Ai Cập cổ đại, vị trí được coi là cái nôi của nền văn minh thế giới nổi giờ với chiếc sông Nile, hầu như kim từ tháp kinh điển cùng bí hiểm về nền thanh nhã cổ đại. Vào đó, tôn giáo tín ngưỡng là một phần cực kỳ quan tiền trọng.Người Ai Cập cực kỳ tôn thờ các vị thần cùng trong văn hóa truyền thống của họ gồm đến 2000 vị thần lớn nhỏ,các cư dân ở đây tin rằng tất cả mọi máy trong trời đất đông đảo được thống trị bởi những vị thần. Vậy nên các đền cúng thần có ở khắp đều nơi, với mong ước nhận được sự phù hộ mang đến mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Bạn đang xem: Những vị thần trong nền văn minh ai cập

Chuỗi sự khiếu nại "Gods of Egypt" sẽ cùng bạn tìm hiểu thế giới của 6 vị thần có ảnh hưởng lớn tốt nhất đến fan dân Ai Cập. Vào đó, Ra - Thần phương diện Trời vẫn là vị thần thứ nhất chờ các bạn khám phá.

Theo truyền thuyết, hằng ngày thần phương diện trời lại được một đợt sinh ra. Buổi sáng, sau khoản thời gian tắm và kiếm được điểm tâm, ông lại ban đầu cuộc hành trình dài đi ngang khung trời trên cái thuyền của ông và dành ra từng ngày một giờ để kiểm tra 1 trong các 12 khu vực của ông. Lúc mặt trời lặn, bạn ta đến làthần Rađang lấn sân vào địa ngục cho đến sáng bữa sau thì lại được sinh ra. Xuyên đêm vị thần về tối cao này yêu cầu đánh nhau với kẻ thù là Apep, con rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục.

Đối với những người Ai Cập, phương diện trời đại diện thay mặt cho ánh sáng, ấm áp, cùng tăng trưởng. Điều này làm cho vị thần khía cạnh trời rất quan trọng đặc biệt vì phương diện trời được xem là người thống trị của toàn bộ những gì ông đã tạo thành ra. Người ta thường biểu thị bằng đĩa khía cạnh trời, một vị thần với hình hài không thiếu hay con mắt của thần Ra, linh vật thay mặt đại diện cho thần Ra là Bọ Hung.

*

Đăng ký sự kiện thành công các bạn sẽ nhận được số báo danh năng lượng điện tử (E-BIB) và ghi nhận điện tử (E-Certificate) sau khi xong xuôi sự kiện. Đi cùng hình Avatar của khách hàng hãy trường đoản cú hào lan toả ý thức thể thao đến mọi bạn xung quanh bằng phương pháp chia sẻ E-BIB với E-Certificate lên social nhé.

Chinh phục sự kiện lần này các bạn sẽ được tặng 01 huy hương thơm với kiến thiết vô cùng lạ mắt sắc nét của thần Ra đi thuộc Khắc Tên và Cự Ly đăng ký, giúp đỡ bạn tự hào khoe huy chương xịn sau thời điểm nỗ lực trong suốt 30 ngày để VỀ ĐÍCH.

*

PEAK Sport là nhà tài trợ Silver đồng hành cùng sự kiện Ra - Sun God. Thành lập vào năm 1989, PEAK thể thao đã trở thành một trong những hiệu thể thao hàng đầu tại Trung Quốc, mở rộng thị trường đến hơn 50 quốc gia và là nhà tài trợ chính của nhiều đội bóng rổ quốc tế. Peak Sport cống hiến hết mình đến việc xây dựng và cải cách và phát triển các dòng xiêm y thể thao thoải mái, tiện dụng hơn trong cả 30 năm qua.

Tại Việt Nam, Peak hướng đến thương hiệu thể thao công nghệ, ko kể bóng rổ thì những môn thể dục thể thao khác cũng rất được áp dụng để người tiêu dùng trải nghiệm. Trong sự khiếu nại lần này PEAK sẽ đưa về cho các runner 36 phần quà khuyến mãi đặc biệt tổng trị giá lên tới mức 27,500,000 VNĐ bao gồm:

6 đôi giầy Running cao cấp Peak - Taichi 3.0 Prodành cho những người đam mê thể thao và dễ dàng chuyển đổi giữa trạng thái quốc bộ và chạy bộ.10 Áo running Peak thời thượng 20 Voucher sắm sửa tại Peak Vietnam trị giá 500.000 VNĐ

*

Thông qua 2 chương trình:

1. Minigame: KHOE E-BIB RINH GIÀY "XỊN" cùng PEAK thể thao Tổng trị giá chỉ quà bộ quà tặng kèm theo lên mang lại 10,000,000 VNĐ.

