Vẽ sơ đồ, vẽ biểu đồ gia dụng là một trong những tính năng khá có ích khi soạn thảo văn bản bằng Word. Giúp fan xem dễ hình dung, dễ so sánh và thâu tóm hơn hết sức nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ trong word

Tuy nhiên, không hề ít người chạm mặt khó khăn trong câu hỏi tạo biểu đồ bởi Word. Vào khuôn khổ nội dung bài viết này, Download.vn đang hướng dẫn các bạn thực hiện trên Word 2016, bám dính trên Word 2007, Word 2010, Word 2013 và Office 365 cũng thực hiện tương tự.

Cách vẽ biểu đồ, sơ đồ dùng trong Word 2016

Bước 1: Mở file Word ngẫu nhiên lên, gửi sang thẻ Insert, chọn Chart.

Bước 2: cửa sổ Insert Chart xuất hiện, cho phép bạn lựa chọn kiểu biểu đồ thích hợp. Word năm nhâm thìn hỗ trợ những các loại biểu đồ vật sau:

Column: Biểu đồ gia dụng cột, hiển thị dữ liệu biến hóa theo thời gian hoặc so sánh giữa những mục.Line: Biểu vật dụng đường, gọi thị định hướng theo thời gian.Pie: Biểu trang bị hình tròn, màn biểu diễn số liệu dạng phần trăm.Bar: Biểu đồ gia dụng thanh, tương tự như giao diện Column mà lại được tổ chức dọc và giá trị ngang.

Area: Biểu đồ vùng, trình diễn sự đổi khác theo thời hạn và phía sự để ý tới tổng giá chỉ trị.

X Y (Scatter): Biểu đồ gia dụng phân tán XY, dùng để làm so sánh giá chỉ trị tài liệu từng song một.Stock: Biểu đồ chứng khoán, minh họa đến những biến động lên xuống của giá cổ phiếu, lượng mưa, sức nóng độ...Surface: Biểu vật dụng bề mặt, buổi tối ưu khi cả thể loại và chuỗi giá chỉ trị đông đảo là số.Doughnut: Biểu vật vành khuyên, bộc lộ mối tình dục giữa những phần cùng với tổng số.Bubble: Biểu đồ dùng bong bóng, được sử dụng nhiều trong phân tích thị trường, so sánh tài chính.Radar: Biểu đồ gia dụng dạng mạng nhện, thường thực hiện để xác minh hiệu suất, điểm mạnh, điểm yếu.

Bước 3: Khi chọn được kiểu biểu đồ thích hợp rồi, hoàn toàn có thể di chuột vào biểu đồ nhằm phóng to, coi rõ hơn. Sau đó nhấn OK.

Bước 4: Ngay tiếp đến sẽ xuất hiện thêm một bảng Excel bé dại cho chúng ta nhập giá bán trị, tên các cột vào. Sau khi nhập kết thúc chỉ đề xuất tắt Excel đi là xong.


Bước 5: nếu như muốn mở lại bảng Excel để sửa đổi thì nhấn con chuột phải vào biểu đồ, di chuột tới chiếc Edit Data, rồi lựa chọn Edit Data in Excel.

Bước 6: Tiếp đến, chúng ta có thể chỉnh sửa tên tiêu đề mang đến biểu đồ, thêm các thuộc tính tùy ý như lựa chọn cột, biến hóa màu ở công cụ mặt phải.

Bước 7: sau khoản thời gian tạo biểu đồ vật xong, cơ mà thấy chưa vừa ý muốn thay đổi lại hình trạng thì bấm vào Quick Layout để chọn nhé.

Bước 8: bạn cũng có thể lựa chọn lại màu cho các cột theo ý mình bằng phương pháp nhấn vào mũi thương hiệu xổ xuống sát bên mục Change Colors, rồi chọn màu thích hợp trong bảng màu.


Bước 9: ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn nền, thứ hạng hiển thị cho những cột quý hiếm trong bảng.

Bước 10: Vậy là bạn đã vẽ biểu vật dụng trong Word năm 2016 thành công rồi.

Video hướng dẫn sinh sản biểu thiết bị trong Word 2016

Cách thực hiện cũng khá đơn giản bắt buộc không những bạn? đặc biệt nhất là bắt buộc chọn đến đúng kiểu dáng biểu đồ gia dụng để diễn tả hết chân thành và ý nghĩa của dữ liệu. Hình như khi sử dụng Word 2016, bạn có thể chèn bí quyết Toán học, tùy trở nên giao diện theo ý mình rất dễ dàng dàng.

