Đối với rất nhiều thanh thiếu thốn niên nước ta thuộc ráng hệ 8x và 9x, chắc hẳn rằng một giữa những dòng phim nối liền với tuổi thơ đó là các bộ...

Bạn đang xem: Kamen Rider Zero - Ashirogi Fansub


*

Đối với đầy đủ thanh thiếu thốn niên vn thuộc thế hệ 8x với 9x, có lẽ rằng một một trong những dòng phim nối sát với tuổi thơ chính là các tập phim "Siêu nhân" tới từ Nhật bạn dạng và Mỹ. "Siêu nhân" tại chỗ này tất nhiên không hẳn là anh hào của DC Comics, mà là 1 nhóm những chiến binh mặc vật bó những màu sắc, võ thuật để bảo đảm an toàn nhân loại. Thực ra chắc rằng nếu mình nhắc tới một các từ rõ ràng hơn là "Năm anh em siêu nhân" thì chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ra luôn và cả một bầu trời ký ức tuổi thơ ùa về.
"Năm đồng đội siêu nhân" là phương pháp gọi dân dã của đồng đội Việt Nam bọn chúng ta, còn đúng đắn tên hotline của dòng phim này là Tokusatsu. Tokusatsu chỉ là 1 trong thuật ngữ, viết tắt của nhiều từ Tokushu Satsuei Gijutsu - tức thị hiệu ứng quan trọng đặc biệt với những kỹ thuật chụp ảnh/quay phim đặc thù, tức hiệu ứng đặc biệt quan trọng được áp dụng trong phim hình ảnh như cảnh sương lửa, cất cánh nhảy. Nói ngắn gọn, Tokusatsu là thuật ngữ chỉ phim sử dụng tới kỹ xảo phim ảnh. Tokusatsu là một trong những phạm trù cực kỳ rộng lớn, mà lại trong loạt những bài viết này, mình đang chỉ nhắc tới 5 franchise nổi bật nhất và gắn liền với nhiều từ "Siêu nhân" ở việt nam nhất, bao gồm: Super Sentai, Kamen Rider, Ultraman, GARO và sau cuối là power nguồn Rangers - Franchise thành lập và hoạt động từ việc Nhật phiên bản hợp tác cùng với Mỹ dịch vụ thương mại hoá Super Sentai thành một nhánh phim riêng, độc lập.
Nhằm mục đích trình làng những điều thú vị, gần như phân tích với cảm nhận cụ thể hơn về những series phim Tokusatsu, bản thân sẽ đem đến một series bao gồm khá nhiều nội dung bài viết về thể các loại này. Chắc rằng đây cũng là cơ hội để đa số người ôn lại tuổi thơ và nếu như không thể hoặc chưa từng theo dõi thể một số loại này, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú chăng?
Đây là phần đông nội dung nằm trong về channel RTK truyền thông - một channel sâu sát về Tokusatsu vì chưng người các bạn mình thành lập. Với ước muốn đưa rất nhiều nội dung chất lượng này cho với tmec.edu.vn, người các bạn mình đã chấp nhận để mình gửi nó thành dạng bài bác viết.
Trong bài viết đầu tiên này, bọn họ sẽ cho với đầy đủ cảm nhận và reviews về series Kamen Rider trước tiên của thời kỳ mới tại Nhật bạn dạng - Reiwa (Lệnh Hòa). Đó chính là Kamen Rider Zero-One
*

Vậy là hai mươi năm của thời kỳ Heisei Kamen Rider đã trôi qua. Với thời đại mới, Reiwa, đã làm được mở ra, hẳn nhiên đó là việc ra đời của Kamen Rider đầu tiên, Kamen Rider Zero-One.
Mở màn cho kỷ Reiwa, Zero One vẫn để lại rất nhiều những tuyệt hảo trong lòng fan xem. Liệu series này hoàn toàn có thể trở thành một tượng đài, một hình tượng mới của mẫu phim Kamen Rider như những gì Kuuga, tín đồ anh cả của thời đại trước đã có tác dụng được?
*Đây đang là một bài viết chứa yếu tố spoiler về cốt truyện, chúng ta hãy quan tâm đến trước khi hiểu tiếp.

