Để rút ngắn thời gian cũng như nâng cao hiệu suất công việc khi sao chép 1 lượng lớn dữ liệu, bạn có thể áp dụng 1 trong những cách sao chép trên máy tính dưới đây, FPT Telecom có hướng dẫn chi tiết từng cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách copy văn bản trên mạng về máy tính

1. Cách copy trên máy tính bằng bàn phím

Sử dụng phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt là cách sao chép trên máy tính đơn giản nhất, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức, từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Nếu như bạn đang muốn copy/ paste bằng bàn phím thì hãy áp dụng những tổ hợp phím dưới đây.

Ctrl + A – Chọn hết văn bản: Thay vì sử dụng chuột để kéo chọn thủ công, phím tắt này cho phép người dùng chọn nhanh toàn bộ văn bản, các file dữ liệu, hình ảnh, video…Ctrl + C – Sao chép tập tin: Sau khi chọn được tập tin cần sao chép, người dùng nhấn Ctrl + C để sao lưu vào bộ nhớ tạm.Ctrl + X – Cắt tập tin: Phím tắt này giống với Ctrl + C ở chỗ có thể dán tập tin sang một vị trí khác. Nhưng khác ở chỗ là cắt luôn trong file gốc (file gốc sẽ mất dữ liệu), còn Ctrl + C thì không cắt mà chỉ sao lưu thôi.Ctrl + V – Dán tập tin: Sau khi cắt (Ctrl + X) hoặc sao chép (Ctrl + C) tập tin, bạn sử dụng phím tắt này để di chuyển hoặc dán tập tin sang một vị trí mới.
*
Thao tác trên phím tắt giúp người dùng copy/ paste nhanh hơn

Ngoài những phím tắt kể trên, những phím tắt dưới đây cũng rất hữu ích và ít nhiều cũng có liên quan đến cách sao chép và dán trên máy tính.

Ctrl + N – Mở một trang tài liệu mới: Nếu bạn muốn mở ra một trang tài liệu mới thì nhấn tổ hợp này.Ctrl + O – Mở tệp tin: Nếu bạn muốn mở tệp tin để chọn vị trí dán hoặc lấy ra tệp tin nào đó thì nhấn tổ hợp phím này.Alt + phím mũi tên trái/phải – Nhảy thư mục: Trong đó, Alt + phím mũi tên trái là nhảy về thư mục vừa mở trước, Alt + phím mũi tên phải là nhảy đến thư mục vừa mở sau thư mục hiện tại.Alt + phím mũi tên lên – Về thư mục mẹ: Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, thao tác sẽ chuyển bạn về thư mục mẹ của thư mục hiện tại.

2. Cách sao chép trên máy tính sử dụng chuột

Cách copy trên máy tính bằng phím tắt thường nhanh hơn thao tác bằng chuột. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, chúng ta buộc phải dùng kết hợp cả hai để thực hiện được ý đồ của mình.

Cụ thể sao chép thư mục tệp ta thực hiện như sau:

Giữ phím Ctrl + nhấn chuột vào tệp tin cần chọn: Đây là cách bôi đen và chọn các tệp tin theo hình thức thủ công. Tức là, bạn muốn chọn những tệp tin nào thì chỉ cần nhấn giữ Ctrl và nhấn chuột trái vào những tệp tin ấy.Giữ phím Shift + nhấn chuột để chọn 1 dãy tệp tin liên tiếp: Bạn nhấn chuột trái vào tệp tin đầu tiên, sau đó giữ phím Shift và nhấn tiếp chuột vào tệp tin cuối cùng bạn muốn chọn. Như vậy bạn sẽ chọn được 1 dãy các tệp tin cùng lúc mà không cần phải kéo chuột, nhất là khi dãy tin quá dài.
*
Sử dụng phím tắt + chuột cũng giúp người dùng thực hiện được thao tác copy/ paste

Nếu muốn kéo/ thả các tệp tin đã chọn vào một thư mục nào đó, trước tiên bạn hãy mở thư mục đó ra > Chọn tệp tin theo 1 trong những cách trên > Kéo thả vào thư mục bạn vừa mở.

Để thao tác kéo thả diễn ra thuận lợi, các bạn nên chia màn hình máy tính, làm sao cho các thư mục (thư mục chứa tệp tin và thư mục muốn thả tệp tin vào đó) không xếp chồng, che khuất nhau. Hoặc các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở thư mục cần thả tệp tin vào.

*

Bước 2: Vào thư mục chứa tệp tin để chọn tệp tin > Kéo toàn bộ các file đã chọn xuống thanh Taskbar (thanh tác vụ chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy dưới cùng màn hình máy tính).

*

Bước 3: Di chuyển chuột đến thư mục cần thả tệp tin vào > Thả (nhả chuột) là tệp tin sẽ được di chuyển sang thư mục đó.

