Thông tin bài bác hát

Lời bài xích hát có thể Hay không / 可不可以 – Trương Tử Hào

说好带你流浪 Shuō hǎo lâu năm nǐ líulàng Đã nói là sẽ gửi em đi du ngoạn

而我却半路返航 ér wǒ què bànlù fǎnháng cơ mà anh lại quăng quật cuộc thân chừng

坠落自责的海洋 zhùilùo zìzé de hǎiyáng chìm ngập trong đại dương của sự tự trách

发现离不开你 fāxìan lì bù kāi nǐ vạc hiện cần yếu rời xa em

我开始决定回去 wǒ kāishǐ júedìng húiqù Anh quyết đời trở về

你已不在原地 nǐ yǐ bù zaiyùán dì Em đã hết ở vùng cũ

我可以接受你的所有 wǒ kěyǐ jiēshòu nǐ de suǒyǒu Anh bao gồm thể đồng ý tất cả

所有小脾气 suǒyǒu xiǎo píqì toàn bộ những sự trẻ con của em

我可以带你去吃很多 wǒ kěyǐ dài nǐ qù chī hěnduō Anh có thể đưa em đi nạp năng lượng rất nhiều

很多好东西 hěnduō hǎo dōngxī tương đối nhiều đồ ngon

我可以偶尔给你带来 wǒ kěyǐ ǒu’ěr gěi nǐ lâu năm lái Anh có thể thi thoảng mang đến cho em

带来小甜蜜 lâu năm lái xiǎo tíanmì mang về cho em gần như sự ngọt ngào và lắng đọng nho nhỏ

就像前几年那样 jìu xìang qían jǐ nían nayà̀ng hệt như những trước đó vậy

每天都会给你制造很多惊喜 měitiān dūhùi gěi nǐ zhìzào hěnduō jīngxǐ hàng ngày đều sẽ cho em rất nhiều bất ngờ

你的心伤 我能治愈 nǐ de xīn shāng wǒ néng zhìyù lốt thương lòng của em anh hoàn toàn có thể chữa lành

我的快乐也只有你能给予 wǒ de kùailè yě zhǐyǒu nǐ néng jǐyǔ thú vui của anh cũng chỉ tất cả em mới rất có thể mang đến

我们就别再分离 wǒmen jìu bíe zài fēnlí bọn họ đừng rời xa nhau chừng nữa nhé

可不可以 和你在一起 kěbù kěyǐ hé nǐ zài yīqǐ Anh có thể ở bên em được không

我们之间有太多回忆 wǒmen zhī jiān yǒu tài duō huíyì Giữa bọn họ có không ít hồi ức

爱上了你 没什么道理 ài shàngle nǐ méishénme dàolǐ yêu thương em thì làm cái gi có đúng hay sai

只是刚好情窦初开遇到你 zhǐshì gānghǎo qíngdòuchūkāi ỳu dào nǐ chỉ nên lần đầu yêu thương vừa hay gặp được em

不希望我的未来不是你 bù xīwàng wǒ de wèilái bu shì nǐ Không mong muốn tương lai của anh chưa phải là em

只愿意和你永远不分离 zhǐ yùanỳi hé nǐ yǒngyuǎn bù fēnlí Chỉ nguyện ý thuộc em vĩnh viễn không rời xa

趁我还没有过保质期 chèn wǒ hái meiyó̌ugùo bǎozhìqī suôn sẻ rằng anh vẫn còn đó cơ hội

趁你还愿意 chèn nǐ hái yùanỳi suôn sẻ rằng em nguyện ý

三年的回忆 sān nían de huíyì Hồi ức tía năm

我如何抹去 wǒ rúhé mǒ qù nếu anh có xóa đi

能不能再拾起 néng bùnéng zài shí qǐ Thì hoàn toàn có thể một đợt tiếp nhữa lấy lại được không

永远在一起 yǒngyuǎn zài yīqǐ Mãi mãi mặt nhau

还没有过期 hái meiyó̌u gùoqí không có thời hạn

我们就别再分离 wǒmen jìu bíe zài fēnlí họ đừng rời cách nhau chừng nữa

可不可以 和你在一起 kěbù kěyǐ hé nǐ zài yīqǐ rất có thể ở mặt em được không

我们之间有太多回忆 wǒmen zhī jiān yǒu tài duō huíyì giữa hai ta có vô số kỷ niệm

爱上了你 没什么道理 ài shàngle nǐ méishénme dàolǐ yêu em thì làm gì có đúng tuyệt sai

只是刚好情窦初开遇到你 zhǐshì gānghǎo qíngdòuchūkāi ỳu dào nǐ chỉ nên lần đầu yêu vừa hay gặp mặt được em

不希望我的未来不是你 bù xīwàng wǒ de wèilái bu shì nǐ không muốn tương lai của anh không có em