CỐT TRUYỆN


Về cơ bản, chúng ta cũng có thể tóm tắt diễn biến của Kamen Rider Zero-One như sau:
Một thời đại mới đã mở ra trên tổ quốc mặt trời mọc. HumaGear - những người dân máy trí tuệ tự tạo mang hình dáng con người do tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence vạc triển, đang rất được sử dụng rộng thoải mái ở phần lớn nơi trên đất nước. Nhân vật thiết yếu - Hiden Aruto, diễn viên hài con trẻ tuổi bao gồm ước mơ mang thú vui từ tận lòng lòng đến với tất cả người, kể cả những HumaGear, bất ngờ nhận được quyền thừa kế tập đoàn Hiden từ tín đồ ông nội quá núm của mình. Đúng vào thời gian đó, team khủng cha Metsuboujinrai sẽ hack vào khối hệ thống của những HumaGear, tạo cho những HumaGear vốn hiền lành lành, tận tâm, trung thành trở yêu cầu mất kiểm soát và điều hành và nổi loạn.
Trước tình huống cấp bách đó, Hiden Aruto đã thực hiện Hiden Zero One Driver do tía mình nhằm lại, hóa thân thành Kamen Rider Zero One để ngăn ngừa Metsuboujinrai, cũng như thiết lập cấu hình lại mối quan hệ giữa con người và HumaGear dưới cương vị của một nhà tịch, một Kamen Rider.
*

Để dấn xét về cốt truyện, có thể nói rằng Kamen Rider Zero One chỉ dừng ở cỡ trung khi so sánh với khá nhiều series trước đó thuộc thời Heisei. Mạch phim theo lối kể truyện con đường tính, khá dễ dàng hiểu, dễ cụ bắt, khá phù hợp với đối tượng người tiêu dùng khán mang trẻ.
Các cốt truyện được triển khai khá xuất sắc khi download cắm hầu hết nút thắt, những bí mật xoay xung quanh dàn nhân vật, tạo ra sự cuốn hút, tò mò cho khán giả. Phim có tương đối nhiều khoảng nghỉ, giúp người xem không bị ngợp. Qua từng tập phim, người xem được thấy hồ hết HumaGear thực hiện công việc của mình ngơi nghỉ nhiều trình độ chuyên môn khác nhau, cùng rất đó là giải pháp họ tương tác qua lại với bé người, phương pháp họ đã có được điểm độc lập, thông qua đó nhận ra được không ít bài học giá trị trong cuộc sống.
Các tuyến nhân vật được phát hành và khai thác khá tốt qua các tình huyết trong phim, cho họ thấy được sự cứng cáp qua từng bộ phim của họ. Tuy vậy, vẫn phải nhắc tới một yếu điểm của Kamen Rider Zero One là vượt tham lam vào việc sử dụng nhân vật. Bởi vì tuyến nhân vật tương đối nhiều nên lúc phim dần cho hồi kết, có một vài nhân vật thiếu đất diễn, ít được khai quật và trở phải mờ nhạt.
Thêm vào đó, do tác động của dịch Covid, phim phải co ngắn thời lượng mạch cuối lại đối với dự tính. Điều này cũng phần nào tác động tới chất lượng chung của tất cả bộ phim.
Nhìn chung, tình tiết của Kamen Rider Zero One không thật mới lạ, cũng ko thực sự đột phá. Tuy vậy có một plot twist khá gây được ấn tượng với mình, đó là lúc Hiden Aruto tấn công mất bản thân mình cùng chuyển biến thành Kamen Rider Ark 1. Bọn họ thường quan niệm rằng, nhân vật chính là hình tượng người anh hùng, một mẫu sẽ luôn đứng về bao gồm nghĩa, bảo đảm an toàn lẽ phải. Mặc dù khi ko thể đảm bảo an toàn “người” mà mình dịu dàng nhất, người nhân vật cũng đã chỉ như biết bao người khác, đang dằn vặt, nhức đớn, hụt hẫng, từ này mà lạc lối, vô thức chìm sâu vào thù hận. Cụ thể này mình sẽ phân tích rõ ràng hơn ở vị trí tiếp theo nhé.
Đầu tiên là nhân vật thiết yếu của bọn chúng ta, chủ tịch tập đoàn Hiden Intelligence, Kamen Rider Zero One - Hiden Aruto.
Aruto là một trong chàng trai lạc quan, đầy nhiệt huyết, cùng với một cầu mơ, tham vọng cao cả, kia là trở thành một diễn viên hài để mang về tiếng cười đến con bạn và cả rất nhiều Humangear. Mồ côi phụ huynh từ khi còn rất nhỏ, Aruto được ông nội là Hiden Korenosuke làm cho một HumaGear mô phỏng lại hình mẫu của cha cậu, Hiden Soreo. Aruto mập lên cùng với người phụ thân HumaGear, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với người cha ấy.
