Google Chrome hiện đang là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với nhiều tính năng nổi bật. Trong đó chức năng dịch tự động Anh Việt ở trên trình duyệt này được sử dụng rất nhiều. Ngoài hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì dịch tự động Chrome còn giúp dịch rất nhiều ngôn ngữ khác (dịch đa ngôn ngữ). Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách bật chức năng dịch tự động Anh Việt trên Chrome nhé.

Bạn đang xem: Dịch tiếng anh trên google chrome


1. Cách bật tắt dịch tự động trên trình duyệt Chrome

Trước khi tiến hành thiết lập dịch tự động trên Google Chrom thì đầu tiên bạn phải xác định được ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên trình duyệt. Hướng dẫn của chúng tôi được làm khi trình duyệt đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

Với các bạn đang sử dụng ngôn ngữ chính của trình duyệt là tiếng Anh thì cách làm cũng tương tự. Nhưng nếu bạn thích sử dụng trình duyệt tiếng Việt thì có thể theo hướng dẫn nhanh dưới đây.

Tóm tắt các bước:

Nhấp vàoicon ba chấmChrome> ChọnCài đặt > Nâng cao > Ngôn ngữ > Thêm ngôn ngữ > Chọn Tiếng Anh > Nhấp vào icon 3 chấm cạnh Tiếng Anh > Chọn Đề xuất dịch bằng ngôn ngữ này > Truy cập vào trang web tiếng Anh > Chọn Luôn dịch sang tiếng Việt.

Chi tiết các bước bật dịch tự động trên Chrome

– Bước 1: Nhấp vào icon 3 chấm ở góc phải bên trên trình duyệt Chrome, chọn Cài đặt.

*

– Bước 2: Chọn Nâng cao rồi ấn vào mục Ngôn ngữ, sau đó ấn vào thanh Ngôn ngữ ở giữa màn hình.

*
*

– Bước 3: Ấn vào mục Thêm ngôn ngữ (sẽ có khung tất cả các ngôn ngữ cần dịch hiện ra), tích lựa chọn tiếng Anh nếu bạn cần dịch tự động các trang web có nội dung bằng tiếng Anh.

*

– Bước 4: Ấn vào icon 3 chấm ở bên ngôn ngữ bạn cần dịch mới thêm vào, tích chọn Đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này.

*

– Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên khi bạn truy cập vào các trang web có nội dung là những ngôn ngữ tiếng Anh (bạn thêm vào ở bước 3) thì sẽ thấy khung đề xuất dịch hiện lên.

*

– Tích lựa chọn Luôn dịch tiếng Anh ở trong khung đề xuất dịch.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì khi bạn truy cập vào các trang web có nội dung tiếng Anh thì Chrome sẽ tự động dịch sang tiếng Việt. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ ngôn ngữ nào khác để dịch sang tiếng Việt bằng cách thực hiện lại các bước.

Cách tắt dịch tự động trên Google Chrome

Để tắt chức năng dịch tự động của Google Chrome bạn chỉ cần bỏ tích Luôn dịch tiếng Anh ở trong khung đề xuất dịch. Sau khi bạn bỏ tích thì lần sau Chrome sẽ không tự đọng dịch các trang web tiếng Anh nữa.

Nếu bạn muốn tắt chức năng dịch tự động của Google Chrome một cách triệu để thì hãy vào trong cài đặt ngôn ngữ (theo hướng dẫn ở bước 2). Sau đấy bạn chỉ cần xóa hoàn toàn các ngôn ngữ không muốn tự động dịch trên Chrome nữa là được.

Hướng dẫn cài đặt thanh dịch tự động

Sau khi bạn bật thành công chức năng dịch tự động của Chrome thì thanh dịch tự động sẽ hiện lên. Bạn có thể click vào icon 3 chấm ở góc bên phải thanh dịch để thiết lập cài đặt.

– Chọn ngôn ngữ khác

Bạn có thể click vào để thay đổi ngôn ngữ bạn cần dịch sang. Ví dụ đang thiết lập dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thì có thể đổi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung…

– Luôn dịch tiếng Anh

Thiết lập này sẽ khiến Chrome tự động dịch tất cả các trang web tiếng Anh sang tiếng Việt.

– Không bao giờ dịch tiếng Anh

Thiết lập này sẽ tắt chức năng dịch tự động của Chrome. Nếu bạn muốn bật lại thì cần thực hiện lại các bước bật dịch tự động như hướng dẫn bên trên.

– Không bao giờ dịch trang web này

Thiết lập này sẽ tắt chức năng dịch tự động trên trang web bạn đang xem. Tuy nhiên nếu bạn truy cập những trang web tiếng Anh khác thì Chrome vẫn tự động dịch.

– Trang không viết bằng tiếng Anh

Mục cuối cùng trong cài đặt thanh trình duyệt được sử dụng khi bạn nhận thấy Chrome không phát hiện ra được ngôn ngữ của trang web. Vấn đề này rất khó xảy ra vì Google Chrome hiện tại đang hoạt động rất thông minh trong việc nhận biết ngôn ngữ.

2. Cách dịch trang web bằng Google Dịch

Có một cách khác để dịch các trang web bằng tiếng nước ngoài như tiếng Anh sang tiếng Việt. Đấy là sử dụng công cục Google Translate của Google. Ứng dụng Google Translate (Google Dịch) được sử dụng rất phổ biến kể từ khi được ra mắt.

Bình thường chúng ta sẽ sử dụng Google Dịch để dịch những từ ngữ hay đoạn văn nước ngoài. Tuy nhiên điều tuyệt vời là bạn còn có thể sử dụng Google Dịch để dịch một liên kết trang web.

