TT - tương quan vụ tiến công cảnh liền kề giao thông, viên trung úy cảnh sát cơ đụng nói khi xô xát không nhớ tất cả dao vào túi, còn một đại úy cảnh sát giao thông cho rằng viên cảnh sát cơ động đã "rút dao tiến công tôi".


Tối 1-8, phóng viên Tuổi Trẻ sẽ liên lạc với trung úy cảnh sát cơ cồn Trần Đại Phúc - người được mang lại là cần sử dụng gậy tấn công cảnh sát giao thông vận tải (CSGT) vào trưa 28-7, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Bạn đang xem: Cảnh sát cơ động tóm gọn nhóm thanh niên hẹn nhau "đánh võng" giữa phố cổ

Cảnh gần kề cơ động đánh công an: đề xuất xử nặng!Xác định người dùng gậy đánh cảnh sát giao thông
Đình chỉ công tác cảnh sát cơ đụng đánh công an

Qua điện thoại, trung úy nai lưng Đại Phúc cho biết thêm anh đã bị tạm đình chỉ công tác, hiện tại ở tại đơn vị chức năng để tường trình vụ vấn đề và ngóng xác minh, tóm lại của cơ sở chức năng.

Lời đề cập của trung úy Phúc

Sẽ xử lý nghiêm hành động chống người thi hành công vụ

Chiều 1-8, đại tá Lê Anh Tuấn - chánh văn phòng công sở Công an tp.hồ chí minh - cho biết sáng cùng ngày, ban người có quyền lực cao Công an TP đã tất cả cuộc họp và quyết định đình chỉ công tác làm việc trung úy nai lưng Đại Phúc, nằm trong tiểu đoàn công an cơ cồn số 1, trung đoàn công an cơ đụng thuộc Công an TP.HCM, nhằm cơ quan điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, ngay khi xảy ra sự việc, ban người đứng đầu Công an TP chỉ đạo giao mang đến Cơ quan cảnh sát khảo sát Công an Q.Bình Thạnh làm rõ vụ việc.

Theo đại tá Tuấn, sau thời điểm xem xét một đoạn video đoạn clip có cảnh một người bầy ông dùng gậy tiến công CSGT được vạc tán trên mạng, Công an TP đã yêu cầu các cơ quan gồm liên quan thực hiện xác minh. Qua đó, khẳng định người tấn công CSGT là trung úy nai lưng Đại Phúc, bạn bị tiến công là thượng sĩ Văn Thành Luân (Đội CSGT mặt hàng Xanh, ở trong Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM).

Đại tá Lê Anh Tuấn cho biết đoạn video clip phát tán trên mạng cho biết hành vi chống người thi hành công vụ của trung úy Phúc tương đối rõ, hành vi này sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Ngoài câu hỏi bị cách xử lý theo luật, trung úy Phúc còn đề xuất chịu những vẻ ngoài kỷ cách thức khác của ngành công an. Khi có hiệu quả điều tra, Công an TP sẽ ra mắt các hình thức kỷ pháp luật và những quyết định khác.

Cùng ngày, lãnh đạo cỗ Công an cũng đã có văn bản chỉ đạo Công an TP hối hả làm rõ vụ việc, mau chóng có những quyết định xử trí và ra mắt tới những phương nhân tiện truyền thông.

Anh Phúc nhắc trưa hôm đó anh chạy xe cộ Suzuki Sport, không đội mũ bảo hiểm, đi mua bánh mì ở tiệm gần nhà. Lúc về đến khúc đường cua giao giữa đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và mặt đường D5 (P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thì bị một cú đập dũng mạnh từ vùng phía đằng sau vào vai với đầu. Anh ngừng xe lại, nhận thấy người đánh là 1 trong những CSGT, anh hỏi: “Sao anh lại tấn công tôi?”. CSGT không trả lời mà vung gậy tiến công tiếp khiến cho anh nên vứt xe vứt chạy, người CSGT nhanh chóng đuổi theo.