2. Livestream bốc thăm may mắn: Dành đến tất toàn bộ cơ thể tham gia kết thúc cự ly đk tổng trị giá bán quà bộ quà tặng kèm theo lên đến 17,500,000 VNĐ.

Race để nghịch Minigame với Livestream tại đây: https://www.facebook.com/i
Race.vn/

THỜI GIAN GIAO HUY CHƯƠNG

Sau 2-3 tuần tính từ lúc ngày sự kiện kết thúc

Ra là giữa những vị thần đặc biệt quan trọng nhất của quả đât Ai Cập cổ đại, với quyền lực tối cao ở phần đông phần của ráng giới, từ bầu trời, mặt đất tới quả đât bên kia.
*
Thần Amun:Đây là giữa những vị thần quyền lực nhất của trái đất Ai Cập cổ đại, với nước ngoài hình là một trong người đàn ông nắm búa cùng đội nón miện dài. Vào thời kỳ nền cao nhã sông Nile phân phát triển bùng cháy nhất, Amun được xưng tụng là “Vua của các vị thần”, mang lại may mắn, công bằng và bảo đảm những tín đồ đi đường. Lúc kết phù hợp với thần mặt trời Ra thành Amun-Ra, vị thần này còn trở nên mạnh bạo hơn nhiều. Tại Thebes, nhiều đền Karnak lừng danh có một thường thờ thần Amun mập và quan liêu trọng. Ảnh:Planetware.
*
Thần Anubis:Vị thần tất cả thân phái mạnh và đầu chó rừng này hẳn thân thuộc với các người, khi thường sẽ có trên các văn bản chữ tượng hình được tương khắc trên những lăng mộ, đền đài. Thần Anubis tượng trưng cho việc ướp xác và cái chết. Chó rừng hay mở ra ở các nghĩa địa, cho nên vì vậy người Ai Cập cổ tin rằng thần Anubis trông nom bạn chết. Vị thần đầu chó rừng này đã hỗ trợ ướp xác thần Osiris sau khoản thời gian bị thần Seth giết thịt chết. Những thầy tứ tế thường treo mặt nạ Anubis trong số lễ ướp xác. Ảnh:History.
*
Thần Atum:Người dân Ai Cập cổ tin tưởng rằng Atum là vị thần thứ nhất tồn tại trên trái đất, với hình dáng một người bầy ông team vương miện kép. Họ cho rằng thần Atum sẽ trỗi dậy từ làn nước hỗn loạn, tạo thành hai vị thần đầu tiên, Shu với Tefnut - cặp đôi sinh ra các vị thần khác. Atum cũng khá được coi là phụ thân của các Pharaoh. Các Pharaok trường đoản cú xưng là “Con trai của Atum”. Mối contact này được thể hiện trong không ít nghi lễ cùng trong nghi thức đăng vương của Pharaoh. Hình hình ảnh của thần Atum mở ra ở các nơi, như trong lăng mộ của thiếu nữ hoàng Nefertari hay các lăng chiêu tập khác sinh sống bờ tây Luxor. Ảnh:Aerobaticsweb.
*

Nữ thần Bastet:Thường có bản thiết kế một người đàn bà đầu mèo, Bastet là thần bảo vệ, thỉnh thoảng xuất hiện nay với đầu sư tử để bảo vệ vua bên trên chiến trường. Bastet là một trong những trong những cô gái của thần phương diện trời Ra. Ngày nay, du khách có thể tham quan di tích ngôi thường thờ thần Bastet tại
Bubastis. Ảnh:Adrianmcqueen/Blogspot.


