Word cho Microsoft 365 Access mang đến Microsoft 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Word mang lại web Word 2021 Word 2021 for Mac Word 2019 Word 2019 for Mac Word năm 2016 Word năm 2016 for Mac Word 2013 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Để cộng một cột hoặc hàng gồm những số vào bảng, hãy cần sử dụng lệnh Công thức.

Bạn đang xem: Cách tính tổng trong word 2003

Bấm vào ô của bảng trên vị trí bạn muốn cho ra kết quả.

Bấm tab Bố trí phương pháp Bảng cùng bấm Công thức.

Kiểm tra trong vết ngoặc 1-1 để bảo đảm Word chứa những ô mà bạn có nhu cầu nằm trong phép tính tổng.

*

=SUM(ABOVE) cộng các số trong cột ở phía bên trên ô ai đang chọn.

=SUM(LEFT) cộng các số trong sản phẩm vào phía phía trái của ô bạn đang chọn.

=SUM(BELOW) cộng các số trong cột ở bên dưới ô nhiều người đang chọn.

=SUM(RIGHT) cộng các số trong hàng vào phía bên yêu cầu của ô ai đang chọn.

Nếu bạn thực hiện thế đổi đối với các số mà bạn vẫn thêm vào, lựa chọn tổng với nhấn F9 để hiện kết quả mới.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều công thức trong một bảng. Ví dụ, bạn có thể cộng từng loại gồm những số vào vào cột phía tay phải, tiếp đến bạn cộng các hiệu quả này ở phía bên dưới cùng của cột.

Các bí quyết khác mang lại bảng

Word tất cả các công thức khác mang đến bảng—ví dụ, AVERAGE cùng PRODUCT.

Bấm vào ô của bảng tại vị trí bạn muốn cho ra kết quả.

Bấm tab Bố trí khí cụ Bảng cùng bấm Công thức.

Trong vỏ hộp Công thức, hãy xóa sổ công thức SUM, cơ mà vẫn giữ dấu bởi (=). Kế tiếp bấm vỏ hộp Dán hàm và bấm hàm các bạn muốn.

*

Trong vết ngoặc đơn, hãy chọn các ô của bảng bạn muốn đưa vào công thức:

Nhập ABOVE để gửi vào các số trong cột ở phía trên ô các bạn chọn và bấm OK.

Nhập LEFT để mang vào những số trong sản phẩm ở phía phía bên trái của ô bạn chọn và bấm OK.

Nhập BELOW để lấy vào những số vào cột làm tmec.edu.vnệc phía dưới ô chúng ta chọn và bấm OK.

Nhập RIGHT để lấy vào các số trong mặt hàng ở phía bên bắt buộc của ô bạn chọn và bấm OK.

Ví dụ, nhằm tính trung bình các số vào hàng làm tmec.edu.vnệc phía phía bên trái của ô, bấm AVERAGE với nhập LEFT:

=AVERAGE(LEFT)

Để nhân nhị số, bấm PRODUCT cùng nhập vị trí những ô trong bảng:

=PRODUCT(ABOVE)


Mẹo: Để chuyển một phạm tmec.edu.vn cụ thể hơn cho những ô vào một công thức, chúng ta có thể tham chiếu đến các ô vắt thể. Hãy tưởng tượng từng cột trong bảng của người sử dụng có một mẫu tự với mỗi hàng tất cả một số, giống hệt như trong bảng tính Microsoft Excel. Ví dụ, để nhân các số trường đoản cú cột đồ vật hai và thứ bố vào vào hàng thứ hai, nhập =PRODUCT(B2:C2).


Để cộng những số trong một cột hoặc hàng, hãy áp dụng lệnh Công thức.

Bấm vào ô của bảng trên vị trí bạn muốn cho ra kết quả.

Trên tab Bố trí sát bên tab Thiết kế Bảng, lựa chọn Công thức.

Kiểm tra trong vệt ngoặc đối kháng để bảo đảm an toàn Word chứa những ô mà bạn muốn nằm vào phép tính tổng.

*

=SUM(ABOVE) cộng các số vào cột ở phía bên trên ô bạn đang chọn.

=SUM(LEFT) cộng các số trong sản phẩm vào phía phía bên trái của ô nhiều người đang chọn.

=SUM(BELOW) cộng các số trong cột ở bên dưới ô nhiều người đang chọn.

=SUM(RIGHT) cộng các số trong sản phẩm vào phía bên cần của ô ai đang chọn.


Mẹo: 

Nếu chúng ta thực hiện thay đổi đối với những số mà ai đang cộng, nên chọn lựa tổng và nhấn fn + F9 để hiển thị tác dụng mới.

