Từ xưa đến nay, ngoài tình cảm gia đình ruột thịt, tình hàng xóm láng giềng,... tình bạn được coi là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cần được trân quý, vậy suy nghĩ của em như thế nào về ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới, liệu ngày nay nó còn giữ được những điều tốt đẹp hay không.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống


Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới 

I. Dàn ý Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới (Chuẩn)


Giới thiệu về tình bạn và dẫn dắt vào vấn đề "ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới".

2. Thân bài

- Tình bạn là gì?+ Là một phạm trù xã hội chỉ quan hệ giữa những con người có nét tương đồng về tính cách, tình cảm, sở thích hoặc quan điểm, hoàn cảnh.+ Là tình cảm giữa những người đồng trang lứa có thể chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ nhau...(Còn tiếp)


II. Bài văn mẫu Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới (Chuẩn)

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, bên cạnh thế giới nội tâm phong phú sẽ luôn tồn tại những thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý, đó là tình yêu, tình thân và tình bạn. Trong đó tình bạn có lẽ là thứ tình cảm mở rộng nhất, bởi việc kết giao bạn bè là không giới hạn độ tuổi, giới tính hay hoàn cảnh. Không ai có thể xác định được tình bạn xuất hiện từ khi nào và bắt đầu từ đâu nhưng lại chắc chắn một điều rằng nó đã tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta, thời thế thay đổi tình bạn cũng biến đổi theo. Và trong thời đại mới, tình bạn lại ngày càng có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

"Tình bạn" đặt trong phạm trù xã hội thì nó là đại diện cho mối quan hệ giữa những con người có những nét tương đồng với nhau về tâm tư, tình cảm, sở thích, lứa tuổi, quan điểm sống. Về mặt tình cảm "tình bạn" là thứ tình cảm trong sáng, chân thành xuất phát từ sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên và an ủi giữa con người với con người. Có những người gọi là bạn tri kỉ nhưng cũng có những người chỉ gọi là bạn đồng nghiệp, bạn xã giao, điều đó là phụ thuộc vào mức độ thân thiết của tình bạn. Nói về ý nghĩa của tình bạn cao đẹp, trước hết ta hãy tìm hiểu xem như thế nào là một tình bạn cao đẹp.

Điều quan trọng, cốt lõi nhất của một tình bạn cao đẹp đó là sự trong sáng và chân thành, luôn chân thật với nhau, không mưu cầu, toan tính bất cứ điều gì trong mối quan hệ bạn bè. Đã là bạn phải luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, là nguồn động viên, sẻ chia tin cậy, giúp nhau nhìn nhận ra những sai lầm, khuyết điểm và cùng nhau tiến bộ vươn lên. Tình bạn là không dung túng bao che cho hành động xấu của nhau, không nghi ngờ và lợi dụng lẫn nhau, phải luôn quý trọng và tin tưởng người bạn của mình, ấy mới thực sự là tình bạn cao đẹp. Những tình bạn cao đẹp đã đem lại những ý nghĩa cao đẹp cho cuộc sống mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội, dù ở thời đại cũ hay thời đại mới tình bạn vẫn không ngừng có những giá trị tuyệt vời, ngày càng được coi trọng và quý giá hơn. Xã hội phát triển, các mối quan hệ cũng phát triển, tình bạn trở thành những mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giúp ta hòa nhập với sự phát triển của xã hội. Ví dụ như tình bạn giữa những người học sinh, hai người bạn chơi thân với nhau, bạn này rất giỏi Toán nhưng lại yếu Tiếng Anh, còn bạn kia rất giỏi Tiếng Anh nhưng lại yếu về môn Toán, là bạn của nhau hai bạn sẽ giúp đỡ nhau cùng học tập, giúp cho cả hai đều giỏi Toán và Tiếng Anh. Không thể nói tình bạn có cần thiết hay không mà phải hiểu rằng sự tồn tại của tình bạn trong thời đại này là tất yếu, không thể thiếu, nếu không có cho mình tình bạn vô hình chung chính ta đang tự cô lập bản thân, tự dựng lên hàng rào cách ly với mọi người và xã hội. Không có sự giao lưu trao đổi ta sẽ trở thành kẻ lạc hậu, tụt lùi phía sau bị xã hội bỏ quên và không thể tồn tại được. Tình bạn sẽ làm giàu cuộc sống của bản thân mỗi người, làm đẹp cho xã hội, một xã hội giàu tình bạn là một xã hội văn hóa, không chỉ vậy nó còn giúp gắn kết con người với con người gần nhau hơn. Ý nghĩa của tình bạn là vô giá như vậy, chúng ta cần phải biết gìn giữ thứ tình cảm cao đẹp đó, bằng việc luôn sát cánh bên người bạn của mình, sẵn sàng chia sẻ buồn vui, đắng cay, khó khăn của cuộc đời, cùng kề vai hướng đến những ước mơ, hoài bão.

Chẳng tự nhiên lại có những câu nói đề cao tình bạn như "Học thầy không tày học bạn", "Giàu vì bạn, sang vì vợ", xã hội ngày nay càng chứng minh cho chúng ta thấy ý nghĩa cao đẹp và tầm quan trọng của tình bạn đối với mỗi người. Tình bạn là tài sản tinh thần vô giá, là người bạn đồng hành cùng ta vượt qua khó khăn, dìu ta đứng lên sau vấp ngã, mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa bằng những tình bạn chân thành, sâu sắc.