*

3. Copy & paste trên máy tính bằng phần mềm

Các phần mềm Copy Paste thường tích hợp nhiều ưu điểm hơn những cách copy paste kể trên, ít nhất là về tốc độ và hỗ trợ nhiều định dạng. Và tất nhiên, công dụng của chúng không chỉ dừng lại ở các thao tác Copy Paste đơn thuần.

Dưới đây là 2 phần mềm hỗ trợ copy & paste trên máy tính bạn có thể sử dụng.

3.1. Sử dụng Tera
Copy

Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng sao chép, di chuyển dữ liệu, thư mục dữ liệu trên máy tính. Tera
Copy sử dụng các thuật toán đặc biệt nhằm tăng tốc độ sao chép, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, nhất là khi sao chép lượng lớn dữ liệu.

*
Tera
Copy cho người dùng copy paste nhanh và tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên ứng dụng này không miễn phíƯu điểm
Hỗ trợ nhiều định dạng
Xử lý xung đột tệp
Kiểm tra các tập tin đích, đảm bảo tệp tin được sao chép giống 100% phiên bản gốc, không bị lỗi.Được tích hợp tính năng bỏ qua các tập tin bị lỗi một cách thông minh.Nhược điểm
Mất phí. Hiện phần mềm có 2 phiên bản với 2 mức phí khác nhau cho khách hàng lựa chọn, gồm: Direct Folders Pro giá 19,5$ và Tera
Copy Pro giá 24,95$.

Link tải tại đây

3.2. Sử dụng Robocopy

Đây là lệnh copy dùng để sao chép tệp mạnh mẽ có sẵn trong Windows, nó cho phép người dùng sao chép các tệp tin, thư mục, thậm chí là sao chép cả ổ đĩa từ vị trí này sang vị trí khác.

*
Sử dụng Robocopy người dùng không cần mất phí, tốc độ tải cao, đảm bảo hiệu suất công việcƯu điểm
Miễn phí tải về
Tốc độ copy cao
Có trong tất cả các phiên bản Windows
Có nhiều tùy chọn cho người dùng lựa chọn.Nhược điểm
Giao diện cũ
Không hỗ trợ ghi sang 2 đích cùng lúc
Chạy lần đầu tiên chậm như copy bình thường.

Trên đây là những cách sao chép trên máy tính nhanh, hiệu quả nhất mà FPT Telecom thông tin đến bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, vui lòng để lại comment bên dưới nhé, chúc các bạn thành công!

Để đảm bảo vấn đề bản quyền, một số website cài chế độ không được sao chép. Để copy nội dung trên web mình cần, chúng ta sẽ cần tới một số thủ thuật như sau:


2. Cách copy nội dung trên web trên Chrome hoặc Cốc Cốc3. Cách copy nội dung trên web với Mozilla Firefox4. Cách copy nội dung trang web trên tất cả trình duyệt

1. Vì sao cần copy nội dung trên các website

Trong quá trình học tập, làm việc hay giải trí thường ngày, chúng ta thường xuyên cần copy và paste nội dung văn bản trên Internet. Đây là nhu cầu thiết yếu quen thuộc nhưng sẽ có đôi lúc bạn gặp rắc rối khi nội dung cần cop nằm trên website không cho phép copy.

Để có thể sử dụng nội dung trên trang web như vậy, chúng ta có cách thủ công là gõ text từng chữ một. Nhưng đánh máy như vậy thì rất mất thời gian, nhất là khi khối lượng nội dung này quá lớn. Để có thể lấy được dữ liệu mình cần không phải không có cách, nhưng chúng ta cần đầu tư thời gian và công sức một chút theo 1 trong các cách dưới đây.

2. Cách copy nội dung trên web trên Chrome hoặc Cốc Cốc

Sử dụng Extension (tiện ích) Enable Copy

Hiện có khá nhiều tiện ích ngay trên trình duyệt phục vụ nhu cầu copy nội dung trên web có chế độ độc quyền. Được sử dụng nhiều hơn cả phải kể đến ứng dụng Enable Copy. Bạn có thể tải và sử dụng Enable Copy miễn phí trong cửa hàng.

Bước 1: Download và cài đặt tiện ích Enable Copy như với mọi tiện ích Chrome/Cốc Cốc thông thường. Biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở phía trên góc phải trình duyệt web.Bước 2: Khi cần copy văn bản, nhấp chuột vào biểu tượng “Enable Copy” => vào “Chọn nội dung” mà bạn muốn cop là được. Chúng ta dùng con trỏ chuột để giới hạn phạm vi nội dung mình cần dùng mà không nhất định phải copy tất cả.
*
Tiện ích miễn phí cả trên Chrome và Cốc Cốc

Sử dụng tính năng in

Có một cách lách luật khác nữa là tận dụng tính năng in mà mọi chiếc máy tính/laptop ngày nay đều có sẵn. Bạn không cần phải thực sự in ra văn bản mà khi vào chế độ in, chúng ta có thể lấy text từ nội dung bấm định in này. Lưu ý là cách này chỉ hiển thị trang đầu bản in, bạn nên thử nhiều lần để hệ thống hiển thị ra những nội dung khác nhau cần sao chép.

