Trong thời buổi technology hiện nay, hầu hết bọn họ đều đã chuyển qua hiệ tượng tra cứu giúp tiền điện trên smartphone và thanh toán giao dịch tiền điện qua điện thoại hoặc thiết bị năng lượng điện tử thay vì chưng kiểu truyền thống. Các bạn có hết sức nhiều phương pháp để tiếp cận hiệ tượng trả tiền tiện nghi này.


1. Bởi sao yêu cầu tra cứu vớt tiền điện trên năng lượng điện thoại?

Ngày nay, có thể nói chúng ta ai ai cũng đã sở hữu ít nhất một thiết bị điện tử hoàn toàn có thể kết nối mạng internet, từ điện thoại, vật dụng tính cho đến máy tính bảng. độc nhất vô nhị là ở đô thị thì technology càng phổ cập hơn và thanh toán không chi phí mặt chính vì vậy cũng phát triển, trở thành xu chũm tất yếu. Thay vày đợi nhân viên cấp dưới thu chi phí điện mang lại nhà thẳng và gửi tiền mặt như trước đó đây, lúc này việc tra cứu và thanh toán tiền năng lượng điện trực tuyến mang về rất nhiều tiện ích cho cả người trả lẫn công ty điện:

Công ty năng lượng điện lực tiết kiệm ngân sách được cực kỳ nhiều chi tiêu về nhân công
Tra cứu, thanh toán giao dịch tiện lợi, nhanh gọn lẹ nhẹ chỉ với sau vài thao tác đơn giản và dễ dàng Không còn nỗi sợ hãi trả chi phí thừa
Giảm thiểu giao dịch thanh toán tiền phương diện là đóng góp thêm phần giúp cộng đồng cùng văn minh hóa hơn.

Riêng đối với việc tra cứu tiền năng lượng điện bằng điện thoại thông minh thì còn tồn tại một ích lợi rất khủng nữa, kia là giúp đỡ bạn tự kiểm soát, kiểm tra được lượng điện mình sử dụng. Như vậy, bọn họ sẽ kiểm soát và điều hành được lượng điện tiêu thụ một cách hợp lý, hiệu quả hơn. ở bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng lưu giữ lại lịch sử hào hùng giao dịch nhằm kiểm kê, thực hiện khi cần.

2. Bí quyết tra cứu giúp tiền điện trên điện thoại

2.1 Qua ứng dụng điện lực EVN

Hiện tại công ty Điện lực vn EVN đã có ứng dụng riêng trên vật dụng thông minh để người dân tra cứu, cập nhật thông tin với đóng chi phí điện. Bạn có thể tải về áp dụng EVN bên trên cả hệ điều hành và quản lý Android với i
OS qua siêu thị một giải pháp miễn phí. Tuy nhiên, lưu ý là ứng dụng chia thành các app không giống nhau cho 3 miền Bắc, Trung, Nam, hà nội thủ đô và tp.hcm và buộc phải tải đúng vận dụng nơi nhiều người đang sinh sống. Giao diện ứng dụng EVN các miền hầu như giống nhau. Bí quyết tra cứu tiền điện rõ ràng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng, bạn cần có kết nối Internet trong lúc tra cứu
*
Giao diện chính của app
Bước 2: Tại màn hình chính, ấn vào mục Chỉ số năng lượng điện tiêu thụ
*
Vào Tra cứu chỉ số giúp xem mức tiêu thụ điện của bạn
Bước 3: Nhập mã quý khách hàng vào thanh câu chữ và dìm Kiểm tra. Đây là số mã định danh người tiêu dùng mà Tổng doanh nghiệp Điện lực cấp cho chính mình từ đầu. Nếu chưa chắc chắn mã quý khách hàng của mình, chúng ta cũng có thể tìm trên hóa solo tiền điện truyền thống lịch sử hoặc điện thoại tư vấn điện mang lại tổng đài của Tổng công ty Điện lực Việt Nam.