*
Thần Bes: Vị thần lùn này có các điểm lưu ý kết phù hợp của tín đồ và sư tử. Bes vừa là thần chiến tranh, vừa là người bảo đảm phụ cô bé có có và các ngôi nhà. Bạn Ai Cập cổ còn tin rằng thần bảo đảm an toàn họ khỏi bò cạp với rắn độc. Các lá bùa gồm hình thần Bes được bạn dân thuộc rất nhiều tầng lớp làng mạc hội đeo mặt mình. Ảnh:Justinandcrystal.
*
Thần Horus:Thần khung trời của fan Ai Cập cổ có dạng mình bạn đầu chim ưng, hoặc dạng chim ưng. Horus được nghe biết nhiều độc nhất vô nhị với vai trò bảo vệ người trị bởi vì Ai Cập. Không ít người tin rằng thần là con của Isis và Osiris. Sau khoản thời gian Osiris bị Seth giết chết, Horus đã chiến đấu với Seth nhằm giành quyền thống trị Ai Cập. Vào trận chiến, Horus mất một đôi mắt và kế tiếp được phục hồi, con mắt trở thành biểu tượng của sự bảo vệ. Sau đó, Horus được lựa chọn là vị thần quản lý thế giới người sống. Trong những ngôi đền rồng được bảo tồn tốt nhất có thể Ai Cập là đền rồng thờ Horus, nằm ở thị trấn Edfu. Ảnh:Planetware.
*
Nữ thần Isis:Người Ai Cập cổ mô tả phái nữ thần Isis bên dưới dạng một người thiếu phụ đội vương miện hình ngai vàng vàng. Đây là người vợ thần bảo vệ, áp dụng những câu thần chú đầy quyền lực sẽ giúp đỡ những người chạm mặt nạn. Bà là bà xã của Osiris và chị em của Horus. Nữ thần thường lộ diện với hình ảnh ôm Horus trên lòng. Isis tất cả mối contact với vương vãi quyền vì lòng bà là “ngai vàng” đầu tiên Horus ngồi lên. Đền thờ bạn nữ thần Isis nằm ở Philae vẫn còn đó tồn tại đến ngày nay. Ảnh:Themindunleashed.
*
Thần Osiris:Có làm ra một người lũ ông quấn trong vải ướp xác với mũ miện trắng thêm lông chim, Osiris là thần của dòng chết, cai quản thế giới mặt kia. Osiris là ông xã của Isis, anh của Nepthys cùng Seth. Kế bên ra, ông còn là thần của sự tái sinh với màu mỡ. Người Ai Cập cổ tin thần Osiris vẫn ban cho họ đại mạch, một trong những cây lương thực công ty chốt. Đền bái thần Osiris nằm ở Abydos. Ảnh:Redeeminggod.
*
Thần Ra:Vị thần danh tiếng của nền cao nhã Ai Cập cổ gồm dạng thân người, đầu chim ưng đội mũ miện tròn tượng trưng mang đến mặt trời. Đây là trong số những vị thần quan trọng nhất của nhân loại Ai Cập cổ đại, với quyền lực ở hồ hết phần của gắng giới, từ bầu trời, mặt đất tới nhân loại bên kia. Số đông dạng sống đều vày thần Ra tạo ra ra bằng phương pháp gọi tên kín đáo của chúng. Có thần thoại cổ xưa cho rằng con người được tạo ra từ nước đôi mắt và mồ hôi của thần Ra. Hình hình ảnh của thần Ra mở ra ở nhiều công trình cổ của fan Ai Cập. Ảnh:Ancient-egypt-online.

Xem thêm:


*
Thần Seth:Tượng trưng cho việc hỗn loạn, thần Seth tất cả thân người, đầu là một trong loại thú quan trọng đặc biệt có mỏ như chim, là hình tượng của phần lớn yếu tố gây tác động tới tự do ở Ai Cập. Đây là bạn bè của Osiris với Isis, từng giết chết Osiris và đánh nhau với Horus để giành quyền trị vày trần gian, dẫu vậy bất thành. Nhiều công trình xây dựng cổ đều phải có các bức va khắc mô tả cuộc chiến vĩ đại này. Vào một số trong những giai đoạn trong lịch sử Ai Cập cổ, thần Seth là biểu tượng của hoàng gia. Ảnh:Egyptiansidekick.

công nghệ

tử vi phong thủy 12 bé giáp chủ nhật 1/1: con giáp như thế nào may mắn, lắm chi phí nhiều bạc ngày đầu năm?

kỹ thuật

Điều ẩn giấu trong hang hễ núi lửa Đắk Nông

kỹ thuật

dự án sân bay Long Thành: Ngập đơn vị tái định cư, ô nhiễm và độc hại bụi gấp...18 lần quy chuẩn chỉnh

khoa học

tử vi 12 bé giáp sản phẩm bảy 31/12: Hổ thêm năng lượng, Dê gặp mặt quý nhân

khoa học

AI giúp tìm lại ảnh nạn nhân cố kỉnh chiến II
*

bé dấu 3.500 năm tuổi của pharaoh Ai Cập

*

ngai vàng của các nhà vua với vị thần cổ xưa

*

đồ vật thể giống quan tài xác ướp Ai Cập bên trên sao Hỏa


*
Tuyên dương ‘Công dân trẻ vượt trội TPHCM‘ năm 2022
*
34 người thương vong vì tai nạn giao thông trong thời gian ngày thứ 2 nghỉ ngơi Tết Dương lịch
*
Hà Nội: Hàng cửa hàng 'cháy' bàn, khách mong muốn có chỗ phải đặt trước cả tuần

Cơ quan công ty quản: trung ương Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh

Cấm xào luộc dưới mọi hình thức nếu không tồn tại sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*