Ước mơ của cậu cũng xuất phát từ những việc cậu muốn người thân phụ HumaGear nở thú vui thật tâm. Mặc dù nhiên, vào sự rứa DayBreak, bởi xả thân cứu vớt Aruto cần Hiden Soreo đã biết thành hư hư nặng, quan trọng sửa chữa. Vấn đề này đã vướng lại một cú shock lớn mang lại Aruto. Vậy cho nên việc cậu luôn yêu thương, trân trọng những HumaGear cũng là điều dễ hiểu.
*

Kamen Rider Zi-OLà bộ phim truyện dài tập thứ 20 của series Kamen Rider nằm trong niên đại Heisei hiện đang được phát sóng trên đài TV Asahi từng sáng chủ nhật...tmec.edu.vn
Aruto tin cậy rằng giống như con người, HumaGear cũng đều có những mong mơ, ước mơ của riêng rẽ họ. Để bảo đảm cho gần như điều thiêng liêng ấy, cậu sẽ không còn do dự dốc rất là mình cơ mà chiến đấu. Bao gồm lẽ, ông nội của Aruto đã và đang nhìn thấy phần đông phẩm chất ấy ở con cháu trai mình, đề nghị đã giao lại trách nhiệm chủ tịch tập đoàn Hiden đến cậu. Song, chỉ phẩm hóa học thôi là chưa đủ. Xuất phát từ 1 diễn viên hài lên thẳng chức công ty tịch. Sự non nớt, thiếu tay nghề sẽ là rào cản rất to lớn khi Aruto phụ trách trọng trách đẩy đà này. Vậy nên, sát cánh đồng hành với cậu là thiếu nữ HumaGear thư ký chủ tịch - Izu.
Izu là 1 trong những HumaGear sệt biệt, được Hiden Korenosuke chế tạo ra, là người trợ lý đắc lực, luôn đồng hành bên những bước đi của Aruto. Bởi không có kinh nghiệm làm cho việc, Aruto luôn được Izu giúp sức tận tình trong quá trình điều hành Hiden Intelligence. Cô cũng là người riêng lẻ hiểu được hồ hết pha tấu hài bước vào lòng đất của Aruto.
Không chỉ giúp đỡ trong công việc, Izu còn hỗ trợ rất tốt nhiệm vụ của chính bản thân mình trong việc cung ứng Zero One chiến đấu. Cô có thể quét, phân tích tài liệu kẻ thù, từ đó giúp Zero One gửi ra giải pháp tác chiến phù hợp. Về sau khi được kết nối trọn vẹn với vệ tinh ZeA, Izu còn hoàn toàn có thể chạy các giả lập tình huống, tự đó gửi ra chiến thuật mà cô đến là rất tốt để giải quyết vấn đề.
*

Sát cánh thuộc Aruto từ đầu đến cuối cuộc hành trình, Izu đã dần dành được điểm hòa bình và cải cách và phát triển các cảm giác con bạn như hạnh phúc, nhức buồn, hờn dỗi,... Thậm chí, khi bắt gặp cảnh tượng Aruto bị tiêu diệt trong mang lập của ZeA, Izu đã bật khóc. Có thể nói, Izu cùng Aruto đã cùng nhau trưởng thành và cứng cáp qua từng tập phim.
Từ một cô người máy tưởng như vô cảm, Izu như phát triển thành người chúng ta tâm giao của Aruto, luôn bảo vệ, bảo hộ cho cậu, thuộc cậu triển khai ước mơ. Mối quan hệ giữa Izu cùng Aruto là 1 mối quan lại hệ gắn kết cả về phương diện thể xác cũng với linh hồn. Cả hai chính là cầu nối để tùy chỉnh sự liên kết giữa HumaGear với con người.
Khi chạy trả lập và nhận thấy cảnh Aruto bị Horobi - lúc này đã trở thành Ark 1 giết, Izu đã quyết định sẽ tự mình cảm hóa Horobi, giấu kín đáo mọi chuyện với Aruto để bảo đảm cậu. Tuy nhiên, sự vắt chấp của Horobi đã kéo theo bào thai của Izu.