Bạn đang xem: Kiểm tra tiền điện hàng tháng


*
Các tin tức tiêu thụ năng lượng điện tính theo ngày sẽ hiển thị để khách hàng so sánh, đối chiếu, kiểm tra,… tùy mục đích

2.3 phương pháp tra cứu vãn tiền năng lượng điện qua trang web EVN

Nếu không thích tải thêm 1 phần mềm về lắp thêm tốn cỗ nhớ, muốn tra cứu ngay cùng luôn, bạn có thể truy cập thẳng vào website của EVN. Địa chỉ website tra cứu giúp cũng chia thành 3 miền:

Website EVN miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/Website EVN miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/ với https://cskh.evnhcmc.vn/ (TP hồ nước Chí Minh)Website EVN miền Trung: https://cskh.cpc.vn/

Để tra cứu vớt tiền điện trên smartphone bọn họ thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập trường hợp đã tài giỏi khoản hoặc vào Đăng ký mới và nhập các thông tin cá nhân
Bước 2: Vào biểu tượng ba sọc kẻ ngang trên cùng bên cần => thừa nhận Tra cứu => vào phần tin tức về năng lượng điện năng sử dụng hàng ngày và chọn ngày đề nghị xem như bên trên app. Nếu dùng website, các bạn vào mục tra cứu ở bên trên thanh công cụ.
*
Giao diện trên năng lượng điện thoại

2.3 Tra cứu tiền điện qua Zalo

Hiện tại họ cũng đã hoàn toàn có thể tra tiền điện, đóng tiền điện trên những app thiết bị 3 như Zalo. Zalo là ứng dụng khá phổ biến hiện thời mà người nào cũng có vào máy bắt buộc sẽ thuận lợi hơn vày bạn chưa phải tải thêm phầm mềm mới về chật máy. Để tra cứu bọn họ làm như sau:

Bước 1: trên trang chính phía bên ngoài Zalo, search kiếm từ bỏ khóa “EVN + tỉnh giấc thành” (ví dụ: EVN Hà Nội) rồi nhấn đon đả để dấn thông tin. Ở bối cảnh tin nhắn sẽ hiển thị khung chat với EVN, chúng bấm vào Click vào đó để đăng ký.
*
Bước 1 tra cứu vãn tiền điện trên Zalo
Bước 2: Nhập mã quý khách rồi dìm Kiểm tra, sau đó app sẽ tự động hiển thị tên người sử dụng và add của bạn. Tiếp kia nhấn xác nhận và đăng ký.
*
Bước 2 tra cứu tiền năng lượng điện trên Zalo
Bước 3: Mở lại bối cảnh tin nhắn, chọn Tra cứu vớt và các mục mà bạn muốn xem thông tin. Hệ thống sau kia sẽ tự động gửi lời nhắn chứa tin tức đến cho bạn.
*
Bước 3 tra cứu tiền năng lượng điện trên Zalo

Dùng những vận dụng như Zalo, chúng ta còn hoàn toàn có thể tận hưởng một vài tính năng tiện lợi như: giao dịch trực tiếp qua thẻ bank liên kết, nhắc nhở đóng tiền điện hàng tháng, theo dõi lịch cắt điện báo trước,…

Ngày nay, khi mà ai ai cũng đã sở hữu điện thoại thông minh thì vấn đề tra tiền điện càng cấp tốc chóng, thuận lợi so cùng với ngày trước. Kế bên ra, chúng ta còn có cách tra cứu vãn tiền điện trên điện thoại và giao dịch qua những app như Momo, Viettel Pay, Grab,… cũng phầm mềm không kém.

Không không nhiều khách hàng mong muốn tra cứu giúp hóa đơn tiền điện để kiểm soát giá cả sử dụng điện dễ ợt hơn. Bài viết này đang gợi ý cho bạn 4 cách tra cứu giúp hóa đơn tiền điện các tháng nhanh chóng, đơn giản rất có thể thực hiện ngay trên smartphone của mình. Search hiểu chi tiết trong bài viết sau!