Xem thêm: Dagacuasat - đá gà campuchia

Bước 1: Truy cập vào trang web chứa nội dung cần copy => Nhấn tổ hợp phím Ctrl+P hoặc ấn vào 3 dấu chấm ở trên website => chọn Print Bước 2: Tìm và dùng chuột copy nội dung mà bạn muốn lấy về
*
Chọn phần dữ liệu bạn cần và bôi đen

Tắt tính năng hỗ trợ Javascript trên trình duyệt

Java
Script là ngôn ngữ lập trình mặc định cần có trên trình duyệt website. Nhiều website không cho sao chép nội dung điều chỉnh chặn trong Javascript nên lưu ý là cách copy nội dung trên web bản quyền này chỉ có hiệu quả với các web như vậy. Ngoài ra, bạn cũng cần phải bật lại ngay Javascript sau khi đã sao chép xong.

Để tắt Javascript chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Thanh công cụ trên trình duyệt => vào mục Cài đặt => Chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật Bước 2: Vào Cài đặt trang web => Tắt hoạt động ở phần Javascript Bước 3: Copy nội dung text/dữ liệu cần như với website bình thường. Để bật lại sau khi copy xong, chúng ta thực hiện tương tự
*
Cách tắt Javascript

3. Cách copy nội dung trên web với Mozilla Firefox

Tắt tính năng hỗ trợ Java
Script

Đối với trình duyệt ít phổ biến hơn hiện nay là Firefox, chúng ta cũng có thể thực hiện cách tắt Javascript tương tự như với Chrome nhưng cách thực hiện sẽ khác:

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox => nhập nội dung “about:config” vào thanh địa chỉ web => Chọn lựa chọn “I accept the risk”Bước 2: Nhập javascript.enabled vào thanh tìm kiếm => Chọn Toggle => Chuyển giá trị từ True sang False
Bước 3: Copy nội dung text/dữ liệu cần như với website bình thường. Để bật lại sau khi copy xong, chúng ta thực hiện tương tự
*
Sau khi hoàn thành copy, bạn nhớ bật lại Javascript

Sử dụng Extension (tiện ích) Copy Plain Text

Với Firefox, chúng ta có tiện ích copy nội dung trên web được ưa chuộng là Copy Plain Text. Cách sử dụng của nó cũng đơn giản như với Enable Copy ở trên.

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox => Vào Tiện ích => Nhập trên thanh tìm kiếm:https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/autocopy/ và cài đặt
Bước 2: Chọn “Khởi động lại ngay” để tiện ích bắt đầu hoạt động trên trình duyệt
Bước 3: Sao chép nội dung bằng cách bôi đen như bình thường
*
Copy Plain Text xuất hiện trực tiếp sau khi cài đặt

4. Cách copy nội dung trang web trên tất cả trình duyệt

Truy cập website allowcopy.com

Ngoài các tiện ích, hiện cũng đã có một số trang web giúp người dùng copy nội dung trên web như allowcopy.com

Bước 2: Copy và paste link website có nội dung bị chặn mà bạn đang muốn copy vào khung URLBước 3: Chọn Submit. Sau đó hệ thống sẽ tự động mở ra một website mới với nội dung tương tự nhưng cho phép bôi đen và copy như bình thường

Tải trang web cần copy nội dung

Có một mẹo khác cũng hay được mọi người sử dụng mà không yêu cầu chúng ta tải gì về máy, đó là trực tiếp tải luôn trang web.

Bước 1: Truy cập trang web bạn muốn copy nội dung Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S” hoặc click chuột phải, chọn Lưu nội dung với định dạng đuôi “.html” Bước 3: Nhấp chuột phải vào file vừa tải về, chọn “Open with” với chọn trình duyệt mà bạn muốn, thường là word hoặc Notepad

Copy thông qua nguồn trang web

Bước 1: Truy cập vào trang web cần copy nội dung bị chặn
Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl+U” => Bảng trang View-Source sẽ hiện ra
Bước 3: Tìm phần nội dung text bạn muốn sao chép và paste vào word hoặc notepad

Sử dụng Inspect Elements

Bước 1: Truy cập vào trang web bạn muốn copy nội dung và “nhấn F12” Bước 2: Chọn dấu mũi tên trên góc trái màn hình Bước 3: Chọn nội dung text muốn cop Bước 4: Chọn dấu mũi tên đầu đoạn code rồi copy về

Lưu ý là không phải cách copy nội dung trên web nào kể trên cũng có thể hiệu quả vì mỗi web có thể sử dụng phương thức khác nhau để chặn sao chép nội dung của mình. Vì vậy, bạn hãy kiên trì thử lần lượt cho đến khi thực hiện thành công nhé!