----------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-cao-dep-cua-tinh-ban-trong-thoi-dai-moi-46123n.aspx Tình bạn là mối quan hệ trong sáng, chân thành giữa những người có cùng sở thích, ước mơ, lí tưởng. Tìm hiểu và bàn luận sâu sắc hơn về vai trò và ý nghĩa của tình bạn, bên cạnh bài Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu cùng chủ đề trong tuyển tập các bài văn hay lớp 10 như: Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn, Bình luận ý kiến sau: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý, Nghị luận xã hội về tình bạn, Cảm nghĩ của em về tình bạn, Nghị luận xã hội về tình bạn,...

Tình bạn là gì? Ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp là gì? Hãy cùng META.vn tìm hiểu về tình bạn trong bài viết dưới đây nhé!


Tình bạn là gì?

Tình bạn (friendship) là một trong những mối quan hệ tình cảm thiêng liêng và tốt đẹp nhất giữa con người. Tình bạn là sợi dây vô hình gắn kết các cá nhân với nhau, giúp chúng ta gắn bó hơn. Tình bạn không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Những người bạn là người đồng hành, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trên những chặng đường đời.


Bạn đang xem: Tình bạn là gì? Ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp

Tình bạn thân (best friends) là tình bạn dài và họ hiểu rõ về nhau. Chúng ta chia sẻ chuyện cá nhân, chuyện thầm kín riêng tư với bạn thân vì đã tin tưởng họ. Bạn thân cũng giống như gia đình ruột thịt. Chúng ta có thể chia sẻ với bạn thân bất cứ lúc nào, họ sẽ luôn là điểm tựa vững chắc khi chúng ta mệt mỏi, chán nản với cuộc sống.

Tình bạn đẹp có sự tin tưởng, quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Một tình bạn tốt đến từ lòng chân thành của cả hai phía. Họ luôn rộng lượng, tha thứ, trắc ẩn và hiểu biết lẫn nhau.

Bạn là phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, chúng ta cần biết chọn bạn một cách đúng đắn. Bạn bè là mối quan hệ cần thiết, nhưng ta cần chọn người bạn thật sự, để phần “bạn” nhiều hơn phần “bè”.


Có Thể Bạn Quan Tâm : Định nghĩa buôn bán

Ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp

Ý nghĩa của tình bạn là gì? Tình bạn mang ý nghĩa sâu sắc và tích cực cho con người. Tình bạn giúp chúng ta quên mọi ưu phiền và nỗi buồn trong cuộc sống. Tình bạn giúp chúng ta cải thiện bản thân, sửa chữa nhược điểm của mình. Tình bạn mang lại niềm tin và niềm vui trong cuộc sống. Chúng ta có thể tin tưởng và chia sẻ điều thầm kín, khó khăn, niềm vui với người bạn thân thiết mà không lo lắng về bất cứ điều gì.

Xem thêm: Sách Hồ Ly Biết Yêu Diệp Lạc Vô Tâm ), Sách Hồ Ly Biết Yêu Diệp Lạc Vô Tâm

Tình bạn quan trọng về mặt vật chất và tinh thần. Tình bạn giúp gắn kết con người với nhau, làm cho mối quan hệ giữa con người trở nên tốt đẹp hơn. Tình bạn đẹp làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị và ý nghĩa hơn nhiều. Và tình bạn tốt giúp chúng ta trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn.


Có Thể Bạn Quan Tâm : Tạo thanh Navbar trong Bootstrap

Trên đây là thông tin về tình bạn, ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp mà META muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên ghé thăm META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đọc bài viết!

Những bài hát nói về tình bạn hay, ý nghĩa nhất
Câu hay về tuổi trẻ, câu hay về tình bạn ý nghĩa
Những câu nói hay về tuổi trẻ, tình bạn, tình yêu
Những câu châm ngôn, danh ngôn về tình bạn bè hay, ngắn gọn
Những câu ca dao tục ngữ về tình bạn đẹp, trong sáng và lành mạnh

Nếu bạn cần mua đồ gia dụng, điện máy, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… hãy truy cập vào trang web META.vn để mua hàng trực tuyến hoặc liên hệ mua hàng trực tiếp tại:

Danh mục: Wiki


You May Also Like


Bitcoin Core là gì? Đánh giá tính năng và cách tạo tài khoản
Nhiệt luyện là gì? Tìm hiểu phương pháp, quy trình và vai trò của chúng
Giày Sf là gì? Cách phân biệt giày Sf với giày Authentic
Trivia game theo kiểu Confetti Việt Nam lấy tiền ở đâu để trả thưởng cho người chơi?
“Bị chó ma cắn” là bệnh gì?
Viện Quản lý dự án ATOHA (Học Online, Offline, In-house)
*

About the Author: admin

tmec.edu.vn là một trong số ít các trang blog chuyên về Giải Các Bài Tập Toán – Ly – Hoá và hướng nghiệp tại Việt Nam. Đến với blog , các bạn học sinh, sinh viên và nhiều bạn trẻ khác có thể tìm được cho mình những định hướng phát triển trong tương lai.