Bạn mong thử win 11 tuy vậy còn e ngại? bạn phân vân chần chờ liệu hoàn toàn có thể chạy đồng thời cả 2 phiên bạn dạng win 10 và 11? nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ giải đáp bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 laptop

Bạn đang xem: Cài song song, cài nhiều hệ điều hành và quản lý windows trên cùng máy tính

Cài để Win 10

Bước thứ nhất để sử dụng đồng thời 2 hệ quản lý điều hành là buộc phải sở hữu Win 10 trên PC, ví như máy của người tiêu dùng đang chạy Windows 10, hãy bỏ qua mất bước tiếp sau của giải đáp này. Nếu khách hàng có một máy tính mới không có hệ điều hành và quản lý hoặc bạn chỉ muốn bắt đầu từ vô danh để gồm trải nghiệm trọn vẹn rõ ràng, hãy thực hiện hướng dẫn bỏ ra tiết setup Win 10 của chúng tôi.


*

Cài để Win 10

Phân vùng Win 11

Khi bạn đã cài đặt và chạy Windows 10 trên laptop của mình, bước tiếp theo bạn phải chuẩn bị một phân vùng mang đến Windows 11. Có hai phương pháp để làm điều đó:

Thu nhỏ phân vùng Windows 10 của bạn, giả dụ ổ đĩa đựng nó đủ mập để cất cả nhị hệ điều hành và quản lý Nếu ổ đĩa này không có dung lượng đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác bao gồm đủ dung lượng trống để cài đặt Windows 11.

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng thuộc phân vùng đã cài đặt Windows 10, bạn phải thu bé dại phân vùng đó để sở hữu đủ dung lượng tạo phân vùng new cho Windows 11.


*

Giảm size phân vùng Win 10

Bước 1: click chuột phải vào Start và lựa chọn Disk Management từ menu của Win 10 -> nhấp chuột phải vào phân vùng win 10 -> lựa chọn Shrink Volume.


*

Chọn dung lượng để thu nhỏ tuổi Win 10

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung tích mà bạn muốn thu nhỏ tuổi phân vùng Windows 10. Đảm nói rằng bạn chọn một giá trị đủ phệ để rất có thể chứa Windows 11, yêu cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung tích trống. Sau khoản thời gian hoàn tất, nhấn nút Shrink.


*

Tạo phân vùng new cho Win 11

Bước 3: sau khi hoàn tất vấn đề thu nhỏ, đã tới lúc tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11. Click chuột phải vào Unallocated -> lựa chọn New Simple Volume. Kế tiếp bạn tuân theo bảng chỉ dẫn và khi tới bảng Format Partition nên chọn NTFS.


*

Định dạng phân vùng Win 11

Sau khi xong xuôi bạn đã tạo thành công phân vùng mang đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa với Win 10.

Chọn một ổ đĩa khác hoặc phân vùng trống không giống trên PC

Ngoài trường hợp sở hữu cùng ổ đĩa, chúng ta có thể cài Win 11 tại một ổ đĩa khác. Vào trường thích hợp này, hãy bảo đảm rằng các bạn không để ngẫu nhiên dữ liệu như thế nào trên ổ đĩa đó. Hãy dịch rời các file bạn có nhu cầu giữ qua một ổ đĩa khác trước đây khi thiết lập Windows 11, còn nếu không bạn có nguy cơ mất chúng.

Cài Win 11

Bước tiếp theo là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính của bạn. Ví như bạn chưa biết cách thiết lập hãy làm theo hướng dẫncủa chúng tôi. Ngoài ra FPT siêu thị cũng cung ứng key vĩnh viễn cho
Win 11và
Win 11 probạn hoàn toàn có thể tham khảo để có phiên bản chính thức của hệ quản lý điều hành này nhé!

Chạy đôi khi Win 10 cùng Win 11


Màn hình khởi cồn khi chạy cả 2 hệ điều hành

Khi bạn hoàn tất thiết đặt Windows 11, thứ tính của chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để khởi rượu cồn đồng thời. Bất cứ khi nào khởi rượu cồn hoặc khởi động lại PC, các bạn sẽ được hỏi muốn khởi rượu cồn vào hệ quản lý nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

Cài đặt xẻ sung: cài đặt hệ quản lý mặc định cho dual boot

Cuối cùng, sau khoản thời gian chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn cần một bước vô cùng đặc biệt đó là chọn hệ điều hành quản lý mặc định.

