tại sao lại phải tiến hành việc chuyển text thành vector vào photoshop? phương pháp thực hiện tại được các thao tác làm việc này như vậy nào? Đây cũng đó là những câu hỏi thắc mắc mà có khá nhiều nhà kiến tạo mới vào nghề thường đề cập. Vị đó, để chúng ta được làm rõ hơn về cách chuyển text thành vector vào photoshop, hãy cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của shop chúng tôi nhé.
*
chuyển text thành vector trong photoshop

Tại sao phải chuyển đổi text thành đối tượng người sử dụng vector vào photoshop?

Đây là một câu hỏi mà có rất nhiều người thắc mắc, bởi nhiều người họ nghĩ về rằng đây chỉ là một thao tác hoàn toàn lãng phí tổn và rất mất thời gian. Tuy thế trên thực tế thì với làm việc này này lại đóng một mục đích rất quan trọng mà các bạn không thể làm lơ nó được. Nắm thể, sau khi bạn đã xong xuôi xong tác phẩm xây cất của mình, các các bạn sẽ tiến hành in ấn để giao cho mặt đối tác, quý khách hàng hoặc đơn giản dễ dàng hơn là bạn xong xuôi bài tập kiến thiết của mình. Mặc dù nhiên, trong một số trường đúng theo thì sản phẩm công nghệ in không thể tương hợp với các font chữ mà bạn đã đặt cho đối tượng người dùng nên thiết bị in tất yêu in đúng font text trên sản phẩm, vì vậy nó sẽ để cho sản phẩm thiết kế của người sử dụng mất đi tính quý giá thẩm mỹ, tương tự như sự thích hợp của khách hàng. Vì chưng thế, để tránh gặp mặt những lỗi này thì bạn bắt buộc phải tiến hành các thao tác chuyển đổi text thành đối tượng người dùng vetor. Tuy nó chỉ là 1 trong thao tác dễ dàng và đơn giản nhưng lại rất quan trọng khi bạn cần in ấn phần đa file tờ rơi, namecard quảng cáo… bằng PTS. Bạn có nhu cầu nó được in đẹp nhất thì những text kia ta phải thực hiện mất không ít thời type lại ở Corel, AI…hoặc là các bạn phải sắp tới xếp bố trí lại text theo mẫu. Cũng chính vì thế mà công ty chúng tôi muốn chỉ dẫn một giải pháp giúp các bạn đỡ khổ hơn trong câu hỏi chỉnh text, đó biến đổi text thành vector.

5 bước đổi khác text thành vector vào photoshop

Với những nhà thiết kế chưa tồn tại kinh nghiệm, còn trẻ trung thường cảm giác khá lo lắng khi thực hiện thao tác này, mặc dù bạn cũng đã hiểu về những công ráng trong photoshop rồi nên thao tác làm việc này cũng không thực sự khó. Do đó, bạn có thể áp dụng theo các bước sau trên đây để hoàn hảo được phiên bản thiết kế của mình.

Bước 1:

các bạn mở tập tin vào photoshop có chứa văn bạn dạng mà bạn muốn chuyển sang đối tượng người sử dụng vector. Không quan trọng là bạn phải bao gồm văn bạn dạng chỉ bắt buộc layer vào tập tin và bảo đảm an toàn được rằng layer văn bản sẽ được chọn.
*

Bước 2:

tạo thành một Work Path từ văn bản, bạn vào Layer > Type > Create Work Path, lúc đó bạn sẽ thấy sự chuyển đổi được mở ra ở trong văn phiên bản sau khi chúng ta tạo ra Work Path.
*
*

Bước 3:

Trong khi bạn chọn Work Path, thì tiếp cận File > Export > Paths to Illustrator tiếp nối bạn lưu giữ tập tin đó.
*

Bước 4

chúng ta mở lại tập tin đã làm được lưu trong Illustrator đó, tiếp theo sau bạn tiến hành chuyển đổi chế độ màu sang RGB, khi ấy nó đã theo khía cạnh định là CMYK. Chúng ta cũng có thể vào tệp tin > Document màu sắc Mode > RGB color là được.
*

Bước 5:

Ở công đoạn này bạn chỉ việc chọn path với fill màu, lúc đó máy đã mặc định là no fill và no stroke.
*
nắm lại: mặc dù rằng văn bạn dạng của chúng ta không thể chỉnh sửa được cơ mà lại khiến cho bạn tiết kiệm được không ít thời gian khi phải quay trở về định dạng trong Illustrator!
*
Trên đó cũng chỉ là 1 trong những cách chuyển text thành vector trong photoshop, quanh đó cách trên còn có rất nhiều cách khác nhau, mỗi một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp họ sẽ sở hữu cách xử lý thành phầm riêng của họ. chỉ cần bạn cố rõ các công cụ hỗ trợ của photoshop thì việc kiến thiết của các bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Sa

1. Bao giờ cần chuyển chữ thành Vector trong Ai?

Chuyển chữ thành Vector vào Ai khi gửi tệp tin in ấn

Các các bạn đã bao giờ rơi vào ngôi trường hợp, xuất tệp tin PDF hoặc tệp tin Ai không được đóng gói giữ hộ đi in, thì vô kể trường hợp đơn vị in vẫn báo bị lỗi font chữ. Chúng ta vẫn không hiểu nguyên nhân lại như vậy? Bở mở trên sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng vẫn thấy bạn dạng thiết kế cực kỳ bình thường, không hề có font nào bị lỗi. Chúng ta tự hỏi vậy nguyên do vì sao nhà in lại báo lỗi phông trong khi chúng ta lại không thấy điều đó?