Bạn rất có thể sử dụng nhiều bí quyết trong một bảng. Chẳng hạn, bạn cũng có thể cộng từng mặt hàng số vào cột phía tay phải, sau đó chúng ta cũng có thể cộng các công dụng này ở phía bên dưới cùng của cột.


Các bí quyết khác cho bảng

Word tất cả các phương pháp khác mang đến bảng—ví dụ, AVERAGE và PRODUCT.

Bấm vào ô của bảng tại vị trí bạn có nhu cầu cho ra kết quả.

Trên tab Bố trí kề bên tab Thiết kế Bảng, bấm Công thức.

Trong vỏ hộp Công thức, hãy xóa sổ công thức SUM, dẫu vậy vẫn duy trì dấu bằng (=). Tiếp đến bấm hộp Dán hàm với bấm hàm chúng ta muốn.

*

Trong dấu ngoặc đơn, hãy lựa chọn các ô của bảng bạn muốn đưa vào công thức:

Nhập ABOVE để mang vào những số trong cột ở bên trên ô hiện nay tại.

Nhập LEFT để đưa vào các số trong mặt hàng ở phía bên trái ô hiện tại.

Nhập BELOW để mang vào các số trong cột ở dưới ô hiện nay tại.

Nhập RIGHT để đưa vào những số trong hàng ở bên đề nghị ô hiện tại tại.

Ví dụ, để tính trung bình những số vào hàng nghỉ ngơi phía bên trái của ô, bấm AVERAGE cùng nhập LEFT:

=AVERAGE(LEFT)

Để nhân nhì số, bấm PRODUCT và nhập vị trí những ô vào bảng:

=PRODUCT(ABOVE)


Mẹo: Để đưa một phạm tmec.edu.vn cụ thể hơn cho các ô vào một công thức, bạn cũng có thể tham chiếu đến các ô vắt thể. Hãy tưởng tượng từng cột vào bảng của khách hàng có một mẫu mã tự cùng mỗi hàng có một số, hệt như trong bảng tính Microsoft Excel. Ví dụ, nhằm nhân các số từ bỏ cột máy hai cùng thứ ba vào vào hàng thứ hai, nhập =PRODUCT(B2:C2).


Nếu sẽ quen với phiên bản Word trên đồ vật tính, bạn sẽ biết rằng chúng ta có thể dùng công thức để tiến hành các phép tính như tính tổng những số trên một cột hoặc một sản phẩm trong bảng. Word giành riêng cho web không thay đổi các công thức bao gồm sẵn trong tài liệu của bạn nhưng vẫn chưa cung cấp phương thức để thêm các công thức đó.

Nếu chúng ta có phiên bản Word trên máy tính, hãy dùng lệnh Mở bởi Word nhằm mở tài liệu của người sử dụng trong Word.

*

 Sau đó, hãy tuân theo hướng dẫn dành riêng cho phiên phiên bản Word trên lắp thêm tính. Khi bạn đã trả tất với lưu tài liệu, nó sẽ liên tục lưu trữ công thức khi chúng ta mở tài liệu trong Word giành cho web.

Word được cho phép bạn tính tổng của một cột vào bảng, giống hệt như bạn làm trong công tác bảng tính như Excel. Bài xích đăng này đang chỉ cho mình cách tiến hành điều này vào Word 2003, 2007 và 2010/2013/2016. Ví dụ, shop chúng tôi sẽ tổng cộng một cột số thập phân.

Từ 2007 đến năm 2016

Mở Word với đặt nhỏ trỏ vào ô trống sinh hoạt dưới thuộc của cột có các số bạn có nhu cầu tính tổng.

*

Các tab Công gắng Bảng trở buộc phải khả dụng. Nhấp vào tab Bố cục .

*

Nhấp vào nút Công thức trong team Dữ liệu .

*

Công thức đúng được auto chèn vào hộp sửa đổi Công thức trên vỏ hộp thoại Công thức . Tôi đã chọn 0, 00 từ list thả xuống Định dạng số để định dạng số giống như các số khác trong cột được định dạng. Tùy nằm trong vào dữ liệu của bạn, bạn cũng có thể chọn một định dạng số khác nhau.

*

Nhấn OK để chấp nhận cài đặt.

*

Trường phương pháp được chèn vào ô với tổng số được tự động tính toán và hiển thị. Nếu như bạn thay đổi bất kỳ số như thế nào trong cột Số tiền, nhấn vào phải vào toàn bô và lựa chọn Cập nhật trường từ bỏ menu bật lên để cập nhật tổng số. Chúng ta có thể nhấn F9 trong khi một ngôi trường được lựa chọn để cập nhật nó.