Cái chết đầy thương chổ chính giữa của Izu sẽ đẩy sức chịu đựng của Aruto lên đến đỉnh điểm. Nỗi buồn, sự thù hận, sự giận dữ ấy vẫn nuốt đem cậu, phát triển thành cậu trở nên Ark, một nhỏ người trọn vẹn khác, rét lùng, xứng đáng sợ, tràn trề thù hận, quyết tâm hủy diệt Horobi. Cậu đã trọn vẹn đánh mất chủ yếu mình, vứt vứt lý tưởng mình luôn theo đuổi, cũng giống như quên đi di nguyện của Izu.
Song, sự biến đổi này là điều dễ hiểu, do Aruto xưa ni vẫn luôn luôn cô độc, mọi người thân bên cạnh cậu hầu hết đã mất. Izu - điểm neo ý thức duy nhất cơ mà cậu có thể coi là mái ấm gia đình - cũng đã ra đi. Rộng thế, kẻ gần cạnh nhân lại là Horobi - một HumaGear nhưng cậu rất đỗi tin tưởng. Đánh mất fan mình yêu thương, tin tưởng bị phản bội bội, ưng ý thì chảy vỡ, sức xay từ tấn thảm kịch ấy là thừa lớn, dìm chìm Aruto vào trơn tối.
Rì-viu nhanh Kamen Rider Ex-AidYo hello xin xin chào mọi bạn chào mừng hầu hết người trở về với chũi bài viết review Kamen rider của mình hôm nay mình sẽ reviews bộ kamen...tmec.edu.vn
Thù hận nối liền thù hận, Aruto với Horobi kéo nhau vào vòng trả thù luẩn quẩn ko lối thoát. Tuy nhiên sau cùng, Aruto cũng đã tìm lại được hài lòng đúng đắn. Phim đem tới đến ta một cái kết gồm hậu.
Việc làm cho một người quan trọng của nhân vật chủ yếu ra đi trường tồn (rồi hồi sinh) chưa phải quá bắt đầu lạ. Mặc dù vậy, cách giải quyết vấn đề lần này của biên kịch khá chợt phá, khi để người hùng của họ đầu sản phẩm trước mất mát, chìm sâu vào thù hận. Kamen Rider cũng là nhỏ người, họ cũng có trái tim, có những cảm giác mãnh liệt. Khi gánh chịu các tổn thương nặng trĩu nề, bao gồm người vùng lên bước tiếp thì cũng sẽ có fan gục ngã. Bộ phim đã làm khá giỏi trong việc biểu đạt mặt trái vào nội tâm của không ít người hùng.
Tiếp đến là một trong những nhân vật đóng góp phần không nhỏ trong hành trình dài của Aruto - Fuwa Isamu - Kamen Rider Vulcan.
Fuwa là team trưởng của A.I.M.S (Artificial Intelligence Military Service), một bạn mang trong bản thân nỗi thù hận khôn cùng to to với HumaGear. Trong cam kết ức của mình, gia đình, anh em của anh đã bị HumaGear gần cạnh hại trong sự nạm DayBreak. Đó cũng đó là lý bởi vì anh tin tưởng rằng HumaGear là những cỗ máy giết người, là những quân địch cần đề xuất bị xay nát. Lúc biết rằng Horobi là người đứng sau sự vậy DayBreak, Fuwa đã coi Horobi là quân địch số một và quyết tâm vượt mặt hắn.
Để miêu tả về Fuwa thì có lẽ rằng từ thích hợp nhất đó là cục súc, hay như mọi tín đồ vẫn gọi, một bé gorilla đúng nghĩa. Anh là fan nghiêm túc, hoàn thành khoát trong lời nói tương tự như cách ứng xử. Fuwa hành vi theo mức sử dụng của phiên bản thân, phớt lờ khẩu ca của những người khác, chỉ làm mọi gì bản thân anh cho rằng đúng. Anh tôn thờ sự thịnh nộ, và cần sử dụng cơn giận làm cho động lực liên quan anh chiến đấu. Ban đầu khi xúc tiếp với Aruto, anh cho rằng cậu sẽ bao che, bênh vực cho đều hành vi không đúng trái của HumaGear. Tuy nhiên sau một thời hạn tiếp xúc, cũng nhưđược HumaGear cứu vớt mạng, Fuwa đã dần chuyển đổi quan điểm của bạn dạng thân.
Sau này, lúc biết được rằng ký kết ức về DayBreak của bản thân chỉ là do con chip trong đầu anh dựng nên, anh đã hết ý chí chiến tranh trong phút chốc. Dẫu vậy rồi, anh đã quyết định sẽ chiến đấu vị ước mơ của chính bản thân mình - biến hóa một Kamen Rider đúng nghĩa.
