Các các bạn sẽ thắc mắc vì sao khi đăng hình ảnh lên Facebook thì chất lượng hình ảnh luôn xấu hơn hình ảnh các các bạn chụp trước đó. Đó nguyên nhân là Facebook sẽ nén dung lượng ảnh của các bạn lại khiến chất lượng hình ảnh của các bạn bị sụt giảm rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách up hình chất lượng cao lên facebook

với hơn 350 triệu tấm ảnh được fan dùng đăng lên Facebook sản phẩm thì việc tài liệu sẽ chiếm rất to lớn và Facebook đã “bóp méo” chất lượng ảnh của các bạn xuống để bọn chúng sử dụng tài liệu một cách xuất sắc hơn. Vì vậy bọn họ không thể trách Facebook được, nhưng các bạn đừng lo bọn họ vẫn còn những phương pháp khách để đăng hình ảnh lên mà vẫn giữ được chất lượng ảnh tốt nhất, không giảm quality ảnh.

bài viết dưới này công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta làm điều ấy để luôn có mọi bức hình ảnh “ xinh lung linh” đúng nghĩa.

Phương pháp 1: thực hiện ngay công cụ có sẵn bên trên Facebook.

Đây là cách dễ dàng nhất cùng dễ sử dụng nhất để chúng ta hạn chế được sự can thiệp của Facebook tới đông đảo bức ảnh của các bạn.

chúng ta thường đăng từng hình ảnh riêng lẻ lên Facebook, bây chừ các các bạn tạo một album và lựa chọn chất lượng cao (high quality) sẽ lộ diện để các bạn chọn. Đặc biết lựa chọn high quality chỉ xuất hiện khi chúng ta đăng hình ảnh theo album.

Phương pháp 2: Resize theo đúng kích thước chuẩn chỉnh của Facebook

Đầu tiên để làm được điều này các bạn cần hiểu phép tắc upload hình ảnh chuẩn của Facebook theo 3 tiêu chi:

Kích thước chiều ngang: 720px, 960px, 2048px (Đây là kích thước hình chuẩn của Facebook nếu bạn upload bất kỳ hình nào có form size chiều ngang khác với 3 size: 720px, 960px hoặc 2048px thì Facebook sẽ resize/nén hình lại dẫn mang lại giảm unique Định dạng đuôi ảnh: JPG hay PNG đông đảo được Facebook hỗ trợ. PNG: định dạng không nén hình ảnh (kích thước tệp tin lớn) buộc phải thông tin hình ảnh không bị nén vày vậy hóa học lượng hình ảnh tốt hơn. JPG: định hình nén hình ảnh (kích thước file nhỏ dại hơn png) nếu các bạn để hình ảnh ở định hình này bạn nên để Quality: 100 để ảnh ít bị mất thông tin nhất. Color profile: s
RGB là màu sắc Profile khoác định cho hầu hết mọi máy được hiển thị trên internet. Những trình coi ngó web, vận dụng điện thoại, những thiết bị hiển thị đều được thiết kế với để tương hợp với s
RGB với Facebook áp dụng nó.

Bước 1: chúng ta cần truy cập vào trang web cung cấp Photoshop online theo đường links sau:

https://pixlr.com/editor/

Sau đó chúng ta nhấn chọn OPEN IMAGE FROM COMPUTER.

Chọn hình ảnh trong thư mục bạn đã lưu.

Bước 2: sau khoản thời gian đã mở ảnh, chúng ta chọn tab Image trên thanh dụng cụ và chọn Image size...

Tiếp theo các bạn chỉnh kích cỡ hình ảnh theo chuẩn size Facebook mình trình làng phía trên. Chúng ta chỉ phải chọn nhập phần Width (chiều ngang) còn phần Height ( chiều dài) áp dụng sẽ mặc định nhập cho các bạn. Sau đó các bạn nhấn OK.

Bước 3: sau thời điểm đã chỉnh kích cỡ hình ảnh thành công chúng ta tiến hành lưu giữ ảnh.

trên thanh công cụ các bạn chọn tab File, tiếp nối chọn Save.

Bước4: sau khoản thời gian chọn Save một hành lang cửa số sẽ hiện ra để chúng ta đổi tên hình ảnh và lựa chọn định dạng đuôi lưu lại trữ. Ở mục Format chúng ta nhấn lựa chọn ở mũi tên bé dại sau kia sẽ lộ diện các format đuôi để các bạn nhấn chọn. Ở đây chúng ta chọn định hình PNG, sau thời điểm chọn xong chúng ta nhấn OK và chắt lọc thư mục lưu giữ trữ ảnh các các bạn vừa sửa kích thước.

Phương pháp 3: chia sẻ link ảnh trực tiếp lên Facebook .

thường thì khi các bạn muốn chia sẻ một bức ảnh đẹp các bạn gặp trên Facebook, chúng ta thường lưu hình ảnh đó về cùng rồi lại đăng hình ảnh đó lên. Điều đó càng tạo cho tấm hình ảnh đó thêm “ tệ hại “ do Facebook vẫn lại 1 lần tiếp nữa nén dung lượng hình ảnh đó lại.

Thay vày đó chúng ta hãy dấn chuột yêu cầu vào bức ảnh và chọn Sao chép địa chỉ hình hình ảnh (sao chép URL hình ảnh) tiếp đó chia sẻ lên Facebook.

Phương pháp 4: sử dụng ứng dụng Facebook trên các thiết bị di động.

A. Sử dụng nhân kiệt tải lên HD trên áp dụng Facebook.

hiện thời trên hệ quản lý điều hành IOS cũng giống như Androi vận dụng Facebook

họ sẽ cài hào kiệt tải hình ảnh nên HD nhưng mà Facebook cung ứng cho những bạn. Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Facebook của bạn lên và nhấn vào hình tượng 3 gach ngang. Sau đó các bạn lựa chọn cài đặt.

Tiếp theo chúng ta chọn cài đặt bảng tin.

Trong giao diện cài đặt chúng ta tìm và chọn mục Video với ảnh.

Trong bối cảnh này chúng ta tùy chỉnh chính sách tải lên HD thành On.

Như vậy từ hiện thời khi các bạn đăng hình ảnh từ ứng dụng Facebook thì bức hình ảnh đó tuy vẫn bị nén tuy vậy sẽ nén đến chuẩn 2048px của Facebook.

B. Share trực tiếp từ album hình ảnh của các bạn lên Facebook.

bọn họ vẫn còn 1 phương thức “lách luật” nén hình ảnh của Facebook là trên các hệ điều hành và quản lý Smarphone hiện nay các các bạn vào album hình ảnh của máy cùng nhấn share trực tiếp hình ảnh đó lên ứng dụng Facebook. Như vậy các bức ảnh của các bạn sẽ giữ được chất lượng hình ảnh cao.

Trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn các bạn đăng hình ảnh lên Facebook quality cao, không trở nên giảm unique ảnh. Hi vọng sau bài viết này các các bạn sẽ có thể đăng các tấm hình ảnh đẹp share tới bằng hữu mà ko lo lắng hình ảnh sẽ bị xấu nữa.

Xin chào các bạn, ở buổi offline trước có khá nhiều người hỏi mình là làm thế nào để up hình lên facebook mà ảnh có độ nét cao bởi vì lâu lâu chúng ta thắc mắc có không ít người up ảnh lên facebook mà ảnh nét giỏi như bên trên xem trên sản phẩm tính. Ở nội dung bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách tăng độ nét ảnh trên phần mềm lightroom cũng như trên photoshop. Lúc này mình xin share một vài mẹo để up ảnh chất lượng cao lên facebook bằng máy tính xách tay hoặc trên điện thoại cảm ứng nhé. Thường thì facebook cho họ up hình độ sắc nét tối đa là 3.2Mpx tương đương độ sắc nét 2048 x 1536 để giảm thiểu khoáng sản trên sever của họ bởi vậy bọn họ tìm mọi cách để up hình về tối đa là 3.2Mpx để đã đạt được chất lượng tối đa có thể.

*

Cách up hình rất tốt lên facebook đường nét căng

Đầu tiên là về kiểu cách up ảnh trên sản phẩm tính, trên máy tính chúng ta sẽ có 2 cách đó là dùng ứng dụng photoshop nhằm đổi đuôi ảnh từ JPG quý phái PNG (Picture Network Graphic) định dạng ảnh được dùng nhiều ở bên trên mạng internet. Đây là định dạng ảnh khá là nặng ví dụ file JPG của các bạn chụp từ máy hình ảnh 16.1 Mpx trung bình 5MB thì khi chuyển qua định dạng PNG rất có thể lên mang lại vài chục MB. Vày vậy chúng ta phải cần sử dụng mẹo nhằm thu bé dại size ảnh xuống 3.2Mpx là 2048 x 1536 để đúng kích thước chuẩn sau đó chuyển sang đuôi hình ảnh file PNG.Cách thứ 2 đó là bọn họ tạo 1 album new và up hình vào đó cùng nhớ click vào dòng xoáy tải ảnh chất lượng cao, ngoài ra còn một cách up từ ứng dụng lightroom mà bữa nay bị lỗi không thể sử dụng được nữa . Chúng ta xem clip hướng dẫn 2 biện pháp trên ở chỗ này nhé.

Xem thêm: Top 14+ Giờ Lễ Nhà Thờ Gia Định 280 Bùi Hữu Nghĩa, P, Nhà Thờ Gia Định

Cách up hình rất chất lượng lên facebook nét căng

Đối cùng với smartphone họ cũng tất cả cách sau:

-Với áp dụng facebook mobile các bạn vào mở facebook lên và tuân theo hướng dẫn sau:

Bước 1: chúng ta vào cài đặt ứng dụng của facebook ở góc cạnh bên phải bên trên của vận dụng có lý hiệu 3 sọc kẻ ngang cùng chọn thiết đặt ứng dụng:

*
Bước 2 : các bạn click vào tải ảnh lên ở dạng HD, ví như video chúng ta cũng có tác dụng như vậy

*

Sau đó các bạn upload hình ảnh thử.

Cách 2: các bạn dùng điện thoại cảm ứng android hoàn toàn có thể tải áp dụng Cloud HD nhằm tải hình ảnh lên và tìm hiểu thêm trên internet biện pháp sử dụng để sở hữu độ phân giải độ phân giải tối đa là 2048 x 1536 nhé. Dường như còn 1 cách đó là nếu có tài năng khoản flickr chúng ta tải vận dụng flickr lên rồi tải hình ảnh lên flickr rồi chọn share lên facebook để có ảnh độ nét giỏi nhé.Cám ơn các bạn đã dành thời hạn theo dõi bài bác viết Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng, chúc chúng ta thành công và làm cho được như bài xích hướng dẫn. Nếu gồm thắc mắc chúng ta tham gia nhóm Hội những người yêu nhiếp hình ảnh để cùng cả nhà trao đổi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm cho nhau nhé. Cám ơn chúng ta !!!