Trường hòa hợp 2: Số tiền gốc gửi từ đầu kỳ trước, số tiền nhờ cất hộ thêm nhờ cất hộ vào thuộc năm trước tiên với tiền gốc

Hàm FV và tính giá trị tại 1 thời điểm tương lai nào đó mà các nhà đầu tư sẽ nhận ra khi họ chi tiêu một kỳ hay những kỳ với lãi suất vay không đổi. Ví dụ chúng ta định ngày tiết kiệm một số tiền trong khoảng 10 năm và ước ao tính coi sau thời hạn đó trong thông tin tài khoản của các bạn sẽ có bao các tiền. Hôm nay hãy áp dụng tới hàm FV. Nội dung bài viết sau đây đang hướng dẫn các bạn cách áp dụng hàm FV trong Excel.

Bạn đang xem: Công thức tính fv trong excel

1. Kết cấu hàm FV

Cú pháp hàm: =FV(rate; nper; pmt; ; )

Trong đó:

Rate: đối số bắt buộc, là lãi suất theo kỳ hạn (tính theo tháng, quý, năm)Nper: đối số bắt buộc, là tổng số kỳ hạn thanh toán.Pmt: đối số bắt buộc, là số chi phí thanh toán cho mỗi kỳ. Khoản này là thay định. Thông thường, pmt có chứa tiền gốc và lãi, dẫu vậy không chứa các khoản chi phí.Pv: đối số tùy chọn, là giá chỉ trị đầu tư ban đầu. Nếu bỏ qua đối số pv, thì nó được mang định là 0.Type: đối số tùy chọn. Số 0 hoặc 1 chỉ rõ thời điểm thanh toán đến hạn. 1 ví như số tiền trả đầu kỳ, 0 nếu như số chi phí trả cuối kỳ. Nếu đối số kiểu bị bỏ qua, thì nó được mang định là 0.

2. Cách thực hiện hàm FV

Ví dụ: bạn muốn tiết kiệm một trong những tiền trong tầm 10 năm. Đầu tiên chúng ta gửi 100 triệu vào tài khoản tiết kiệm với lãi suất 5%/năm. Cứ từng năm tiếp theo sau bạn giữ hộ vào tài khoản 50 triệu. Hãy tính xem trong tài khoản của các bạn sẽ có bao nhiều tiền sau khi xong xuôi 10 năm.

Lúc này ta sẽ sở hữu 2 trường hợp xẩy ra là:

Số tiền cội gửi từ trên đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm ban đầu từ kỳ tiếp theo. Lúc ấy Type = 0 (đầu kỳ tiếp theo sau là cuối của kỳ trước).Số tiền cội gửi từ trên đầu kỳ trước, số tiền giữ hộ thêm nhờ cất hộ vào cùng năm trước tiên với chi phí gốc. Lúc đó Type = 1.Trường vừa lòng 1: Số tiền gốc gửi từ trên đầu kỳ trước, số tiền gửi thêm bước đầu từ kỳ tiếp theo

Trường đúng theo này ta sẽ sở hữu được đối số Type = 0. Ta tất cả công thức tính giá trị khoản đầu tư sau 10 năm như sau:

=FV(B5;B6;-B4;-B3;0)

Trong đó:

B5 là lãi suất vay (5%)B6 là kỳ hạn giao dịch thanh toán (10 năm)B4 là số tiền nhờ cất hộ hàng nămB3 là số tiền gửi ban đầu0 là do số tiền giữ hộ thêm bước đầu từ kỳ tiếp theo

Trường thích hợp 2: Số tiền nơi bắt đầu gửi từ trên đầu kỳ trước, số tiền gởi thêm gửi vào cùng năm đầu tiên với chi phí gốc

Trường vừa lòng này ta sẽ sở hữu được đối số Type = 1. Ta có công thức tính giá trị khoản đầu tư chi tiêu sau 10 năm như sau:

=FV(B5;B6;-B4;-B3;1)

Trong đó:

B5 là lãi suất (5%)B6 là kỳ hạn thanh toán giao dịch (10 năm)B4 là số tiền nhờ cất hộ hàng nămB3 là số tiền gửi ban đầu1 là do số tiền gởi thêm gởi vào cùng năm trước tiên với tiền gốc

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện hàm FV trong Excel. Chúc các bạn thành công!