Tìm hiểu Mã danh bộ/Mã khách hàng hàng

Mã danh bộ/ Mã người tiêu dùng là gì

Mã danh bộ/Mã quý khách thường được in mặt góc buộc phải của tờ “Hóa solo tiền điện” hoặc “Giấy biên nhận thanh toán tiền điện”. Mã khách hàng luôn bước đầu bằng chữ “P” in hoa và tiếp nối là hàng số kèm chữ. Mỗi người sử dụng có một mã riêng, bạn có thể tra cứu vớt mã khách hàng bằng phương pháp liên hệ cho Trung tâm chăm lo khách hàng để nhận hỗ trợ từ tổng đài của Tổng công ty Điện lực việt nam nếu quên hoặc làm mất hóa 1-1 tiền điện.

Lợi ích khi tra cứu vãn hóa đối kháng tiền điện online hàng tháng

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng hàng online giúp cho bạn chủ động cập nhật nhanh chóng điện năng tiêu thụ các tháng mà không cần phải chờ cho đến khi nhận thông báo.Giúp kiểm soát điều hành và cân đối các khoản giá thành khác cần sử dụng trong gia đình.

Cách tra cứu vớt hóa solo tiền năng lượng điện theo mã khách hàng qua Zalo
Pay

Một trong số những cách giao dịch tiền năng lượng điện online thường dùng nhất chính là sử dụng ví Zalo
Pay. Với anh tài tra cứu/kiểm tra hóa đối chọi tiền điện, ứng dụng cho phép khách mặt hàng thực hiện làm việc nhanh gọn, thuận lợi ngay trên chính điện thoại cảm ứng của mình.

1. Hướng dẫn nhanh cách kiểm tra tiền năng lượng điện theo mã quý khách qua Zalo
Pay

Mở áp dụng Zalo
Pay > lựa chọn “Thanh toán hóa đơn” > Chọn dịch vụ “Điện” > Nhập thông tin hóa đối kháng là mã người sử dụng > khối hệ thống hiển thị thông tin tra cứu vớt hóa đối kháng tiền năng lượng điện trong tháng.

2. Phía dẫn chi tiết cách soát sổ tiền điện hàng tháng trên Zalo
Pay

Bước 1: truy vấn ứng dụng Zalo
Pay, chọn “Thanh toán hóa đơn”.
*
Bước 3: Nhập tin tức hóa đối kháng là mã khách hàng.

*Lưu ý: Để tra cứu vớt mã khách hàng điện lực bạn có thể xem trên hóa đối kháng tiền năng lượng điện giấy được nhờ cất hộ về công ty mỗi mon hoặc contact tổng đài âu yếm khách hàng để được hỗ trợ.

Bước 4: dịp này, trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị vừa đủ tiền năng lượng điện trong tháng, chúng ta tên quý khách cũng như add đăng ký áp dụng điện.
*

Lưu ý: hiện nay, Zalo
Pay đang hỗ trợ thanh toán tiền điện tại một số trong những khu vực. Để tìm hiểu khu vực chúng ta sinh sống tất cả được cung cấp thanh toán qua Zalo
Pay tốt không, hãy xem cụ thể tại thể loại hỏi đáp nhé.

Cách tra cứu giúp hóa đơn tiền điện online qua Zalo OA của tập đoàn điện lực

Hiện tại, EVN đã triển khai khá đầy đủ 5 thông tin tài khoản Zalo OA cho tất cả chi nhánh điện lực trên toàn nước gồm:

Tổng doanh nghiệp Điện lực miền bắc (EVNNPC)Tổng công ty Điện lực miền trung bộ (EVNCPC)Tổng doanh nghiệp Điện lực miền nam bộ (EVNSPC)Tổng doanh nghiệp Điện lực Tp. Thủ đô (EVNHANOI)Tổng doanh nghiệp Điện lực tp. Hồ chí minh (EVNHCMC)

Để tra cứu tiền điện online trải qua Official account (OA) điện lực bên trên Zalo, khách hàng nên biết đúng trụ sở điện lực mà ai đang sử dụng.

1. Hướng dẫn nhanh cách tra cứu vớt tiền năng lượng điện theo tên người tiêu dùng trên Zalo OA

Tìm chi nhánh điện lực theo vùng > lựa chọn “Quan tâm” Zalo OA trụ sở điện lực đang sử dụng > Đăng ký nhận thông tin hóa đơn tiền điện các tháng bằng mã quý khách và số điện thoại cảm ứng thông minh > quay trở lại trang chủ, chọn “Tra cứu” để đánh giá tiền điện.