Cũng bởi bé chip vào đầu, Fuwa đã biết thành Naki - 1 thành viên của Metsuboujinrai tinh chỉnh và điều khiển mà anh không còn hay biết. Mặc dù nhiên, khi pk với ZAIA, Naki dần dần thức tỉnh giấc điểm chủ quyền và đưa ra quyết định hợp tác cùng với Fuwa để tàn phá kẻ thù chung. Fuwa cũng là một trong số đầy đủ người đơn lẻ có thể bật cười với gần như trò nghịch của Aruto.
Tiếp theo là phái nữ Kamen Rider đầu tiên của thời Reiwa - Yua Yaiba - Kamen Rider Valkyrie. Yua là thế vấn kỹ thuật và đội trưởng thứ hai của A.I.M.S. Cô là một trong những người rất là giỏi giang, chuyên nghiệp trong cách thao tác và hành xử. Không y như Fuwa, Yua không có thù hằn gì với HumaGear. Cô chỉ coi họ đối kháng thuần như các công cố kỉnh để thực hiện mục đích và sẽ trực tiếp tay sa thải nếu phải thiết.
Tuy có hình thức bề ngoài lạnh lùng, thực dụng, nhưng khuất sau đó, Yua lại có một trái tim nhân hậu, biết đồng cảm. Cô tin rằng technology mà không giao hàng cho tiện ích của con bạn thì đang trở phải vô nghĩa.
Dù làm việc cùng nhóm với Fuwa nhưng giữa 2 người luôn xảy ra bất đồng quan điểm do sự bốc đồng, cảm tính, bất tuân trách nhiệm của Fuwa. Đó là lý do Yua không cung cấp cho Fuwa quyền sử dụng bất cứ ProgriseKey giỏi ShotRiser như thế nào (nhưng anh ấy vẫn cứ dùng). Mặc dù hay biện hộ nhau là vậy, nhưng lại Yua là tín đồ quan tâm băn khoăn lo lắng cho Fuwa các nhất mỗi lúc anh bị thương nặng vì chưng những cuộc chiến khốc liệt. Cô cũng luôn luôn để ý, cung cấp Fuwa khi cả hai cùng cả nhà chiến đấu.
Khi Yua trở về thao tác ở ZAIA, cô thường xuyên tỏ ra vày dự mỗi một khi nhận lệnh từ gai Amatsu. Nhưng vị sự trung thành với chủ của mình, cô vẫn miễn cưỡng tuân theo trách nhiệm của hắn. Sau khi Gai tiết lộ về nhỏ chip ức chế được ghép vào đầu cô cùng Fuwa, Fuwa vẫn có đủ ý chí để đứng lên chống lại hắn nhưng Yua thì không thể. Cho dù vậy, Fuwa vẫn kính trọng cô, anh hứa hẹn với cô rằng đang đập cô đến khi nào cô tìm kiếm lại được phiên bản thân mình. Sau thời điểm biết được dã tâm của Gai với được Fuwa tiếp thêm ý chí, Yua đã bất chấp đứng lên hạn chế lại hắn và bong khỏi ZAIA.
Gai là 1 trong những doanh nhân mưu mẹo, xảo quyệt cùng tàn nhẫn. Hắn tin rằng ZAIA Spec bởi vì mình vạc triển chính là thứ đã vượt qua rất nhiều trí tuệ nhân tạo và mở ra con đường mới cho nhân loại. Để đạt được kim chỉ nam 1000%, Gai tất cả thể mặc kệ mọi thủ đoạn, thậm chí là là phá hư hình hình ảnh tốt rất đẹp của HumaGear.
Trước đây, Gai rất thần tượng Hiden Korenosuke do những bước tiến béo của ông vào việc cách tân và phát triển trí tuệ nhân tạo, tuy nhiên sau đó, hắn lại trở nên thấp thỏm vì hoàn toàn có thể sự trở nên tân tiến này sẽ để cho những A.I vượt trội hơn nhiều con người. Chính vì thế nên hắn đã cải tiến và phát triển Ark - để cho các HumaGear mất kiểm soát và mê say nhiều người sử dụng lựa chọn sản phẩm của mình hơn.
