Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel không quá khó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mang đến bạn một vài bí quyết tạo biểu đồ đường cực dễ nhé!

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Excel thì chắc hẳn bạn sẽ cần vẽ các loại biểu đồ khác nhau. Vào số đó, biểu đồ đường là loại biểu đồ dễ vẽ nhất và cũng thường xuyên được sử dụng những loại báo cáo nhất. Vẽ biểu đồ đường vào Excel không phải nhiệm vụ gì quá khó khăn khăn, bạn chỉ cần nắm được biện pháp làm là gồm thể vẽ thành công xuất sắc ngay vào tích tắc!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng vào Excel

Cách vẽ biểu đồ đường thẳng vào Excel

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ line trong Excel, cụ thể ở đây là biểu đồ đường thẳng. Trước lúc vẽ biểu đồ, bạn cần chuẩn bị sẵn bảng dữ liệu trước đã, sau đó mới thực hiện việc vẽ.

Bạn đang xem: Vẽ đồ thị nhiều đường trong excel

Cách vẽ đồ thị đường trong Excel đơn giản nhất

Bước 1: Chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ Bước 2: Chọn thẻ “Insert” bên trên thanh công cụ => chọn biểu tượng đội biểu đồ đường thẳng (Line) Bước 3: Chọn loại biểu đồ bạn muốn là xong xuôi
*
- Ảnh 1" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay lập tức để dùng - Ảnh 1"> phương pháp vẽ biểu đồ đường đơn giản nhất

Ưu điểm của bí quyết làm này là rất đơn giản và cấp tốc gọn nhưng nhược điểm của nó là kết quả đôi lúc không đúng ý bạn đến lắm. Để tránh sự phiền toái này, công ty chúng tôi giới thiệu mang lại bạn một cách đúng chuẩn hơn để vẽ đồ thị đường vào excel nhé!

Tất tần tật về kỹ năng văn phòng, mời bạn tham khảo tại đây

Vẽ biểu đồ đường bằng bí quyết nạp dữ liệu thủ công

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ thực hiện bước 2 giống như ở phương pháp 1 nhưng sẽ bỏ qua không làm bước 1. Bạn chọn 1 ô trống bên ngoài bảng dữ liệu, sau đó thực hiện vẽ biểu đồ Line. Bạn sẽ tất cả được một khung người trống.
*
- Ảnh 2" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu ngay lập tức để dùng - Ảnh 2"> Vẽ biểu đồ đường vào Excel bằng cách nạp dữ liệu thủ công Bước 2: Sử dụng chức năng “Select Data” để nạp dữ liệu đến biểu đồ. Khi cửa sổ Select Data hiện ra, bạn sẽ thấy 2 mục là Legend Entries (series) với Horizontal (category) Axis Labels. “Legend Entries” là phần nội dung hiển thị trên biểu đồ còn “Horizontal Axis Labels” là phần nội dụng hiểu thị phía mặt dưới trục hoành (trục nằm ngang) của biểu đồ. Bước 3: Nhấn “Add” rồi thêm dữ liệu vào mục “Legend Entries”. Vậy là bạn đã tất cả được biểu đồ đường thẳng như ý rồi.

➤ Tham khảo: Cách ẩn dòng, cột vào Excel khôn cùng dễ vô cùng nhanh

Cách trang trí đến biểu đồ đường thẳng

Chỉ học cách vẽ biểu đồ đường trong Excel thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn biểu đồ của mình đẹp cùng sống động để đắm say sự chú ý của người coi thì bạn còn cần phải trang trí mang đến nó nữa. Dưới đây là cách tạo biểu đồ đường trong excel dành riêng cho bạn:

+ Bước 1: Chọn biểu đồ cần trang trí.

+ Bước 2: Vào mục “Add Chart Element” và các nội dung sau đây sẽ hiện ra:

Chart Title (Tên biểu đồ) Axis Titles (Tiêu đề của từng phần bên trên mỗi trục tọa độ) Axes (chia tỷ lệ trên trục tọa độ) Data Labels (Nhãn dữ liệu) Data Table (Dữ liệu dạng bảng thể hiện những nội dung biểu đồ) Error Bar: (Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ) Legend (Ghi chú cho những đối tượng thể hiện vào biểu đồ) Gridlines (Đường kẻ mờ để làm cho nền vào biểu đồ Lines (Đường kẻ dóng xuống trục hoành, chỉ áp dụng đến biểu đồ dạng Line nhưng mà thôi) Trendline (Đường xu hướng của biểu đồ)
*
- Ảnh 3" width="600" height="400" title="Cách vẽ biểu đồ đường vào Excel cực dễ, lưu tức thì để dùng - Ảnh 3"> các tùy chọn vào “Add Chart Element”

+ Bước 3: Tiến hành làm các thay đổi bạn muốn. Công ty chúng tôi sẽ lấy một vài ba ví dụ cho bạn!

Ví dụ bạn muốn thêm tiêu đề trục vào biểu đồ thì nên nhấp vào một nơi bất kỳ vào biểu đồ => chọn “Chart Elements” => “Axis Titles” để thêm tiêu đề trục.

Hoặc nếu bạn muốn thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ đường của mình thì nên nhấp chuột vào chuỗi dữ liệu mình muốn gắn nhãn => vào “Chart Elements” => “Data Labels” để thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ.

Còn nếu bạn cần xóa, di chuyển hoặc ẩn chú giải của biểu đồ thì nên làm như sau:

Để ẩn chú thích, nhấp vào “Chart Elements” => bỏ chọn “Legend”. Để di chuyển chú giải thì chọn biểu đồ, vào tab “Design => nhấp cùng “Add Chat Element” => “Legend” với chọn vị trí bạn muốn di chuyển. Để loại bỏ chú thích thì chỉ việc chọn “None” là được.

Trên đây là bài xích viết hướng dẫn bỏ ra tiết của News.timviec cách vẽ biểu đồ đường trong Excel cũng như biện pháp trang trí để biểu đồ hoàn hảo hơn. Hãy thử làm ngay bây giờ và xem thử thành quả mình làm được bạn nhé!

➤ bài xích viết liên quan: phương pháp vẽ biểu đồ trong Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng bảng tính Excel thì có lẽ rằng sẽ có thỉnh thoảng bạn phải vẽ các loại biểu đồ vật khác nhau. Những biểu đồ vật trong Excel giúp fan dùng rất có thể dễ dàng so sánh các dữ liệu trong bảng một cách dễ nhìn và trực quan. Và trong những các dạng biểu đồ dùng được tích hợp trên Excel thì biểu đồ con đường là trong những loại dễ vẽ nhất và được sử dụng trong số loại báo cáo thường xuyên nhất. Tuy phổ cập là vậy nhưng hiện thời vẫn có khá nhiều người dùng không biết cách vẽ biểu đồ mặt đường …

Bạn không biết phương pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel?
Bạn đang tìm hiểu cách sửa đổi và tô điểm biểu đồ đường trong Excel?

Trong nội dung bài viết hôm nay, tmec.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu đồ đường trong Excel vô cùng đối chọi giản. Hãy thuộc tmec.edu.vn bắt đầu ngay thôi nào!

 

*

Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ con đường trong Excel

 

1. Tài liệu nào phù hợp để trình diễn bằng biểu vật dụng đường?

Trên thực tế, không hẳn dữ liệu nào cũng có thể vẽ biểu đồ đường thẳng mà họ chỉ vẽ được biểu đồ con đường thẳng với những loại dữ liệu dưới đây:

Dữ liệu gồm nhiều đối tượng người tiêu dùng và các đối tượng người tiêu dùng có tính tiếp tục về thời hạn (ví dụ như theo các tháng vào năm).Dữ liệu có giá trị của những đối tượng độc lập với nhau

Có thể thấy, do mục tiêu của biểu đồ đường là nhằm theo dõi xu hướng diễn biến, bởi đó yên cầu quá trình cốt truyện của biểu vật đường buộc phải ghi nhận liên tục theo thời hạn và ví như các đối tượng người sử dụng có mối quan hệ với nhau thì thường chỉ dùng để làm biểu diễn theo mô hình biểu đồ hình tròn trụ (biểu diễn mỗi quý hiếm của 1 đối tượng người dùng là một trong những phần trong tổng số).

 

*

 

2. Phía dẫn phương pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel

2.1. Biện pháp vẽ vật thị đường trong Excel dễ dàng nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên chọn bảng dữ liệu cần vẽ biểu đồ đường.

 

*

Đầu tiên nên chọn lựa bảng dữ liệu cần vẽ biểu vật dụng đường

 

Bước 2: tiếp sau bạn hãy lựa chọn thẻ Insert trên thanh mức sử dụng và click chọn vào hình tượng của đội biểu đồ con đường thẳng (Line).

 

*

Bạn click chọn vào hình tượng của nhóm biểu đồ con đường thẳng

 

Bước 3: trên đây họ đang đề xuất vẽ biểu trang bị đường cho nên việc của bạn hôm nay là lựa chọn 1 dạng biểu trang bị theo ước ao muốn trong số dạng biểu đồ dùng đường cho sẵn là đã kết thúc rồi đấy!

 

*

Chỉ buộc phải chọn hình dáng biểu đồ mong muốn là đã hoàn thành

 

2.2. Những loại Line Graph vào biểu đồ đường

Hiện nay, Excel cung ứng các một số loại Line Graph khác nhau như:

2-D Line:

Đây là biểu đồ mặt đường dạng 2D thường thì và nếu có khá nhiều hơn một cột giá trị trong bảng của công ty thì từng cột sẽ tiến hành vẽ riêng. 2-D Line sẽ bao gồm những dạng biểu đồ: Line, Stacked Line, 100% Stacked Line, Line with Markers,….

3-D Line:

Biểu đồ dùng này tương tự như như Line Graph 2-D tuy thế được trình diễn ở format 3D. Vày là biểu đồ màn trình diễn ở dạng biểu thiết bị đường ba chiều buộc phải sẽ đến ra kết quả sinh rượu cồn hơn những biểu đồ 2d thông thường.

 

*

 

Line (Biểu đồ gia dụng đường) và Line with Markers (Biểu đồ vật đường bao gồm điểm đánh dấu):

Các biểu thiết bị này được thể hiện không kèm hoặc kèm điểm ghi lại để cho người dùng biết các giá trị dữ liệu riêng và số đông biểu vật dụng này bộc lộ khuynh phía theo thời gian hoặc thể loại, được gián đoạn đều theo trình tự độc nhất vô nhị định. Nếu có không ít loại dữ liệu hoặc những giá trị mang ý nghĩa tương đối thì chúng ta nên lựa chọn biểu đồ vật đường không tồn tại điểm đánh dấu.

 

*
Các loại Line Graph vào biểu đồ gia dụng đường

 

Stacked Line (Biểu đồ con đường xếp chồng) cùng Stacked Line with Markers (Biểu đồ đường xếp ông chồng có điểm đánh dấu) :

Đây là những biểu đồ gia dụng được thể hiện không kèm hoặc kèm các điểm đánh dấu để nhằm cho thấy các giá chỉ trị dữ liệu riêng. Các biểu đồ đường xếp ck sẽ biểu thị khuynh hướng đóng góp của mỗi giá trị theo thời hạn hoặc theo các thể một số loại được cách trở đều.

100% Stacked Line (Biểu đồ con đường xếp chồng 100%) với 100% Stacked Line with Markers (Biểu đồ mặt đường xếp ông xã 100%):

những biểu đồ sẽ có được điểm đánh dấu biểu hiện không kèm hoặc hẳn nhiên điểm ghi lại để biết được những giá trị tài liệu riêng. Bởi vì đó các biểu đồ mặt đường xếp ck 100% sẽ thể hiện khuynh hướng phần trăm đóng góp của mỗi quý hiếm theo thời gian hay số đông thể nhiều loại được đứt quãng đều.

 

3. Phía dẫn sửa đổi và trang trí biểu đồ mặt đường trong Excel

3.1. Sửa đổi tiêu đề mang lại biểu đồ gia dụng đường

Người dùng rất có thể nhấp đúp con chuột vào mục Chart Title tại biểu đồ con đường và chỉnh sửa tiêu đề sao cho phù hợp với biểu đồ.

 

*
Chúng ta có thể chỉnh sửa tiêu đề mang lại biểu đồ

 

3.2. Thêm nhãn dán tài liệu cho biểu đồ gia dụng đường

Nếu ý muốn thêm nhãn dán tài liệu thì chúng ta chọn biểu tượng dấu + greed color nằm ở kề bên biểu đồ, rồi ghi lại tick lựa chọn trong ô vuông ở trước Data Labels.

Còn nếu còn muốn đặt nhãn dán dữ liệu nằm ở vị trí khác với vị trí mặc định thì chúng ta click vào biểu tượng tam giác màu sắc đen cạnh bên Data Labels và có thể tuỳ lựa chọn vị trí đến nhãn dán dữ liệu.