2. Phía dẫn chi tiết cách kiểm soát tiền điện hàng tháng qua Zalo OA

Bước 1: thừa nhận “Quan tâm” Zalo OA chi nhánh điện lực đã sử dụng.
*
Bước 2: triển khai đăng ký thông tin khách hàng để nhận thông tin hóa đơn thường phải trả hằng tháng. Tin tức đăng ký kết sẽ bao gồm mã quý khách hàng và số điện thoại cảm ứng đăng ký sử dụng dịch vụ.
*
Bước 3: quay về trang chủ Zalo OA, dìm “Tra cứu” nhằm kiểm tra tiền năng lượng điện và nhận thông báo quan trọng từ EVN.
*

Cách tra cứu giúp hóa solo tiền năng lượng điện tại trang web Điện lắp thêm Xanh/Thế Giới Di Động

*

Hiện tại, Điện sản phẩm công nghệ Xanh/Thế Giới di động cũng đã cung ứng tiện ích tra cứu tiền năng lượng điện theo mã người sử dụng thông qua website của các đơn vị này. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra tiền điện hàng tháng bằng cách truy cập vào trang web Điện sản phẩm công nghệ Xanh/Thế Giới Di Động, chọn tiện ích “Trả góp, năng lượng điện nước” và triển khai theo hướng dẫn hiển thị bên trên màn hình.

Tuy nhiên vì đây là các trang web thương mại dịch vụ điện tử nên việc tìm và đào bới kiếm khả năng tra cứu hóa đơn và làm việc khá phức tạp, mất không ít thời gian nhằm tìm kiếm.

Cách tra cứu vãn tiền năng lượng điện theo tên người sử dụng qua tổng đài Điện lực

Để tra cứu giúp tiền năng lượng điện theo tên khách hàng, bạn có thể liên hệ với Tổng công ty Điện lực và cung cấp các tin tức như bọn họ tên nhà hộ, số năng lượng điện thoại, kỳ thanh toán… Số điện thoại cảm ứng của Trung vai trung phong CSKH của Tổng công ty Điện lực từng quanh vùng như sau:

Tổng đài tra cứu giúp hóa đối chọi tiền năng lượng điện miền Bắc: 19006769Tổng đài tra cứu hóa solo tiền điện miền Trung: 19001909Tổng đài tra cứu vãn hóa đối chọi tiền điện miền Nam: 19001006 - 19009000Tổng đài tra cứu vãn hóa đối chọi tiền điện thành phố Hồ Chí Minh: 1900 54 54 54

Kiểm tra tiền điện hàng tháng qua Website công ty Điện lực theo mã khách hàng hàng

1. Trả lời nhanh phương pháp tra cứu giúp tiền điện theo mã người sử dụng qua Website doanh nghiệp Điện lực:

Truy cập website CSKH theo khu vực sinh sống > Đăng nhập theo mã quý khách > lựa chọn “Tra cứu vớt chỉ số năng lượng điện - Tiêu thụ” > chọn “Tra cứu vớt chỉ số điện hàng tháng” > Chọn thời gian muốn đánh giá và giao dịch tiền năng lượng điện > lựa chọn “Xem chỉ số”.

2. Các bước tra cứu hóa đối kháng tiền điện hàng tháng trên Website của doanh nghiệp điện lực:

Bước 1: truy vấn vào Website chăm lo khách hàng của khách hàng Điện lực (theo địa điểm bạn vẫn sinh sống)Bước 2: thực hiện mã người sử dụng để đăng nhậpBước 3: lựa chọn “Tra cứu chỉ số năng lượng điện - Tiêu thụ”, tiếp đến chọn “Tra cứu vãn chỉ số năng lượng điện hàng tháng”.Bước 4: Chọn thời hạn mà bạn có nhu cầu tra cứu vớt tiền điện hàng tháng, thừa nhận “Xem chỉ số”.