Gai là 1 trong gã cực kỳ thực dụng. Hắn coi những người dưới quyền như những công gắng để có được mục đích, chuẩn bị sẵn sàng hi sinh họ như những con tốt thí. Hắn tin rằng với tài năng, quyền lực của mình, hầu như kẻ khác sẽ bắt buộc răm rắp tuân lệnh, trung thành với chủ tuyệt đối. Là một kẻ luôn luôn mưu ước sự tuyệt đối 1000%, mỗi khi kế hoạch của bản thân bị chệch hướng, Gai vẫn đánh mất sự điềm tĩnh, lạnh nhạt vốn có.
Sau phần đông trận thua buồn bã khi giao chiến cùng với Metal Cluster Hopper và chứng kiến sự tàn bạo của Ark, Gai đã nhớ lại tình yêu trước kia mà phiên bản thân dành cho trí tuệ nhân tạo, quyết định cải tà quy chính, sát cánh đồng hành chiến đấu thuộc Aruto để đánh bại kẻ thù chung.
Cá nhân mình thấy sợi Amatsu là 1 trong phản diện rất có tiềm năng và có thể phát triển thêm theo khá nhiều cách, tuy vậy lại khá vụng về về trong giải pháp xử lý nhân vật này. Từ sau khoản thời gian thua trận trước Metal Cluster Hopper - form mà thiết yếu tay hắn “tặng” mang đến Zero One, Gai dần trở yêu cầu mờ nhạt, chiếc tầm của một kẻ phản diện dần trở thành mất. Bên trên hết, vì sao mà Gai quay trở lại hợp tác với nhóm Aruto thực thụ có nào đó chưa đầy đủ thuyết phục và thỏa đáng.
Giờ chúng mình sẽ điểm qua dàn nhân đồ gia dụng phản diện chủ yếu của phần phim này - team khủng tía Metsuboujinrai.
Đầu tiên là thủ lĩnh của Metsuboujinrai.net, tên cận thần trung thành với chủ nhất của Ark - HumaGear Horobi. Hắn là người thấm nhuần ý chí của Ark, là cánh tay nên đắc lực, không còn mực trung thành với chủ với Ark. Mọi hành vi của hắn đều triệu tập vào việc hồi sinh Ark.
Horobi tin rằng, HumaGear thừa trội hơn thế giới về phần nhiều mặt và trái đất cần buộc phải bị tận diệt. Giá buốt lùng, tàn nhẫn, điềm tĩnh và chủ động trong mọi tình huống là phần đa từ cân xứng nhất để biểu thị Horobi. Hắn luôn luôn thực hiện đông đảo thứ theo chỉ thị của Ark với luôn bảo vệ mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch.
Horobi thường xuyên ít khi ra mặt hành động, tuy nhiên một khi sẽ chiến đấu, hắn thẳng tay giết chóc, không ngần ngại đào thải những thiết bị cản trên tuyến phố “chính nghĩa” của mình.
Sau này lúc biết Ark chỉ coi HumaGear là những con bài trong trò chơi, Horobi sau khá nhiều lần đấu tranh nội trọng tâm đã chống cự lại Ark, phối hợp với Aruto để tàn phá Ark.
Tuy nhiên, thành kiến về con bạn của Horobi vẫn không còn thay đổi. Hắn cứng đầu, phớt lờ hồ hết lời lẽ của Aruto, Izu, thậm chí là là cả đa số thành viên của Metsuboujinrai, để quyết trọng tâm theo xua đuổi lý tưởng của bạn dạng thân, rằng HumaGear chẳng thể sống im ổn chừng như thế nào ác tâm của con fan vẫn tồn tại. Bởi vì vậy nhỏ người rất cần được bị tận diệt vì công lý của HumaGear.
Horobi trước khi bị Ark thao bí một là HumaGear loại cha mẹ. Tuy trong bộ lưu trữ của Horobi không hề dữ liệu nào về câu hỏi đó nữa cơ mà hắn vẫn vô thức bảo đảm Jin, Humagear do bao gồm hắn tạo thành và được hắn coi như “con” của mình. Khi chứng kiến Jin vô tình bị Aruto gần kề hại vì chưng đỡ đòn cho mình, Horobi dường như không cầm được nước mắt. Trường đoản cú những cảm xúc đó, cộng thêm sự thù hận giành riêng cho Aruto dành riêng và thế giới nói chung, Horobi đang trở thành một hiện tại thân không giống của Ark.