Trong lúc quăng quật chạy, anh nhặt một thanh kim loại nhẹ và dẻo giống hệt như nhôm để kháng trả, hai bên xô xát với nhau. “Khi đẩy được anh CSGT vào trong nhà bên đường, tôi nói mang đến anh đó biết tôi là cảnh sát cơ cồn và anh đó cũng nhận lỗi là tấn công lầm vì thấy tôi mặc quần đùi, đầu trần, chạy xe pháo Suzuki thể thao nên tưởng là dân đua xe. Kế tiếp anh CSGT ra xe đi trước” - anh Phúc mang lại biết.

Giải mê thích về vụ vấn đề xảy ra kế tiếp tại trụ sở Đội CSGT hàng Xanh (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), anh Phúc thuật lại: “Sau khi xô xát với anh CSGT, tôi về nhà nói lại với bố tôi. Tía tôi nghe xong, lấy xe thứ chở tôi sang trụ sở Đội CSGT mặt hàng Xanh ở bên đó cầu Bình Triệu xin gặp gỡ chỉ huy đội để tường trình về bài toán anh CSGT kia triển khai không đúng điều lệnh và đánh tôi vô cớ.

Lúc cho nơi, tôi và bố tôi vào phòng trực ban xin chạm mặt chỉ huy. Một anh của phòng nói cán bộ trực ban nạp năng lượng cơm phía sau, tôi ra phía đằng sau thì chạm chán một anh đang toá trần ăn uống cơm. Tôi với bố tôi xin chạm mặt chỉ huy, anh này cho thấy thêm đang giờ ngủ trưa, hẹn 14g cù lại. Tôi với cha tôi nói chỉ muốn gặp gỡ chỉ huy vài phút để tường trình, tuy thế không được đề xuất tôi bao gồm lớn tiếng".

"Sau đó, có một anh CSGT tự trong phòng đi ra thay khẩu súng ngắn chĩa vào đầu tôi dọa bắn. Tôi sợ quá, vội vàng thò tay vào trong túi quần lấy điện thoại cảm ứng định điện thoại tư vấn báo công an phường. Hôm nay bất bỗng nhiên con dao xếp từ trong túi tôi rớt ra ngoài. Đây là bé dao trước kia tôi sử dụng gọt trái cây nhị vợ ông xã ăn, khi vợ hối hận thúc đi mua bánh mỳ rồi đi đón con, tôi bỏ luôn luôn vô túi.

Khi xô xát cùng với anh CSGT ở đi ngoài đường tôi cũng không hãy nhớ là mình gồm con dao trong túi. Lúc con dao mới rớt ra đất, tôi cúi cong người xuống nhặt con dao, mấy anh CSGT tại chỗ này xông vô tiến công tôi cùng đánh cả bố tôi nữa”.

Lời kể của phụ vương trung úy Phúc

Tiếp xúc với phóng viên báo chí Tuổi Trẻ tận nhà riêng, ông è cổ Đại Phước - ba của trung úy è Đại Phúc - cho thấy con mình bao gồm kể lại sự việc va tiếp xúc với CSGT. “Thấy nhỏ mình không nhóm mũ bảo hiểm là sai, tuy nhiên nghe thuật lại là bị CSGT không có căn cứ đánh, tôi cũng nguyên là cán cỗ công an, thấy không chịu được đề nghị đưa con thông qua đó với ý muốn gặp bằng hữu chỉ huy để tường trình và khiếu nại. Thời gian đó tôi cũng quên coi đồng hồ, không biết là đang đi đến giờ ngủ trưa” - ông Phước nói.

Ông Phước đánh giá khi bị phủ nhận không cho gặp gỡ chỉ huy Đội CSGT sản phẩm Xanh, anh Phúc gồm nóng nảy và to tiếng. Ông Phước cũng xác minh có vấn đề một CSGT chĩa súng dọa phun và có gần 10 bạn vây lại tấn công anh Phúc.

Ông Phước kể: “Tôi la lên thân phụ con tôi cũng chính là công an, sao mấy anh lại đánh như vậy. La làng không được, tôi lấy điện thoại ra chụp hình ảnh thì bị cha anh CSGT kéo bóc ra bên cạnh và đánh. Tiếp nối họ tước điện thoại cảm ứng của tôi, xóa hết hình hình ảnh đã chụp rồi mới trả lại”.