Đó là bởi vì, sau 30 giây khởi động, nếu như khách hàng không chọn hệ điều hành máy vi tính sẽ tự động hóa khởi rượu cồn hệ quản lý điều hành mặc định. Để thiết lập điều này các bạn có nuốm làm theo quá trình sau:


Tìm thông số kỹ thuật hệ thống

Bước 1: lựa chọn System Configuration -> lựa chọn tab Boot -> lựa chọn một trong 2 hệ quản lý -> lựa chọn Set as default.


Đặt hệ điều hành quản lý mặc định

Bước 2: Để thay đổi thời gian hiển thị của screen chọn hệ điều hành khởi động, bạn chỉ việc điền thời hạn mong muốn trong ô Time out.


Chọn thời gian cho màn hình hiển thị chờ

Bước 3: lúc đã ngừng bạn lựa chọn OK với tắt System Configuration. Sau cuối bạn khởi hễ lại máy để hoàn thành cài đặt.

Trên đó là tất cả các bước để chúng ta có thể chạy bên cạnh đó 2 hệ quản lý điều hành Win 10 với Win 11. Chúc chúng ta cài để thành công.


Windows 10 mới ra mắt chính thức, rất rất nhiều bạn muốn cài đặt với trải nghiệm nó. Mặc dù nhiên, Win 10 cần thời hạn để Update Driver cho những dòng thiết bị tính, máy tính xách tay hoàn thiện nhất, cung cấp được đa số các phần mềm. Bởi vì lý vì chưng đó, các bạn do dự khi không thích cài Windows 10 sửa chữa cho hệ điều hành và quản lý đang sử dụng.

Giải pháp giỏi nhất cho mình là cài đặt song song Windows 10 với Windows 7 hoặc Windows 8. Bạn cũng có thể lựa chọn Boot vào sử dụng 1 trong các 2 hệ điều hành quản lý này trên laptop khi đề xuất sử dụng.

Để bắt đầu máy tính, Laptop của khách hàng đang chạy một phiên bạn dạng Windows khác Windows 10. Rất có thể là Windows 7, 8 tốt 8.1,… Và bài viết này khuyên bảo bạn thiết lập thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.

download win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Table of Contents

Bước 1: chia thêm một phân vùng mới để sở hữu Windows 10

Để cài Dual-Boot 2 bạn dạng Win thì các bạn sẽ cần thêm 1 phân vùng mới có dung tích tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị trường đoản cú 30Gb trở lên). Nếu bạn đã sở hữu sẵn một phân vùng trống để mua Win 10 thì bỏ qua bước này và gửi đến cách 2.

Nếu ao ước sử dụng nguyên tắc chia ổ cứng cùng với giao diện, làm việc đơn giản, dễ dãi hơn chúng ta có thể cài phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu không chúng ta dùng công cụ có sẵn của Windows như phía dẫn bên dưới đây.

Cho dù ai đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, các bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng một thể ích Disk Management để làm cho điều này. Nhận Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run và nhấn Enter để khởi cồn nó.

mua win tuy nhiên song win 10 win 7 8 cài win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Bạn làm như sau: lựa chọn một phân vùng => Nháy chuột cần và chọn Shrink Volume => Trong hộp thoại Shrink bạn sẽ điền dung tích cần mang ra để tải Win 10 trong ô Enter the amount of space to lớn shrink in MB. (Lưu lý: phần dung lượng lấy ra này phải nhỏ hơn phần dung lượng Free của ổ đó, chúng ta xem trong ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để lấy phần phân vùng trống với dung tích bạn vừa điền vào.

cài đặt win song song win 10 win 7 8

Trong ví dụ như này mình mang 30000 MB(gần 30Gb) và tối đa có thể lấy 66581Mb(khoảng 65Gb).

Khuyến cáo của bản thân là bạn nên Shrink rộng mức về tối thiểu 20Gb, rất tốt là từ bỏ 30Gb trở lên. Vị Windows 10 với bản 64bit thì Microsoft yêu cầu khối hệ thống ít độc nhất vô nhị 20Gb dung lượng ổ cứng. Chúng ta còn phải thêm dung tích để tải ứng dụng, phần mềm, game,… nữa nên đề nghị thêm tùy theo nhu yếu sử dụng của bạn.

Sau bước Shrink sinh hoạt trên các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một phân vùng mới không được định dạng. Bạn hoàn toàn có thể đễ nguyên kia hoặc nháy chuột phải và thiết lập Label, thương hiệu ổ nhằm hoàn thành. Ví dụ: mình tạo thành một phân vùng bắt đầu là Windows 10 (D:)

Nếu để nguyên phân vùng đó ở dạng Unallocated không sao cả. Tại cách 3 – setup Windows 10 chúng ta có thể sử dụng phân vùng Unallocated này và mua Win 10 lên dễ dàng.

Bước 2: Tải Windows 10, chuẩn bị USB boot giỏi DVD thiết lập Win 10

Để thiết đặt Windows 10 trước tiên bạn cần tải bộ cài Win 10 dạng tệp tin .ISO. Tiếp nối ghi ra bát DVD hoặc dễ dàng hơn là tạo một USB mua Windows 10.


Download bộ cài Windows 10 bạn dạng chính thức tại đây: Download Windows 10

Cách tạo ra USB boot tải Windows 10

Tạo USB sở hữu Win 10 cũng tương tự trong bài hướng dẫn sản xuất USB tải Win mình đã chỉ dẫn trước đây. Các bạn sẽ sử dụng công cụ Windows USB/DVD tải về Tool của Microsoft.

mua win song song win 10 win 7 8

Sau lúc ghi đĩa DVD hay chế tạo USB mua Win 10 bạn cắm vào trang bị tính, khởi động lại máy. Thông thường máy tính xách tay sẽ auto Boot vào ổ DVD tốt USB để thiết lập Win 10 ngay. Nếu không, chúng ta cũng có thể cần phải thay đổi thứ tự khởi rượu cồn trong BIOS của bạn.

Bước 3: Cài đặt Windows 10 với Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau khi Boot được vào ổ DVD hay USB chứa cỗ cài Windows 10 đã tạo thành ở cách 2 bạn sẽ đến giao diện cài đặt Win 10. Công việc này khá kiểu như với việc cài đặt Win 7,8,…

sở hữu win tuy vậy song win 10 win 7 8

Sau khi đồng ý với các thỏa thuận cấp cho phép, bấm vào “Custom: Install Windows only (advanced)” nhằm vào tùy chọn tải đặt.

thiết lập win tuy vậy song win 10 win 7 8

Bạn đang mong mỏi cài tuy nhiên song Dual -Boot Win 10 với một bạn dạng Win cũ do đó sẽ không chọn vào Upgrade. 

Tại bước tiếp theo các bạn sẽ phải lựa chọn 1 phân vùng ổ đĩa để cài đặt Windows 10 lên đó.

Nếu các bạn tạo một phân vùng không hề thiếu tên, nhãn ở bước 1 như mình chỉ việc chọn vào phân vùng đó và chuyển đến bước tiếp theo. Trong ví dụ mình sẽ lựa chọn ổ Windows 10 (D:) đã sinh sản ở cách 1.

Nếu phân vùng trống đó vẫn đang nghỉ ngơi dạng Unallocated Space thì bạn chọn vào nó rồi Click vào New để tạo phân vùng bắt đầu từ không gian trống Unallocated Space. => Apply để xác nhận.

mua win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Trình cài đặt Windows sẽ tạo nên một phân vùng new và tự động chọn để sở hữu Win. Nhấn Next để setup Windows 10 vào phân vùng mới vừa tạo.

cài win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Windows sẽ bắt đầu quá trình tải đặt bình thường và bạn chỉ việc chờ cho đến lúc Finish.

cài đặt win song song win 10 win 7 8

Done: chọn Boot giữa Windows 10 và Windows 7 hoặc 8

Bây giờ các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8 khi bạn khởi rượu cồn máy tính của bạn. Để đổi khác giữa chúng, khởi động lại thứ tính của người tiêu dùng và lựa chọn phiên bản Windows hy vọng muốn của người tiêu dùng trong menu khởi động.

cài win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Nhấp vào phân dưới “Change defaults or choose other options – Thay thay đổi mặc định hoặc chọn những tùy chọn khác” để thay đổi các tùy chọn.

Bạn tất cả thể chọn hệ quản lý điều hành Windows nào khởi động mặc định và điều chỉnh thời hạn lựa lựa chọn hệ điều hành.


Cả hai phiên phiên bản của Windows sử dụng hệ thống tập tin NTFS, do vậy bạn cũng có thể dễ dàng truy vấn các tập tin của doanh nghiệp từ bất kể phiên bản Windows ai đang sử dụng. Các bạn sẽ thấy ổ sở hữu Win khác của khách hàng với ký tự ổ đĩa riêng của chính mình trong file Explorer hoặc Windows Explorer. Các bạn có thể bấm vào phải vào ổ đĩa và chọn Rename để chuyển đổi tên đến dễ quản ngại lý, ví dụ 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” như hình mặt dưới!

cài đặt win tuy vậy song win 10 win 7 8

Lưu ý thêm nếu như muốn cài Windows 10 tuy vậy song với Linux

Nếu các bạn muốn cài để Dual – Boot Windows 10 cùng Linux, bạn nên cài đặt Windows 10 trước tiên và cài đặt Linux của công ty sau đó.

Đó là phương pháp lý tưởng để thiết lập bất kỳ cấu hình dual-boot Windows và Linux. Linux khi thiết lập sau sẽ thiết đặt bộ hấp thụ khởi hễ GRUB2 và tùy chỉnh thiết lập nó để chúng ta cũng có thể chọn để khởi động Linux hoặc Windows khi bạn khởi hễ máy tính.

Nếu bạn cài đặt Windows 10 sau Linux, thì nó sẽ cài đặt bộ nạp khởi đụng riêng của chính bản thân mình và quăng quật qua hệ thống Linux của bạn, do đó bạn sẽ phải thêm một cách là khôi phục lại cỗ nạp khởi động GRUB2.

Như vậy bài bác hướng dẫn của chính mình kết thúc. Hi vọng các bạn có thể cài đặt và sử dụng song song Dual Boot Windows 10 cùng với một bản Win khác như Win 7, 8, 8.1,… qua đó vừa trải đời được Win 10 mau chóng nhất, đôi khi vẫn bảo đảm an toàn tốt quá trình trên bạn dạng Win cũ.

Chúc chúng ta thành công !

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đó là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy vi tính tận nơi.

Dưới đấy là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận vị trí theo yêu mong của khách hàng

11 Đặng nạm Phong, phường Tân tô Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, p 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, p Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, p. 16, Q. đụn Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, phường 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, p. Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

I19 Đường số 7, phường An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường liên kết để các bạn tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html

Cài nhiều hệ điều hành quản lý trên một máy vi tính tưởng chừng tinh vi nhưng không hẳn thế. Đặc biệt là khi cài 2, 3 hay nhiều hệ quản lý điều hành Windows tuy nhiên song. Bài toán này không phức tạp như bạn nghĩ. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ triển khai việc này cùng với USB Boot Win
PE để cài nhiều hệ điều hành và quản lý Windows 10/8.1/7 song song.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết này để cài 2 hay các hệ quản lý điều hành trên cùng máy tính, và một ổ cứng. Hoặc tải 2 hệ điều hành và quản lý trên 2 ổ cứng khác nhau vẫn tiến hành được. Áp dụng đến Windows 7 cùng 8.1 với 10. Tức bạn cũng có thể cài Win 7 tuy vậy song Win 10 xuất xắc với 8.1 hoặc Win 8.1 cùng với Win 10,… phần lớn được.

Nếu bạn có nhu cầu cài tuy vậy song 2 hệ điều hành và quản lý Linux với Windows, hãy xem thêm hướng dẫn này.


Table of Contents


Có bắt buộc cài 2 Windows tuy nhiên song?