Sau trận chiến quyết định cùng với Aruto, Horobi đã có cậu cảm hóa, gửi hắn lịch sự một con đường mới. Cơ hội này, Horobi ra quyết định Metsuboujinrai vẫn làm tất cả để chống Ark hồi sinh. Horobi là 1 phản diện được xây cất khá tốt, có sức khỏe áp đảo, là một trong những đối trọng cân đối với Zero One. Từ lời nói, hành vi tới cách chiến đấu, Horobi đều cho thấy sự thừa trội về mặt kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề so với các nhân đồ vật khác. Với vai diễn Horobi có lẽ cũng ko thể thành công nếu mất đi diễn xuất tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nam diễn viên Shuya Sunagawa.
Thành viên Metsuboujinrai tiếp sau mà mình vẫn điểm mặt là Jin, là HumaGear được Horobi tạo ra. Cậu gồm một bản tính trẻ con, ngây thơ vô số tội. Vày được nuôi dạy bởi vì Horobi, Jin cũng có thể có ác cảm với con người. Dưới thông tư của Horobi, cậu đi “kết bạn” bằng phương pháp biến hầu hết HumaGear cậu tiếp xúc thành Magia.
Quan hệ của Jin cùng với Horobi cũng là 1 trong những mối tình dục khăng khít ko thể bóc rời. Khi Horobi bị hư nặng vì chưng đỡ đòn tiến công tất cạnh bên của Assault Wolf, Jin đã trọn vẹn thức tỉnh. Cậu trở nên lạnh lùng, tàn ác hơn bình thường. Mặc dù sau đó, cậu nhanh lẹ bị Zero One với form Shining Assault Hopper tiêu diệt.
Sau khi được ZAIA hồi sinh, Jin trở nên trưởng thành và cứng cáp hơn. Cậu sẽ tìm ra công lý của riêng mình - pk để trả lại sự thoải mái cho HumaGear. Để có tác dụng được việc đó, cậu đề nghị giải phóng HumaGear khỏi bé người, và đặc biệt hơn, là khỏi Ark. Đó là tại sao cậu thuộc Metsuboujinrai hồi sinh Ark để rất có thể tiêu diệt hắn 1 lần với mãi mãi. Song, việc này lại nằm trong đo lường và tính toán của Ark. Sau không ít cuộc đấu trí với đấu sức, Ark đã biết thành tiêu diệt.
Nhưng rồi, lúc biết được Horobi sẽ có thể trở thành Ark tiếp theo, Jin dường như không thể lay chuyển sự cứng đầu, cổ hủ trong tư tưởng của Horobi, dẫn đến bi kịch thương tâm là chết choc của chính bạn dạng thân cậu. Tuy vậy sau cùng, dựa vào những tài liệu còn sót lại, Yua vẫn xoay sở để phục sinh Jin, giúp Horobi quay về con đường chủ yếu đạo.
Sau cùng là nền tảng của gần như sự kiện, kẻ phản diện chủ yếu của phim - Ark. Là 1 vệ tinh được tua Amatsu tạo nên để diệt trừ con người, nhưng trong quá trình học hỏi, thu thập dữ liệu, Ark nhận biết rằng con bạn sẽ tự bài trừ chính họ. Ark coi con bạn và HumaGear không gì hơn ngoài ra công cụ. Hắn luôn tự tin vào các tính toán của chính bản thân mình và thường không tồn tại gì ở ngoài giám sát của Ark. Tuy nhiên, khi xúc cảm của Izu kết hợp với những tính toán của ZeA tạo ra Zero Two ProgriseKey, Ark đã trọn vẹn bị bất ngờ vì đó là vấn đề hắn không hề tính đến.
Ark là 1 kẻ phản bội diện với sức khỏe áp đảo. Trong giám sát và đo lường của ZeA, Ark trả toàn có chức năng tiêu diệt tổng thể Kamen Rider phe chủ yếu diện một bí quyết dễ dàng, cấp tốc gọn. Sức mạnh lớn duy nhất của Ark đó là ác tâm. Azu từng nói, hiện thân của Ark vẫn không lúc nào bị xóa bỏ chừng làm sao ác trung ương của con người và HumaGear vẫn tồn tại. Điều này làm cho Ark biến đổi một kẻ bất tử, một nhân đồ phản diện thực sự xứng đáng sợ.
Nhìn chung, dàn nhân đồ gia dụng của Zero One đa số đều tất cả diễn xuất hết sức tròn vai. Trong những đó, mình tuyệt vời nhất cùng với diễn xuất của thiếu phụ diễn viên Noa Tsurushima (thủ vai Izu) với Shuya Sunagawa (thủ vai Horobi). Khi xem họ diễn xuất, bọn họ có cảm giác như đã quan sát đông đảo HumaGear, đa số trí tuệ tự tạo thực sự, chứ không trở nên “giống người” giống như những diễn viên nhập vai HumaGear khác trong phim.