*

Có một chú ý lớn lúc sử dụng những công thức như vậy này trong Word. Toàn bộ các dữ liệu phải gần cạnh nhau, tức là không được phá đổ vỡ dữ liệu. Ví dụ, hãy xem tài liệu dưới đây. Trong thời điểm tháng ba, không có dữ liệu vào cột thứ hai.

*

Vì vậy, thay bởi vì tổng hợp đều thứ từ tháng 1 cho tháng 6, nó chỉ tổng hợp những giá trị từ thời điểm tháng 4 mang lại tháng 6. Hiện thời nếu tôi đặt 0 vào ô và update trường, thì nó sẽ mang lại tôi câu trả lời đúng chuẩn mà tôi sẽ tìm kiếm.

*

Rõ ràng, hãy ghi nhớ điều này và kiểm tra kết quả của các bạn để chắc chắn là rằng chúng là bao gồm xác. Các loại sự gắng thường không xẩy ra trong Excel vì bạn phải chỉ định đúng mực các ô bạn có nhu cầu thực hiện những phép tính trên, dẫu vậy trong Word, chưa phải vậy.

Bạn cũng rất có thể nhận thấy rằng bạn không thấy nút Auto
Sum
trên tab Bố cục Word hoặc ngẫu nhiên tab như thế nào khác. Tính năng này có sẵn trong Word, tuy nhiên nó không có trên bất kỳ tab ruy băng nào. Để gồm quyền truy cập vào nó, các bạn phải thêm nó vào thanh điều khoản Truy cập nhanh . Để thực hiện tmec.edu.vnệc này, nhấp chuột nút Office cùng bấm nút Tùy lựa chọn Word . Trong các phiên phiên bản Word bắt đầu hơn, nhấp vào Tệp và tiếp đến Tùy chọn .

*

Chọn tùy lựa chọn Tùy chỉnh từ danh sách ở bên trái hộp thoại Tùy chọn Word . Những phiên bạn dạng Word mới hơn, bạn phải chọn Thanh công cụ truy vấn nhanh .

*

Chọn lệnh không có trong Dải băng từ list Chọn từ danh sách thả xuống.

*

Cuộn xuống vào danh sách bên dưới danh sách Chọn lệnh từ danh sách thả xuống cho đến khi bạn tìm thấy lệnh Sum . Chọn nó với nhấp vào nút Thêm . Làm tmec.edu.vnệc này sẽ thêm lệnh Sum vào danh sách các lệnh bên trên Thanh công cụ truy vấn nhanh sinh sống bên cần hộp thoại Tùy lựa chọn Word .

*

Bấm OK trên vỏ hộp thoại Tùy chọn Word nhằm đóng nó. Lệnh Sum hiển thị bên dưới dạng nút bên trên Thanh công cụ truy cập nhanh . Bạn có thể nhấp vào nút Tổng khi bé trỏ ở ô cuối cùng của cột Số tiền của bảng đã bàn luận trước đó để tổng các số trong cột.

*

Thật không may, các bạn không thể cấu hình thiết lập các tab ruy băng vào Word trực tiếp. Các mẹo không giống về tùy chỉnh cấu hình và sử dụng các lệnh trường đoản cú thanh ruy băng sẽ được đàm luận trong bài xích đăng của bọn chúng tôi, tùy chỉnh Dải băng MS Office.

Từ 2003

Dưới đấy là bảng ví dụ công ty chúng tôi sẽ áp dụng để chỉ cho chính mình cách tổng thể cột vào bảng trong Word 2003. Để tính tổng những số vào cột Số tiền, hãy đặt nhỏ trỏ vào ô ở đầu cuối trong cột đó.

*

Chọn Công thức từ thực đơn Bảng .

*

Hộp chỉnh sửa Công thức trên vỏ hộp thoại Công thức được tự động điền vào với phương pháp thích hợp. Cửa hàng chúng tôi sẽ format tổng số giống hệt như cách các số được định dạng trong cột Số tiền . Chọn 0, 00 từ list thả xuống Định dạng số .

*

Nhấn OK để chấp nhận cài đặt của bạn.

Xem thêm: Cuộc kháng chiến chống tống lần 2, cuộc kháng chiến chống tống lần thứ 2

*

Tổng số được nhập vào ô cuối cùng trong cột Số tiền .

*

Đó là về nó! Điều đáng để ý là chúng ta cũng có thể chèn những công thức phức hợp hơn vào vỏ hộp công thức nếu bạn thích, dẫu vậy Word không hỗ trợ tất cả các công thức được Excel hỗ trợ, vày vậy đừng không thể tinh được nếu các bạn thử cách làm Excel và bạn nhận được lỗi. Để coi danh sách tất cả các công thức bạn cũng có thể sử dụng vào Word, hãy xem danh sách này từ bỏ Microsoft bằng phương pháp cuộn xuống phần tác dụng có sẵn. Thưởng thức!