phía dẫn sử dụng hàm ACCRINT trong Excel

Cách cần sử dụng hàm ABS để tính giá chỉ trị hoàn hảo nhất trong Excel

Cách áp dụng hàm AVERAGEIFS để tính vừa đủ cộng theo không ít điều khiếu nại trong Excel

Excel đến tmec.edu.vn 365 Excel mang lại tmec.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
EA;m...Ẩn bớt

FV, một trong số hàm tài chính, đo lường và thống kê giá trị tương lai của một khoản đầu tư chi tiêu dựa bên trên một mức lãi suất cố định. Bạn có thể sử dụng FV với những khoản giao dịch bằng nhau định kỳ, hoặc thanh toán giao dịch một lần duy nhất.

Sử dụng Excel Formula Coach để tìm quý hiếm tương lai của một chuỗi các khoản thanh toán. Đồng thời, các bạn sẽ tìm gọi cách sử dụng hàm FV trong công thức.

Hoặc thực hiện Excel Formula Coach nhằm tìm cực hiếm tương lai của một khoản giao dịch một lần duy nhất.

Cú pháp

FV(rate,nper,pmt,,)

Để biết tế bào tả đầy đủ về các đối số của hàm FV và biết thêm tin tức về các hàm niên kim, hãy xem PV.

Cú pháp hàm FV có những đối số sau đây:

Rate Bắt buộc. Lãi suất theo kỳ hạn.

Nper Bắt buộc. Tổng số kỳ hạn thanh toán vào một niên kim.

Pmt Bắt buộc. Khoản thanh toán cho mỗi kỳ; khoản này không đổi trong suốt vòng đời của niên kim. Thông thường, pmt có chứa tiền gốc và lãi, dẫu vậy không chứa các khoản phí và thuế khác. Nếu pmt được bỏ qua, bạn phải chuyển vào đối số pv.

Pv Tùy chọn. Giá trị hiện tại, hoặc số tiền trả một lần hiện tại đáng giá ngang với một chuỗi các khoản thanh toán tương lai. Nếu bỏ qua đối số pv, thì nó được giả định là 0 (không) và bạn phải đưa vào đối số pmt.

Type Tùy chọn. Số 0 hoặc 1 chỉ rõ thời điểm thanh toán đến hạn. Nếu đối số kiểu bị bỏ qua, thì nó được giả định là 0.

Đặt loại bằng với

Nếu thanh toán đến hạn

0

Ở cuối chu kỳ

Ở cuối chu kỳ

Chú thích

Đảm bảo là bạn sử dụng đối chọi vị nhất quán để xác định tỉ suất và nper. Nếu bạn thanh toán hàng tháng đến một khoản vay mượn bốn năm với lãi suất 12 phần trăm năm, hãy sử dụng 12%/12 trong đối số lãi suất và 4*12 đến đối số nper. Nếu bạn thực hiện thanh toán hàng năm cho cùng một khoản vay, hãy sử dụng 12% cho tỉ suất và 4 mang lại nper.

Đối với tất cả các đối số, số tiền mặt mà bạn bỏ ra trả, chẳng hạn như nộp vào tài khoản tiết kiệm, được thể hiện bằng số âm; số tiền mặt mà bạn nhận được, chẳng hạn như séc phân chia cổ tức, được thể hiện bằng số dương.

Ví dụ

Sao chép dữ liệu ví dụ trong bảng sau đây và ốp lại ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để cách làm hiển thị kết quả, nên lựa chọn chúng, dìm F2 và tiếp nối nhấn Enter. Nếu cần, bạn cũng có thể điều chỉnh độ rộng lớn cột để xem toàn bộ dữ liệu.

10

Giá trị hiện tại

1

Thanh toán đến hạn vào đầu kỳ (0 mang lại biết rằng thanh toán đến hạn vào cuối kỳ)

Công thức

=FV(A2/12, A3, A4, A5, A6)

Giá trị tương lai của khoản đầu tứ theo các điều kiện trong A2:A5.

Xem thêm: Đặt tên nhân vật kí tự đặc biệt zing speed đẹp nhất 2021, 10+ kí tự đặc biệt speed ❤️✔️ tên speed đẹp

$2.581,40

Ví dụ 2

12

=FV(A2/12, A3, A4)

Giá trị sau này của khoản đầu bốn theo các điều kiện trong A2:A4.

$12.682,50

Ví dụ 3

35

-2000