只愿意和你永远不分离 zhǐ yùanỳi hé nǐ yǒngyuǎn bù fēnlí Chỉ ước ao cùng em vĩnh viễn không phân chia xa

趁我还没有过保质期 chèn wǒ hái meiyó̌ugùo bǎozhìqī như mong muốn anh vẫn còn đấy cơ hội

趁你还愿意 chèn nǐ hái yùanỳi như mong muốn rằng em nguyện ý

可不可以 和你在一起 kěbù kěyǐ hé nǐ zài yīqǐ Anh có thể ở bên em được không

我们之间有太多回忆 wǒmen zhī jiān yǒu tài duō huíyì giữa hai ta có rất nhiều ký ức

爱上了你 没什么道理 ài shàngle nǐ méishénme dàolǐ yêu em thì làm những gì có đúng tuyệt sai

只是刚好情窦初开遇到你 zhǐshì gānghǎo qíngdòuchūkāi ỳu dào nǐ chỉ nên tình đầu vừa xuất xắc là em

不希望我的未来不是你 bù xīwàng wǒ de wèilái bu shì nǐ không thích tương lai của anh không tồn tại em

只愿意和你永远不分离 zhǐ yùanỳi hé nǐ yǒngyuǎn bù fēnlí Chỉ mong cùng em dài lâu không phân tách ly

bọn họ từng yêu nhau, từng có rất nhiều dự định thuộc nhau, thậm chí còn chưa có bất cứ một câu chia ly nào giữa hai người.


1. May thu dọn lại tủ sách, thấy rơi ra từ trên kệ sách một tấm ảnh chân dung của một cô nàng rất đẹp. Nếu như May ko nhận lầm thì đó cũng chính là Đan, chủ cửa hàng chocolate trên đường đánh Hiệu mà lại lần trước Quân dẫn cô đến đó. May mím chặt môi, nắm tay một góc tấm ảnh để lộ sự sợ hãi đến yếu lòng. Những giọt nước mắt trong xanh rơi xuống tấm ảnh đã xuất hiện một vài vết ố của thời gian.

Bạn đang xem: Chúng ta có thể ở bên nhau không giữa chúng ta có quá nhiều hồi ức


Một khoảng thời gian lâu năm trước đây May đã lặp đi lặp lại những giấc mơ kỳ quặc, về một sự chia ly đau đớn dẫu mang đến khi giật mình tỉnh giấc, nhận ra tất cả những gì diễn ra chỉ là hình ảnh vào mơ thì cảm giác đọng lại trong thâm tâm vẫn rất rõ ràng. May bắt đầu sợ mất Quân, sợ không thể níu được anh ở bên cạnh mình, yêu thương mình như những ngày trước đây nữa. Cầm tấm ảnh của Đan trên tay, chú ý vào đường nét cười điệu đà của cô ấy, May chỉ lẩm nhẩm như tự thôi miên bản thân, tự bằng lòng với lời xin lỗi của mình. May xin lỗi một biện pháp vô thức, xin lỗi vị đã rút tấm ảnh Đan từ vào ví của Quân, xin lỗi vì đã nói với Quân rằng điện thoại của anh bị thất lạc sau vụ va chạm buộc anh phải sử dụng một số liên lạc khác hoàn toàn. May đã cố ý để biến Quân thành một con người khác mất sạch vốn liếng từ quá khứ. Tất cả chỉ bởi cô yêu thương anh từ ánh nhìn đầu tiên.
May dành riêng một ngày dài giam bản thân trong phòng với nhớ lại chuỗi ngày quen thuộc Quân. Cô bắt đầu đào sâu chuỗi kỉ niệm, những ngày ngọt ngào hạnh phúc cùng mát lành như một miền đất hoang vắng chỉ gồm riêng nhì người. Anh là một đàn ông trai thừa sức hoàn hảo. Mặc mặc dù gặp nhiều bất trắc trong việc tra cứu lại thừa khứ của mình, song anh vẫn luôn luôn lạc quan, cố gắng đi tìm công việc mới để bắt đầu vào một guồng con quay mới. Trong guồng tảo hằng ngày của Quân gồm sự xuất hiện của May. Mang đến đến trước khi nhận được kết quả thông báo về chuyến đi du học, May vẫn nghĩ cô và Quân sẽ không gặp bất trắc nào trong việc đến với nhau. Quân yêu thương May cùng không rụt rè thể hiện điều đó với cô, với bạn bè cùng cả mẹ của cô.
Nhớ đến cuộc hẹn với Quân vào thời gian chiều sau thời điểm cô thông báo sắp xếp công việc dứt xuôi, anh sẽ qua nhà đón cô lên bờ hồ thuộc đi ăn với lượn lờ một vài cửa hàng quen nào đó. May vội vã chạy đến Love Chocolate – tên cửa hàng chocolate handmade cơ mà Đan làm cho chủ quán. May nghĩ, cô có nhiều hơn một câu chuyện để kể mang lại Đan nghe. Mặc dù May yêu Quân, nhưng cô là người không nên lầm từ những ngày đầu tiên, cô buộc phải thú nhận mọi chuyện. Lúc bạn yêu thương thương một ai đó, bạn sẽ thấy đồng cảm với một người cũng dành riêng tình yêu mang lại người ấy. Mặc dù không đứng thuộc chiến tuyến, mặc cho dù cảm giác phải giành giật rất cực nhọc chịu. Nhưng không thể ko thừa nhận, tình thân của những cô bé vẫn luôn luôn nồng nàn cùng mãnh liệt, đặc biệt là khi cô ấy vẫn còn chờ đợi anh người yêu sau hơn một năm trời không có bất cứ một liên lạc nào. Sự chờ đợi nhiều năm dằng dẵng ấy quả thật rất đáng được ngưỡng mộ.
Khi May đứng bên phía ngoài cửa quán gồm thể nghe thấy rất rõ câu nói của Quân. Qua khe cửa hẹp, May quan sát thấy cảnh tượng Quân níu lấy bàn tay Đan, chờ đợi một câu trả lời từ cô. May ko định hình được cảm xúc của mình thời gian này, lồng ngực tức tối như muốn nổ tung, trái tim bé bỏng bỏng nhảy nhót liên hồi, trên mày tràn những giọt nước mắt rét hổi. May mím môi, cầm chặt tấm ảnh Đan vào tay.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Ghi Chữ Trên Ảnh Tốt Nhất Trên Iphone, Android


*

2. May lui khỏi quán bởi vì muốn né gặp mặt Quân. Sau đó nhắn mang lại anh một tin báo bận để hủy cuộc hẹn. Cô tự mình đến The Lamoda, lên tầng bốn và ngồi góc bàn ngoài ban công như thường lệ, tự gọi cho mình một capuccino với nhâm nhi vị cô đơn len khẽ vào trái tim bỏng rát. Một trái tim khờ khạo yêu thương để rồi bị tổn thương bởi thiết yếu tình yêu của mình. Nếu như ngày ấy May không cố chấp, Quân tất cả đem lòng yêu thương May như bây giờ tốt không? Giữa Quân và Đan từng bao gồm một quãng thời gian mặt nhau, hẳn rằng họ cũng đang hạnh phúc. Bằng chứng là trong ví Quân luôn có ảnh của Đan. Vậy thì May dù vô tình xuất xắc cố ý, đều trở thành người thứ cha xen giữa nhì người. Lý trí và trái tim liên tục đưa ra những lý lẽ mơ hồ để tranh đấu. Cuối cùng, càng tranh đấu càng mỏi mệt, chiếc May cần không phải là một câu trả lời yêu hay không yêu từ Quân, cũng ko cần một câu trả lời đúng hay sai mang đến hành động từ vượt khứ. Câu trả lời cơ mà cô cần là liệu rằng cô bao gồm góp đủ can đảm để buông tay Quân hay không? Buông một món đồ mình rất thích, dù chẳng phải của mình, cũng đã là một việc làm cho khó. Huống hồ đằng này lại là buông tay một người nhưng mà mình rất yêu!
Tối dần, trời buông gió, màn giương giăng đậu khẽ trên những nhánh cây phía ngoài ban công quán. Những size đèn gỗ nhỏ cũng thắp sáng sủa bằng thứ ánh nắng vàng ấm áp quen thuộc, khẽ đung đưa theo từng đợt gió thổi từ phía bên ngoài. May so vai vì chưng lạnh. Cơ hội chạy khỏi Love Chocolate cô đã đi thẳng đến đây chỉ với một đầm maxi mỏng nhưng mà quên không sở hữu theo áo khoác. Đưa tay lên luân phiên vần cốc capuccino đã nguội ngắt từ bao giờ, May chậm chạp thở dài, lại quan sát xuống lòng đường đang lấp lánh nhiều thứ sắc màu xanh lá cây đỏ từ những biển hiệu quảng cáo giăng đầy hai bên vỉa hè. Cô chợt nghĩ, Hà Nội đẹp đến thế, bao gồm Đan dịu dàng đến thế, Quân còn ko thể hạnh phúc sao?
- Hóa ra là trốn anh ở đây. Lạnh thế này còn ngồi đây một mình đến bao giờ?
Quân choàng lên vai May áo vest của anh, đồng thời kéo ghế ngồi phía đối diện với cô, Quân nắm lấy bàn tay đang đặt trên mặt bàn kính siết khẽ. Khi chú ý thấy May ngạc nhiên vì sự xuất hiện của mình, anh nhoẻn cười.