Khi gửi đi in ấn dưới dạng file PDF (loại tệp tin thông dụng vào in ấn) bạn phải chuyển chữ thành Vector, giỏi mọi tín đồ thường nói là convert text. Khi chữ được gửi thành vector thì khi bạn xuất file gửi in sẽ không trở nên lỗi phông chữ nữa.

Bạn đang xem: Chuyển text thành vector trong photoshop

Khi gửi đi in dưới dạng tệp tin Ai (bạn chưa chuyển chữ thành Vector và bạn cũng không gói gọn (trong trường hợp máy tính nhà in không tồn tại những phông chữ bạn sử dụng thì vẫn báo bị lỗi font).

=> Khi xây dựng trong Ai vấn đề chuyển chữ thành vector cực kỳ quan trọng, đảm bảo khi gửi file in ấn không biến thành lỗi.

*

Lưu ý bé dại dành mang lại bạn: Trong một vài trường hợp file kiến tạo bạn áp dụng lâu dài, cần sửa đổi cho các lần sử dụng sau. Chúng ta nên (01 bạn dạng bạn nhằm thường – không đưa chữ thành Vector nhằm lần sau sửa đổi được chữ. 01 bản bạn gửi chữ thành Vector để gửi mang đến nhà in/khách hàng)

Bạn rất có thể cần biết: 5+ xem xét quan trọng lúc xuất file in ấn tự Illustrator

Convert phông chữ trong Ai (illustrator) khi mong muốn cách điệu chữ

Bạn phát hiện những hình ảnh sản phẩm dạng chữ được chế tác hình hết sức ấn tượng. Vậy để sở hữu thể tùy chỉnh chữ chế tạo kiểu theo ước muốn của bạn. Điều bạn phải làm là gửi chữ thành Vector và sau đó thao tác với chữ kia ( như cắt, gộp chữ cùng với hình bất kỳ,…)

=> Khi ước ao cách điệu chữ theo ý của bạn. Để làm được điều đó bạn phải chuyển chữ thành vector.

Ngọc hoàn vừa điểm qua một số trong những trường hợp phổ biến mà bạn phải chuyển chữ thành vector vào illustrator. Vậy để làm được điều đó thì cần thao tác làm việc như nuốm nào thuộc theo dõi phía dẫn cụ thể của mình tiếp sau đây và thực hành theo.

2. Biện pháp chuyển chữ thành vector (convert phông chữ) trong AI

Cách 1: gửi chữ thành Vector (Convert text) trong Ai – illustrator

Bước 1: thực hiện công rứa selection tool (V) để chọn chữ mà bạn muốn chuyển thành vector -> 

Bước 2: Mở thực đơn Type -> lựa chọn Create Outlines


*

Sau chữ sẽ được gửi thành dạng vector trong bảng layer sẽ được thể hiện như ảnh minh họa dưới.

Cách 2: Chuyển chữ thành Vector (Convert text) trong Ai – illustrator

Bước 1: thực hiện công chũm selection tool (V) để lựa chọn chữ mà bạn muốn chuyển thành vector 

Bước 2: nhấn chuột nên một bảng chọn chỉ ra -> chọn Create Outlines

*

Sau chữ vẫn được gửi thành dạng vector trong bảng layer sẽ được thể hiện như ảnh minh họa dưới.

Cách 3: Chuyển chữ thành Vector (Convert text) illustrator

Bước 1: Ctrl+A để lựa chọn tất cả 

*

Bước 2: Mở menu Type -> chọn Create Outlines

*

Sau chữ vẫn được đưa thành dạng vector vào bảng layer sẽ được thể hiện tại như hình ảnh minh họa dưới.

Xem thêm: Ý Nghĩa Câu Chuyện Để Bác Quạt, Câu Chuyện: Để Bác Quạt


(Cách này nhanh lẹ chuyển tất cả chữ trong bản thiết kế thành dạng vector. Giúp bạn không cần thao tác làm việc nhiều lần lựa chọn từng câu, từng đoạn rồi Create Outlines)

Vậy là Ngọc Hoàn đang hướng dẫn cho chính mình 03 phương pháp vô cùng 1-1 giản làm cho thể chuyển chữ thành Vector vào illustrator.

Nếu chúng ta thấy nội dung bài viết hữu ích hãy để lại bình luận ủng hộ Ngọc Hoàn share những loài kiến thức hữu ích khác nhé!

Bạn hãy thường xuyên ghé thăm Ngọc trả tại Blog xây cất đồ họa để cập nhật những share mới nhất của mình nhé!