Khi các bạn tải các tài liệu trên mạng Internet như tài liệu tham khảo, giáo trình, bài tập lớn… các bạn thấy có phần Header và Footer có ghi thông tin cá nhân của tác giả.

Bạn đang xem: Cách xóa toàn bộ header and footer trong word 2010

Và khi bạn tải về, bạn không muốn sử dụng các thông tin có trên phần Header và Footer đó nữa thì lúc này chắc chắn bạn phải tìm cách để xóa cái Header và Footer đó đi.

Vậy cách xóa Header và Footer trong Word như thế nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.


Giả sử ở đây mình có tài liệu như sau: Bao gồm cả Header Footer, bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách để xóa Header và Footer.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để xóa Header và Footer trong Word. Cách đầu tiên thực hiện đơn giản hơn nhưng người dùng cần phải truy cập vào từng mục Header và Footer để xóa riêng mỗi nội dung.


Với cách thứ 2 chúng ta phải sử dụng tính năng Remove Header và Remove Footer để xóa lâu hơn cách 1 xíu. Với cách thứ 3 chúng ta sẽ xóa nhanh toàn bộ các tiêu đề đầu và chèn cuối nội dung trang, hoặc Watermark trong Word.

Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách một cách linh hoạt vào các văn bản/ tài liệu khác nhau để đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Cách xóa bỏ Header và Footer trong word đơn giản, nhanh chóng là một bước tiến được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó ngay nhé!

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa Header và Footer trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ra khỏi đoạn văn bản của mình. Đừng lo lắng vì nếu đã có thêm thì cũng có xóa Header và Footer trong Word và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách cực kỳ đơn giản để xóa Header và Footer trong Word.

Mục đích của việc sử dụng Header và Footer trong Word

Header và Footer được xem là một phần không thể thiếu trong mọi tài liệu mang tính đặc thù như bài giảng, luận văn,….Không chỉ hỗ trợ cố định một số thông tin cần thiết xuyên suốt ở trong mỗi trang của văn bản, Header và Footer còn giúp bạn dễ dàng phân loại, cũng như kiểm soát các trang làm việc trên Word.

Bên cạnh đó, phần nội dung này còn giúp cho trang văn bản trở nên đẹp và chuyên nghiệp hơn nhờ cách sắp xếp các thông tin độc đáo.

Các trường hợp phổ biến sử dụng Header và Footer trong Word như:

– Viết sách, truyện có tên của từng phần và chương.

– Chèn thông tin khi làm khóa luận, luận văn, viết hợp đồng.

– Tạo đề cương, bài tham khảo.

– Dùng để đánh số trang trong tài liệu.

Tổng hợp một số cách bỏ Header và Footer trong Word

Bỏ Header và Footer trang đầu tiên của tài liệu

Bước 1: Bạn chuyển đến trang đầu tiên của tài liệu, sau đó nhấn đúp chuột vào đầu trang để mở chế độ chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tích chọn vào ô Different First Page ở tab Design như hình dưới đây.


*

Tương tự như với Footer, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột ở đầu trang, sau đó kéo xuống phần Footer và thực hiện thao tác như trên.

Bỏ tất cả Header và Footer bằng Remove Header/ Remove Footer

Bước 1: Bạn vào Insert, sau đó tìm đến mục Header & Footer.


*

Bỏ tất cả Header, Footer và Watermarks

Bước 1: Bạn vào File và chọn Info

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Check for Issues và chọn tiếp vào Inspect Document


*

Bước 3: Trong hộp thoại của Inspect Document, bạn kéo xuống bên dưới và chỉ tích chọn phần Headers, Footers and watermarks, sau đó chọn Inspect.


Bước 4: Đợi hệ thống chạy hoàn tất, bạn nhấn chọn Remove All để xóa toàn bộ Header, Footer và cả Watermarks.


Nhấn Close để hoàn tất.

Cách bỏ Header và Footer của 1 trang bất kỳ với Continuous

Thực hiện tách trang

Bước 1: Tiến hành tách trang 1 và trang 2.

Để con trỏ chuột tại trang 1, sau đó chọn thẻ Layout (hoặc Page Layout tùy phiên bản) -> chọn Break -> Continuous.


Bước 2: Tiến hành tách trang 2 và trang 3.

Để con trỏ chuột tại trang 1, sau đó chọn thẻ Layout (hoặc Page Layout tùy phiên bản) -> chọn Break -> Continuous.

Xóa liên kết giữa các trang

Sau khi đã tách trang xong, bạn cần xóa liên kết giữa các trang để khi xóa hoặc chỉnh sửa Header và Footer ở một trang thì sẽ không ảnh hưởng đến các trang còn lại.

Bước 1: Xóa liên kết giữa trang 1 và trang 2.

Nhấn đúp chuột vào đầu trang 2 để chuyển đến chế độ chỉnh sửa -> Chọn Design -> Nhấn bỏ chọn liên kết tại mục Link to Previous.


Nhấn đúp chuột vào cuối trang 2 để chỉnh sửa Footer -> Chọn thẻ Design > Nhấn bỏ chọn liên kết tại mục Link to Previous.


Bước 2: Xóa liên kết giữa trang 2 và trang 3.

Nhấn đúp chuột vào đầu trang 3 để chuyển đến chế độ chỉnh sửa -> Chọn Design -> Nhấn bỏ chọn liên kết tại mục Link to Previous.


Nhấn đúp chuột vào cuối trang 3 để chỉnh sửa Footer -> Chọn thẻ Design > Nhấn bỏ chọn liên kết tại mục Link to Previous.


Sửa hoặc bỏ Header và Footer

Sau khi đã hoàn thành các việc trên, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa Header và Footer ở trang 2 mà không ảnh hưởng đến trang 1 và 3.

Xem thêm: Ngủ quên trên xe buýt, cô gái bị sàm sỡ mà không hay biết, cô gái bị sàm sỡ trên xe khách tuyến đắk lắk


Để xóa Header, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào đầu trang 2, sau đó bôi đen nội dung -> nhấn phím Delete và nhấn nút Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.