Các bảng dữ liệu thống kê, tính toán,… trong tư liệu rất cạnh tranh hiểu, khó tưởng tượng nếu có khá nhiều số liệu. Biện pháp vẽ biểu thứ trong Word sẽ là trợ thủ ý hợp tâm đầu để giải quyết vấn đề này. Word hỗ trợ chúng ta rất nhiều dạng biểu đồ, tương xứng với những dữ liệu không giống nhau. Ở nội dung bài viết này, Tin học tập MOS sẽ phía dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ vật trong Word 2013. Với Word 2007, 2010 các bạn cũng có thể thao tác tương tự.

*


Các cách cơ bản

Insert → Chart
Chọn dạng biểu đồ
Nhập bảng dữ liệu
Thêm tiêu đề và chú thích
Thay đổi color và kiến thiết biểu đồ

Trong bước 2, khi chọn những dạng biểu đồ, ta cần để ý các nhóm biểu đồ gia dụng chính và cách thực hiện từng dạng biểu đồ gia dụng cho mục tiêu phù hợp.

Chèn các dạng biểu vật dụng thường gặp

Các dạng biểu đồ vật được hỗ trợ, áp dụng cho cả Word, Excel và Power
Point. Các bạn cũng có thể chọn ở cách 2, tiếp đến thực hiện công việc khác tương tự:

*

Column: dạng biểu thứ hình cột đứng hiển thị dữ liệu đổi khác theo thời hạn hoặc so sánh giữa các mục. Vào Column có những kiểu biểu đồ không giống nhau như: biểu trang bị cột dạng 2D, biểu đồ cột dạng 3D, biểu đồ cột xếp ông xã và cột xếp chồng 3D.Line: biểu trang bị đường bao gồm thể bộc lộ khuynh hướng theo thời gian với những điểm lưu lại tại mỗi quý hiếm dữ liệu. Vào biểu vật Line có rất nhiều dạng biểu thứ như: biểu vật dụng đường, biểu đồ gia dụng đường bao gồm đánh dấu, biểu đồ đường xếp chồng, biểu đồ con đường dạng 3D…Pie: biểu đồ gia dụng hình tròn, màn trình diễn số liệu dạng phần trăm.Bar: biểu thiết bị cột ngang, tương tự như như Column nhưng mà được tổ chức dọc và cực hiếm ngang.Area: biểu đồ dùng vùng được sử dụng để biểu thị sự biến hóa theo thời gian và hướng sự chú ý đến tổng giá trị sang 1 khuynh hướng.

Chèn những dạng biểu đồ đặc thù

*

X Y (Scatter): biểu đồ dùng phân tán XY, dùng làm so sánh giá trị tài liệu từng đôi một.Stock: biểu đồ hội chứng khoán, thường áp dụng để minh họa những giao động lên xuống của giá cổ phiếu, bên cạnh đó biểu đồ dùng này cũng minh họa sự lên xuống của các dữ liệu khác như lượng mưa, nhiệt độ độ…Surface: biểu đồ bề mặt giúp các bạn kết hợp về tối ưu giữa những tập phù hợp dữ liệu, color sẽ cho thấy thêm các quanh vùng thuộc và một phạm vi giá chỉ trị. Các chúng ta cũng có thể tạo một biểu đồ bề mặt khi cả thể loại và chuỗi giá chỉ trị gần như là các giá trị số.Doughnut: biểu đồ gia dụng vành khuyên biểu lộ mối quan hệ giới tính giữa các phần cùng với tổng số, nó tất cả thể bao gồm nhiều chuỗi dữ liệu.Bubble: Biểu thiết bị bong bóng là 1 loại biểu vật dụng xy (tan), được dùng nhiều trong nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích tài chính.Radar: Biểu trang bị dạng mạng nhện rác rưởi hiển thị những dữ liệu nhiều biến, thường thực hiện để xác định hiệu suất và xác định điểm mạnh và điểm yếu.

Xem thêm: Tuyển tập ca khúc hay nhất của kyo nói lý do khiến nhiều người phải suy nghĩ!

Như vậy các bạn đã thâu tóm được cách vẽ biểu vật trong Word. trường hợp gặp bất kể khó khăn gì trong quy trình thực hiện, các chúng ta cũng có thể để lại comment dưới để cảm nhận sự hỗ trợ từ Trung vai trung phong tin học văn phòng và công sở MOS. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ 

Trung trung ương tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương