Bản đồ Việt Nam và thế giới - Bua
Xua Google Maps

Công cụ tìm kiếm và xem bản đồ Việt Nam và bản đồ thế giới Bua
Xua Google Maps trên trang web Bua
Xua.vn sẽ giúp bạn xem được bản đồ đường đi và địa hình trên toàn thế giới. Không những vậy, bạn còn có thể xem hình ảnh thật của các địa danh trên bản đồ và di chuyển 360° xung quanh đó.

Bạn đang xem: Cách dùng google earth engine xem bản đồ thay đổi qua

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/dat-nuoc/ban-do-the-gioi-buaxua-google-maps.jpg alt="Bản đồ
Google Maps trên trang web Bua
Xua.vn" width=600 height=338 class=" jch-lazyload"/>Bản đồ<br>Google Maps trên trang web Bua<br>Xua.vnBản đồ
Google Maps trên trang web Bua
Xua.vn

Từ bây giờ bạn có thể đi du lịch trên khắp các vùng miền của đất nước Việt Nam và vòng quanh thể giới để khám phá bất cứ nơi nào trên thế giới với bản đồ
Google Maps trên trang web Bua
Xua.vn.

Cách sử dụng bản đồ thế giới Bua
Xua Google Maps

Các công cụ trên bản đồ

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/dat-nuoc/cach-su-dung-ban-do-the-gioi-buaxua-google-maps-fit-620x569.jpg alt="Cách sử dụng bản đồ Bua
Xua Google Map" width=620 height=569 class=" jch-lazyload"/>Cách sử dụng bản đồ Bua<br>Xua Google MapCách sử dụng bản đồ Bua
Xua Google Map

Bản đồ -Hiển thị bản đồ đường đi.Khi chọn Bản đồ sẽ có thêm tùy chọn Địa hình để hiển thị địa hình trên bản đồ. Vệ tinh- Hiển thị bản đồ địa hình.Khi chọn Vệ tinh sẽ có thêm tùy chọn Nhãn để hiển thị tên địa danh và tên đường. Nút xem bản đồ toàn màn hình -Cho phép bạn xem bản đồ trong chế độ toàn màn hình - Full
Screen. Sau đó, nhấn vào nút này một lần nữa để thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình và quay trờ lại trang web Biểu tượng cho phép xem hình ảnh trên bản đồ - Nhấn chuột hoặc chạm tay vào biểu tượng này sau đó kéo và thả nó vào các vị trí trên bản đồ để xem hình ảnh thật tại vị trí đó. Phóng to / Thu nhỏ hình ảnh bản đồ - Bạn có thể sử dụng các nút này để phóng to hay thu nhỏ tỉ lệ bản đồ. Công tụ tìm địa danh trên bản đồ - Bản đồ
Bua
Xua Google Map có tích hợp công cụ giúp bạn tìm kiếm vị trí của các địa danh một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách nhập tên địa danh vào hộp tìm kiếm và nhấn nút Tìm. Nút quay lại ban đầu - Nhấn vào nút này bất cứ lúc nào bạn muốn quay trở lại vị trí ban đầu theo mặc định của bản đồ.

Phóng to thu nhỏ và di chuyển bản đồ

Nhấn vào nút+để phóng to bản đồ. Nhấn vào nút-để thu nhỏ bản đồ.

Khi sử dụng bản đồ trên máy vi tính bạn có thể nhấn và giữ phím CTRL sau đó cuộn nút giữa của chuột để phóng to hay thu nhỏ bàn đồ.Khi sử dụng bản đồ trên thiết bị có màn hình cảm ứng bạn chạm hai ngón tay lên màn hình rồi dang ngón tay ra để phóng to hay khép vàođể thu nhỏ bàn đồ.

Khi sử dụng bản đồ trên máy vi tính bạn có thể nhấn và giữ nút chuột trái hay phải sau đó kéo để di chuyển bản đồ. Khi sử dụng bản đồ trên thiết bị có màn hình cảm ứng bạn chạm ngón tay lên màn hình sau đó kéo để di chuyển bản đồ.

Cách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giới

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/dat-nuoc/tim-dia-danh-tren-ban-do-the-gioi-buaxua-google-maps-fit-620x569.jpg alt="Cách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giới" width=620 height=569 class=" jch-lazyload"/>Cách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giớiCách tìm kiếm và xem các địa danh trên thế giới

Nhập tên của địa danh muốn tìm xem và nhấn vào nút Tìm. Ví dụ: hà nội; huế; sài gòn; vũng tàu; paris; london; new york;... Nếu tìm được địa danh này sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ

Nhấn chuột hay chạm tay vào biểu tượng hình người sau đó rê đến vị trí muốn xem hình ảnh trên bản đồ.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/dat-nuoc/xem-anh-tren-ban-do-the-gioi-buaxua-google-maps-fit-620x569.jpg alt="Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ Bua
Xua Google Maps " width=620 height=569 class=" jch-lazyload"/>Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ Bua<br>Xua Google Maps Cách xem hình ảnh các vị trí trên bản đồ Bua
Xua Google Maps

Nếu vị trí có hỗ trợ xem ảnh bạn sẽ nhìn thấy được ảnh của vị trí đó.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/dat-nuoc/xem-hinh-anh-tren-ban-do-the-gioi-buaxua-google-maps-fit-620x493.jpg alt="Xem hình ảnh địa danh trên bản đồ thế giới Bua
Xua Google Maps" width=620 height=493 class=" jch-lazyload"/>Xem hình ảnh địa danh trên bản đồ thế giới Bua<br>Xua Google MapsXem hình ảnh địa danh trên bản đồ thế giới Bua
Xua Google Maps

Bạn có thể dùng chuột hoặc chạm tay để di chuyển và xoay hình ảnh 3060 trong chế độ xem hình ảnh trên bản đồ.

Nhấn vào nút phía trên bên phải bản đồ để quay thoát khỏichế độ xem hình ảnh và trở lại bản đồ.

Khi sử dụng chế độ Google Maps vệ tinh, bạn có thể nhìn mọi thứ trên bản đồ giống như ở ngoài đời thực. Nhờ vậy, bạn có thể khám phá nhanh bất cứ khu vực nào bạn đang có dự định di chuyển đến trong tương lai.


Google Maps là một công cụ điều hướng mạnh mẽ, cho phép bạn nhận được những chỉ đường đến hầu hết mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chế độ Google Maps vệ tinh để xem gần như mọi nơi trên thế giới và thậm chí nhìn thấy ngôi nhà của bạn từ trên cao.

*

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ chỉ cho bạn cách bật chế độ Google Maps vệ tinh từ máy tính và thiết bị di động. Theo mặc định, công cụ điều hướng của Google chỉ hiển thị bản đồ dưới dạng hình khối.

Lưu ý: Việc sử dụng chế độ Google Maps vệ tinh là hoàn toàn miễn phí.

Cách bật Google Maps vệ tinh từ máy tính

Bạn có thể bật Google Maps vệ tinh thông qua mọi trình duyệt (Chrome, Firefox, Edge và Opera) trên máy tính. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 1. Truy cập trang web Google Maps trên trình duyệt của máy tính.

*

Bước 2. Nhấn vào tuỳ chọn Lớp bản đồ nằm ở góc dưới bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra nhiều tuỳ chọn hơn trên Google Maps.

*

*

Bước 4. Một bảng Thông tin chi tiết trên bản đồ sẽ xuất hiện. Trong đó, bạn hãy đánh dấu tích vào ô Chế độ xem hình ảnh địa cầu và chọn mục Vệ tinh.

Sau khi bạn hoàn thành xong lựa chọn của mình, bạn sẽ thấy Google Maps thay đổi sang chế độ vệ tinh ngay lập tức. Thay vì các hình khối đơn giản, mọi thứ đã trông giống như thực tế. Bạn có thể xem Google Maps vệ tinh ở chế độ 2D hoặc 3D, điều hướng hoặc tìm kiếm một địa điểm mới như bình thường. Không có bất cứ tính năng nào bị giới hạn.

Cách bật Google Maps vệ tinh từ thiết bị di động

Chế độ xem vệ tinh là một tính năng đã có trong Google Maps kể từ khi dịch vụ này được phát hành lần đầu tiên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ này ở trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Google Maps vệ tinh sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn chế độ xem bản đồ mặc định. Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng chế độ này khi đang kết nối với dữ liệu di động. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 1. Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động (i
Phone, i
Pad, máy tính bảng/điện thoại Android).

*

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng Lớp bản đồ nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Đó là một biểu tượng hình thoi với một mũi tên nằm hướng xuống dưới.

*

Bước 3. Trong các tùy chọn hiện ra, bạn hãy nhấn chọn Vệ tinh ở trong mục Loại bản đồ.

*

Sau khi bạn hoàn thành xong lựa chọn của mình, bạn sẽ thấy Google Maps thay đổi sang chế độ vệ tinh ngay lập tức. Để sử dụng chế độ Google Maps vệ tinh làm mặc định, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải bản đồ, sau đó chọn Cài đặt > Bắt đầu Maps ở chế độ xem vệ tinhvà kích hoạt tùy chọn này lên. Vào những lần sử dụng bản đồ tiếp theo, giao diện Google Maps sẽ được sử dụng ở chế độ vệ tinh.

Xem thêm: Tất tần tật về ý nghĩa hoa cẩm chướng (hoa phăng), cách chăm sóc hoa nở đẹp

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách bật Google Maps vệ tinh để có một giao diện bản đồ chân thực hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận ở bên dưới bài viết nhé.