 

3.3. Thêm và sửa đổi chú thích đến biểu thứ đường

Bạn hãy dấn chọn biểu tượng dấu + màu xanh da trời ở bên cạnh biểu đồ. Tiếp nối bạn ghi lại tick lựa chọn trong ô vuông ở trước Legend với nhấn chọn hình tượng tam giác màu sắc đen ở bên cạnh để tất cả thể tùy chỉnh thiết lập vị trí chú thích.

 

*

Tick lựa chọn trong ô vuông ở trước Legend để thêm chú thích

 

3.4. Ẩn/ Hiện một vài thành phần khác trên biểu đồ

Ngoài nhãn dán dữ liệu, tiêu đề, chú thích,… thì các bạn có thể thêm một trong những thành phần khác lên biểu đồ vật đường bằng cách nhấn chọn dấu + màu xanh. Trên đây, các các bạn sẽ thấy một số thành phần như Axis Titles (tiêu đề trục), Data Table (bảng dữ liệu), Up/Down Bars (các thanh nối) với Gridlines (đường lưới).

Các bạn có nhu cầu hiển thành phố phần làm sao lên bên trên biểu vật dụng thì đánh chọn dấu tick vào ô vuông nằm phía trước tên thành phần đó. Còn ý muốn ẩn thành phần như thế nào thì chúng ta bỏ vệt tick vào ô vuông trước tên thành phần sẽ là xong.

 

3.5. Thay đổi kiểu và color cho biểu vật dụng đường

Nhấn chuột và chọn hình tượng bút lông nằm bên cạnh biểu đồ. Để chuyển đổi kiểu biểu đồ vật thì các bạn lựa chọn tuỳ ý kiểu biểu thiết bị trong mục Style, còn chọn màu sắc cho những đường thì nhấn chọn trong mục Color.

 

3.6. Lọc dữ liệu cho biểu đồ đường

Bạn hãy thừa nhận chọn biểu tượng chiếc phễu ở lân cận biểu đồ, tại phía trên các chúng ta có thể loại quăng quật những phần tài liệu không cần thiết và gạn lọc lại dữ liệu phù hợp cho biểu đồ.

 

*
Lọc tài liệu cho biểu trang bị đường

 

3.7. đổi khác kiểu bố trí cho biểu thiết bị đường

Nếu ai đang muốn chuyển đổi kiểu bố trí khác đến biểu thiết bị thì chúng ta hãy lựa chọn biểu đồ vật rồi nhấp vào kiến thiết và lựa chọn Quick Layout để lựa chọn bố cục tổng quan mà bạn muốn thay đổi.

 

3.8. Biến đổi nền mang đến biểu thứ đường

Bạn nhấp chọn biểu vật rồi nhấn chọn Format, tiếp đó trong phần Shape Fill thì chúng ta hãy chọn lọc màu nền mang đến biểu đồ theo nguyện vọng nhé!

 

*
Lựa chọn màu nền trong phần Shape Fill

 

3.9. đổi khác kiểu chữ, màu chữ, hiệu ứng chữ trong biểu vật dụng đường.

Xem thêm: Cách làm kính 3d đơn giản tại nhà, cách làm kính 3d trong vòng 1 phút

Nếu các bạn không ưa thích kiểu hoặc color chữ khoác định bên trên biểu đồ của chính bản thân mình thì các bạn cũng có thể thay thay đổi theo những kiểu chữ nghệ thuật hoặc những hiệu ứng chữ. Bạn chỉ việc chọn biểu đồ vật rồi nhấn Format và lựa chọn kiểu chữ mà bạn muốn trong phần Word Art Styles.

 

4. Tổng kết

Bài viết trên là phần nhiều hướng dẫn bí quyết vẽ và sửa đổi biểu đồ mặt đường trên Excel vô cùng cụ thể và dễ dàng dàng. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lại cho chính mình những thông tin hữu ích và giúp cho bạn tạo ra hồ hết file Excel rất đẹp và chuyên nghiệp hóa hơn. Có thể thấy, cả Word và Excel gần như là những áp dụng văn phòng vô cùng đặc biệt và được không ít người sử dụng. Do vậy, nếu khách hàng cũng thường xuyên xuyên thao tác làm việc với những con số và ao ước tạo bảng biểu trên áp dụng Word thì hoàn toàn có thể tham khảo cách vẽ biểu vật trong Word nhé. tmec.edu.vn chúc chúng ta thành công!

 

Hướng dẫn cách vẽ biểu thứ Gantt trong Excel vô cùng 1-1 giản

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ dùng tròn trong excel 2007, 2010, 2013, 2016 cực solo giản, cấp tốc chóng