Hướng dẫn nhanh:

Vào
Google Translate>Dán link trang web cần dịch> Chọndịch sang ngôn ngữ tiếng Việt>Nhấn vào link trang web được dịch.

Hướng dẫn chi tiết các bước:

Bước 1: Các bạn truy cập vào
Google Translate.

Bước 2: Tiếp theo, hãydán link trang web muốn dịch toàn bộvào khung dịch bên dưới.

3. Hướng dẫn cài tiện ích Google Dịch vào Chrome

Nếu bạn đã quen thuộc với trình duyệt Chrome thì chắc cũng không lạ gì với các tiện ích của trình duyệt này. Bạn hoàn toàn có thể cài các tiện ích vào trình duyệt Chrome để tăng thêm tính năng cho nó.

Google Dịch là một trong những phầm mềm dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Google còn phát triển Google Dịch như một tiện ích chạy trên nền trình duyệt Chrome. Bạn có thể tự cài đặt tiện ích Google Dịch hoàn toàn miễn phí theo hướng dẫn dưới đây.

Truy cập vào tiện ích
Google Dịch>Thêm vào Chrome>Truy cập trang web văn bản nước ngoài> Nhấp vàobiểu tượng Google Dịchtrên thanh công cụ >Nhập từ cần dịch vào ô trống>Dịch> Hoặcdịch toàn bộ trang web.

Nhằm hỗ trợ quá trình phiên dịch trên trang web phục vụ cho học tập, công việc, du học, du lịch,…trình duyệt chrome dịch tự động web được ra đời. Tính năng rất tiện lợi nhưng muốn sử dụng bạn phải bật chức năng dịch của Google Chrome lên và tiến hành phiên dịch. Máy Phiên Dịch.Vn sẽ hướng dẫn bạn 8 bước bật dịch trên chrome nhanh chóng hiệu quả.

*


Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cả trên laptop và điện thoại, chúng tôi sẽ hướng dẫn bật tính năng dịch trên chrome cho cả hai nền tảng chi tiết đơn giản:


Thực hiện các bước sau:

• Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên laptop, nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên phải.

• Bước 2: Nhấn vào cài đặt (settings).

*

• Bước 3: Chọn nâng cao (Advanced).

*

• Bước 4: Chọn Ngôn ngữ (Language), chọn biểu tượng mũi tên.

*

• Bước 5: Bật tính năng và chọn ngôn ngữ

Mục đề nghị dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đọc (Offer to translate pages that aren't in a language you read).

Bạn kéo thanh công cụ sang phải để bật chức năng dịch google chrome. Chọn ngôn ngữ để dịch.

Tương tự, bạn muốn tắt tính năng dịch tự động thì chỉ việc gạt nút sang trái là được.

*

• Bước 6: Thêm một ngôn ngữ mới.

Bạn có thể thêm ngôn ngữ và tùy chỉnh bật tính năng cho một ngôn ngữ nào khác bằng cách: Tại giao diện ngôn ngữ, chọn thêm ngôn ngữ.

*

• Bước 7: Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch, sau đó nhấn chọn thêm.

*

• Bước 8: Khi thêm xong ngôn ngữ bạn chỉ cần chọn biểu tượng 3 chấm, tích chọn đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ đó để bật hoặc bỏ tất cả.

*


2. Bật dịch trên Chrome trên điện thoại


Các dịch trang web trên Iphone, Android được thực hiện như sau:

Khi bạn mở tiện ích mở rộng google dịch trên điện thoại, tính năng ngôn ngữ sẽ tự động được kích hoạt. Bạn chỉ cần:

Mở trình duyệt duyệt Chrome trên smartphone.

Phía dưới có thanh công cụ dịch ngôn ngữ như hình.

Chọn Google Dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt, văn bản sẽ được dịch ngay.

*


CÁCH DỊCH TỰ ĐỘNG CHROME CHO TẤT CẢ VĂN BẢN


Chẳng hạn bạn muốn trình duyệt chrome dịch thuật tất cả văn bản từ tiếng Anh sang Tiếng Việt bạn không cần thực hiện nhiều bước, đơn giản như sau:

Nhấn vào biểu tượng google dịch dịch tự động trên Google Chrome

Chọn luôn luôn phiên dịch sang tiếng Anh.

Như vậy bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào bằng tiếng Anh, tiện ích Google Dịch sẽ phiên dịch nhanh chóng.

*


XỬ LÝ LỖI GOOGLE CHROME KHÔNG DỊCH ĐƯỢC


Một số trường hợp không thể bật chế độ dịch trên google chrome dù đã thực hiện theo hướng dẫn, xử lý lỗi như sau:

•Bước 1: Cài đặt thêm link:

https://chrome.google.com/webstore/detail/google-translate/aapbdbdomjkkjkaonfhkkikfgjllcleb?hl=vi

*

•Bước 2: Thêm tiện ích vào Chrome.

*

Tiếp theo, bạn chỉ cần truy cập vào website, chọn một đoạn văn bản bất kỳ nhấp chuột phải chọn dịch Google Dịch là được. Rất tiện lợi.

Xem thêm: Các hàm đơn giản trong excel, các hàm trong excel và các ví dụ minh họa


KẾT LUẬN


Với những thao tác đơn giản, bạn dễ dàng cài đặt tiện ích Google Chrome cho các trang web để tiện hỗ trợ cho công việc, học tập một cách nhanh chóng hiệu quả. Hy vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.