của công ty và các bạn sẽ nhận thấy giờ đây đã có thể chỉnh sửa nó mà không hề thông báo chỉ gọi hiện lên.

Trên đấy là cách mở khoá đến word 2016, bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự như trên để mở file word 2007 bị khóa không chỉnh sửa được một giải pháp dễ dàng

Mở khoá tệp tin word không chỉnh sửa được bằng phương pháp thay đổi quyền hạn

Nếu tệp tin Word của khách hàng bị khóa bằng Mật khẩu hạn chế chỉnh sửa, bạn không thể thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào so với tài liệu đó trừ khi bạn loại trừ hoàn toàn những hạn chế chỉnh sửa.

Bạn có thể thử phương pháp sau mang dù bạn sẽ cần bắt buộc sửa thay đổi một số chi tiết nhất định của tài liệu để nó hoạt động.

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở file word hiện giờ đang bị khoá tính năng chỉnh sửa của bạn

Bước 2: click chuột vào mục File mặt góc trái màn hình hiển thị > chọn Save as. lựa chọn vị trí lưu giữ file bắt đầu nằm trong thuộc thư mục với tệp tin word bị khoá không sửa được

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Save as type trong cửa sổ Save As để lựa chọn lưu tư liệu dưới những định dạng khác nhau. Click chọn lưu bên dưới dạng Word XML Document (* .xml).

*

Bước 4: Đóng hành lang cửa số Microsoft Word

Bước 5: Bây giờ, mở folder vừa lưu giữ tệp .xml new mà các bạn vừa tạo. Nhấn vào phải vào tệp tin .xml kia > chọn Open With > chọn mở bằng Word
Pad hoặc Notepad
(trình biên soạn thảo bởi TXT) hoặc một trình cách xử trí văn bạn dạng khác không phải word đang xuất hiện sẳn trên laptop của bạn.

*
Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được bằng Notepad

Bước 6: Bây giờ, tài liệu của doanh nghiệp đã được mở trong Word
Pad hoặc Notepad, tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, một hành lang cửa số tìm kiếm Find đã hiển thị. Tại ô Find What, nhập enforcement > Find next

Bước 7: bạn sẽ thấy các từ sau w:enforcement=”1″ hoặc w:=enforcement=”on”. Thay cầm giá trị “1” bằng “0” hoặc “On” bởi “Off”. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa hóa khoá password hạn chế chỉnh sửa file word của bạn

*
Cách mở file word không chỉnh sửa được

Bước 8: sau thời điểm thực hiện xong, nhấn lưu tệp .xml để lưu các biến hóa và đóng cửa sổ.

Bước 9: tìm về file .xml vừa lưu, bấm vào phải vào tệp tin đó, lựa chọn Open with > chọn Microsoft Word nhằm mở tệp vào trình soạn thảo văn bạn dạng Word.

Bước 10: sau khoản thời gian tài liệu được mở trong cửa sổ Word, nhấp vào File > Save as. Trên mục Save as type, chọn Word Document (*.docx). Sau kia bấm lựa chọn Save nhằm lưu file.

*
Cách mở file word ko sửa được

Với giải pháp mở tệp tin word bị khoá này, bạn đã có thể dễ ợt chỉnh sửa, lưu, in tư liệu mà không còn bị hạn chế những tính năng nữa.

Đổi tệp tin word bị khoá sang định hình khác để copy, chỉnh sửa

Một cách khác khác đơn giản dễ dàng để mở khoá tệp tin word thiết yếu chỉnh sửa, copy được chính là đổi định dạng cho file word bị khoá lịch sự một định hình khác. Bạn chỉ cần thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Click lựa chọn để mở file word bị khoá. Kế tiếp chọn tệp tin > Save As > chọn thư mục nhằm lưu file hoặc nhằm thư mục lưu mặc định

*
Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được

Bước 2: tại tuỳ chọn Save as type, chọn lưu file dưới định hình Single tệp tin Web Page > Save để chấm dứt việc lưu giữ file

*

Bước 3: tìm đến file vừa lưu dưới format Single file Web Page, tiếp sau click đúp loài chuột trái nhằm mở file.

Xem thêm: Phần Mềm Email Marketing Tốt Nhất, Top 5 Phần Mềm Gửi Email Marketing Tốt Nhất

*

Bước 4: Tài liệu sẽ hiển thị bên dưới dạng một trang web, chúng ta có thể thấy toàn bộ các tin tức đều được hiển thị nghỉ ngơi đây, giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể thoải mái coppy toàn bộ nội dung tài liệu cùng dán chúng nó vào một file word bắt đầu để chỉnh sửa, lưu với in tài liệu…

*
Bạn chỉ việc coppy toàn bộ nội dung cùng dán vào một file word new để chỉnh sửa

Kết luận

Các giới hạn chỉnh sửa thường được sử dụng để ngăn các thay đổi không hy vọng muốn đối với tài liệu Word, chúng được cho phép mọi bạn xem văn bản của tài liệu dẫu vậy không thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào.

Tuy nhiên họ có một vài cách rất có thể mở tệp tin word bị khoá không sửa đổi được bằng các công cụ bao gồm sẳn trên máy tính, chúng ta có thể thực hiện nay theo 4 biện pháp trong bài viết ở trên nhằm mở file word không chỉnh sửa được một cách dễ dãi và đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công!