Chúng ta sẽ nói không ít về thiền và thiền thi, một suối nguồn tứ duy tích cực trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Hôm nay chúng ta nói tới Kinh Lạy phụ thân của Kitô giáo, căn nguyên của bốn duy lành mạnh và tích cực của người Kitô giáo trên khắp ráng giới, tất cả Việt Nam.Ở đây họ chỉ so sánh Kinh Lạy cha như một hiện tượng kỳ lạ văn hóa, và giải thích tác động của kinh Lạy cha trên tứ duy tích cực của bọn chúng ta, và hạn chế các phân tích có tính phương pháp thuần tôn giáo.

Bạn đang xem: Kinh lạy cha mới nhất

Kinh Lạy Cha, giờ đồng hồ Anh goi là The Lord’s Prayer, Lời nguyện cầu Của Chúa. “Chúa” đấy là Chúa Giêsu, người sáng tác của lời cầu nguyện này. Vào thánh kinh, lúc mọi tín đồ hỏi Chúa Giêsu phương pháp cầu nguyện, Chúa Giêsu mang lại họ gớm Lạy Cha. Mẩu chuyện này được ghi lại tại Matthew 6: 9-13, được xem như một phần của bài bác giảng trên núi, cùng tại Luke 11:2-4.

Kinh Lạy phụ thân là lời mong nguyện nhiều nhất và thông dụng nhất vào Kitô giáo (gồm Công giáo, thiết yếu thống giáo và các hệ phái Tin lành), đồng thời cũng là lời kinh phổ biến nhất trong các tôn giáo trên ráng giới.

Bản giờ Việt

Lạy cha chúng nhỏ ở bên trên trời,Chúng con nguyện danh phụ thân cả sáng,nước cha trị đến,ý phụ vương thể hiện bên dưới đất tương tự như trên trời.Xin thân phụ cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày,và tha nợ bọn chúng connhư chúng con cũng tha kẻ tất cả nợ chúng con.Xin chớ để chúng nhỏ sa chước cám dỗ
Nhưng cứu vớt chúng con cho khỏi sự dữ.

Amen

Bản giờ đồng hồ Anh

Our Father, who art in heaven,Hallowed be thy Name.Thy kingdom come.Thy will be done,On earth as it is in heaven.Give us this day our daily bread.And forgive us our trespasses,As we forgive those who trespass against us.And lead us not into temptation,But deliver us from evil.Amen.

Bản tiếng La Tinh

Pater noster, qui es in caelis
Sanctificetur nomen tuum;Adveniat regnum tuum.Fiat voluntas tua
Sicut in caelo et in terra
Panem nostrum quotidianum da nobis hodie.Et dimitte nobis debita nostra,Sicut et nos dimittimus debitoribus nostris.Et ne nos inducas in tentationem;Sed libera nos a malo.Amen.

Đọc bài xích kinh ta thấy nội dung chia thành hai đoạn rất rõ ràng ràng. Đoạn đầu là ca ngợi Chúa. Đoạn sau mới cầu nguyện cho bao gồm mình.

I. Khiêm tốnĐoạn đầu của tởm Lạy phụ vương là để ca ngợi Chúa. Tuy vậy nếu ta chỉ gồm IQ cở bên dưới trung binh thôi, ta cũng hoàn toàn có thể biết được chẳng bao gồm Thượng đế nào buộc phải mấy giờ tung hô của con bạn cả. Đã là Thượng đế thì không rất cần được khen xuất xắc tung hô.

Vậy thì các việc mệnh danh Thượng đế là để cho chính bọn chúng ta, hồ hết tín hữu, để họ biết kính sợ hãi Thượng đế để cơ mà khiêm tốn.

Đoạn đầu của Kinh có thể viết ra dễ dàng nắm bắt hơn một tí như sau:

“Lạy phụ thân của chúng bé ở trên trời, chúng con cầu xin mang lại tên của cha được chiếu sáng, nước của phụ vương trị sẽ đến với tất cả mọi người, ý muốn‎ của phụ thân được thực hiện dưới đất cũng giống như trên trời.”

Khi ta tự kể lại về gia thế và vương quốc của Thượng đế, và uy quyền của “ý muốn” của Thượng đế, ta auto dẹp quăng quật cái tôi của mình–tôi, gia thế của tôi, quốc gia của tôi, ý của tôi… không quan trọng.

Đây hotline là submission—“khuất phục” trước Thượng đế, xuất xắc “giao phó” cuộc đời của bản thân mình cho Thượng đế. Dòng tôi của bản thân mình không còn nữa. Nó đã trọn vẹn thuộc về Thượng đế. Gần như là “vô ngã” vào Phật gia.

Submission tốt total submission (giao phó trọn vẹn vào tay chúa) là một ý niệm cực kỳ căn phiên bản và quan liêu trọng bậc nhất của các tôn giáo thuộc chiếc Maisen (Moses)–Do Thái giáo, Kitô giáo (Công giáo, chính thông giáo, Tin lành), cùng Hồi giáo. (Những tôn giáo này cũng hoàn toàn có thể được gọi chung là Thiên chúa giáo–tôn giáo lấy Thiên chúa (God/Allah) làm cho chủ).

Khiêm tốn!

(Chú thích: Về “nước phụ vương trị đến”, nhiều người tưởng rằng kia là thay đổi cả thế giới thành Kitô giáo. Thực chất luật quà của Chúa Giêsu chỉ tất cả hai điều: Kính quí Thượng đế cùng Yêu người. Và Thượng đế có tương đối nhiều tên không giống nhau: Ông trời, Thượng đế, Ngọc hoàng, Chúa, Allah, God, Yahweh… làm cho được hai điều này là đang thuộc về “nước” của Thượng đế, ngay trong trái tim ta).

II. Lo cho mìnhPhần sau của gớm Lạy phụ vương là các câu cầu xin cho thiết yếu mình:

“Xin phụ vương cho chúng con hằng ngày dùng đủ.” tức là chỉ xin đủ ăn, đủ mặc, đủ bỏ ra dụng cho những nhu yếu tất yếu. Không xin giàu sang phú quý, chi phí rừng tệ bạc biển.

Thế thì ý niệm tài sản, của cải, là gì vào Thiên chúa giáo? Thưa, tài sản là vì chưng Thượng đế giao cho ta quản lí lý, nhằm ta nhỏ xíu dựng sinh lời mang đến Thượng đế. (Xem dụ ngôn về các đồng bạc, Matthew 25:14-30. Tuy nhiên, dụ ngôn này nói về nhiều đồ vật sâu thẳm hơn chỉ với tiền bạc).

Và đương nhiên là gia tài của Thượng đế thì buộc phải được quản lý để giao hàng “Chúa trong phần đông người”, tức là phục vụ mọi fan quanh ta, mà họ vừa nói khi kể đến Kinh tự do của Thánh Francis.

“Xin phụ vương tha nợ bọn chúng con, như chúng bé cũng tha kẻ tất cả nợ bọn chúng con.” từng người chúng ta làm không hề ít lầm lỗi trong đời, và không ít người dân khác đã và đang lầm lỗi thiệt sợ ta. Ta yêu cầu tha thứ cho những người khác, trước lúc cầu xin với được Thượng đế tha thứ cho ta.

Xưng tội , giải tội, đã không giải quyết và xử lý gì đến ta cả, trường hợp ta chỉ làm phương pháp mà không làm cho trong lòng, là tha thiết bị lỗi lầm của tín đồ khác. Trường hợp ta núm buộc fan khác, Thượng đế nạm buộc ta.

“Xin chớ để chúng bé sa chước cám dỗ, mà lại cứu chúng nhỏ cho khỏi sự dữ.” chỉ việc sống không làm cho bậy là đủ. Không nhất thiết phải là anh hùng, vĩ nhân, thánh… không cần thiết phải đến mức hy sinh tánh mạng mang lại Chúa, hay phân phối hết công ty cửa để giúp người nghèo, hay tử bởi đạo… chỉ cần đừng sa vào cám dỗ là đủ–đừng say đắm mê, sảnh hận, ghen tuông ghét, đố kỵ, dối trá, trộm cướp, tà dâm, tham nhũng, tách bóc lột…

Và trường hợp lỡ bị lỡ lầm vào mặt đường xấu, vào sự dữ, thì xin Chúa cứu giúp ta ra.

Từ “cám dỗ” tại đây ám chỉ là không có bất kì ai trong bọn họ muốn và tùy chỉnh kế hoạch để làm bậy cả. Chẳng qua là “sa chước cám dỗ” đề nghị làm bậy thôi. Bản tính của từng người họ là thanh khiết.

Amen là “mong được như vậy.”

Kinh Lạy cha chỉ giản dị và đơn giản vậy thôi: nhã nhặn trước phương diện Thượng đế, đủ ăn nhiều mặc, tha thứ, và đừng làm cho bậy.

Quy hiện tượng sống không lúc nào phức tạp. Cực kì giản dị. Bọn họ không chịu đựng theo các quy cơ chế sống đã tồn tại mấy ngàn năm và vẫn còn được nhắc tới bởi vài ba tỉ fan trên thế giới ngày nay, nhiều lần vào một ngày. Và chúng ta thường phát âm Kinh Lạy cha mà không thực thụ thực hành. Rồi ta lại than van sao cuộc sống quá khó khăn và phức tạp.

Chúc các bạn một ngày vui.

Sau phía trên mời các bạn nghe Barbara Streisand hát the Lord’s Prayer, và ca đoàn giáo xứ Sao Mai, Vũng Tàu, hát gớm Lạy Cha.

Mến,

Hoành

Permitted for non-commercial usewww.dotchuoinon.com

Tác giả
Thông điệpAlphaHẠ NGHỊ VIỆN
*
Giới tính :
*
Job/hobbies : Hightech
Tâm trang : Good Mood
*
Tiêu đề: Lord"s Prayer - khiếp Lạy cha bằng giờ đồng hồ Anh Thu Dec 23, 2010 9:01 pm

Our Father, who art in heaven,Hallowed be thy Name.Thy kingdom come.Thy will be done,On earth as it is in heaven.Give us this day our daily bread.And forgive us our trespasses,As we forgive those who trespass against us.And lead us not into temptation,But deliver us from evil. Amen.

Xem thêm: Công Thức Trong Excel Không Tự Nhảy, Excel Không Nhảy Công Thức Là Lỗi Gì


Lạy cha chúng con ở bên trên trời,Chúng con nguyện danh phụ thân cả sáng,nước cha trị đến,ý phụ vương thể hiện dưới đất cũng như trên trời.Xin cha cho chúng con bây giờ lương thực hằng ngày,và tha nợ bọn chúng connhư chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ
Nhưng cứu vớt chúng con cho ngoài sự dữ. Amen.
Alpha
Lord"s Prayer - gớm Lạy phụ thân bằng giờ Anh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt tất cả dấu, là tôn trọng người đọc.* chia sẻ bài sưu tầm tất cả ghi rõ nguồn, là tôn trọng fan viết.* triển khai những điều trên, là tôn trọng bao gồm mình.- trường hợp chèn smiles có vấn đề thì bấm a/A trên buộc phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không bao gồm quyền vấn đáp bài viết
Diễn Đàn::»-(¯`v´¯)-» ENGLISH CLUB »-(¯`v´¯)-»::LỜI CHÚA BẰNG TIẾNG ANH
Diễn Đàn::»-(¯`v´¯)-» ENGLISH CLUB »-(¯`v´¯)-»::LỜI CHÚA BẰNG TIẾNG ANH

CASINO.COM ERFAHRUNGEN
*

Free forum|Văn hóa | Childhood, Gia đình|©php
BB|Free forum support|Báo cáo lân dụng|Thảo luận new nhất