Tra cứu tiền điện theo mã người sử dụng trên trang web Điện lực theo quanh vùng sinh sống tại:

Tra cứu hóa đối kháng tiền năng lượng điện tại TP.HCM: https://cskh.evnhcmc.vn/Tra cứu vãn hóa 1-1 tiền điện tại miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/Tra cứu vãn hóa 1-1 tiền điện tại miền Trung: https://cskh.cpc.vn/Tra cứu vãn hóa solo tiền điện tại miền Bắc: https://cskh.npc.com.vn/

Cách tra cứu hóa solo tiền điện qua app Điện lực theo mã khách hàng hàng

Cách tra cứu hóa 1-1 tiền điện qua phầm mềm Điện lực khá solo giản. Bạn chỉ việc thực hiện tại những cách sau:

Bước 1: Tải vận dụng điện lực EVN theo vị trí mà bạn đang sinh sống.

Tại thủ đô hà nội -> lựa chọn EVNHANOI CSKH

Tại hồ chí minh -> EVNHCM CSKH

Bước 2: truy vấn vào ứng dụng, dùng mã quý khách để đăng nhậpBước 4: Chọn “Tra cứu vãn hóa đơn tiền điện”Bước 5: Nhập thời hạn cần tra cứu, chọn “Kiểm tra”.

Cách tra cứu vãn hóa 1-1 tiền điện bằng mã QR

Khi thừa nhận hóa đối chọi tiền điện hàng tháng, chúng ta cũng có thể dễ dàng kiếm tìm thấy mã QR được in trên phiếu. Với mã này, bạn cũng có thể kiểm tra hóa đối chọi tiền điện mà lại không bắt buộc tra cứu vớt mã quý khách hàng điện lực. Phương pháp này rất là hữu ích khi bạn quên mã khách hàng, chưa biết cách tra mã online ra sao hay mã in trên phiếu hóa 1-1 bị mờ… Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng ví điện tử Zalo
Pay, chúng ta có thể mở áp dụng và quét mã để xem hóa đối kháng tiền điện chi tiết và thanh toán bất kỳ lúc nào.

Lưu ý lúc tra cứu vớt và giao dịch tiền điện

Để bảo đảm việc tra cứu hóa solo tiền điện cùng thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác, khách hàng nên chú ý những vấn đề sau:

Chọn đúng quần thể vực/chi nhánh EVN mà bạn phải tra cứu.Tùy theo khu vực, thời gian nhận giấy báo chi phí điện đang khác nhau. Mặc dù nhiên, thường thì hóa đơn đúng mực sẽ có trước thời điểm ngày 15 hằng tháng.

Xem thêm: Những Địa Điểm Phượt Miền Tây : Trải Nghiệm Hành Trình Du Lịch "Bụi" Bằng Xe Máy

Hiện tại, Zalo
Pay là một trong số ít các ứng dụng chất nhận được tra cứu vớt và thanh toán giao dịch hóa 1-1 tiền điện toàn quốc nhanh chóng, thuận lợi thông qua ví Zalo
Pay hoặc Zalo OA của EVN. Đặc biệt, khi thanh toán bằng ví Zalo
Pay, quý khách hàng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi, giảm giá hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí một khoản tiền mang lại việc chi tiêu trong gia đình. Bên cạnh đó, Zalo
Pay còn chủ động thông báo mỗi khi tất cả hóa đơn đến kỳ, tránh tình trạng nạp tiền điện trễ hạn.

Có thể thấy, tra cứu hóa 1-1 tiền điện sản phẩm tháng đưa về khá nhiều công dụng cho khách hàng, đặc biệt là trong việc làm chủ chi phí áp dụng điện. Hãy cân nhắc và chắt lọc cho mình phương thức tra cứu vớt và giao dịch phù hợp, tiết kiệm ngân sách nhất nhằm việc kiểm soát hóa đơn điện thuận tiện hơn. Đừng quên Zalo
Pay đang có khá nhiều ưu đãi giành cho khách hàng thường xuyên thanh toán giao dịch hóa 1-1 qua ví. Truy cập và trải nghiệm thanh toán tiền điện siêu thuận tiện với Zalo
Pay tức thì thôi nào!