Khi cài những hệ quản lý và điều hành Windows tuy nhiên song trên một hay nhiều ổ cứng sẽ có không ít phân vùng ổ đĩa chứa mỗi hệ điều hành. Lúc cần sử dụng hệ điều hành quản lý nào bạn phải khởi đụng lại nhằm vào hệ điều hành quản lý đó. Điều này khôn cùng hữu ích khi chúng ta cần dùng phần mềm nào đó mà phiên bản Windows đang sử dụng không hỗ trợ.

Lưu ý khi cài các hệ quản lý Windows tuy vậy song

Bạn cần khẳng định máy tính đã khởi đụng ở chuẩn UEFI hay Legacy. Để chắt lọc USB Boot ở chính sách thích hợp. Vị khi cài song song các hệ quản lý điều hành Windows chúng sẽ khởi đụng cùng 1 chính sách (UEFI hoặc Legacy).

Nếu bạn đang dùng Laptop/mainboard đời mới mà có ý định cài Windows 7 tuy nhiên song với Windows 10 đã dùng. Gồm thể bạn sẽ cần chất vấn thông tin máy tính hay mainboard cung ứng phiên bạn dạng Windows như thế nào nhé. Còn nếu như không sẽ không thể mua được. Ví như được rất có thể không ổn định làm tốn thời gian nữa.

Chuẩn bị

Bạn đang cần:

01 USB khoảng tầm 4GB trở lên.File ISO bộ cài bạn dạng Windows (10/8.1/7) mà bạn muốn cài thêm.

Về file ISO, bạn có thể tham khảo một số cách sau để tải về:

Cài nhiều hệ quản lý Windows bên trên một sản phẩm tính

Để cài đặt 2 hay nhiều hệ điều hành tất nhiên trước đó các bạn phải đã cài một bản Windows (10/8.1/7) trên máy vi tính rồi nhé. Tiếp theo:

1.Tạo USB Boot chứa Win
PE (Mini Windows) theo một trong những 3 giải pháp sau:

Cả 3 bộ Win
PE trên đều hỗ trợ cả 2 chính sách UEFI cùng Legacy. Nhớ soát sổ USB đang tạo thành công xuất sắc chưa theo phía dẫn trong bài bạn nhá.

2. Chúng ta cần xác định mình yêu cầu cài từng nào hệ quản lý điều hành Windows song song nhau. Nếu mua 2 hệ quản lý và điều hành thì đề xuất chia thêm một phân vùng ổ đĩa nữa để đựng hệ quản lý điều hành thứ 2. Tương tự nếu nhiều hơn nữa thì bạn phân chia thêm nhiều phân vùng ổ đĩa hơn.

Dĩ nhiên bạn có thể cài 2 hệ điều hành và quản lý trên 2 ổ cứng không giống nhau.

Ở trên đây mình đang sẵn có 2 ổ cứng. Mình tạm call ổ cứng thứ nhất (Disk 1 – 120GB) bản thân đang thiết lập Windows 10 nhằm sử dụng. Bản thân sẽ mua thêm hệ quản lý Windows 8.1 tuy vậy song Windows 10.

Windows 8.1 mình đã lưu sống ổ cứng thứ 2 (Disk 0 – 80GB). Bắt buộc sẽ chia ổ cứng này ra một phân vùng riêng rẽ để chứa hệ điều hành quản lý thứ 2.

Lưu ý tệp tin ISO Windows các bạn đã mua ở trên nên lưu ở khác phân vùng này nhé.


*
*
*
*

Bạn rất có thể đặt hệ quản lý nào khởi đụng mặc định sinh hoạt mục số 3 hoặc tăng giảm thời hiển thị list hệ quản lý khi khởi hễ ở bên buộc phải mục số 4.

Lờikết

Trên đây là hướng dẫn cài những hệ điều hành quản lý Windows bên trên một máy tính. Giờ đồng hồ đây bạn có nhu cầu trải nghiệm nhiều phiên bản Windows khác nhau sẽ thuận lợi hơn khi sở hữu chúng song song như thế này.

Xem thêm: Những bài hát tập thể hay nhất hiện nay, bài hát sinh hoạt tập thể

Nếu gặp phải lỗi hay vướng mắc nào. Hãy nhằm lại comment của bạn bên dưới hoặc inbox Fanpage nhằm đucợ cung ứng nếu torng tầm kiến thức của mình.