Ông Phước đến hay dịp công an phường có mặt, anh Phúc đã biết thành đánh khá nhiều, khía cạnh mũi tung đầy máu. Tiếp nối lãnh đạo đơn vị công tác của anh Phúc cũng đến nơi. “Tôi trình diễn lại vấn đề với công an phường và lãnh đạo hai bên, kế tiếp các anh thống nhất trên đây chỉ là sự việc việc gọi lầm lẫn nhau nên mới xảy ra chuyện. Các bên lập biên phiên bản hòa giải, tôi đồng ý không khiếu nại việc con tôi bị đánh. Tôi tưởng sự việc xử lý vậy rồi thôi, chứ không nghĩ rằng được nhiều người thân mật và gây căng thẳng đến vậy”.

“Lúc ông và bé ông bị tấn công ở trụ sở Đội CSGT sản phẩm Xanh, bao gồm lãnh đạo làm sao của đội xuất hiện chứng kiến cùng can ngăn không?” - chúng tôi hỏi. “Lúc đó bao gồm anh Đức nhóm phó cùng một anh nữa mà trong tương lai tôi bắt đầu biết là team trưởng, cấp bậc trung tá” - ông Phước nói.

“Anh Phúc rút dao tiến công tôi”

Trao thay đổi với PV Tuổi Trẻ, đại úy CSGT Nguyễn Đoàn Phúc (cùng đơn vị với thượng sĩ Văn Thành Luân) cho thấy thêm lúc 12g15 ngày 28-7, khi đã ngồi ăn cơm tại bếp ăn đàn của cơ quan, bất ngờ có một thanh niên (sau xác định là è cổ Đại Phúc) xông vào la hét rồi chửi bới và yêu ước đại úy Nguyễn Đoàn Phúc cho chạm mặt lãnh đạo để giải quyết và xử lý vụ việc.

Lúc này đại úy Nguyễn Đoàn Phúc mời trằn Đại Phúc thoát khỏi trụ sở của phòng ban và hẹn mang đến 13g30 trở lại sẽ có được lãnh đạo tiếp giải quyết vụ việc. Tuy nhiên Trần Đại Phúc liên tiếp la lối, phản bội ứng và văng tục, yêu mong cho gặp lãnh đạo ngay.

Đại úy Nguyễn Đoàn Phúc đành mời è Đại Phúc ra gặp trực ban để liên hệ công tác, trình bày yêu cầu. Thay do ra phòng trực ban, è cổ Đại Phúc lại “tiếp tục la hét, đôi khi rút dao gấp trong túi quần ra tiến công tôi” - đại úy CSGT Nguyễn Đoàn Phúc nói.

Ngay khi tránh được cú tấn công, ông được một số đồng đội chiến sĩ thuộc đội chạy ra hỗ trợ, chế ước Trần Đại Phúc với tước nhỏ dao đang cầm.

ANTD.VN -Phát hiện đội thanh thiếu niên tất cả khoảng10 đối tượng người dùng đang tụ tập, mang theo rất nhiều dao "phóng lợn" hàn tuýp sắt, tổ công an cơ rượu cồn Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) hối hả áp sát. Nhờ vào vậy, một vụ tiến công nhau tiềm ẩn nhiều nguy khốn đã được chặn đứng.

Đến khoảng chừng 0h15, tại khoanh vùng đường giáp Nhất (phường Thượng Đình), tổ công tác làm việc phát hiện một đội nhóm nam thanh thiếu thốn niên tụ tập, có biểu hiện nghi vấn. Lúc tới gần, CSCĐ nhận ra nhóm này đang mang theo 5 thanh dao phóng lợn hàn tuýp sắt.

*
CSCĐ Đặc nhiệm ngăn chặn vụ đánh nhau thực hiện toàn "dao phóng lợn" ảnh 1">

Đối tượng H tham gia đội tụ tập để đi tấn công nhau bằng hung khí tự chế

Lập tức, tổ CSCĐ Đặc nhiệm tiến hành vây ráp. Thấy cảnh sát, nhóm đối tượng người sử dụng trên đã bỏ hung khí, vứt chạy tán loạn. Tổ CSCĐ đã chế ước được một đối tượng, thu giữ cục bộ số hung khí.


Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên khai tính danh là Nguyễn Tuấn H (SN 2002; trú trên Bạch Đằng, Chương Dương, trả Kiếm, Hà Nội). H nói rằng, team của đối tượng người dùng này tụ hội và sở hữu hung khí tới để chuẩn bị... đi tấn công nhau.

Bản thân H lần chần hết các tên vào nhóm, tuy vậy vẫn "nhiệt tình" tham gia. Số hung khí được lấy từ công ty một đối tượng ở khoanh vùng Lĩnh phái mạnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện tại trường:


Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng người dùng còn con trẻ và hết sức manh động, liều lĩnh. Công ty chúng tôi phải sử dụng những biện pháp nhiệm vụ để kịp thời ngăn chặn, khống chế. Nếu không can thiệp, team này hoàn toàn có thể gây ra vụ việc đánh nhau với hồ hết hậu quả khó khăn lường".

Sau lúc đấu tranh, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng người sử dụng và tang trang bị về CAP Thượng Đình để cách xử lý theo biện pháp của pháp luật.

Xem thêm: Cách Giai Bai Tap Vat Ly 8 Hay Nhất, Giải Bài Tập Vật Lý 8


CATP hà nội thủ đô Cao Văn Biên Đại nhóm 1 đường ngay cạnh Nhất Thượng Đình CSCĐ quận tx thanh xuân ANTT Quận Hoàng Mai cảnh sát Đặc nhiệm
*

Truy nã “sát thủ” hành nghề "đồ tể" lừa đảo chiếm đoạt gia tài

*

Công an quận Tây hồ truy kiếm tìm nghi phạm tương quan vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản

*

Lợi dụng kho bãi trông xe trái phép không phạt vé, tội phạm trộm 2 xe vật dụng chỉ với… 20.000 đồng

*

Bắt 5 đối tượng để khảo sát vụ con gái nhân viên quán cà phê thư giãn bị đâm tử vong

*

Cựu cán bộ chống buôn lậu sẵn sàng hầu tòa vụ 3 triệu cuốn sách lậu

*

Tạm giữ hàng trăm chiếc vòng và nhẫn nghi hoặc làm từ ngà voi quý hiếm

*

“Nữ quái” cầm đầu đường dây ma túy xuyên non sông

*

Bị "bay" ngay sát 8 tỷ vnđ vì thâm nhập sàn thanh toán giao dịch ngoại ăn năn "ảo"

*

Bắt nhân viên cấp dưới quán cơm trắng là đối tượng đang bị tróc nã nã

*

Xác minh, cách xử trí nghiêm các điểm trông giữ lại xe vi phạm nghiêm trọng tại quận hoàn Kiếm

*

Thanh niên nghiện bị bắt lúc mua ma túy thời điểm nửa đêm

*

Thương lái 'rởm' lừa giao thương nông sản rồi chiếm đoạt tiền


Phút 'ngẫu hứng' trả giá đắt của 5 người công nhân trong quán karaoke bộ Công an phá chăm án 'khủng', thu giữ các súng đạn và gần 1 tạ ma túy Cận cảnh vụ bắt duy trì 7kg ma túy che trong sản phẩm lọc nước "bay" tự Đức về việt nam Bị ‘vị tướng Công an’ gọi điện, gắng bà 73 tuổi ra bank nằng nặc đòi rút 700 triệu vnd Án mạng tại đám cưới: Cần làm rõ kẻ giết người có phải do ý thức bị kích động mạnh bạo

Địa chỉ tòa soạn: Số 82 Lý thường Kiệt - hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: +84-24 3942 6355

Antdcahn
AN NINH THỦ ĐÔ - CƠ quan liêu CỦA CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI - CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng chỉnh sửa Báo CAND: Phạm quang đãng Khải

Trưởng BBT an ninh Thủ đô: Nguyễn Thanh Bình

Phó Trưởng BBT an ninh Thủ đô:: lưu lại Hồng Quân, Chu Quốc Dũng, Vũ mạnh khỏe Hùng


Bản quyền thuộc an toàn Thủ đô. Cấm xào luộc dưới mọi vẻ ngoài nếu không tồn tại sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản.