Nếu từ trước đến nay bạn chỉ sử dụng Google Translate thì hay để Uni
Train “giải ngố” cho bạn với những trang web mới mẻ và đỉnh cao hơn nhé!


1. Microsoft Bing

Bên cạnh tốc độ dịch thuật nhanh, chính xác cùng với việc sở hữu giao diện bắt mắt, dễ sử dụng với một thanh tính năng và hai cột nhập văn bản. Microsoft Bing còn cung cấp tính năng Conversation Mode giúp người dùng trao đổi trực tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. Microsoft Bing còn có các phiên bản được cài đặt trên điện thoại i
OS, Android giúp người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Bạn đang xem: Web dịch tiếng anh chuyên ngành

*


2. Cambridge Dictionary

Tuy không được sử dụng phổ biến và rộng rãi như Google translate nhưng Cambridge Dictionary lại là trang dịch thuật yêu thích của dân chuyên Anh vì độ chính xác cao khi dịch các từ ngữ chuyên ngành. Cùng với đó Cambridge Dictionary cũng mang cho mình giao diện chuyên nghiệp và học thuật hơn so với Google translate nên được rất nhiều bạn đã có sẵn nền tảng và trình độ tiếng Anh thường xuyên sử dụng.

*


3. Translate.com

Translate.com hỗ trợ tới 75 loại ngôn ngữ khác nhau và là trang dịch văn bản tốt nhất hiện nay. Cũng giống như những trang dịch khác, Translate.com cung cấp đầy đủ các tính năng dịch từ, câu và các đoạn văn bản,… đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dịch. Bên cạnh đó với Translate.com, bạn cũng có thể tra từ, nghe cách phát âm riêng và biết được một số thông tin của từ đó như một cuốn từ điển thực thụ.

*


4. Babelxl

Đây cũng là trang web dịch tiếng Anh có chất lượng tốt được người dùng đánh giá cao và tin dùng trong nhiều năm qua. Tuy không có khả năng dịch hoàn thiện bằng một số trang web khác nhưng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng những tính năng hiệu quả như hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản hay hướng dẫn người dùng phát âm,… thì trang web vẫn thỏa sức đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dùng.

*


5. Ozdic.com

Ozdic.com không chỉ giúp bạn tra các từ, cụm từ tiếng Anh chuyên ngành một cách nhanh chóng mà còn đem đến bạn những thông tin hữu ích của từ, cụm từ đó như từ loại, các động từ, danh từ thường được sử dụng chung với từ đó,… Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát và dễ dàng áp dụng chúng vào thực tiễn. Trang web cũng có giao diện cực kì đơn giản, dễ dàng sử dụng nên bạn sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo Ozdic.com dù là lần đầu tiếp xúc.

*


6. Dictionary.com

Dictionary.com không chỉ giúp bạn dịch từ một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn tìm được các từ đồng nghĩa, phát âm cùng những thông tin hữu ích về lịch sử, nguồn gốc của từ đó. Không những vậy trang web còn cung cấp cho bạn những câu thành ngữ tiếng Anh hay sử dụng từ đó cùng hàng ngàn câu ví dụ thực tiễn giúp việc học tập của bạn trở nên linh động hơn.

Hiện nay, việc sử dụng tiếng anh ngày được phổ biến rộng và trở thành một phần quan trọng. Để tìm những trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành chuẩn thì cần có sự chọn lọc để hỗ trợ tốt nhất. Mỗi ngành mọi người học sẽ có những từ ngữ chuyên ngành đặc thù, vì vậy hôm nay cùng tmec.edu.vn tìm hiểu các trang web này nhé!


Google dịch


Google translate được thiết kế trên cả bản máy tính và thiết bị di động đem lại sự chủ động và rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, bên cạnh đó giao diện cũng rất dễ sử dụng nên phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Link truy cập: Google Translate

Microsoft Bing

Microsoft Bing được xem là đối thủ ngang hàng với Google translate, trang web được tích hợp những tính năng dịch như google translate. Sử dụng camera, nói một cụm từ hoặc gõ văn bản bạn muốn dịch. Dịch viết và dịch bằng camera có thể làm việc ngay cả khi ở chế độ offline với gói ngôn ngữ có thể tải về.

*

Bên cạnh đó, có thêm một tính năng mới là Conversation Mode. Tính năng này sẽ dịch lời nói của bạn và người khác trực tiếp thông qua microphone trong thời gian thực. Cho phép bạn nói chuyện một cách trôi chảy với người nước ngoài.

Link truy cập: Microsoft Bing

Ozdic.com

*

Đây là trang web dịch tiếng anh cực hay bạn không nên bỏ qua. Ozdic.com có giao diện đơn giản, giúp người học không bị phân tâm bởi các hình ảnh quảng cáo đa sắc. Khi bạn tìm kiếm một từ bất kỳ, như “remember” chẳng hạn, từ điển sẽ cho bạn kết quả như sau: Bên cạnh từ remember màu xanh dương là “verb” – ta xác định được ngay đó là động từ. Phía dưới là các phần có thể đi kèm với từ này. Cụ thể, động từ Remember có thể đi kèm với adv (trạng từ), modal verb (động từ khuyết thiếu) đứng trước và prep (giới từ).

Link truy cập: Ozdic.com

Đối xử với Soha

*

Đây là một trong những trang web từ điển online dành cho anh văn chuyên ngành tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Tra được những từ tiếng anh chuyên ngành phức tạp khác nhau như kỹ thuật, y học, kinh tế….vv đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên cũng như các bạn đang làm muốn trau dồi thêm kiến thức từ vựng. Bên cạnh đó, trang còn giúp bạn tra nghĩa văn bản với tốc độ tải nhanh và chính xác.

Link truy cập: Tratu Soha

từ điển Cambridge

Tuy không được phổ biến rộng rãi như google translate nhưng đây lại là trang dịch chính xác cao thích hợp để dịch tiếng anh chuyên ngành. Giao diện cambrige dictionary sẽ chuyên nghiệp và mang tính học thuật hơn so với google translate nên được nhiều bạn dùng để dịch tiếng anh.

*

Bên cạnh đó, trang web cũng có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng nâng cao hiệu quả học như cách phát âm, phiên âm, giải nghĩa, ngữ pháp,…Các thông tin được hiển thị trên màn hình rất rõ ràng, chi tiết và logic cũng là điểm mạnh của trang dịch này.

Link truy cập: Cambrige dictionary

Translate.com

*

Translate.com hỗ trợ tới 75 loại ngôn ngữ khác nhau và được xem là trang dịch văn bản tốt nhất. Translate.com cung cấp đẩy đủ các tính năng dịch từ, câu và các đoạn văn bản,…đáp ứng các nhu cầu dịch của người dùng. Bên cạnh đó, translate.com, bạn cũng có thể tra từ, nghe cách phát âm riêng và biết được một số thông tin của từ đó như một cuốn từ điển thực thụ.

Link truy cập: Translate.com

Babelxl

*

Babelxl được xem là trang web dịch thuật khá tốt cho văn bản mặc dù chưa có sự hoàn thiện về dịch như các trang web khác nhưng về mặt giao diện cũng khá đơn giản, dễ sử dụng cùng những tính năng hiệu quả như hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản hay hướng dẫn người dùng phát âm,…thì trang web vẫn đáp ứng đủ cho người dùng.

Link truy cập: Babelxl

Dictionary.com

*

Đây là trang web giúp bạn cải thiện tiếng anh và dịch tiếng anh được nhiều người biết đến với kho từ rộng lớn hơn 2 triệu định nghĩa và cấu trúc ngữ pháp đi kèm. Ứng dụng còn nổi bật ở chỗ mỗi ngày xuất hiện một từ mới ngẫu nhiên và khám phá các từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ ngữ bạn đang tra cứu, giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm: Thanh Xà Bạch Xà Truyền Thuyết Tập 31 Vietsub + Thuyết Minh Hd

Link truy cập: dictionary.com

Cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết. Những trang web trên đây sẽ phù hợp cho những bạn đang muốn dịch tiếng anh chuyên ngành chuẩn nhất. Mọi người hãy lựa chọn một trang web mình thấy thích nhé!

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ thiết kế Landing page chuyên nghiệp, bạn có thể truy cập vào trang chủ của website Simple Page để xem bảng giá thiết kế landing page giá rẻ tại đây.

Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ Admin qua

ZALO NÀY=>ZALO

=> Ngoài ra bạn tư vấn về Marketing Online, SEO, Guest Post, làm Website, làm Landing Page,… thì liên hệ thông tin ở trên nhé !