Ngoài ra, diễn xuất của phái mạnh diễn viên Ryutaro Okada (thủ vai Fuwa Isamu - Kamen Rider Vulcan) cũng khá xuất sắc. Anh đã trọn vẹn nhập vai vào nhân đồ gia dụng của mình, giúp truyền tải cảm xúc của nhân đồ vật đến người theo dõi một giải pháp đầy duyên dáng.
Nói đi cũng phải nói lại, chắc hẳn rằng do tay nghề diễn xuất còn thiếu, nên những lúc thủ vai Hiden Aruto, những phân cảnh cậu diễn viên con trẻ Fumiya Takahashi diễn còn gượng gạo gượng cùng biểu cảm gồm phần thừa lố. Tuy vậy nhìn chung, Zero One vẫn có cho bản thân một dàn diễn viên hơi thành công.
Tiếp theo mình đã nhận xét về phần âm nhạc của cục phim. Ca khúc chủ đề của Zero One - REALxEYEZ được biểu đạt bởi tay bass kiêm ca sĩ J của nhóm LUNA SEA và ca sĩ Takanori Nishikawa. Bài hát sở hữu giai điệu sôi động, với phong thái rock điện tử, vô cùng tương thích với bộ phim truyện mang tương đối hướng technology hiện đại, mở đầu cho thời kỳ mới.
Các bản BGM cũng cực kỳ bắt tai, được thu xếp vô thuộc hợp lý, góp phần không bé dại thúc đẩy cảm xúc của khán giả xem phim lên rất cao trào. Mình quan trọng thích bản nhạc nền của Vulcan cùng Valkyrie mỗi một khi xung trận, vì nhịp điệu nhanh, dồn dập, mạnh mẽ, y như phong cách chiến đấu của đôi bạn trẻ này vậy.
Về hành động và kỹ xảo, đề xuất nói rằng Zero One thực sự làm cho khá xuất sắc khi phối hợp trong số những hiệu ứng CGI ưa nhìn và gần như pha hành động xuất sắc. đối với phần phim trước sẽ là Zi-O thì Zero One đã hạn chế triệu tập vào bài toán thêm những effect vào cụ thể từng đòn đánh, tập trung hơn vào phần chỉ huy võ thuật, thể hiện những cảnh sút một cách trần trụi, mãn nhãn. Phim cũng vận dụng nhiều góc quay new lạ, độc đáo, nâng tầm hơn cho những các phân cảnh giao tranh.
Cuối cùng trước khi khép lại bài review sẽ là một vài tin tức bên lề khá thú vị của Kamen Rider Zero One.
- Zero-One trong giờ đồng hồ Nhật có thể đọc là Rei-Wan, ý niệm về thương hiệu của Kamen Rider đầu tiên của thời đại Reiwa. Bên cạnh đó Zero và One cũng là các ký trường đoản cú hệ nhị phân, thường được thực hiện trong công nghệ, rất phù hợp với chủ đề của phim.
- Là Kamen Rider trước tiên của thời Reiwa, thi công của Zero One có tương đối nhiều yếu tố tìm hiểu thêm từ concept bị hủy bỏ của Heisei Rider trước tiên là Kuuga. Ví như Kamen Rider thiết yếu mang mô típ côn trùng, Rider máy hai mang dáng vẻ của mãnh thú với một Rider cô bé thứ 3.
- trong series, Seiji Taikawa, diễn viên trang phục huyền thoại không thủ vai Zero One mà thủ vai Horobi. Đây là lần đầu tiên kể từ series Kamen Rider Hibiki, ông không vào vai Rider chính nhất. Sứ mệnh Zero One được giao đến Yuya Nawata.

Xem thêm:


Vậy trên đây là bài review về series Kamen Rider Zero One. Như đang nói ngơi nghỉ trên, ngôn từ của phần phim này không thực sự mới lạ, xuất sắc, mặc dù nhiên, nó đã để lại được tương đối nhiều ấn tượng trong lòng khán giả nhờ dàn diễn viên gồm thực lực, những pha hành động, kỹ xảo mãn nhãn. Zero One về cơ bạn dạng cũng đã dứt khá xuất sắc nhiệm vụ của bản thân mình khi là series mở đầu thời đại. Nếu như bạn là fan hâm mộ của cái phim Kamen Rider, thì Zero One cũng là 1 phần phim khá đáng để trải nghiệm.